ชี้เป้า 5 Must Have ไอเทมเมคอัพ ที่สาวๆ ต้องพกติดตัวไปทุกที่ ดีงามจนได้รางวัลจากคลีโอ

มาค่ะสาวๆ ใครที่กำลังตามหาเมคอัพถูกและดี คุณภาพสุดปัง ที่เสกให้เราสวยกริ๊งขึ้นได้แบบคอมพลีตลุค ต้องมาทางนี้เลยนะ เพราะทีมงานคลีโอได้ลองเมคอัพจาก IN2IT แล้วติดใจ อยากเอามาป้ายยาให้ทุกคนได้ลองใช้ตามกัน ขอบอกเลยว่าเราไม่ได้มาเล่นๆ นะจ๊ะ เพราะคัดมาให้ถึง 5 ชิ้น เรียกว่าเป็น Must Have เลยก็ว่าได้ ติดกระเป๋าไปทุกทีจริงๆ ปังมากจนคว้ารางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ไปเลย 5 รางวัลไม่แบ่งใคร มาดูกันดีกว่าว่าจะมีไอเทมอะไรน่าใช้บ้าง…

ผิวใหม่สร้างได้ใน 14 วัน ด้วย Trylagina Age-Defying Collagen Serum

ไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมหลายคนรอบตัวถึงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าให้ลองใช้ Trylagina Age-Defying Collagen Serum หรือที่เราเรียกกันว่า เซรั่มกระปุกแดง Trylagina 12X เพราะช่วยเรื่องปัญหาริ้วรอย เหมือนได้ย้อนวัยผิวเลยจริงๆ ดีงามเต็มสิบแบบห้ามใจไม่ไหว คลีโอเลยต้องขอมอบรางวัล BEST COLLAGEN SERUM ให้ไปเลย และอยากมาบอกต่อความดีงามให้ทุกคนได้รู้จริงๆ เพราะช่วยบำรุงผิวแบบครบจบในกระปุกเดียว โดยเฉพาะใครที่ต้องการเพิ่มความเต่งตึงให้ผิว ก็ยิ่งดีงามเข้าไปใหญ่ เหมือนเราได้ผิวใหม่ที่เด็กลงจริงๆ นะ  ใครที่อยากรู้ว่าเพราะอะไร สาวๆ ถึงรักใน Trylagina Age-Defying Collagen Serum เดี๋ยววันนี้คลีโอจะเล่าให้ฟัง
Relationship

Parasocial Relationship ความสัมพันธ์แบบแฟนคลับตกหลุมรักดารา

Parasocial

เคยไหมเวลาดูหนังหรือซีรีส์แล้วเห็นนักแสดงหน้าตาดี เห็นแล้วรู้สึกว่าถูกใจใช่เลย จนอยากให้เขาเป็นแฟนจริงๆ แบบสามารถจินตนาการถึงวันที่จะได้คบกัน แต่งงานกันเหมือนคู่รักทั่วไปเลย เป็นรักแบบที่ไม่ใช่แค่ชื่นชมเขา เอาไปคิดเอาไปฝันตามติดชีวิตเขาเกือบทุกฝีก้าว แต่อีกฝ่ายไม่ได้รู้จักคุณด้วยซ้ำ ถ้าเคยบอกเลยว่าคุณอาจเผชิญกับ Parasocial Relationship หรือ การมีปฏิสัมพันธ์ทางสังคมกึ่งความจริงกับศิลปิน อยู่ก็ได้นะ


ความสัมพันธ์ประเภทนี้ได้รับการนิยามตั้งแต่ปี 1956 โดยนักจิตวิทยาชื่อ Donald Horton และ Richard Wohl พวกเขาได้ทำการวิจัยซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้ชมและคนที่ปรากฎในทีวี ซึ่งจากการวิจัยพบว่าผู้ชมเกิดความสัมพันธ์แบบหลอกๆ กับนักแสดงในทีวี พูดง่ายๆก็คือ เริ่มเอาคนจากทีวีเข้ามายังชีวิตจริง เนื่องจากการเห็นในทีวีบ่อยๆ จนเกิดเป็น ความผูกพัน อยากให้เขามาเป็นแฟนในโลกจริง

Parasocial Relationship คืออะไร?

คือ ความสัมพันธ์ฝ่ายเดียวที่ผู้ชมหรือผู้ใช้สื่อมีต่อบุคคลที่เขาได้พบผ่านสื่อ
ซึ่งผู้ใช้สื่อสามารถสร้างความสัมพันธ์แบบ Parasocial กับ คนดัง ผู้มีอิทธิพลในโซเชียลมีเดีย ตัวละครแอนิเมชัน และบุคคลอื่นๆ ที่พวกเขาพบผ่านภาพยนตร์ รายการทีวี ทอล์คโชว์ หรือแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดีย เช่น Twitter, Instagram และ TikTok

ผลกระทบจาก Parasocial Relationship

ผลกระทบจาก Parasocial Relationship มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ดังนี้

ข้อดี คือ ไม่ต้องรู้สึกเจ็บ หรือเสี่ยงจากการโดนปฏิเสธจริง เนื่องจากอีกฝ่ายไม่รับรู้ถึงตัวตนของเราด้วยซ้ำ และ อย่างน้อยก็ทำให้ชุ่มช่ำหัวใจลืมเรื่องแย่ๆไปชั่วขณะ เมื่อเห็นเขาในจอ

ข้อเสีย คือ แฟนคลับบางคนพยายามที่จะล้ำเส้นของนักแสดงหรือศิลปิน มีการแสดงพฤติกรรมหรือคำพูดที่ไม่เหมาะสม ลุกล้ำความเป็นส่วนตัวจนทำให้นักแสดงหรือศิลปินเกิดความรู้สึกแย่ ซึ่งในบางครั้งยังก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้อื่นด้วย

ตัวอย่าง เรื่องราวของเซฮุน หรือ โอเซฮุน หนึ่งในสมาชิกวง EXO บอยแบนด์ชื่อดัง เขาถูกซาแซงคุกคามอย่างหนักในการโทรหาเขาวันละ 100 สาย นอกจากนี้สมาชิกในวงเองก็เคยเกือบจะโดนลักพาตัวโดยชาแซงเช่ารถตู้มาดักรอ / G-Dragon เคยถูกแฟนคลับบุกรุก โดยไปรอเขาอยู่ที่หน้าบ้าน และอีกหลายเหตุการณ์เลยที่บางทีแฟนคลับก็ไม่เข้าใจขอบเขตระหว่างความรัก กับ การอยากได้มาครอบครอง

ดังนั้น การชื่นชอบดารา คนในจอบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องที่ผิด ทั้งยังสามารถทำให้จิตใจแจ่มใสแต่ทั้งนี้ก็ต้องมีลิมิตเช่นกัน ไม่เช่นนั้นก็จะส่งผลเสียต่อทั้งตัวคุณเองและเขาได้


อ่านบทความอื่นๆของ CLEO ที่:

More