เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น River Kwai Jungle Rafts เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]

ความรักของ 12 ราศี ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักแล้วอาจไม่เวิร์ค?

อาจจะซับซ้อนกว่าการทำนายดวงตามธรรมดานะ จะหาคู่แมทช์ราศีที่รักกันเริ่ดน่ะ แต่รู้ไว้ก็ฟินๆ ดีออก เป็นมั้ยเวลารู้จักใครใหม่ๆ ถ้าเรามีความมูเตลูอยู่บ้าง เราจะอยากรู้ราศีเขาว่าเข้ากับเรามั้ย ก็จะต้องรู้ให้ได้ตอนไปเดทกัน แล้วไปค้นหาความหมายต่อ รู้ไปถึงบุคลิก นิสัย จิตใจด้วยว่าเราจะเข้ากับเขาได้มั้ย มีการจัดความแมทช์กันของชาว 12 ราศีมาแล้วมากมาย คลีโอขอสรุปรวบตึงอีกครั้งว่า ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักกันแล้วอาจไม่เวิร์ค? ลองดูนะ ราศีจะถูกกำหนดตามวันเกิดของคุณ ตามที่อยู่ เวลา เกิดของคุณเพื่อแสดงให้เห็นบุคลิกหลัก มีอีกเทคนิคที่ใช้กันคือความเข้ากันได้ของธาตุด้วย ว่าเราจะเข้ากับธาตุไฟ ดิน ลม หรือน้ำได้ดีที่สุด เรื่องของดวงดาวในการคำนวณ จะช่วยอะไรได้เยอะ จะรู้ว่าเราจะมีความสัมพันธ์ที่เข้ากันได้ไหม ถ้าอยู่ด้วยกันจะเป็นพิษไหม ดูตามสัญญาณของดวงอาทิตย์ ดูองค์ประกอบต่างๆ สัญลักษณ์ของดวงดาว ความรักเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น น่ากลัว และทรงพลัง จักรวาลบางครั้งก็ส่งสัญญาณมาบอกแล้ว การประเมินที่แม่นยำที่สุดจะต้องมาจากประสบการณ์ชีวิตที่จกรวาลมอบให้คุณด้วย ขอให้สนุกกับการอ่านคำทำนายนี้นะ ว่าใครจะเป็นราศีที่เข้ากันได้ดีที่สุดของคุณ จำไว้ด้วยว่าทุกความสัมพันธ์ต้องอาศัยการเคารพซึ่งกันและกัน การปรับจูนกัน ต้องทำงานร่วมกัน และไว้วางใจกันเป็นอย่างดีด้วย Aries ราศีเมษ ราศีเมษเป็นราศีแรกของจักรราศี ขึ้นชื่อเรื่องพลังร้อนแรง ความหุนหันพลับแล่นที่น่าตื่นเต้น และความปรารถนาที่ไม่รู้จักพอ ออกเดทกับชาวเมษในวันที่เหมาะ จะเหมือนกับการต้องผูกมิตรกับนักรบที่ดุร้ายและไม่มีใครหยุดเขาได้ แต่ในวันที่เลวร้ายความตั้งใจอันแรงกล้าและอารมณ์ฉุนเฉียวของชาวเมษ […]

อาจารย์เกรซ และศาสตร์โหงวเฮ้งเสริมความงามที่บอกเราว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยตัวเรา

“โหงวเฮ้งไม่ใช่แค่โครงหน้า แต่เริ่มตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า” นี่คือประโยคจาก อาจารย์เกรซ ธนบงกช ศิริพัฒน์กิตติ จากผู้หญิงทำงานไอที สู่ธุรกิจโหงวเฮ้งเสริมความงาม ที่ทำให้เราเปิดโลกเรื่องโหงวเฮ้งและความงาม และทำให้เรารู้ว่าคำว่าโหงวเฮ้งนั้นมีอะไรมากกว่าที่เราคิด และสิ่งนี้สำคัญต่อชีวิตเราจริงๆ บางครั้งโอกาสและโชคลาภนั้นก็มาจากราศีและโหงวเฮ้ง ซึ่งสิ่งนี้สามารถสร้างได้จากตัวเราเองทั้งภายในและภายนอก อยากให้ทุกคนได้เปิดโลกกับเราไปพร้อมๆ กัน ย้ำอีกครั้งว่าเรื่องโหงวเฮ้งไม่ใช่เรื่องของการงมงาย แต่คือการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ประสบความสำเร็จ และมีความสุขในทุกวัน
Celebrities, Entertainment, Movies

ทอม ครูซทำทุกทางเพื่อให้วัล คิลเมอร์ ที่เคยเป็นมะเร็งลำคอและพูดไม่ได้ กลับมาเล่น Top Gun: Maverick ให้ได้!!

Top gun ทอม ครูซ

ในหนังทั้งคู่อาจเคยแสดงเป็นอริ แต่ในชีวิตจริง ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าสายสัมพันธ์และความทรงจำดีๆที่เคยมี ทอมยอมสู้ทุกอย่างเพื่อให้วัล คิลเมอร์ได้กลับมารับบทของ Ice Man อีกครั้งในหนังฟอร์มยักษ์ Top Gun: Maverick

บทพูดของ วัล คิลเมอร์ ใน Top Gun: Maverick ถูกสร้างขึ้นโดย AI เพราะเขาไม่สามารถพูดได้อีกต่อไป

เมื่อเร็วๆนี้ ทอม ครูซในบทของ Maverick (เมเวอริค) ได้ออกมาพูดว่าเขาได้พยายามต่อสู้อย่างหนัก เพื่อให้วัล คิลเมอร์ คู่อริของเขา ‘Iceman’ (ไอซ์แมน) ได้หวนกลับมาเล่นTop Gun ในภาคใหม่นี้ด้วย ถึงแม้ว่าผู้สร้างจะไม่ค่อยเห็นด้วยกับทอมตั้งแต่แรก แต่เขา (และแรงช่วยจากหลายฝ่าย) ก็โน้มน้าวได้สำเร็จ  ทำไมผู้สร้างถึงไม่มั่นใจน่ะเหรอ ก็เพราะว่าชีวิตจริงของวัล คิลเมอร์ ไม่สามารถพูดได้แล้ว

Top Gun (1986)

วัล คิลเมอร์ในวันนี้อายุ 62 ปี และเสียงของเขาได้รับความเสียหายหลังจากเข้ารับการผ่าตัดเมื่อปี 2014 เพื่อรักษามะเร็งลำคอของเขา

ตอนนี้คิลเมอร์ ต้องใช้กล่องเสียงในการสื่อสารที่ทำได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น 

วัล คิลเมอร์ เล่าเรื่องของเขาให้แฟนๆ ได้สัมผัสกับชีวิตและอาชีพการงานของเขาอย่างใกล้ชิด รวมถึงการต่อสู้กับมะเร็งลำคอในตัวอย่างสารคดีของเขา “VAL” ซึ่งจะมีฉายทาง Amazon Prime Video

ทอมเปิดเผยว่าพวกเขาต้องใช้ซอฟต์แวร์ AI พิเศษเพื่อให้วัลสามารถมีบทพูดใน Top Gun ภาคใหม่นี้ได้

ทอมอธิบายว่ามันเป็นคล้ายๆการ ‘Photoshop สำหรับเสียง’ เครื่องมือนี้จะไว้ให้วัลเพื่อใช้ในการสื่อสารระหว่างการทำงานและสำหรับใช้ในชีวิตส่วนตัวของเขา เทคโนโลยีใหม่ที่บริษัท sonantic ได้ทำขึ้นมา คือการนำเสียงเดิมของวัล คิลเมอร์ มาบันทึก และใช้ ระบบ AI เข้าช่วย มีบ้างบางช่วงที่ต้องมีการเพิ่มข้อมูลเสียงเพื่อให้สมบูรณ์มากขึ้น แต่ก็โชคดีที่ได้ลูกชายของวัล แจ็ค (26 ปี) ที่มีเสียงคล้ายพ่อมากที่สุดเข้ามาช่วย

“ผมรู้สึกขอบคุณทีมงานทุกคน Sonantic ที่นำเสียงของผมกลับคืนมาในแบบที่ผมไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะเป็นไปได้” คิลเมอร์กล่าว

“ในฐานะมนุษย์คนนึง ความสามารถในการสื่อสารคือแก่นแท้ของการดำรงอยู่ของเรา และผลกระทบของมะเร็งในลำคอทำให้คนอื่นเข้าใจผมได้ยากมาก โอกาสที่จะบอกเล่าเรื่องราวของผมด้วยเสียงที่ให้ความรู้สึกเหมือนจริงและคุ้นเคย เป็นของขวัญที่พิเศษอย่างเหลือเชื่อมาก”

“แต่ถึงอย่างนั้น ผมก็ยังรู้สึกว่าตัวเองยังเป็นคนเดิม ยังคงมีจิตวิญญาณแห่งการสร้างสรรค์เหมือนเดิม”

ถึงแม้ว่าจะต้องผ่านเรื่องร้ายๆมามากมาย แต่วัล คิลเมอร์คนนี้ไม่เคยท้อแท้ การที่มีเพื่อนที่เคยร่วมงานกันมามากกว่า 30 ปีที่แล้วยังเห็นคุณค่าในตัวเขาอยู่ ยิ่งทำให้วัลมีกำลังใจที่จะสู้ต่อไป

ภาพยนต์ Top Gun: Maverick ในภาคนี้ กวาดรายได้ทั่วโลกไปแบบถล่มทลายมากถึง 124 ล้านดอลลาร์ ปลื้มใจแทนนักแสดงและผู้สร้างที่ช่วยกันพาหนังเรื่องนี้มาให้ชมด้วยเบื้องหลังที่สวยสมบูรณ์

More