30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Celebrities, Entertainment, Movies

ทอม ครูซทำทุกทางเพื่อให้วัล คิลเมอร์ ที่เคยเป็นมะเร็งลำคอและพูดไม่ได้ กลับมาเล่น Top Gun: Maverick ให้ได้!!

Top gun ทอม ครูซ

ในหนังทั้งคู่อาจเคยแสดงเป็นอริ แต่ในชีวิตจริง ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าสายสัมพันธ์และความทรงจำดีๆที่เคยมี ทอมยอมสู้ทุกอย่างเพื่อให้วัล คิลเมอร์ได้กลับมารับบทของ Ice Man อีกครั้งในหนังฟอร์มยักษ์ Top Gun: Maverick

บทพูดของ วัล คิลเมอร์ ใน Top Gun: Maverick ถูกสร้างขึ้นโดย AI เพราะเขาไม่สามารถพูดได้อีกต่อไป

เมื่อเร็วๆนี้ ทอม ครูซในบทของ Maverick (เมเวอริค) ได้ออกมาพูดว่าเขาได้พยายามต่อสู้อย่างหนัก เพื่อให้วัล คิลเมอร์ คู่อริของเขา ‘Iceman’ (ไอซ์แมน) ได้หวนกลับมาเล่นTop Gun ในภาคใหม่นี้ด้วย ถึงแม้ว่าผู้สร้างจะไม่ค่อยเห็นด้วยกับทอมตั้งแต่แรก แต่เขา (และแรงช่วยจากหลายฝ่าย) ก็โน้มน้าวได้สำเร็จ  ทำไมผู้สร้างถึงไม่มั่นใจน่ะเหรอ ก็เพราะว่าชีวิตจริงของวัล คิลเมอร์ ไม่สามารถพูดได้แล้ว

Top Gun (1986)

วัล คิลเมอร์ในวันนี้อายุ 62 ปี และเสียงของเขาได้รับความเสียหายหลังจากเข้ารับการผ่าตัดเมื่อปี 2014 เพื่อรักษามะเร็งลำคอของเขา

ตอนนี้คิลเมอร์ ต้องใช้กล่องเสียงในการสื่อสารที่ทำได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น 

วัล คิลเมอร์ เล่าเรื่องของเขาให้แฟนๆ ได้สัมผัสกับชีวิตและอาชีพการงานของเขาอย่างใกล้ชิด รวมถึงการต่อสู้กับมะเร็งลำคอในตัวอย่างสารคดีของเขา “VAL” ซึ่งจะมีฉายทาง Amazon Prime Video

ทอมเปิดเผยว่าพวกเขาต้องใช้ซอฟต์แวร์ AI พิเศษเพื่อให้วัลสามารถมีบทพูดใน Top Gun ภาคใหม่นี้ได้

ทอมอธิบายว่ามันเป็นคล้ายๆการ ‘Photoshop สำหรับเสียง’ เครื่องมือนี้จะไว้ให้วัลเพื่อใช้ในการสื่อสารระหว่างการทำงานและสำหรับใช้ในชีวิตส่วนตัวของเขา เทคโนโลยีใหม่ที่บริษัท sonantic ได้ทำขึ้นมา คือการนำเสียงเดิมของวัล คิลเมอร์ มาบันทึก และใช้ ระบบ AI เข้าช่วย มีบ้างบางช่วงที่ต้องมีการเพิ่มข้อมูลเสียงเพื่อให้สมบูรณ์มากขึ้น แต่ก็โชคดีที่ได้ลูกชายของวัล แจ็ค (26 ปี) ที่มีเสียงคล้ายพ่อมากที่สุดเข้ามาช่วย

“ผมรู้สึกขอบคุณทีมงานทุกคน Sonantic ที่นำเสียงของผมกลับคืนมาในแบบที่ผมไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะเป็นไปได้” คิลเมอร์กล่าว

“ในฐานะมนุษย์คนนึง ความสามารถในการสื่อสารคือแก่นแท้ของการดำรงอยู่ของเรา และผลกระทบของมะเร็งในลำคอทำให้คนอื่นเข้าใจผมได้ยากมาก โอกาสที่จะบอกเล่าเรื่องราวของผมด้วยเสียงที่ให้ความรู้สึกเหมือนจริงและคุ้นเคย เป็นของขวัญที่พิเศษอย่างเหลือเชื่อมาก”

“แต่ถึงอย่างนั้น ผมก็ยังรู้สึกว่าตัวเองยังเป็นคนเดิม ยังคงมีจิตวิญญาณแห่งการสร้างสรรค์เหมือนเดิม”

ถึงแม้ว่าจะต้องผ่านเรื่องร้ายๆมามากมาย แต่วัล คิลเมอร์คนนี้ไม่เคยท้อแท้ การที่มีเพื่อนที่เคยร่วมงานกันมามากกว่า 30 ปีที่แล้วยังเห็นคุณค่าในตัวเขาอยู่ ยิ่งทำให้วัลมีกำลังใจที่จะสู้ต่อไป

ภาพยนต์ Top Gun: Maverick ในภาคนี้ กวาดรายได้ทั่วโลกไปแบบถล่มทลายมากถึง 124 ล้านดอลลาร์ ปลื้มใจแทนนักแสดงและผู้สร้างที่ช่วยกันพาหนังเรื่องนี้มาให้ชมด้วยเบื้องหลังที่สวยสมบูรณ์

More