12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Health, Women's Issues

หิวตอนดึกบ่อย ติดกินมื้อดึกเป็นประจำ หรือจะเป็น “Night Eating Syndrome”

กินมื้อดึก

หลายคนอาจจะเคยชินกับการกินมื้อดึกเพราะเหตุผลต่างๆ ไม่ว่าจะเพราะทำงานดึกจึงทำให้หิว กินมื้อเย็นเร็วเกินเลยทำให้หิวไว ที่ฟังดูแล้วเหมือนจะเป็นพฤติกรรมปกติ แต่ถ้าคุณกินมื้อดึกอยู่บ่อยครั้ง ตอนกลางคืนกินเยอะแต่ตอนเช้า ตอนกลางวันกินน้อยหรือไม่กินเลย คุณอาจเข้าข่ายเป็น โรค Night Eating Syndrome ก็ได้นะ ซึ่งขอเกริ่นไว้ก่อนว่าโรคนี้มีความเกี่ยวข้องกับสภาวะจิตใจอีกด้วย


ทำความรู้จักกับ Night Eating Syndrome

Night Eating Syndrome (NES) ถูกค้นพบโดยนักจิตวิทยาชาวอเมริกัน Albert Stunkard ในปี ค.ศ. 1955 จากการสังเกตคนไข้จิตเวชของเขาที่มีน้ำหนักตัวเกิน โดยจะมีพฤติกรรมไม่หิวในระหว่างวัน แต่จะมีอาการหิวและกินเก่งในตอนกลางคืน

อาการของโรคนี้คือ จะมีความรู้สึกอยากและหิวอาหารในช่วงกลางคืน ถ้าไม่กินก็จะนอนไม่หลับ หรือแม้กระทั่งหลับไปแล้วก็จะลุกขึ้นมาหาของกินเพราะเชื่อว่าการกินจะทำให้นอนหลับหรือหลับสบายขึ้น

 • ช่วงเช้าจะไม่มีความรู้สึกหิว ไม่อยากอาหาร ระหว่างวันกินน้อยมาก แต่มื้อดึกคือกินแบบจัดเต็ม
 • มีความรู้สึกว่าตัวเองนอนไม่ค่อยหลับถ้าไม่ได้กินมื้อดึก
 • รู้สึกว่าการกินอาหารในมื้อดึกนั้นเป็นวิธีช่วยในการคลายเครียดได้อีกวิธีหนึ่ง
 • ละเมอมากินอาหารกลางดึก

สาเหตุมาจากอะไร?

Night Eating Syndrome เป็นโรคที่พ่วงมากับคนที่มีฮอร์โมนผิดปกติหรือมีอาการทางจิตเวช เช่น อาการนอนไม่หลับจากระดับฮอร์โมนเมลาโทนิน (Melatonin) ต่ำ หรือ เกิดภาวะเครียดสะสม มีอาการซึมเศร้า วิตกกังวล หรืออาจเป็นผู้ป่วยที่มีปัญหาการเสพติดการทำพฤติกรรมบางอย่างจนเคยชิน

ผลกระทบต่อสุขภาพ

ส่งผลให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพหลายอย่าง ดังนี้

 • น้ำหนักขึ้น เพราะเป็นการกินแล้วนอนหลับทันที แปลว่าร่างกายไม่ยังทันเผาผลาญแคลอรี่ออกไป และสะสมอยู่ในร่างกายไปเรื่อย ๆ นอกจากนี้ยังเสี่ยงเป็น โรคอ้วน อีกด้วย
 • โรคความดันโลหิตสูง
 • โรคกระเพาะ เนื่องจากไม่ทานมื้อเช้า
 • โรคกรดไหลย้อน เพราะระบบทางเดินอาหารทำงานผิดเวลา
 • โรคเรื้อรังหลายโรค เช่น โรคเบาหวาน ไขมันอุดตัน
 • คุณภาพการนอนแย่

จะแก้ไขอย่างไรดี?

 1. ปรับพฤติกรรมการกินของตัวเองใหม่ ลองจัดตารางการกินอาหารให้อยู่ตามช่วงเวลา ควรจะทานอาหารในเวลาปกติครบ 3 มื้อให้อิ่มแบบพอดี ตามโภชนาการที่พอเหมาะต่อร่างกายในแต่ละวัน
 2. พยายามหาวิธีลดความเครียด เช่น การฟังเพลง ดูหนัง หรือทำกิจกรรมที่ทำให้ร่างกายและจิตใจผ่อนคลาย
 3. ปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญ หรือ จิตแพทย์

อ่านบทความอื่นๆของ CLEO ที่:

More