“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Self Love, Women's Issues

เรากดดันตัวเองมากเกินไป จนทำให้ความสุขแทบจะไม่เหลือเลยรึเปล่า

กดดันตัวเอง

“ชีวิตของเราจงใช้เพื่อตัวเอง ไม่จำเป็นต้องแบกความคาดหวังของใครอยู่ตลอด และไม่ต้องเก่งขนาดนั้นก็ได้” คือประโยคที่เราอยากบอกหลายๆ คน เพราะความกดดันนี้ส่งผลกระทบต่อร่างกายและจิตใจมากเลยล่ะ ความกดดันคือสิ่งที่คนในปัจจุบันเผชิญอยู่เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะวัยไหนต่างก็มีเรื่องกดดันเป็นของตัวเองทั้งนั้น และจากประสบการณ์ที่เคยพบเห็นเพื่อน คนรอบตัวมีความเครียด ซึมเศร้า หรือโรคอื่นๆ ก็ล้วนมีสาเหตุจาก ความกดดัน เช่นกัน


การเติบโตตั้งแต่เด็ก เข้าโรงเรียน เข้ามหาวิทยาลัย และ เข้าทำงาน รสชาติของความเป็นผู้ใหญ่เติบโตขึ้นก็มีเรื่องให้ต้องคิดมากมาย อย่างวัยเรียนมีหลายคน เหนื่อย ร้องไห้ออกมาแทบทุกวัน มีคนเคยบอกว่า “แค่คำว่า ม. 6 ก็เหมือนแบกทุกอย่างไว้หมดแล้ว ความหวัง ความสำเร็จ คำดูถูกและปัญหาต่างๆที่ต้องเจอแต่ละวัน”

ต่อมาช่วงชีวิตวัยมหาลัย การเรียนแต่ละวิชามีความยากในตัว ยิ่งช่วงใกล้สอบความกดดันในตัวเองยิ่งทวีคูณไปอีก หลายคนอดหลับอดนอนเพื่อที่จะอ่านหนังสือ จำ แล้วเอามาสอบ แล้วคำถามที่ว่าแล้วจะกดดันตัวเองเรื่องนี้ทำไม? คำตอบก็คือ เพราะสังคม ค่านิยมบีบให้เป็นแบบนั้น ต้องได้เกรดดีๆ ไม่อย่างงั้นจะโดนเอาไปเปรียบเทียบ ดูถูกหรือนินทาไม่ว่าจะลับหลังหรือต่อหน้า

นอกเหนือจากเรื่องเรียนแล้วในช่วงที่ใกล้จะจบ หรือเป็นเด็กจบใหม่ หลายคนก็ต้องคิดหนักกว่าเดิม จากเรื่องเรียนเปลี่ยนเป็นเรื่อง การทำงาน ไม่ว่าจะเป็น ทำงานที่ไหน? จบมาจะมีงานทำไหม? จะดูแลพ่อแม่ครอบครัวได้ไหม? ไหนจะค่าใช้จ่ายสารพัดที่ต้องแบกรับอีก หรือแม้กระทั่งเมื่อทำงานไปแล้วแต่เห็นคนอื่นเขาเก่ง เราจึงอยากเก่งให้ได้แบบนั้น ทำไมคนอื่นประสบความสำเร็จแล้วเรายังย่ำอยู่ที่เดิม เรียกง่ายๆว่า ยิ่งมองความสำเร็จของคนอื่นมากเท่าไหร่ ยิ่งกดดันตัวเองมากเท่านั้น แล้วสุดท้ายความกดดันทั้งหมดนั้น ก็ทำให้เรา เหนื่อย ท้อ ยิ่งสะสมไปยิ่งเหมือนจุดระเบิดให้กับตัวเอง ความเครียดมากเรื่อยๆ และรอยยิ้ม ความสุขที่เรามีก็เริ่มจางลงเรื่อยๆ

ในชีวิตของคนเรา บางทีความกดดันก็ถาโถมมาโดยเราไม่ทันได้ตั้งตัวด้วยซ้ำ ดังนั้นทางที่ดีคือการตั้งรับกับความกดดัน ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม มีคนเคยบอกว่า “สิ่งที่ได้เรียนรู้จากการเติบโต มีอายุมากขึ้นก็คือ การอดทน อดทนไว้สักวันมันจะผ่านไป” ใช้ชีวิตของตัวเองให้มีความสุขในแบบของเรา อย่าทำร้ายตัวเองด้วยความกดดันที่มากเกินไปเลยนะ

ท้ายนี้อยากฝากเพลงท่อนหนึ่งของเพลง ทุกคนเคยร้องไห้ โดย คุณป้าง นครินทร์ กิ่งศักดิ์ เนื้อหาของเพลงนี้ดี และเป็นเพลงที่สามารถสร้างกำลังใจให้หลายๆคนได้เลย

“ฉันไม่รู้เธอแบกรับอะไรไว้มากมาย
เหมือนคล้ายคล้ายเธอปวดร้าวที่ข้างใน
แต่ฉันรับรู้ถึงความกดดัน
ที่เธอกลั้นน้ำตาเอาไว้
ดูเหมือนเธอไม่ยอมให้ใครมองว่าอ่อนแอ

จำได้ไหมวันแรกที่เธอเกิดมา
เธอร้องไห้
มันสื่อความหมายว่าเธอจะก้าวต่อไปในโลกใบนี้”

แม้โลกใบนี้จะมีเรื่องราวมากมาย ขอให้คุณยังคงเข้มแข็งสามารถก้าวเดินต่อไป รักตัวเองให้มากๆ


อ่านบทความของ CLEO ได้ที่:

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']