Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Money

“ครอบครัวทำให้เรามีแอตติจูดคลั่งเงิน แต่เราเปลี่ยนมันได้!”เงินสำคัญกับเราจริงๆ ใช่มั้ย อ๋อ…ใช่สิ ตอบได้แบบไม่ต้องคิด และตอนนี้เงินมีอิทธิพลพาชีวิตเราไปในทุกๆ ที่ เราเปลี่ยนงานเพราะอยากได้เงินมากขึ้น เราเก็บเงินจนมีแต่คนบอกว่าเป็นคนงก เราอยากปลดหนี้สิน เลยใช้ชีวิตอดทนกับสิ่งที่ไม่ชอบ มาถึงจุดที่ทำไมเราถึงมีเงินเป็นไอดอลได้ขนาดนี้ กลับมานั่งคิดดีๆ หรือเพราะเราโตมาในครอบครัวที่ต้องดิ้นรนเรื่องเงินและเห็นความลำบากมาตั้งแต่เด็ก สิ่งที่ครอบครัวสั่งสอนมาให้มองว่าเงินเป็นเรื่องใหญ่ พอวันที่เราต้องหาเงินเองและวางแผนการใช้จ่าย มันมีแต่ความสับสนว่าเราจะมีจุดยืนยังไงดี เราเป็นคนไม่มีความสุข เพราะจะใช้เงินก็รู้สึกผิด จะเก็บไว้มากๆ บางครั้งก็ไม่รู้ว่าทำไปเพื่ออะไร

แล้วเราก็ได้ไปอ่านเจอมาว่ามีการศึกษามาในปี 2018 จาก National Bureau of Economic Research ของอังกฤษที่พบว่ามีความสัมพันธ์กันโดยตรงระหว่างทัศนคติที่พ่อแม่มีกับเรื่องเงินสามารถบอกได้ถึงรายได้และการใช้จ่ายของลูกในวัยผู้ใหญ่ อย่างหนี้สินของพ่อแม่ก็สามารถบอกถึงการกู้ยืมของลูกตอนโตได้ เรื่องนี้ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการเงินอธิบายว่าเราจะใส่ข้อมูลโปรแกรมสมองตัวเองตลอดชีวิตเอาไว้ตั้งแต่ยังเป็นเด็ก ทั้งประสบการณ์ที่ผ่านมา ความทรงจำ ความเจ็บปวดบางอย่างสร้างเป็นความเชื่อฝังลึกในใจกลายเป็นพฤติกรรมออกมาแบบไม่รู้ตัว

ขอยกตัวอย่างเรื่องของออม เซลส์สาวที่ตอนนี้เธออยู่ในช่วง 30 กลางๆ ออมเป็นผู้หญิงที่หาเงินอย่างบ้าคลั่ง เพราะเธอพยายามมาผ่อนบ้านและต้องให้พ่อแม่ทุกเดือน รวมทั้งค่าใช้จ่ายอื่นๆ แต่การบริหารเงินเดือนทั้งหมด มันทำให้ปลายเดือนได้เงินมาก็หมดไป รู้สึกลึกๆ ว่าทำไมเราเป็นหนี้คนอื่นเยอะจัง หนี้บ้านที่เธอซื้อน่ะไม่เท่าไหร่ แต่พอถึงวันสิ้นเดือนพ่อแม่จะต้องไลน์มาทวงเงินแบบไม่ขาด สิ่งเหล่านี้ทำให้เธอกลายเป็นคนจริงจังในเรื่องเงิน เป็นคนที่คิดเรื่องเงินมาเป็นอย่างแรก ยังไม่ทันทำงานก็จะถามคนอื่นแล้วว่าเธอต้องได้กี่บาท ใครมาเสนอเงินเดือนมากกว่าที่เดิมก็สามารถไปได้ทันที ถ้าขายงานปาดคนอื่นแล้วได้มากกว่าเธอไม่แคร์นะ ทำทันทีแน่นอน ออมเปิดใจให้เราฟังว่าไม่สนว่าใครคิดยังไง เธอเคยผ่านชีวิตที่ไม่มีเงิน เพราะพ่อล้มละลาย แม่ก็ไม่ได้ทำงาน วันที่ไม่มีอะไรจะกิน ไม่อยากยืมใครด้วย เพราะเห็นการโดนฟ้องของพ่อที่ฝังใจ โตมาแค่มีเงินเรียนก็ดีใจมากแล้ว ที่เหลือนี้เธอหาเองมาทั้งหมด 

ออมบอกว่ารู้สึกมาตั้งแต่เด็กที่เห็นเพื่อนมีเงิน แต่เธอไม่มี ทุกวันนี้เธออยากได้อะไรทีต้องคิดหนักมาก ไม่กล้าใช้เงินที่หามา นอกจากจ่ายค่าต่างๆ แล้วก็เก็บจนไม่รู้ว่าบาลานซ์ตัวเองอยู่ที่ไหน แต่ความกลัวไม่มีเงินยังอยู่ในใจหนักมาก ไม่อยากกลับไปลำบากแบบนั้นอีกแล้ว เงินเลยไม่ใช่แค่ตัวเลขในบัญชี ไม่ใช่แบงค์หรือเหรียญที่จับต้องได้ แต่เงินกลายเป็นอิสระหรือความมั่นคง เงินเป็นการตอบแทนความรักให้พ่อแม่ เงินสร้างสถานะ เงินสร้างอำนาจได้อย่างที่เห็นสังคมบูชาเงินตามในข่าวมากมาย แล้วเงินก็กลายเป็นที่ระบายความเครียด ฟาดซื้อไปให้สบายใจสำหรับบางคน ประสบการณ์ที่ไม่ดีเกี่ยวกับเรื่องเงินตอนเด็กทำให้เราตัดสินใจใช้ชีวิตแตกต่างจากคนอื่น สร้างความมั่นคงหนีตัวเองจากเหตุการณ์ที่เคยเป็น

เอาจริงการเป็นหนี้ที่ดีที่ไม่ได้เกิดจากการใช้เกินตัวก็เป็นพลังให้เราขยันทำงานได้นะ เช่น หนี้บ้านไว้อยู่หรือรถเอาไว้ใช้งาน เป็นหนี้ที่ทำให้เรามีชีวิตอยู่แบบไม่ลำบากก็มีไปเถอะ แค่ดูให้สมกับเงินที่หามาได้ และขอขีดเส้นใต้สีแดงด้วยว่าเรามีสิทธิ์ใช้เงินที่เราหามาด้วยเหมือนกัน ทุกอย่างเลยอยู่ที่การบริหารเงินและความสบายใจ มีเหลือเก็บไม่ให้ซ้ำรอยอดีต สร้างรากฐานดีๆ เอาไว้ให้ตัวเอง เหมือนในเอ็มวีของลิซ่าเพลง Money ป้ายไฟด้านหลังเขายังบอกเอาไว้ว่า “Money is a terrible master but an excellent servant” อย่าปล่อยให้เงินมาเป็นนายเรา ต้องเปลี่ยนความคิดตรงนี้ให้ได้

More