Youthforia แบรนด์เมคอัพที่จะทำให้วงการบิวตี้ต้องสะเทือน!

Youthforia แบรนด์บิวตี้ที่เกิดจากไอเดียของเธอคนนี้ Fiona Co Chan เธอคือเจ้าของแบรนด์วัย 30 ที่ครีเอทเมคอัพที่อินสไปร์มาจากไลฟ์สไตล์ของเธอเอง คือการทำเมคอัพที่สามารถใช้ได้แม้กระทั่งก่อนนอนโดยไม่เกิดอาการแพ้ แถมยังสวยเข้ากับสีผิวของแต่ละคนที่ต่างกันออกไปด้วย บอกเลยว่าตอนนี้กำลังป็นแบรนด์เมคอัพเจนใหม่ที่น่าโดนมากจริงๆ รวมถึงเราที่กำลังอินขั้นสุด เพราะชอบไอเดียและโปรดักส์ของแบรนด์นี้มาก ทั้งความเก๋ของแพกเกจ และความจึ้งของตัวเมคอัพ จนอยากกดสั่งในเว็บตอนนี้เลย!

Swoop Buddy คอมมูนิตี้เทรดเสื้อผ้าสุดชิคที่สายแฟชั่นห้ามพลาด

เทรนด์เทรดเสื้อผ้ามาแรงไม่ไหวแล้วทุกคน ก็คือการที่เราเอาเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้วไปแลกกับคนอื่น เราก็จะได้ใส่เสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำจำเจ เปลี่ยนได้ตลอดๆโดยที่ไม่ต้องซื้อใหม่เลย เหมาะสำหรับคนที่ชอบซื้อของมือสองมาก บางทีใส่เสื้อผ้าเดิมๆก็รู้สึกเบื่อๆ อยากเปลี่ยนแต่ก็ไม่อยากไปซื้อใหม่แพงๆ ส่วนตัวเก่าจะทิ้งก็ไม่กล้า คุณภาพมันดีอยู่เลยอะ แต่เก็บไว้ก็รกตู้ เห้อ…ทำยังไงดีน้า ก็เอาไปแลกเลยค่ะ!! เดี๋ยวนี้เขามี Community สำหรับแลกเปลี่ยนเสื้อผ้าโดยเฉพาะเลยนะ รู้จักกันมั้ย “Swoop Buddy” นี่เอง ใครที่ไม่รู้จักก็อยากจะชวนมารู้จักกันเลยตอนนี้  จุดเริ่มต้นของเพื่อนๆทั้ง 4  คอมมูนิตี้แลกเปลี่ยนเสื้อผ้าอย่าง Swoop Buddy เขาก่อตั้งขึ้นมาจากเพื่อน 4 คนที่ชอบเรื่องเสื้อผ้ากันอยู่แล้ว จากที่ได้รู้จักกับเจ้าของทั้ง 4 คนทั้ง บอส ทินา กาย และ พิงกี้ มีจุดเชื่อมกัน พอรู้จักกันก็เลยเกิดเป็นไอเดียนี้ขึ้นมา อย่าง “บอส คณิณ” จบมาด้านวิศวะและที่บ้านทำธุรกิจผ้า “ทินา ฐิติพร” เรียนด้านแฟชั่น “กาย สุวิจักขณ์” เรียนวิศวะและได้มาเรียนต่อด้าน technology ได้ศึกษาเพิ่มเติมเรื่อง Fast Fashion จนรู้สึกสนใจเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ส่วน “พิงกี้ […]

ทำไม Selena Gomez ถึงยังคงเชื่อในความรักอยู่ แม้เธอจะเสียใจมาแล้วหลายครั้ง

Selena Gomez คือผู้หญิงอีกคนที่เรารักในหัวใจของเธอ หัวใจที่พร้อมมอบสิ่งดีๆ ให้คนอื่นเสมอ จนเรารู้สึกได้ถึงพลังที่เธอส่งมา ไม่ว่าเธอจะเจอปัญหาหรือดราม่าอะไรก็ตามจนทำให้เธอปิดโซเชียล หรือห่างหายไปเป็นระยะ แต่เธอไม่ลืมที่จะมีหัวใจที่บริสุทธิ์ รวมไปถึงเรื่องความรักของเธอเอง ถึงแม้ว่าเซเลน่าจะอกหักและผิดหวังกับความรักมาแล้วหลายครั้ง แต่เธอก็ยังคงเชื่อในความรัก และมองเห็นความหวังในความรักเสมอ 

Carnivore diet…ได้หรอ??? กินแต่เนื้อสัตว์ ไม่กินผักเลย ??

เมื่อพูดถึงการคุมไดเอท ลดความอ้วนหรือดูแลหุ่นด้วยการเลือกกิน ก็ต้องนึกถึงอาหารเบาๆอย่างสลัดใช่มั้ยล่ะ จริงๆมันก็อร่อยดีนะผักสดให้ฟีลเฟรชๆเบาๆแต่อยู่ท้อง ของหวานก็อาจจะเป็นพวกผลไม้ โยเกิร์ตอะไรประมาณนี้ เป็นสาวเฮลตี้สุดๆ แล้วถ้าคนที่ไม่ชอบกินผักล่ะ น่าจะยากเลย…แต่คลีโอได้ไปเจอช่องยูทูปของผู้หญิงคนนึง Steak and Butter Gal เธอกินแต่เนื้อสัตว์กับเนยเป็นก้อนๆเลย แต่ก็ยังมีหุ่นที่สวยมากผิวก็ดี๊ดี เธอบอกว่าสิ่งนี้เรียกว่า “Carnivore Diet” คือการกินของจากเนื้อสัตว์อย่างเดียว โดยที่ไม่ต้องกินผักเลย  Steak and Butter Gal หรือ เบลล่า เธอเป็นนักเปียโนและนักไวโอลินฝึกหัด ผู้หลงใหลในการกินแบบ Carnivore สมัยก่อนเธอกินมังสวิรัติ และมักจะแชร์เรื่องราวการไดเอทของเธอทางช่องทางต่างๆ จนตอนหลังเธอได้มารู้จักกับวิธีการกินเนื้อสัตว์ล้วน ที่มันเปลี่ยนชีวิตเธอไปเลยจริงๆ ทั้งเรื่องผิวและหุ่นที่ดีขึ้น หายจากภูมิแพ้ และสุขภาพโดยรวมที่ดีขึ้นไปอีกด้วย Carnivore Diet คืออะไร และกินอะไรได้บ้าง? การกินแบบสัตว์กินเนื้อนั่นเอง เป็นแนวทางในการกินอาหารที่เน้นผลิตภัณฑ์จากสัตว์กับผลิตภัณฑ์นม และหยุดอาหารจากพืชทั้งหมด สิ่งที่กินได้ก็จะมี Carnivore Diet ห้ามกินอะไร? Carnivore Diet ดียังไง? หลายคนที่ใช้วิธีนี้ดูแลรูปร่าง ยืนยันว่าสิ่งนี้ช่วยในเรื่องของการปรับปรุงสุขภาพ ได้จริง แถมยังเป็นอาหารที่เตรียมง่ายไม่ยุ่งยากอีกด้วย งานวิจัยบางชิ้นก็ยังพบว่า […]
Money

Awkwafina นักแสดงสาวที่จะรวยกี่ล้าน ก็ไม่เคยใช้เงินแบบสามล้อถูกหวยออควาฟีน่า เธอคือนักแสดงเอเชียน-อเมริกันที่เรียกว่ามาแรงที่สุดตอนนี้เลยก็ว่าได้ ใครมีบทผู้หญิงเอเชียนสายฮาก็ต้องมีเธอเป็นตัวเลือกแรกๆ แน่นอน เพราะการแสดงแสนจะเตะตาโดนใจทำให้เราจำเธอได้จากหลายบทไม่ว่าจากหนังเรื่อง Ocean’s 8, Crazy Rich Asians, The Farewell เรื่องนี้เธอได้รางวัล Golden Globe สาขานักแสดงยอดเยี่ยมที่เป็นคนเอเชียนอเมริกันคนแรกที่ได้ด้วย และดังเปรี้ยงก็จากบทนำในหนังของ Marvel อย่าง Shang-Chi 

Awkwafina เป็นชื่อในวงการนะ แต่จริงๆ แล้วเธอมีชื่อว่านอร่า ลัม นอกจากฝีมือการแสดงแล้ว อีกอย่างที่ขึ้นชื่อเลยก็คือการใช้เงินที่เรียกว่าเป็นคนประหยัด ไม่หลงระเริงในโลกมายา ถึงค่าตัวจะปาไปหลายล้านเหรียญแล้วก็ตาม เธอเคยบอกว่า”ฉันไม่ใช้เงินสุรุ่ยสุร่ายไปกับการซื้อของที่ไม่จำเป็น ตอนนี้ยังใส่กางเกงจากห้าง Target อยู่เลย” (Target เป็นห้างที่ขายของราคาไม่แพงในอเมริกา) แล้วความพีคอีกอย่างคือมีเงินแค่ไหน เธอก็ยังเช่าห้องที่เคยอยู่สมัยเรียนจบมาใหม่ๆ ย่านบรูคลินในนิวยอร์ค และตรึงงบค่าเช่าเต็มที่อยู่ที่ $500 หรือตีคร่าวๆ ก็ 15,000 กว่าบาท ซึ่งราคาค่าเช่าเท่านี้ในนิวยอร์คที่ค่าครองชีฟสูงลิ่วถือว่าถูกน้ำตาจะไหล ออควาฟีน่าก็ยังอยู่อพาร์ทเมนท์นี้ได้แบบสบายใจและไม่รู้สึกอาย หรือต้องอัพตัวเองไปอยู่หรูๆ แพงๆ ตามคนดังฮอลลีวูดคนอื่นๆ

หลักการใช้เงินของเธอมาจากคุณยายที่เลี้ยงเธอมาในย่านควีนส์ของนิวยอร์ค เพราะแม่ของเธอเสียตั้งแต่อายุ 4 ขวบ ร้านอาหารของคุณยายโดนธนาคารยึด ทั้งคู่เสียบ้านไป เธอต้องเห็นคุณยายทำงานถึง 4 งานถึงจะพออยู่กันได้ ภาพที่เห็นคุณยายกังวลเรื่องเงินตลอดเวลายังอยู่ในใจไม่เคยลืม “คุณยายจะนอนอยู่ข้างๆ ฉัน แล้วฉันจะถามว่าถ้ายายขอพรได้ ยายจะขออะไร แล้วยายก็จะตอบว่าแค่มีเงินจ่ายหนี้ต่างๆ เดือนนี้ก็พอ ตอนเป็นเด็กฉันคิดอยู่ตลอดว่าเราไม่มีเงินเลย”

ปมตรงนี้ทำให้ถึงจะมีการเงินที่ดีแล้ว เธอก็จะใช้ชีวิตเหมือนพรุ่งนี้ไม่เหลือเงินเสมอ ถ้าได้เช็คจากทำงานมาเป็นเงินก้อนใหญ่ เธอจะใส่ในบัญชีเงินเก็บแล้วไม่แตะอีกเลย เธอบอกว่ากลัวนะที่จะออกจากห้องเช่านี้แล้วย้ายไปห้องที่ใหญ่และแพงขึ้น เหมือนเข็ดกับการต้องกลับไปอยู่ในจุดเดิม ตอนที่ออควาฟีน่าไปถ่ายหนังเรื่อง Crazy Rich Asians ในสิงคโปร์ เธอเล่าว่า “ฉันจำได้ว่าไปเดินห้างแล้วก็คิดว่า ฉันซื้ออะไรสักอย่างในนี้ไม่ได้เลย แล้วดูบ้านหรูๆ พวกนี้สิจนต้องถามตัวเองว่าฉันเป็นใครกันแน่ สิ่งที่ผ่านมาทำให้ฉันรู้สึกโชคดีมากที่ได้มาอยู่ตรงนี้”

ออควาฟีน่าอาจจะไม่สนใจบ้านหรู ซื้อของแพง แต่ความสุขที่สุดของเธอคือการได้เข้าไปทำงานกับคนเก่งๆ วันนี้จะเป็นไปไม่ได้ ถ้าเธอไม่ได้ทำงานหนักมากๆ ออควาฟีน่าบอกว่า “ฉันแค่รู้สึกว่าพอแล้ว ฉันได้ทำสิ่งที่ฉันรักมากๆ เพราะปีที่ดีที่สุดคือการได้รอสิ่งยิ่งใหญ่ให้เกิดขึ้น” และเธอก็พิสูจน์ว่าเธอทำได้อย่างนั้นจากผลงานหนังดีๆ ทุกเรื่อง คลีโอชื่นชมในความสู้ชีวิตและไม่หยุดพัฒนาตัวเองของเธอเสมอ

More