กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]
Living, Money

เก็บเงินให้อยู่ ฉบับคนชอบใช้เงินการเก็บเงินสำคัญอย่างไร? เทคนิคการเก็บเงินมีอะไรบ้าง?

การเก็บเงินจะทำให้เราควบคุมการใช้จ่ายเพื่อไม่ให้เกินบัดเจท และเตรียมความพร้อมในวันที่ไม่คาดคิด เพราะฉะนั้นสำหรับคนที่ชอบใช้เงินจึง จำเป็นต้องมีการเก็บเงินอย่างมีประสิทธิภาพสุดๆ เพื่อให้มั่นคงต่อการใช้จ่ายและมีความสุขในการใช้ชีวิตได้ตามต้องการ 

ดังนั้นวันนี้คลีโอจะมาแนะนำวิธีออมเงินให้สำเร็จแม้จะเป็นคนสุรุยสุร่าย!

  1. ชาแลนจ์ตัวเอง

ถามตัวเองจากบันทึกรายรับ-รายจ่ายว่าบางอย่างเราลดได้มั้ย และตั้งงบในแต่ว่าส่วนว่าต้องไม่เกินเท่าไหร่ ถ้าเราอยากได้ของที่แพงขึ้นก็ต้องเกิดจากการสะสมจากเงินเดือนที่ไม่ได้ใช้ เก็บไปเรื่อยๆ เพื่อรอวันที่พร้อมแล้วค่อยซื้อ หรือ หากิมมิกสนุกๆ ในการออม เช่น เก็บแบงค์ 50 เก็บแบงค์เก่า หรือเพลาๆ การซื้อของลง

2. กำหนดเป้าหมายการเก็บเงิน

การกำหนดเป้าหมายจะช่วยให้เรามีแรงบันดาลใจในการเก็บเงิน โดยควรกำหนดเป้าหมายที่สามารถทำได้และสอดคล้องกับสถานการณ์ของเราด้วยนะ เช่น เก็บเงินให้ได้ 10,000 บาทต่อเดือนหรือเพื่อซื้อสิ่งของที่ต้องการในราคา 50,000 บาทภายใน 6 เดือน เป็นต้น

3. ทำรายการในสมุดบัญชี

การทำรายการในสมุดบัญชีจะช่วยให้เราเห็นการเคลื่อนไหวของเงินได้อย่างชัดเจน และสามารถตรวจสอบได้ว่าเงินเข้า-เงินออกเป็นเท่าไหร่ และยังช่วยบันทึกรายจ่ายในแต่หมวดอีกด้วย เช่น รายการอาหาร 4,000 บาท ค่าเดินทาง 2,000 บาท เสื้อผ้า 3,000บาทต่อเดือน วิธีนี้จะทำให้เราเห็นภาพและรู้มากขึ้นว่าควรลดค่าใช่จ่ายส่วนไหนที่ไม่จำเป็น

4. เก็บเงินเป็นเงินออมทุน

การเก็บเงินออมทุนจะช่วยให้มีเงินสำหรับการซื้อสิ่งของหรือบริการที่ต้องการในอนาคต ซึ่งเราก็ต้องตั้งปณิธานแน่วแน่ในใจด้วยนะว่าเราจะไม่ไปยุ่งกับมันจนกว่าจะถึงเวลาจำเป็นเท่านั้น เช่น ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะเก็บเงินออมไว้สัก 10% ต่อเดือน เพื่อยามฉุกเฉิน เจ็บป่วย ท่องเที่ยว เกษียณ หรือลงทุน

5. ใช้แอปพลิเคชันที่ช่วยในการเก็บเงิน

ปัจจุบันเทคโนโลยีไปไกลมาก การใช้แอปจึงเป็นวิธีที่ดีในการช่วยให้เราติดตามทุกการเคลื่อนไหว ควบคุมรายรับและรายจ่ายได้ง่ายขึ้น และยังช่วยสร้างแผนการเงินของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย เช่น Mbank Mint PocketGuard หรือ YNAB

ท้ายที่สุดนี้ หัวใจของการออมไม่ใช่เรื่องของจำนวนเงินในตอนเริ่มต้น หัวใจของการออมคือการเก็บเงินให้ได้อย่างสม่ำเสมอ มีวินัย พยายามควบคุมตัวเองดีๆ ค่อยๆ ออมให้ได้ตามจำนวนที่ตั้งไหวทุกเดือน เพื่อให้เราเกิดความรู้สึกเคยชิน และเก็บได้นานขึ้น หวังว่าคำแนะนำเหล่านี้จะเป็นประโยชน์และช่วยให้ทุกคนสนุกกับการออมมากขึ้นนะ

“กล้าใช้เท่าไหร่ ก็ต้องกล้าเก็บเท่านั้น” 

–น้ำ ธนธร จากเพจ Nam Finance


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']