ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Living, Money

เก็บเงินให้อยู่ ฉบับคนชอบใช้เงินการเก็บเงินสำคัญอย่างไร? เทคนิคการเก็บเงินมีอะไรบ้าง?

การเก็บเงินจะทำให้เราควบคุมการใช้จ่ายเพื่อไม่ให้เกินบัดเจท และเตรียมความพร้อมในวันที่ไม่คาดคิด เพราะฉะนั้นสำหรับคนที่ชอบใช้เงินจึง จำเป็นต้องมีการเก็บเงินอย่างมีประสิทธิภาพสุดๆ เพื่อให้มั่นคงต่อการใช้จ่ายและมีความสุขในการใช้ชีวิตได้ตามต้องการ 

ดังนั้นวันนี้คลีโอจะมาแนะนำวิธีออมเงินให้สำเร็จแม้จะเป็นคนสุรุยสุร่าย!

  1. ชาแลนจ์ตัวเอง

ถามตัวเองจากบันทึกรายรับ-รายจ่ายว่าบางอย่างเราลดได้มั้ย และตั้งงบในแต่ว่าส่วนว่าต้องไม่เกินเท่าไหร่ ถ้าเราอยากได้ของที่แพงขึ้นก็ต้องเกิดจากการสะสมจากเงินเดือนที่ไม่ได้ใช้ เก็บไปเรื่อยๆ เพื่อรอวันที่พร้อมแล้วค่อยซื้อ หรือ หากิมมิกสนุกๆ ในการออม เช่น เก็บแบงค์ 50 เก็บแบงค์เก่า หรือเพลาๆ การซื้อของลง

2. กำหนดเป้าหมายการเก็บเงิน

การกำหนดเป้าหมายจะช่วยให้เรามีแรงบันดาลใจในการเก็บเงิน โดยควรกำหนดเป้าหมายที่สามารถทำได้และสอดคล้องกับสถานการณ์ของเราด้วยนะ เช่น เก็บเงินให้ได้ 10,000 บาทต่อเดือนหรือเพื่อซื้อสิ่งของที่ต้องการในราคา 50,000 บาทภายใน 6 เดือน เป็นต้น

3. ทำรายการในสมุดบัญชี

การทำรายการในสมุดบัญชีจะช่วยให้เราเห็นการเคลื่อนไหวของเงินได้อย่างชัดเจน และสามารถตรวจสอบได้ว่าเงินเข้า-เงินออกเป็นเท่าไหร่ และยังช่วยบันทึกรายจ่ายในแต่หมวดอีกด้วย เช่น รายการอาหาร 4,000 บาท ค่าเดินทาง 2,000 บาท เสื้อผ้า 3,000บาทต่อเดือน วิธีนี้จะทำให้เราเห็นภาพและรู้มากขึ้นว่าควรลดค่าใช่จ่ายส่วนไหนที่ไม่จำเป็น

4. เก็บเงินเป็นเงินออมทุน

การเก็บเงินออมทุนจะช่วยให้มีเงินสำหรับการซื้อสิ่งของหรือบริการที่ต้องการในอนาคต ซึ่งเราก็ต้องตั้งปณิธานแน่วแน่ในใจด้วยนะว่าเราจะไม่ไปยุ่งกับมันจนกว่าจะถึงเวลาจำเป็นเท่านั้น เช่น ตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะเก็บเงินออมไว้สัก 10% ต่อเดือน เพื่อยามฉุกเฉิน เจ็บป่วย ท่องเที่ยว เกษียณ หรือลงทุน

5. ใช้แอปพลิเคชันที่ช่วยในการเก็บเงิน

ปัจจุบันเทคโนโลยีไปไกลมาก การใช้แอปจึงเป็นวิธีที่ดีในการช่วยให้เราติดตามทุกการเคลื่อนไหว ควบคุมรายรับและรายจ่ายได้ง่ายขึ้น และยังช่วยสร้างแผนการเงินของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย เช่น Mbank Mint PocketGuard หรือ YNAB

ท้ายที่สุดนี้ หัวใจของการออมไม่ใช่เรื่องของจำนวนเงินในตอนเริ่มต้น หัวใจของการออมคือการเก็บเงินให้ได้อย่างสม่ำเสมอ มีวินัย พยายามควบคุมตัวเองดีๆ ค่อยๆ ออมให้ได้ตามจำนวนที่ตั้งไหวทุกเดือน เพื่อให้เราเกิดความรู้สึกเคยชิน และเก็บได้นานขึ้น หวังว่าคำแนะนำเหล่านี้จะเป็นประโยชน์และช่วยให้ทุกคนสนุกกับการออมมากขึ้นนะ

“กล้าใช้เท่าไหร่ ก็ต้องกล้าเก็บเท่านั้น” 

–น้ำ ธนธร จากเพจ Nam Finance


อ่านเรื่องอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']