“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Living

7 Eco Trends Update เดือนแห่งความรัก ฉันจะรักษ์โลกคลีโอขออัพเดท 7 Eco Trends เทรนด์รักษ์โลกในปี 2023 เฉลิมฉลองเดือนแห่งความรักกันหน่อย พูดถึงเรื่องความรัก อาจไม่จำเป็นต้องรักกันในรูปแบบของคนรักอย่างเดียวก็ได้นะ ความรักอาจเกิดขึ้นจากอะไรที่ง่ายๆ ที่อยู่รอบตัวเรา เลยอยากให้ทุกคนหันกลับมาดูแลโลกของเราที่ทุกวันนี้หลายคนกำลังมองข้ามและคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว แต่ความจริงแล้วโลกนั้นโดนทำร้ายจากมนุษย์โดยที่เราไม่รู้ตัวด้วยซ้ำจากการกระทำของเราเองและยุคสมัยที่เปลี่ยนไป อะไรก็เร่งรีบ ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนไป แต่หารู้ไม่ว่าเรากำลังสร้างขยะให้โลกโดยไม่รู้ตัว คลีโอเลยอยากให้ทุกคนเห็นความสำคัญของการดูแลโลก และช่วยกันรักษ์โลกไปด้วยกัน

คลีโอขอแชร์ 7 Eco Trends ที่มาแรงสุดๆ แล้วมารักษ์โลกไปด้วยกันนะ

แยกขยะให้ถูกประเภท

7 Eco Trends

เทรนด์แยกขยะตอนนี้กำลังมาแรงมาก ซึ่งเป็นวิธีที่ทำง่ายและใกล้ตัวเราที่สุดแล้ว เพราะขยะเป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องมีและต้องทิ้งทุกวัน แต่จะทำยังไงให้ขยะเหล่านั้นถูกทิ้งอย่างถูกที่ถูกทางและสามารถนำกลับมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด มือใหม่อาจจะแยกขยะเปียกที่มาในรูปแบบของอาหารหรือเครื่องดื่มออกจากขยะแห้งก่อน จากนั้นค่อยนำขยะแห้งมาแยะตามประเภทอีกที เช่น ขยะรีไซเคิล ขยะทั่วไป แค่นี้ก็ช่วยลดการเกิดขยะที่ไม่จำเป็นได้แล้วนะ แถมขยะบางประเภทยังเอาไปขายได้อีก มีแต่คุ้มกับคุ้ม

ลดการเกิด food waste

7 Eco Trends

อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ปริมาณขยะเพิ่มขึ้นนั้นมาจาก “อาหาร” ซึ่งอาหารที่เรากินไม่หมดหรือกินเหลือนั้นจะกลายเป็น food waste ทันที อาจมาจากข้าวที่เรากินเหลือ วัตถุดิบอาหารที่ร้านอาหารซื้อมาแล้วใช้ไม่ทัน อาหารสำหรับตกแต่งจานตามร้านอาหารหรูต่างๆ ที่เราไม่ได้กินเข้าไป อาหารที่เหลือเหล่านี้นับเป็นขยะที่เพิ่มมากขึ้นทุกวันโดยเราไม่ได้มองว่ามันเป็นปัญหา และหากทิ้งไม่ถูกวิธีก็อาจทำให้เน่าเสียได้ ซึ่งสมัยนี้เขาก็มีตัวช่วยต่างๆ อย่างเช่นเครื่องทำปุ๋ยที่เราสามารถทิ้งเศษอาหารที่กินเหลือลงไปในเครื่องเพื่อทำปุ๋ยไปปลูกต้นไม้ต่อได้ ทำให้ขยะ food waste ลดลง หรือเริ่มด้วยการแก้ที่ตัวเราด้วยการซื้ออย่างพอดี กินแต่พออิ่ม แค่นี้ก็ช่วยลดขยะได้แล้วนะ

ช้อปปิ้งอย่างมีสติ

7 Eco Trends

ลองเปลี่ยนจากการช้อปปิ้งแบบซื้อไม่คิด มาเป็นการคิดก่อนซื้อทุกครั้ง ไม่ว่าคุณจะเป็นสายช้อปปิ้งสไตล์ไหน ก็สามารช่วยลดขยะและรักษ์โลกได้ ซึ่งมีให้เลือกทำหลายวิธีมาก ไม่ว่าจะเป็นการพกถุงผ้าแทนถุงพลาสติก งดรับถุงพลาสติกเท่าที่จำเป็น หรือลดการช้อปปิ้งออนไลน์เพื่อลดจำนวนกระดาษห่อและพลาสติกต่างๆ แต่ไปช้อปที่หน้าร้านแทน รวมไปถึงการคิดก่อนซื้อ มีสติก่อนช้อปทุกครั้ง อะไรที่มีแล้วก็ลดลงบ้าง ช้อปเท่าที่อยากได้มากๆ จริงๆ แค่นี้ก็เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเซฟโลกของเราได้แล้วนะ

ใส่เสื้อผ้า Slow Fashion

7 Eco Trends

ช้อปหมวกรีไซเคิลจากขวดพลาสติกได้ ที่นี่

Slow Fashion คือการใส่เสื้อผ้าให้ช้าลง ไม่เปลี่ยนเสื้อผ้าบ่อยๆ ไม่ซื้อมาใส่ครั้งเดียวแล้วก็เลิกใส่ แต่เป็นการใส่เสื้อผ้าที่มีอยู่ให้นานที่สุด เพื่อลดกระบวนการผลิตเสื้อผ้าและการสร้างมลพิษในอุตสาหกรรมสิ่งทอ เพราะฉะนั้น ในการเลือกซื้อเสื้อผ้าแต่ละครั้งเลยต้องผ่านการคิดว่าเราจะใส่นานแค่ไหน ซื้อไปแล้วได้ใส่กี่ครั้ง อย่าคำนึงถึงแค่สไตล์และความสวยยอ่างเดียว ซึ่งการใส่เสื้อผ้า Slow Fashion อาจะเริ่มต้นจากตัวเองก่อนคือการไม่ซื้อเสื้อผ้าใหม่เพิ่ม แต่นำเสื้อผ้าที่มีอยู่มามิกซ์แอนด์

รีไซเคิลให้มากขึ้น

ช้อปโคมไฟตั้งโต๊ะจากถาดอาหารพลาสติก PP ได้ ที่นี่

หลายคนน่าจะได้ยินคำนี้มาจนชินหู แต่อาจจะยังไม่รู้ว่าการรีไซเคิลต้องทำยังไงกันแน่ การรีไซเคิลคือการนำของที่ใช้แล้วไม่ว่าจะเป็น กระดาษ เศษผ้า ขวดพลาสติก และอื่นๆ กลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง เช่น จากที่เรากินน้ำขวดพลาสติกหมดแล้วทิ้งเป็นขยะ เราอาจจะนำขวดมาล้างให้สะอาดแล้วทำให้กลายเป็นกระถางใส่อาหารนก หรือนำมาทำเป็นที่ใส่ปากกาก็ได้ และอีกหนนึ่งอย่างที่น่าสนใจ คือการนำพลาสติกมาทำเป็นเสื้อผ้าด้วยการนำมาย่อยให้เป็นชิ้นเล็กๆ หลอมใหม่และทำเป็นเส้นใยผ้าแล้วนำไปทำกระเป๋าและเสื้อผ้าต่างๆ การที่เราใช้สินค้าเหล่านี้ก็ถือเป็นการช่วยลดพลาสติกไปด้วยในตัวนะ

เลือกใช้วัสดุที่ยั่งยืน

ช้อปกระเป๋าจากขวดพลาสติกได้ ที่นี่

การเลือกใช้วัสดุที่ยั่งยืนและคงทนนั้นสำคัญมาก ไม่ว่าสิ่งของนั้นจะเป็นอะไรก็ตาม เริ่มตั้งแค่เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หรือแม้แต่โคมไฟในบ้าน สิ่งนี้คือการสร้างความยั่งยืนได้จริงๆ เพราะถ้าเราเลือกใช้วัสดุที่ยั่งยืน คงทน แข็งแรง ก็จะทำให้ของนั้นอยู่กับเราไปได้นานๆ ไม่ต้องซื้อใหม่หรือเปลี่ยนบ่อยๆ แถมยังลดการสร้างขยะด้วยนะ อย่างกระเป๋าหรือเสื้อผ้าก็อาจจะเลือกเส้นใยผ้าที่มีความคงทนแข็งแรง ไม่ขาดไม่บาง และมีกระบวนการผลิตที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม แค่นี้เราก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการเซฟโลกของเราได้แล้วนะ

ใช้พลังงานจากธรรมชาติ

การใช้พลังงานจากธรรมชาติ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีการรักษ์โลกที่ดีมาก เพราะเป็นการใช้พลังงานที่ไม่เกิดมลพิษเพิ่มในชั้นบรรยากาศ ไม่ว่าจะเป็นพลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานน้ำ พลังงานลม อาจจะเริ่มจากการติดแผงโซลาร์เซลล์ที่บ้านหรือคอนโดเพื่อเซฟพลังงาน หรือการนำเทคโนโลยีมาช่วยในการสร้างพลังงานธรรมชาติเหล่านี้ได้เช่นกัน

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยรักษาโลกของเรากันนะ

ช้อปไอเท็มอีโค่จาก UPTOYOU ได้ที่ Facebookuptoyou_upcycling หรือกด Link นี้เพื่อสอบถาม Admin


CLEO Girls on Holiday แฟชั่นในวันสบายๆ แบบ UPTOYOU สไตล์สาวคลีโอ

UpToYou

อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']