12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Living

7 Eco Trends Update เดือนแห่งความรัก ฉันจะรักษ์โลกคลีโอขออัพเดท 7 Eco Trends เทรนด์รักษ์โลกในปี 2023 เฉลิมฉลองเดือนแห่งความรักกันหน่อย พูดถึงเรื่องความรัก อาจไม่จำเป็นต้องรักกันในรูปแบบของคนรักอย่างเดียวก็ได้นะ ความรักอาจเกิดขึ้นจากอะไรที่ง่ายๆ ที่อยู่รอบตัวเรา เลยอยากให้ทุกคนหันกลับมาดูแลโลกของเราที่ทุกวันนี้หลายคนกำลังมองข้ามและคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว แต่ความจริงแล้วโลกนั้นโดนทำร้ายจากมนุษย์โดยที่เราไม่รู้ตัวด้วยซ้ำจากการกระทำของเราเองและยุคสมัยที่เปลี่ยนไป อะไรก็เร่งรีบ ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนไป แต่หารู้ไม่ว่าเรากำลังสร้างขยะให้โลกโดยไม่รู้ตัว คลีโอเลยอยากให้ทุกคนเห็นความสำคัญของการดูแลโลก และช่วยกันรักษ์โลกไปด้วยกัน

คลีโอขอแชร์ 7 Eco Trends ที่มาแรงสุดๆ แล้วมารักษ์โลกไปด้วยกันนะ

แยกขยะให้ถูกประเภท

7 Eco Trends

เทรนด์แยกขยะตอนนี้กำลังมาแรงมาก ซึ่งเป็นวิธีที่ทำง่ายและใกล้ตัวเราที่สุดแล้ว เพราะขยะเป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องมีและต้องทิ้งทุกวัน แต่จะทำยังไงให้ขยะเหล่านั้นถูกทิ้งอย่างถูกที่ถูกทางและสามารถนำกลับมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด มือใหม่อาจจะแยกขยะเปียกที่มาในรูปแบบของอาหารหรือเครื่องดื่มออกจากขยะแห้งก่อน จากนั้นค่อยนำขยะแห้งมาแยะตามประเภทอีกที เช่น ขยะรีไซเคิล ขยะทั่วไป แค่นี้ก็ช่วยลดการเกิดขยะที่ไม่จำเป็นได้แล้วนะ แถมขยะบางประเภทยังเอาไปขายได้อีก มีแต่คุ้มกับคุ้ม

ลดการเกิด food waste

7 Eco Trends

อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ปริมาณขยะเพิ่มขึ้นนั้นมาจาก “อาหาร” ซึ่งอาหารที่เรากินไม่หมดหรือกินเหลือนั้นจะกลายเป็น food waste ทันที อาจมาจากข้าวที่เรากินเหลือ วัตถุดิบอาหารที่ร้านอาหารซื้อมาแล้วใช้ไม่ทัน อาหารสำหรับตกแต่งจานตามร้านอาหารหรูต่างๆ ที่เราไม่ได้กินเข้าไป อาหารที่เหลือเหล่านี้นับเป็นขยะที่เพิ่มมากขึ้นทุกวันโดยเราไม่ได้มองว่ามันเป็นปัญหา และหากทิ้งไม่ถูกวิธีก็อาจทำให้เน่าเสียได้ ซึ่งสมัยนี้เขาก็มีตัวช่วยต่างๆ อย่างเช่นเครื่องทำปุ๋ยที่เราสามารถทิ้งเศษอาหารที่กินเหลือลงไปในเครื่องเพื่อทำปุ๋ยไปปลูกต้นไม้ต่อได้ ทำให้ขยะ food waste ลดลง หรือเริ่มด้วยการแก้ที่ตัวเราด้วยการซื้ออย่างพอดี กินแต่พออิ่ม แค่นี้ก็ช่วยลดขยะได้แล้วนะ

ช้อปปิ้งอย่างมีสติ

7 Eco Trends

ลองเปลี่ยนจากการช้อปปิ้งแบบซื้อไม่คิด มาเป็นการคิดก่อนซื้อทุกครั้ง ไม่ว่าคุณจะเป็นสายช้อปปิ้งสไตล์ไหน ก็สามารช่วยลดขยะและรักษ์โลกได้ ซึ่งมีให้เลือกทำหลายวิธีมาก ไม่ว่าจะเป็นการพกถุงผ้าแทนถุงพลาสติก งดรับถุงพลาสติกเท่าที่จำเป็น หรือลดการช้อปปิ้งออนไลน์เพื่อลดจำนวนกระดาษห่อและพลาสติกต่างๆ แต่ไปช้อปที่หน้าร้านแทน รวมไปถึงการคิดก่อนซื้อ มีสติก่อนช้อปทุกครั้ง อะไรที่มีแล้วก็ลดลงบ้าง ช้อปเท่าที่อยากได้มากๆ จริงๆ แค่นี้ก็เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเซฟโลกของเราได้แล้วนะ

ใส่เสื้อผ้า Slow Fashion

7 Eco Trends

ช้อปหมวกรีไซเคิลจากขวดพลาสติกได้ ที่นี่

Slow Fashion คือการใส่เสื้อผ้าให้ช้าลง ไม่เปลี่ยนเสื้อผ้าบ่อยๆ ไม่ซื้อมาใส่ครั้งเดียวแล้วก็เลิกใส่ แต่เป็นการใส่เสื้อผ้าที่มีอยู่ให้นานที่สุด เพื่อลดกระบวนการผลิตเสื้อผ้าและการสร้างมลพิษในอุตสาหกรรมสิ่งทอ เพราะฉะนั้น ในการเลือกซื้อเสื้อผ้าแต่ละครั้งเลยต้องผ่านการคิดว่าเราจะใส่นานแค่ไหน ซื้อไปแล้วได้ใส่กี่ครั้ง อย่าคำนึงถึงแค่สไตล์และความสวยยอ่างเดียว ซึ่งการใส่เสื้อผ้า Slow Fashion อาจะเริ่มต้นจากตัวเองก่อนคือการไม่ซื้อเสื้อผ้าใหม่เพิ่ม แต่นำเสื้อผ้าที่มีอยู่มามิกซ์แอนด์

รีไซเคิลให้มากขึ้น

ช้อปโคมไฟตั้งโต๊ะจากถาดอาหารพลาสติก PP ได้ ที่นี่

หลายคนน่าจะได้ยินคำนี้มาจนชินหู แต่อาจจะยังไม่รู้ว่าการรีไซเคิลต้องทำยังไงกันแน่ การรีไซเคิลคือการนำของที่ใช้แล้วไม่ว่าจะเป็น กระดาษ เศษผ้า ขวดพลาสติก และอื่นๆ กลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง เช่น จากที่เรากินน้ำขวดพลาสติกหมดแล้วทิ้งเป็นขยะ เราอาจจะนำขวดมาล้างให้สะอาดแล้วทำให้กลายเป็นกระถางใส่อาหารนก หรือนำมาทำเป็นที่ใส่ปากกาก็ได้ และอีกหนนึ่งอย่างที่น่าสนใจ คือการนำพลาสติกมาทำเป็นเสื้อผ้าด้วยการนำมาย่อยให้เป็นชิ้นเล็กๆ หลอมใหม่และทำเป็นเส้นใยผ้าแล้วนำไปทำกระเป๋าและเสื้อผ้าต่างๆ การที่เราใช้สินค้าเหล่านี้ก็ถือเป็นการช่วยลดพลาสติกไปด้วยในตัวนะ

เลือกใช้วัสดุที่ยั่งยืน

ช้อปกระเป๋าจากขวดพลาสติกได้ ที่นี่

การเลือกใช้วัสดุที่ยั่งยืนและคงทนนั้นสำคัญมาก ไม่ว่าสิ่งของนั้นจะเป็นอะไรก็ตาม เริ่มตั้งแค่เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หรือแม้แต่โคมไฟในบ้าน สิ่งนี้คือการสร้างความยั่งยืนได้จริงๆ เพราะถ้าเราเลือกใช้วัสดุที่ยั่งยืน คงทน แข็งแรง ก็จะทำให้ของนั้นอยู่กับเราไปได้นานๆ ไม่ต้องซื้อใหม่หรือเปลี่ยนบ่อยๆ แถมยังลดการสร้างขยะด้วยนะ อย่างกระเป๋าหรือเสื้อผ้าก็อาจจะเลือกเส้นใยผ้าที่มีความคงทนแข็งแรง ไม่ขาดไม่บาง และมีกระบวนการผลิตที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม แค่นี้เราก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการเซฟโลกของเราได้แล้วนะ

ใช้พลังงานจากธรรมชาติ

การใช้พลังงานจากธรรมชาติ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีการรักษ์โลกที่ดีมาก เพราะเป็นการใช้พลังงานที่ไม่เกิดมลพิษเพิ่มในชั้นบรรยากาศ ไม่ว่าจะเป็นพลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานน้ำ พลังงานลม อาจจะเริ่มจากการติดแผงโซลาร์เซลล์ที่บ้านหรือคอนโดเพื่อเซฟพลังงาน หรือการนำเทคโนโลยีมาช่วยในการสร้างพลังงานธรรมชาติเหล่านี้ได้เช่นกัน

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยรักษาโลกของเรากันนะ

ช้อปไอเท็มอีโค่จาก UPTOYOU ได้ที่ Facebookuptoyou_upcycling หรือกด Link นี้เพื่อสอบถาม Admin


CLEO Girls on Holiday แฟชั่นในวันสบายๆ แบบ UPTOYOU สไตล์สาวคลีโอ

UpToYou

อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More