ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Living

7 Eco Trends Update เดือนแห่งความรัก ฉันจะรักษ์โลกคลีโอขออัพเดท 7 Eco Trends เทรนด์รักษ์โลกในปี 2023 เฉลิมฉลองเดือนแห่งความรักกันหน่อย พูดถึงเรื่องความรัก อาจไม่จำเป็นต้องรักกันในรูปแบบของคนรักอย่างเดียวก็ได้นะ ความรักอาจเกิดขึ้นจากอะไรที่ง่ายๆ ที่อยู่รอบตัวเรา เลยอยากให้ทุกคนหันกลับมาดูแลโลกของเราที่ทุกวันนี้หลายคนกำลังมองข้ามและคิดว่าเป็นเรื่องไกลตัว แต่ความจริงแล้วโลกนั้นโดนทำร้ายจากมนุษย์โดยที่เราไม่รู้ตัวด้วยซ้ำจากการกระทำของเราเองและยุคสมัยที่เปลี่ยนไป อะไรก็เร่งรีบ ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนไป แต่หารู้ไม่ว่าเรากำลังสร้างขยะให้โลกโดยไม่รู้ตัว คลีโอเลยอยากให้ทุกคนเห็นความสำคัญของการดูแลโลก และช่วยกันรักษ์โลกไปด้วยกัน

คลีโอขอแชร์ 7 Eco Trends ที่มาแรงสุดๆ แล้วมารักษ์โลกไปด้วยกันนะ

แยกขยะให้ถูกประเภท

7 Eco Trends

เทรนด์แยกขยะตอนนี้กำลังมาแรงมาก ซึ่งเป็นวิธีที่ทำง่ายและใกล้ตัวเราที่สุดแล้ว เพราะขยะเป็นสิ่งที่ทุกบ้านต้องมีและต้องทิ้งทุกวัน แต่จะทำยังไงให้ขยะเหล่านั้นถูกทิ้งอย่างถูกที่ถูกทางและสามารถนำกลับมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด มือใหม่อาจจะแยกขยะเปียกที่มาในรูปแบบของอาหารหรือเครื่องดื่มออกจากขยะแห้งก่อน จากนั้นค่อยนำขยะแห้งมาแยะตามประเภทอีกที เช่น ขยะรีไซเคิล ขยะทั่วไป แค่นี้ก็ช่วยลดการเกิดขยะที่ไม่จำเป็นได้แล้วนะ แถมขยะบางประเภทยังเอาไปขายได้อีก มีแต่คุ้มกับคุ้ม

ลดการเกิด food waste

7 Eco Trends

อีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้ปริมาณขยะเพิ่มขึ้นนั้นมาจาก “อาหาร” ซึ่งอาหารที่เรากินไม่หมดหรือกินเหลือนั้นจะกลายเป็น food waste ทันที อาจมาจากข้าวที่เรากินเหลือ วัตถุดิบอาหารที่ร้านอาหารซื้อมาแล้วใช้ไม่ทัน อาหารสำหรับตกแต่งจานตามร้านอาหารหรูต่างๆ ที่เราไม่ได้กินเข้าไป อาหารที่เหลือเหล่านี้นับเป็นขยะที่เพิ่มมากขึ้นทุกวันโดยเราไม่ได้มองว่ามันเป็นปัญหา และหากทิ้งไม่ถูกวิธีก็อาจทำให้เน่าเสียได้ ซึ่งสมัยนี้เขาก็มีตัวช่วยต่างๆ อย่างเช่นเครื่องทำปุ๋ยที่เราสามารถทิ้งเศษอาหารที่กินเหลือลงไปในเครื่องเพื่อทำปุ๋ยไปปลูกต้นไม้ต่อได้ ทำให้ขยะ food waste ลดลง หรือเริ่มด้วยการแก้ที่ตัวเราด้วยการซื้ออย่างพอดี กินแต่พออิ่ม แค่นี้ก็ช่วยลดขยะได้แล้วนะ

ช้อปปิ้งอย่างมีสติ

7 Eco Trends

ลองเปลี่ยนจากการช้อปปิ้งแบบซื้อไม่คิด มาเป็นการคิดก่อนซื้อทุกครั้ง ไม่ว่าคุณจะเป็นสายช้อปปิ้งสไตล์ไหน ก็สามารช่วยลดขยะและรักษ์โลกได้ ซึ่งมีให้เลือกทำหลายวิธีมาก ไม่ว่าจะเป็นการพกถุงผ้าแทนถุงพลาสติก งดรับถุงพลาสติกเท่าที่จำเป็น หรือลดการช้อปปิ้งออนไลน์เพื่อลดจำนวนกระดาษห่อและพลาสติกต่างๆ แต่ไปช้อปที่หน้าร้านแทน รวมไปถึงการคิดก่อนซื้อ มีสติก่อนช้อปทุกครั้ง อะไรที่มีแล้วก็ลดลงบ้าง ช้อปเท่าที่อยากได้มากๆ จริงๆ แค่นี้ก็เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเซฟโลกของเราได้แล้วนะ

ใส่เสื้อผ้า Slow Fashion

7 Eco Trends

ช้อปหมวกรีไซเคิลจากขวดพลาสติกได้ ที่นี่

Slow Fashion คือการใส่เสื้อผ้าให้ช้าลง ไม่เปลี่ยนเสื้อผ้าบ่อยๆ ไม่ซื้อมาใส่ครั้งเดียวแล้วก็เลิกใส่ แต่เป็นการใส่เสื้อผ้าที่มีอยู่ให้นานที่สุด เพื่อลดกระบวนการผลิตเสื้อผ้าและการสร้างมลพิษในอุตสาหกรรมสิ่งทอ เพราะฉะนั้น ในการเลือกซื้อเสื้อผ้าแต่ละครั้งเลยต้องผ่านการคิดว่าเราจะใส่นานแค่ไหน ซื้อไปแล้วได้ใส่กี่ครั้ง อย่าคำนึงถึงแค่สไตล์และความสวยยอ่างเดียว ซึ่งการใส่เสื้อผ้า Slow Fashion อาจะเริ่มต้นจากตัวเองก่อนคือการไม่ซื้อเสื้อผ้าใหม่เพิ่ม แต่นำเสื้อผ้าที่มีอยู่มามิกซ์แอนด์

รีไซเคิลให้มากขึ้น

ช้อปโคมไฟตั้งโต๊ะจากถาดอาหารพลาสติก PP ได้ ที่นี่

หลายคนน่าจะได้ยินคำนี้มาจนชินหู แต่อาจจะยังไม่รู้ว่าการรีไซเคิลต้องทำยังไงกันแน่ การรีไซเคิลคือการนำของที่ใช้แล้วไม่ว่าจะเป็น กระดาษ เศษผ้า ขวดพลาสติก และอื่นๆ กลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง เช่น จากที่เรากินน้ำขวดพลาสติกหมดแล้วทิ้งเป็นขยะ เราอาจจะนำขวดมาล้างให้สะอาดแล้วทำให้กลายเป็นกระถางใส่อาหารนก หรือนำมาทำเป็นที่ใส่ปากกาก็ได้ และอีกหนนึ่งอย่างที่น่าสนใจ คือการนำพลาสติกมาทำเป็นเสื้อผ้าด้วยการนำมาย่อยให้เป็นชิ้นเล็กๆ หลอมใหม่และทำเป็นเส้นใยผ้าแล้วนำไปทำกระเป๋าและเสื้อผ้าต่างๆ การที่เราใช้สินค้าเหล่านี้ก็ถือเป็นการช่วยลดพลาสติกไปด้วยในตัวนะ

เลือกใช้วัสดุที่ยั่งยืน

ช้อปกระเป๋าจากขวดพลาสติกได้ ที่นี่

การเลือกใช้วัสดุที่ยั่งยืนและคงทนนั้นสำคัญมาก ไม่ว่าสิ่งของนั้นจะเป็นอะไรก็ตาม เริ่มตั้งแค่เสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หรือแม้แต่โคมไฟในบ้าน สิ่งนี้คือการสร้างความยั่งยืนได้จริงๆ เพราะถ้าเราเลือกใช้วัสดุที่ยั่งยืน คงทน แข็งแรง ก็จะทำให้ของนั้นอยู่กับเราไปได้นานๆ ไม่ต้องซื้อใหม่หรือเปลี่ยนบ่อยๆ แถมยังลดการสร้างขยะด้วยนะ อย่างกระเป๋าหรือเสื้อผ้าก็อาจจะเลือกเส้นใยผ้าที่มีความคงทนแข็งแรง ไม่ขาดไม่บาง และมีกระบวนการผลิตที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม แค่นี้เราก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการเซฟโลกของเราได้แล้วนะ

ใช้พลังงานจากธรรมชาติ

การใช้พลังงานจากธรรมชาติ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีการรักษ์โลกที่ดีมาก เพราะเป็นการใช้พลังงานที่ไม่เกิดมลพิษเพิ่มในชั้นบรรยากาศ ไม่ว่าจะเป็นพลังงานแสงอาทิตย์ พลังงานน้ำ พลังงานลม อาจจะเริ่มจากการติดแผงโซลาร์เซลล์ที่บ้านหรือคอนโดเพื่อเซฟพลังงาน หรือการนำเทคโนโลยีมาช่วยในการสร้างพลังงานธรรมชาติเหล่านี้ได้เช่นกัน

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยรักษาโลกของเรากันนะ

ช้อปไอเท็มอีโค่จาก UPTOYOU ได้ที่ Facebookuptoyou_upcycling หรือกด Link นี้เพื่อสอบถาม Admin


CLEO Girls on Holiday แฟชั่นในวันสบายๆ แบบ UPTOYOU สไตล์สาวคลีโอ

UpToYou

อ่านเรื่องอื่นๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']