“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Cult, Self Love, Well-Being

อะไรที่จะทำให้คุณ Manifest ไม่สำเร็จ อธิษฐานแทบตายไม่เห็นจะได้เลย?

Manifestation

คุณกำลังรู้สึกพังๆ ไม่มีแรงบันดาลใจ เหม่อๆ ทำไมทำอะไรก็ดูไม่ราบรื่นอยู่มั้ย ลองดูเลยอาจเป็นเพราะสิ่งนี้ก็ได้นะ

เรารู้ดีอยู่แก่ใจว่าเวลาเราทำอะไรแล้วมันมี “พลังงาน” ขับเคลื่อน กับไม่มีน่ะ ต่างกันยังไง ทุกสิ่งที่เราทำ เราต้องใช้พลังงานหมด ออกกำลัง คุยกับเพื่อน ประชุม หรือแม้กระทั่งทำอาหารให้ตัวเองกิน แล้วเวลาเราหมดพลังงาน เราก็รู้ด้วยว่าเราพังๆ เนือยๆ ขนาดไหน ก็เลยต้องมีการรีชาร์จพลังงานเรื่อยๆ บางคนก็หลับไปเลย บางคนไปนั่งสูดอากาศ บางคนทำสมาธิ

พลังงานนี่ล่ะสำคัญคือมาเกี่ยวกับการ Manifest อธิษฐานกับจักรวาลเพื่อให้เราได้ชีวิตแบบที่เราฝัน แต่ก็งงเหมือนกันว่าทำไม Manifest เท่าไหร่ ไม่ได้สักที ตรงนี้ล่ะคือหัวใจ ก็เพราะว่าเราใช้พลังงานไปเต็มสูบ พลังงานเรารั่วไหลออกไป ทั้งเรื่องความคิด คน สถานการณ์ต่างๆ ที่เราเจอ ทำให้เราแทบจะไม่เหลืออินเนอร์ ไม่เหลือพลังงานให้ตั้งใจแมนิเฟสท์เลย รีบมาทำความเข้าใจให้ลึกซึ้งกับเรื่องนี้ขึ้นกันดีกว่า

พลังงานรั่วไหลคืออะไร?

คุณจะรู้มั้ยว่าทุกการกระทำที่ต้องใช้ความกระตือรือร้น แล้วดันมีพลังงานรั่วไหลเกิดขึ้น ก็จะกระทบพลังงานดีๆ ของเราทันที แล้วจะไปขัดขวางคำอธิษฐานของเราได้ เมเราดิธ แวน เนส นักจิตอายุรเวทและโค้ชด้านความมั่นใจและความวิตกกังวลบอกว่า “การรั่วไหลเหล่านี้มักเกิดจากการพูดถึงตัวเองในแง่ลบ การที่เรามีปัญหาทางอารมณ์แล้วไม่ได้แก้ไข หรือเราไปทำอะไรมากเกินไปกับสิ่งที่ไม่เชื่อมโยงกับเป้าหมายที่แท้จริงของเรา” ทำให้เกิดเป็นความเครียด ความคิดลบ ความวิตกกังวล ความเหนื่อยล้า ซึ่งจะไปขัดขวางแมนิเฟสท์ของเรานี่เอง

พลังงานรั่วไหลมักมาแบบบางทีเราก็ไม่รู้ตัวนะ เจนนิเฟอร์ ลองมอร์ โค้ชด้านกรอบความคิดเรื่องความสำเร็จทางธุรกิจบอกว่า “การรั่วไหลของพลังงานอาจเกิดขึ้นได้เพียงเล็กน้อย แต่ถ้าสังเกตดู มันจะหนักขึ้นๆ ได้ อาจดูเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา แต่ก็มีผลให้พลังงานรั่วได้เลย” เจนนิเฟอร์ลองให้เราสังเกตตัวเองดูว่า เวลาเราไถ TikTok ดูไอจี บางครั้งอยู่ดีๆ เราก็ดาวน์ หรือไม่สนุกเลย หรือการดูหนัง ดูซีรีย์มากเกินไป ทำให้เราไม่ค่อยอยากลุกขึ้นมาทำอะไรที่กระตือรือร้นเท่าไหร่

พลังงานรั่วไหลยังเป็นเรื่องของสิ่งที่จับต้องไม่ได้ด้วย เช่น แค่เราคิดแค้นใครนิดเดียวก็มีผลแล้ว หรือเป็นสิ่งที่จับต้องได้ก็ได้ เช่น เห็นรูปของแฟนเก่าในไอจี หรือแค่ได้รู้ว่าต้องทำงานกับคนที่ไม่อยากทำด้วย

พลังงานรั่วไหลส่งผลกับการ Manifest ยังไง?

สั้นๆ ง่ายๆ คือ เมื่อเรามีพลังงานรั่วไหล การแมนิเฟสท์ หรือการขออะไรจากฟ้ากับสิ่งที่เราอยากได้ สิ่งนั้นจะมาช้าลงเลย เพราะการแมนิเฟสท์คือการส่งคลื่นพลังงานของเราออกไปในจักรวาล และถ้าคลื่นนั้นสั่นสะเทือน โดยมีพลังงานรั่วไหลระหว่างทาง ก็จะทำให้บิดเบือนพลังงานที่ส่งออก เหมือนเรายังสับสนในตัวเอง การแมนิเฟสท์ก็เลยเป็นผลได้ช้า เพราะเรายังมีอารมณ์ที่ฝืดๆ ที่ไม่จำเป็น และไม่มีประโยชน์อยู่ นั่นคือเรากำลังปิดกั้นการส่งกระแสความรักของเราออกไป พลังงานที่รั่วไหลจะทำให้เราไปถึงเป้าหมายได้ช้าลงแน่นอน

ทำยังไงไม่ให้ “พลังงานรั่วไหล”?

“การรั่วไหลของพลังงานต้องใช้ความซื่อสัตย์และความรับผิดชอบที่รุนแรงในระดับหนึ่งเลย เราถึงจะรู้ว่าพลังงานไปรั่วที่ไหนบ้าง หลังจากนั้นเราต้องบอกตัวเองเลยว่า เราจะเลือกสิ่งที่ต่างออกไป จะไม่ยอมเข้าลูปพลังงารั่วไหลนั้น” ลองมอร์อธิบายเพิ่ม “แล้วเราก็รู้ดีด้วยนะว่ามีพลังงานรั่วไหลอยู่ที่นั่นล่ะ แต่เราแค่ไม่ยอมเปลี่ยนมัน” ถ้าอยากให้เราแมนิเฟสท์ได้ผล ลองดูวิธีเอาพลังงานรั่วไหลออกไปจากเราตามนี้เลยนะ

ฝึกการทำกระบวนการ “สะท้อนความเป็นตัวเรา” และ “ตื่นรู้ในความเป็นตัวเรา”

หรือการทำ self-reflection และ self awareness วิธีก็คือสำรวจทุกความคิด ทุกอารมณ์ ทุกการกระทำของเรา และเข้าใจว่าเราได้ใช้พลังงานออกไปยังไงบ้าง แวน เนสส์แนะนำว่าให้จดบันทึกเอาไว้ เพราะจะทำให้คุณเห็นแพทเทิร์นของตัวเองชัด ให้เรา “จูนตัวเองให้ชัดเข้าไปในโมเมนท์ต่างๆ เมื่อเรารู้สึกกังวล ติดขัด ฟุ้งซ่าน” เพราะสิ่งเหล่านี้คือการกระตุกเราเพื่อให้เราเข้าใจว่าที่มาของพลังงานเราไปรั่วที่ไหน”

ปลดปล่อยความเชื่อที่เราชอบผูกติดกับมัน

เราชอบมีความเชื่อบางอย่าง แล้วความเชื่อพวกนี้ล่ะก็ไปจำกัดการเปิดกว้างของเรา “การรั่วไหลของพลังงานมักเกิดจากการจำกัดตัวเอง ที่จะไปทำลายความมั่นใจและศักยภาพของคุณ” แวน เนสส์บอกเพิ่ม และแนะนำให้เรา “ท้าทายความเชื่อของตัวเองด้วยการตั้งคำถามว่ามันใช่มั้ย สะท้อนสิ่งที่เชื่อออกมาเยอะๆ จะเห็นจุดเริ่มของความเชื่อ ที่ก็อาจมาจากความกลัวของเรานี่เอง”

ใครที่ชอบสูบพลังเรา ต้องหนีเลยนะ

จะเพื่อน คนที่ทำงาน คนในครอบครัว ใครก็ตามที่เป็นฝ่าย take พลังงานของเราอยู่ฝ่ายเดียว เราเจอทีไรหมดแรง เหนื่อย เครียดทุกที ต้องสร้างขอบเขตเลยนะ ขีดเส้นเอาตัวเราออกมาด้วย สิ่งนี้เขาเรียกกันว่าการ Hack Spirit เราต้องมีลิมิตให้ตัวเอง ไม่ใช่ยอมโดนสูบพลังงานออกไปเรื่อยๆ อยู่ได้

ล้างจิตใจไม่ให้ยุ่งเหยิง จัดสถานที่ที่เราอยู่ให้ดีงาม

ทั้งเรื่องสิ่งรอบตัว บ้าน ห้องนอน สถานที่ที่เราอยู่ พยายามอย่าให้รกหูรกตา เห็นแล้วจะเป็นพิษกับพลังงานเราได้ รวมทั้งเรื่องในหัว อย่าต้องมาตีกันบ่อยๆ พลังงานรั่วทันที ใช้การทำสมาธิ หรือทำอะไรที่รวมจิตใจให้สงบ เป็นการล้างใจ ล้างสิ่งรอบตัวของเราให้โล่งเอาไว้

จัดเรื่องดูแลตัวเองมาเป็นสิ่งสำคัญต้นๆ ของชีวิต

เรียกว่าควรทำให้ต่อเนื่องเป็นรูทีนแบบที่ห้ามต่อรองใดๆ เลย การดูแลตัวเองหมายถึงการที่เราคอยเติมพลังงานดีๆ เข้าไป เราไม่สามารถแมนิเฟสท์ความฝันที่เราอยากได้ แล้วได้ผลดี ถ้าเราไม่ดูแลตัวเองให้ดีก่อน ใจและกายต้องดีก่อนเลย “หากิจกรรมที่สร้างบาลานซ์ให้กับใจ กาย จิตวิญญาณของเรา อาจเป็นเดินเล่นในธรรมชาติ เอนจอยบาธ อ่านหนังสือดีๆ เพราะการดูแลตัวเองแบบนี้จะมาซ่อมพลังงานที่รั่วของเราได้ดีเลย”

ทำงานกับอารมณ์ข้างในของเรา

ถ้าเราได้เช็คตัวเองดีๆ แล้ว เราจะรู้ทันเลยว่าที่เราอารมณ์ไม่ค่อยโอเค พลังงานเรารั่วไหลเสมอๆ อาจเป็นเพราะเรายังมีบาดแผลข้างในที่ยังไม่ได้เยียวยาตัวเองอย่างแท้จริงก็ได้ ลองตั้งใจเข้ารับการทรีทเรื่องนี้ ฝึกเพื่อปลอดปล่ยอารมณ์ข้างในออกมาให้ได้ จะได้มีผลที่ดีต่อพลังงานเราในระยะยาว

ฝึกทำกิจกรรมช่วยเรื่อง “mindfulness” เอาไว้

คืออะไรก็ได้ที่ทำให้ใจเรารวมศูนย์ ไม่เครื่องสั่น โยคะ ทำสมาธิ ฝึกหายใจ และทำให้เป็นระยะเวลาสม่ำเสมอติดกัน จะทั้งเสริมพลังใจข้างในให้แข็งแรงขึ้น ลดความเครียด เปิดใจเราให้กว้างขึ้นด้วย หรือทำงานอดิเรกอะไรที่ทำให้เรารื่นรมย์ อย่างวาดรูป ทำงานประดิษฐ์ ก็จะช่วยให้พลังงานลื่นไหลดีขึ้น

ทั้งหมดก็เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น ให้เรา Manifest ได้เป็นผลสำเร็จเลยนะ

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ 8 สเต็ป Manifest ให้ได้สิ่งที่ต้องการ

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']