เลือกกันแดดกันใจ…เตรียมเที่ยวตั้งแต่ต้นปีให้กลับมาผิวยังไบร์ทอยู่

2024 มาพร้อมคำสัญญาว่าจะปีนี้เราจะสวย ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุด เพราะได้รู้แล้วว่าถ้ามัวแต่รอคนมารัก ไม่แน่ใจว่าเขาคนนั้นจะมากี่โมง คลีโออยากให้สาวๆ หันมาปกป้องหัวใจตัวเองและปกป้องผิวไม่ให้แดดแรงๆ มาทำร้ายเลยอยากเปิดวิธีการเลือกกันแดดที่ใช่ ใช้ยังไงให้ผิวกระจ่างใสได้ทั้งวัน เพราะบางวันดูเมฆเยอะอย่ามัวแต่อึมครึมคิดว่าไม่เป็นอะไร แต่ยูวีพุ่งเข้ามาทำร้ายผิวฉ่ำๆ ยิ่งใจเหงาๆ แบบนี้ เตรียมตัวออกไปเที่ยวไม่พักกันดีกว่า จะทริปไปต่างประเทศหรือปีนเขา ดูทะเล work-life balabce ไม่หยุด วันนี้จะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดทาหน้า ให้คุณได้รู้ว่าความรักผิวตัวเองแบบไม่ต้องรอใครน่ะ มันคุ้มค่าที่สุดแล้ว คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดทุกเช้าทุกทริป ถ้าอยากจะเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่เหมาะกับชีวิตสาวทำงานและสาวนักเที่ยว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ วิธีทาครีมที่ปกป้องผิวได้ชัวร์ตลอดวัน! Tips อื่นๆ ให้เจอกันแดดที่ใช่…ใช้แล้วมั่นใจได้ชัวร์ คลีโอพบแล้วครีมกันแดดกันใจที่ขาดไม่ได้ทุกเช้า พกไปด้วยทุกทริป! เจ็บมาเยอะ ผิวไหม้มาก็บ่อย เลือดตัวแม่เรื่องกันแดดเลยยอมไม่ได้ ต้องมาบอกถึงครีมกันแดด ที่ลองใช้แล้วเลิฟจริง เหมาะกับทุกวันที่ไปทำงาน วันอยู่บ้านรวมทั้งวันเจอแดดไปทะเล ปีนเขาหรือฝ่าหิมะก็ยังต้องติดกระเป๋าไปด้วย ขอแนะนำ 3 ตัวนี้จากการ์นิเย่ ซึมไว บางเบาจริง มาดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี […]

คลีโอพาเปิดความลับความสวยของสาวรัสเซีย ดูแลผิวอย่างไรในภูมิอากาศสุดขั้วขนาดนั้น!

ถึงเทรนด์การดูแลผิวและบิวตี้ตอนนี้จะยกให้กับเกาหลี ญี่ปุ่น แถบยุโรปหรืออเมริกา แต่ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีผู้หญิงสวยระดับท็อปโมเดลอย่างรัสเซียมีวิธีการบำรุงผิวจากภายในสู่ภายนอกที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะการส่งต่อสารสกัดที่มีคุณค่าของชาวรัสเซียที่ทำให้รู้จักกับ “เห็ดแห่งความอมตะ” รวมทั้งเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าจึงมีการนำสารสกัดจากธรรมชาติมาเป็นส่วนผสมในแบรนด์ที่สาวรัสเซียใช้มายาวนานกว่า 28 ปี Siberian Wellness แบรนด์สกินแคร์ติดอันดับจากเมืองโนโวซีบีร์สค์  เราเคยได้ยินว่าคนรัสเซียจะเชื่อในการบำรุงผิวจากภายในตั้งแต่การชอบเข้าซาวน่าให้ความร้อนเปิดรูขุมขนเพื่อขับของเสียต่างๆ ออกมา เพิ่มการไหลเวียนในร่างกาย แต่การเลือกใช้สกินแคร์ของผู้หญิงรัสเซียเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์สมัยใหม่ที่ต้องทำเป็นรูทีนทุกๆ วัน แบรนด์ที่คนรัสเซียเชื่อมั่นติดอันดับต้นๆ ในการนำส่วนผสมจากธรรมชาติจากทั่วดินแดนไซบีเรียทั้งสมุนไพร ดอกไม้ พืชนานาชนิดในชื่อ “Siberian Wellness” ที่มีต้นกำเนิดจากเมืองโนโวซีบีร์สค์ ใครที่ตามหาผิวกระจ่างใสจะต้องเลือกใช้ไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ดังที่สุดอย่าง เอ็กซ์เพอรัลตา แพลตทินัม (Experalta Platinum) นี้ที่แก้ปัญหาอย่างตรงจุด ผิวกระจ่างใสจากความมหัศจรรย์ของสารสกัดลับจากเห็ด Reishi เพราะทุกโปรดักท์ในกลุ่ม Experalta Platinum ดูแลผิวครบจบทุกความต้องการด้วยการนำนวัตกรรมขั้นสูงที่มีความปลอดภัย ดึงประสิทธิภาพต่างๆ ออกมาเพื่อให้ได้พบกับผิวเรียบเนียน กระจ่างใสที่มีส่วนผสมซึ่งสกัดจากสมุนไพรหายากในการดูแลและฟื้นฟูผิวในสไตล์ชาวไซบีเรียน แล้วยังช่วยป้องกัน ลดเลือนริ้วรอย และเสริมการสังเคราะห์คอลลาเจน หัวใจสำคัญของ Experalta Platinum มาจาก “เห็ด Reishi” ที่เชื่อและบอกต่อกันว่าเป็นเห็ดแห่งความเป็นอมตะจากภูเขาอัลไตในตำนาน กับคุณสมบัติช่วยสร้างเซลล์ผิวใหม่ มีสารต้านอนุมูลอิสระและต้านความแก่ก่อนวัยนานถึง 2,000 ปี การทำงานสุดล้ำในผลิตภัณฑ์จะส่งผ่านโมเลกุล X50 […]

“แค่เป็นไข้นิดๆ แล้วอีกไม่กี่วันก็จำอะไรไม่ได้เลย เคยเหมือนตายไปแล้ว”

ชีวิตที่ไม่คาดฝันของผู้หญิงคนนี้ โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย เมื่ออยู่ดีๆ เธอก็จำตัวเองไม่ได้อีกเลย เธอพูดประโยคนี้ด้วยดวงตาใสแจ๋ว ยิ้มเล็กๆ กับใบหน้าที่ไม่มีอะไรที่เธอกังวล โบ้ท-อุทุมพร ยาวิชัย คือหญิงสาวอายุ 35 ปีที่เราเจอกันในคลาสฝึกใจ โบ้ทยืนต่อคิดเข้าห้องน้ำหลังเรา และคงเป็นยิ้มที่เราหันมายิ้มให้กันวินาทีนั้น ก็เลยได้รู้จักหัวใจเธอ และใครจะคิดจริงๆ ว่าหญิงสาวเรียบง่ายน่ารักคนนี้จะบอกเราว่า “หนูเคยเหมือนตายไปแล้วค่ะพี่” โบ้ทเป็นหญิงสาวทำงานปกติ ที่ก็ใช้ชีวิตไปตามปกติ เธอไม่มีโรคประจำตัว และชีวิตก็ไม่มีสัญญาณใดมาบอกเธอล่วงหน้า เธอรู้แค่วันหนึ่งเป็นไข้อ่อนๆ แล้วอีก 3-4 วัน เธอก็จำตัวเองไม่ได้เลย ความทรงจำหายไปหมด โบ้ทกลายเป็นหญิงสาวที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และไม่รู้ว่าเป็นอะไร เธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป “ตอนนั้นอายุ 32 ไปทำงานแล้วกลับจากทริป ก็เป็นไข้นิดหน่อย ผ่านไปอีกสามสี่วันเราก็เริ่มหันไปบอกแฟนว่า “ขออนุญาตไปเข้าห้องน้ำหน่อยนะ” เราอยู่ในเรื่องเล่าของตัวเอง เห็นอะไรแปลกๆ ตรงช่องแอร์ คิดวนๆ ว่าทำไมแฟนไปซื้อของนานจัง อาบน้ำเองไม่ได้ ไม่รู้ตัวว่าเรากินข้าวไปหรือยัง ไม่หลับไม่นอน อยากเดินออกข้างนอกตลอดเวลา” ตอนนั้นแฟนโบ้ทเห็นว่าเธอผิดปกติแล้ว เลยพาเธอไปหาหมอจิตเวช โบ้ทไม่รู้ว่าตัวเองเป็นใคร เธอชอบเดินออกไปข้างนอกจนหมอต้องจับเธอมัดกับเตียง “แฟนเล่าว่าเราก็ร้องช่วยด้วย ดิ้น ใครมัดเรายังไง เราแกะออกหมด […]

13 สิ่งที่คนมีความสุขในชีวิตคู่..เขาทำกัน รับรองรักกันยาวๆ เลย

นักจิตวิทยาชื่อดัง ฌอง คลอด ชาลเมท์ บอกว่าเราอาจจะรู้เพียงสองสามสิ่งที่ทำให้ชีวิตคู่มีความสุขแค่นั้น แต่ยังมีอีกมากมายที่ทำให้คุณและเขารักกันยาวๆ ที่คุณยังไม่รู้นั่นล่ะ มีคนบอกไว้ว่า ความลับที่ทำให้คนยังอยู่ในความสัมพันธ์กันอยู่ ก็คือเขาไม่ได้อยากหย่าพร้อมกัน ซึ่งมันก็จริงเอาเลยนะ แต่ถ้าเรามีทางที่ดีกว่านั้นล่ะ ถ้าเราหาทางรักษาความสัมพันธ์เอาไว้ได้อย่างแท้จริง ที่แต่ละคนก็มีความสุขกันจริงๆ คราวนี้ก็ไม่เกี่ยวแล้วว่าเราต้องทนกันไปนานแค่ไหน ต้องปิดหูปิดตาเพื่อจะมีกันแค่ไหน นักจิตวิทยาชื่อดังของโลก ฌอง คลอด ชาลเมท์ ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตค้นหาว่าอะไรที่จะทำให้คนเรารักกันไปได้นานๆ โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเจอกับชีวิตที่ไม่ได้คาดฝัน แล้วเขาก็ยังจับมือรักกันได้อยู่ “ตลอดเวลา 30 ปี ผมเป็นที่ปรึกษาให้คนมากมาย ลูกค้าของผมไม่ใช่คนที่จ่อรอจะหย่ากันเสมอนะ พวกเขายังรักกันอยู่ ยังอยากมีความสัมพันธ์ที่ดีกันอยู่ แต่พวกเขาแค่กำลังเจอช่วงเวลายากๆ เท่านั้นล่ะ” ชาลเมท์บอกว่างานของเขาคือช่วยให้คู่รักเข้าใจซึ่งกันและกัน “เมื่อคุณผ่านอะไรมากันมากมายน่ะ มันก็ง่ายที่จะมีนิสัยที่ไม่อภิรมย์กันงอกขึ้นมา แล้วมันก็ไม่แปลกที่จะทำให้คุณอยากเลิกรากันไป” เขาก็เลยอยากชี้ให้ทุกคนได้เห็นกันว่า แต่คนที่รอดมาได้ก็มีเยอะอยู่นะ และนี่คือ 13 สิ่งที่พวกเขามีให้กันและกันเสมอ #1. อย่าเมินความรู้สึกของคู่คุณ ถึงแม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม คือกับคุณคุณมองว่ามันไม่มีอะไรไง แต่กับคู่คุณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับเขา อยากบอกว่าทุกครั้งที่คุณเมินเขาน่ะ เขารู้สึกนะ เขาคิดว่าคุณไม่อยากรับรู้ และเห็นความมันไม่สำคัญสำหรับคุณ เขาคือคนที่ใกล้ชิดคุณที่สุดแต่กลับรู้สึกเช่นนี้ การที่คุณแคร์เขา ใส่ใจความรู้สึกเขาน่ะ เรียกว่า “อารมณ์ที่สอดคล้องกันและกัน” […]
Cult, Self Love, Well-Being

อะไรที่จะทำให้คุณ Manifest ไม่สำเร็จ อธิษฐานแทบตายไม่เห็นจะได้เลย?

Manifestation

คุณกำลังรู้สึกพังๆ ไม่มีแรงบันดาลใจ เหม่อๆ ทำไมทำอะไรก็ดูไม่ราบรื่นอยู่มั้ย ลองดูเลยอาจเป็นเพราะสิ่งนี้ก็ได้นะ

เรารู้ดีอยู่แก่ใจว่าเวลาเราทำอะไรแล้วมันมี “พลังงาน” ขับเคลื่อน กับไม่มีน่ะ ต่างกันยังไง ทุกสิ่งที่เราทำ เราต้องใช้พลังงานหมด ออกกำลัง คุยกับเพื่อน ประชุม หรือแม้กระทั่งทำอาหารให้ตัวเองกิน แล้วเวลาเราหมดพลังงาน เราก็รู้ด้วยว่าเราพังๆ เนือยๆ ขนาดไหน ก็เลยต้องมีการรีชาร์จพลังงานเรื่อยๆ บางคนก็หลับไปเลย บางคนไปนั่งสูดอากาศ บางคนทำสมาธิ

พลังงานนี่ล่ะสำคัญคือมาเกี่ยวกับการ Manifest อธิษฐานกับจักรวาลเพื่อให้เราได้ชีวิตแบบที่เราฝัน แต่ก็งงเหมือนกันว่าทำไม Manifest เท่าไหร่ ไม่ได้สักที ตรงนี้ล่ะคือหัวใจ ก็เพราะว่าเราใช้พลังงานไปเต็มสูบ พลังงานเรารั่วไหลออกไป ทั้งเรื่องความคิด คน สถานการณ์ต่างๆ ที่เราเจอ ทำให้เราแทบจะไม่เหลืออินเนอร์ ไม่เหลือพลังงานให้ตั้งใจแมนิเฟสท์เลย รีบมาทำความเข้าใจให้ลึกซึ้งกับเรื่องนี้ขึ้นกันดีกว่า

พลังงานรั่วไหลคืออะไร?

คุณจะรู้มั้ยว่าทุกการกระทำที่ต้องใช้ความกระตือรือร้น แล้วดันมีพลังงานรั่วไหลเกิดขึ้น ก็จะกระทบพลังงานดีๆ ของเราทันที แล้วจะไปขัดขวางคำอธิษฐานของเราได้ เมเราดิธ แวน เนส นักจิตอายุรเวทและโค้ชด้านความมั่นใจและความวิตกกังวลบอกว่า “การรั่วไหลเหล่านี้มักเกิดจากการพูดถึงตัวเองในแง่ลบ การที่เรามีปัญหาทางอารมณ์แล้วไม่ได้แก้ไข หรือเราไปทำอะไรมากเกินไปกับสิ่งที่ไม่เชื่อมโยงกับเป้าหมายที่แท้จริงของเรา” ทำให้เกิดเป็นความเครียด ความคิดลบ ความวิตกกังวล ความเหนื่อยล้า ซึ่งจะไปขัดขวางแมนิเฟสท์ของเรานี่เอง

พลังงานรั่วไหลมักมาแบบบางทีเราก็ไม่รู้ตัวนะ เจนนิเฟอร์ ลองมอร์ โค้ชด้านกรอบความคิดเรื่องความสำเร็จทางธุรกิจบอกว่า “การรั่วไหลของพลังงานอาจเกิดขึ้นได้เพียงเล็กน้อย แต่ถ้าสังเกตดู มันจะหนักขึ้นๆ ได้ อาจดูเหมือนเป็นเรื่องธรรมดา แต่ก็มีผลให้พลังงานรั่วได้เลย” เจนนิเฟอร์ลองให้เราสังเกตตัวเองดูว่า เวลาเราไถ TikTok ดูไอจี บางครั้งอยู่ดีๆ เราก็ดาวน์ หรือไม่สนุกเลย หรือการดูหนัง ดูซีรีย์มากเกินไป ทำให้เราไม่ค่อยอยากลุกขึ้นมาทำอะไรที่กระตือรือร้นเท่าไหร่

พลังงานรั่วไหลยังเป็นเรื่องของสิ่งที่จับต้องไม่ได้ด้วย เช่น แค่เราคิดแค้นใครนิดเดียวก็มีผลแล้ว หรือเป็นสิ่งที่จับต้องได้ก็ได้ เช่น เห็นรูปของแฟนเก่าในไอจี หรือแค่ได้รู้ว่าต้องทำงานกับคนที่ไม่อยากทำด้วย

พลังงานรั่วไหลส่งผลกับการ Manifest ยังไง?

สั้นๆ ง่ายๆ คือ เมื่อเรามีพลังงานรั่วไหล การแมนิเฟสท์ หรือการขออะไรจากฟ้ากับสิ่งที่เราอยากได้ สิ่งนั้นจะมาช้าลงเลย เพราะการแมนิเฟสท์คือการส่งคลื่นพลังงานของเราออกไปในจักรวาล และถ้าคลื่นนั้นสั่นสะเทือน โดยมีพลังงานรั่วไหลระหว่างทาง ก็จะทำให้บิดเบือนพลังงานที่ส่งออก เหมือนเรายังสับสนในตัวเอง การแมนิเฟสท์ก็เลยเป็นผลได้ช้า เพราะเรายังมีอารมณ์ที่ฝืดๆ ที่ไม่จำเป็น และไม่มีประโยชน์อยู่ นั่นคือเรากำลังปิดกั้นการส่งกระแสความรักของเราออกไป พลังงานที่รั่วไหลจะทำให้เราไปถึงเป้าหมายได้ช้าลงแน่นอน

ทำยังไงไม่ให้ “พลังงานรั่วไหล”?

“การรั่วไหลของพลังงานต้องใช้ความซื่อสัตย์และความรับผิดชอบที่รุนแรงในระดับหนึ่งเลย เราถึงจะรู้ว่าพลังงานไปรั่วที่ไหนบ้าง หลังจากนั้นเราต้องบอกตัวเองเลยว่า เราจะเลือกสิ่งที่ต่างออกไป จะไม่ยอมเข้าลูปพลังงารั่วไหลนั้น” ลองมอร์อธิบายเพิ่ม “แล้วเราก็รู้ดีด้วยนะว่ามีพลังงานรั่วไหลอยู่ที่นั่นล่ะ แต่เราแค่ไม่ยอมเปลี่ยนมัน” ถ้าอยากให้เราแมนิเฟสท์ได้ผล ลองดูวิธีเอาพลังงานรั่วไหลออกไปจากเราตามนี้เลยนะ

ฝึกการทำกระบวนการ “สะท้อนความเป็นตัวเรา” และ “ตื่นรู้ในความเป็นตัวเรา”

หรือการทำ self-reflection และ self awareness วิธีก็คือสำรวจทุกความคิด ทุกอารมณ์ ทุกการกระทำของเรา และเข้าใจว่าเราได้ใช้พลังงานออกไปยังไงบ้าง แวน เนสส์แนะนำว่าให้จดบันทึกเอาไว้ เพราะจะทำให้คุณเห็นแพทเทิร์นของตัวเองชัด ให้เรา “จูนตัวเองให้ชัดเข้าไปในโมเมนท์ต่างๆ เมื่อเรารู้สึกกังวล ติดขัด ฟุ้งซ่าน” เพราะสิ่งเหล่านี้คือการกระตุกเราเพื่อให้เราเข้าใจว่าที่มาของพลังงานเราไปรั่วที่ไหน”

ปลดปล่อยความเชื่อที่เราชอบผูกติดกับมัน

เราชอบมีความเชื่อบางอย่าง แล้วความเชื่อพวกนี้ล่ะก็ไปจำกัดการเปิดกว้างของเรา “การรั่วไหลของพลังงานมักเกิดจากการจำกัดตัวเอง ที่จะไปทำลายความมั่นใจและศักยภาพของคุณ” แวน เนสส์บอกเพิ่ม และแนะนำให้เรา “ท้าทายความเชื่อของตัวเองด้วยการตั้งคำถามว่ามันใช่มั้ย สะท้อนสิ่งที่เชื่อออกมาเยอะๆ จะเห็นจุดเริ่มของความเชื่อ ที่ก็อาจมาจากความกลัวของเรานี่เอง”

ใครที่ชอบสูบพลังเรา ต้องหนีเลยนะ

จะเพื่อน คนที่ทำงาน คนในครอบครัว ใครก็ตามที่เป็นฝ่าย take พลังงานของเราอยู่ฝ่ายเดียว เราเจอทีไรหมดแรง เหนื่อย เครียดทุกที ต้องสร้างขอบเขตเลยนะ ขีดเส้นเอาตัวเราออกมาด้วย สิ่งนี้เขาเรียกกันว่าการ Hack Spirit เราต้องมีลิมิตให้ตัวเอง ไม่ใช่ยอมโดนสูบพลังงานออกไปเรื่อยๆ อยู่ได้

ล้างจิตใจไม่ให้ยุ่งเหยิง จัดสถานที่ที่เราอยู่ให้ดีงาม

ทั้งเรื่องสิ่งรอบตัว บ้าน ห้องนอน สถานที่ที่เราอยู่ พยายามอย่าให้รกหูรกตา เห็นแล้วจะเป็นพิษกับพลังงานเราได้ รวมทั้งเรื่องในหัว อย่าต้องมาตีกันบ่อยๆ พลังงานรั่วทันที ใช้การทำสมาธิ หรือทำอะไรที่รวมจิตใจให้สงบ เป็นการล้างใจ ล้างสิ่งรอบตัวของเราให้โล่งเอาไว้

จัดเรื่องดูแลตัวเองมาเป็นสิ่งสำคัญต้นๆ ของชีวิต

เรียกว่าควรทำให้ต่อเนื่องเป็นรูทีนแบบที่ห้ามต่อรองใดๆ เลย การดูแลตัวเองหมายถึงการที่เราคอยเติมพลังงานดีๆ เข้าไป เราไม่สามารถแมนิเฟสท์ความฝันที่เราอยากได้ แล้วได้ผลดี ถ้าเราไม่ดูแลตัวเองให้ดีก่อน ใจและกายต้องดีก่อนเลย “หากิจกรรมที่สร้างบาลานซ์ให้กับใจ กาย จิตวิญญาณของเรา อาจเป็นเดินเล่นในธรรมชาติ เอนจอยบาธ อ่านหนังสือดีๆ เพราะการดูแลตัวเองแบบนี้จะมาซ่อมพลังงานที่รั่วของเราได้ดีเลย”

ทำงานกับอารมณ์ข้างในของเรา

ถ้าเราได้เช็คตัวเองดีๆ แล้ว เราจะรู้ทันเลยว่าที่เราอารมณ์ไม่ค่อยโอเค พลังงานเรารั่วไหลเสมอๆ อาจเป็นเพราะเรายังมีบาดแผลข้างในที่ยังไม่ได้เยียวยาตัวเองอย่างแท้จริงก็ได้ ลองตั้งใจเข้ารับการทรีทเรื่องนี้ ฝึกเพื่อปลอดปล่ยอารมณ์ข้างในออกมาให้ได้ จะได้มีผลที่ดีต่อพลังงานเราในระยะยาว

ฝึกทำกิจกรรมช่วยเรื่อง “mindfulness” เอาไว้

คืออะไรก็ได้ที่ทำให้ใจเรารวมศูนย์ ไม่เครื่องสั่น โยคะ ทำสมาธิ ฝึกหายใจ และทำให้เป็นระยะเวลาสม่ำเสมอติดกัน จะทั้งเสริมพลังใจข้างในให้แข็งแรงขึ้น ลดความเครียด เปิดใจเราให้กว้างขึ้นด้วย หรือทำงานอดิเรกอะไรที่ทำให้เรารื่นรมย์ อย่างวาดรูป ทำงานประดิษฐ์ ก็จะช่วยให้พลังงานลื่นไหลดีขึ้น

ทั้งหมดก็เพื่อชีวิตที่ดีขึ้น ให้เรา Manifest ได้เป็นผลสำเร็จเลยนะ

อ่านเรื่องราวอื่นๆ ได้ที่ 8 สเต็ป Manifest ให้ได้สิ่งที่ต้องการ

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']