ดวงรายวันฉบับสาวคลีโอ ประจำวันที่ 15 มิถุนายน 2564

สาววันจันทร์ อย่าใจร้อนหรือคิดเร็วทำเร็วเกินไปเพราะอาจจะทำให้เกิดปัญหาความขัดแย้ง หรือคิดมากเอง ทำให้ตัดสินใจอะไรลำบากเพราะไม่รู้ว่าจะเชื่อสัญชาตญาณตัวเองดีหรือหาเหตุผลมาแก้ปัญหา การงานต้องคอยอ่านความคิดคนรอบข้าง อย่าไปคาดหวังจะได้สบายใจ ความรัก อย่าเอาความรู้สึกของเราไปเล่นกับความไม่จริงใจของคนอื่น เหนื่อยก็พักซะ สุขภาพ ระวังอุบัติเหตุ และทางเดินหายใจ . สาววันอังคาร บางครั้งการทำอะไรแบบไม่คาดหวังมักจะได้ผลสำเร็จที่เร็วกว่าได้มาง่ายกว่า การงาน ถูกเพิ่มลักษณะงานใหม่หรือคิดจะเปลี่ยนบทบาทสายการทำงาน สมัครงานยังมีโอกาสได้งานที่ดี งานออนไลน์ งานสอนต่างๆต้องใช้เวลาแล้วทุกอย่างจะดีขึ้น การเงิน มีเงินใช้ไม่ขาดมือแต่ยังเป็นเงินที่หมุนมาหมุนไปต้องเสียเงินกับการซื้อของออนไลน์ หรือของเทคโนโลยีใหม่ๆ ความรัก คบกันแบบเพื่อนความสัมพันธ์จะราบรื่น สุขภาพ ออฟฟิศซินโดรม ปัญหาสายตา . สาววันพุธ มีผู้ใหญ่คอยช่วยเหลืออุปถัมภ์หรือมีโอกาสได้ไปทำงานทางไกลติดต่องานระหว่างต่างประเทศ มีเจ้านายต่างชาติคนใหม่ การเงิน มีโชคลาภได้ของมีค่าหรือมีลาภปาก มีเกณฑ์เดินทางไกล ความรัก คนโสดคุยกับคนอายุมากกว่าหรือพ่อม่ายคนต่างชาติจะได้คนอุปถัมภ์ช่วยเหลือ สุขภาพ อยากลดน้ำหนักแต่ยังมีความสุขกับการกินมาก . สาววันพฤหัสบดี รอคำสั่งจากผู้ใหญ่หรือรอการเปลี่ยนแปลงได้เจ้านายใหม่ การทำงาน ยังคงเป็นไปตามหน้าที่ ทำงานให้จบตามเวลาไป การใช้ชีวิตค่อนข้างเรียบง่ายไม่ได้สนใจใครหรือคนรอบข้าง การเงิน ยังตั้งเปากับของราคาแพงหรือการท่องเที่ยวไว้อยู่ สุขภาพ ระวังปวดหลัง . สาววันศุกร์ มีการเปลี่ยนแปลงปรับเปลี่ยนแบบกระทันหันหรือได้ปรับตำแหน่งงานใหม่งานด่วนเข้ามา การวางแผนต่างๆยังต้องปรับเปลี่ยนไปตามปัญหาหน้างาน ลูกค้าเก่ากลับมาหรือต้องตามแก้ปัญหาเก่าบางอย่างให้สำเร็จการเงินต้องวางแผนการใช้จ่าย […]

ลืมเขาได้ภายใน 1 วัน

เคยชอบผู้ชายคนหนึ่งมากๆ ชอบจนนึกถึงเขาตลอด ทำอะไรก็นึกถึง นึกจนคิดว่าไม่ได้ละ ไม่เวิร์ค ทุกข์ไป รู้เลยว่าไม่ชอบให้สมองของเรามีแต่เรื่องคนๆ เดียว อยากสลัดออกไปให้หัวโล่งๆ มาก แล้วตอนนั้นเขาก็ดูงงๆ นะ เหมือนจะชอบเรา แต่ก็เหมือนจะไม่ค่อยแคร์ ดูแหย่ไปแหย่มาให้นอยด์เล่น แล้วก็นอยด์จริงๆ เซนซิทีฟไม่เข้าเรื่อง เลยคิดว่า พอเถอะ! บอกตัวเองเลยว่า ไม่มีความสุข อย่างนั้นไม่เอาดีกว่า ก็เลยตั้งใจว่า วันนี้ล่ะจะต้องตัดออกไปจากหัวให้ได้ จัดการเลยคือ ถามตัวเองว่าถ้าไม่มีเขาอยู่ในใจ เราจะโอเคมั้ย ลองพิจารณาดูแล้ว ก็โอเคนี่นา เรายังใช้ชีวิตได้เหมือนเดิม ไม่เห็นจะมีอะไรแย่ลงเลย ต่อให้พยายามหาข้ออ้างว่ามีเขาแล้วเราจะดียังไง สุดท้ายก็ต้องยอมแพ้ความจริงว่า เอาเข้าจริงก็ไม่ขนาดนั้น แล้วถ้าไม่มีเขาเลยล่ะ โอวววว น่าจะสบายดี ก็คงโหวงๆ ที่ไม่มีใครในใจ แต่คนอย่างเรา มีอะไรให้อยากทำอีกเยอะมากๆ ขอเลือกความโล่งดีกว่า พอตอบตัวเองได้ชัด ก็จัดการเลย วันนั้นใช้วิธีขับรถออกจากบ้านไป ขับแบบนิ่งมาก ปิดวิทยุ ไม่แตะมือถือ ขับไปเรื่อยๆ แล้วหายใจให้ลึกที่สุด อยู่กับถนนตรงหน้า และลมหายใจอย่างเดียว พอจะคิดอะไร ก็กลับมานิ่งดิ่งๆ ขับรถต้องใช้สมาธิไปด้วย […]

หัวใจคุณหมอยุคโควิดเป็นยังไง ไม่ไหวบอกไหว เสี่ยงแค่ไหนก็ต้องสู้!

ในช่วงสองปีที่ผ่านมาทั้งโลกให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์มาตลอด รู้ว่าพวกเขาทำงานหนักมาก และคุณหมอ พยาบาล เจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลเป็นด่านหน้าที่ work from home ไม่ได้ แถมยังต้องปะทะกับคนป่วยที่บางคนไม่รู้ว่าตัวเองกำลังป่วยเป็น COVID-19 อยู่หรือเปล่า ความเสี่ยงเกิดขึ้นทุกวัน คลีโออยากรู้ว่าหัวใจของคุณหมอตอนนี้เป็นยังไง เลยขอถามคุณหมอเปิ้ล – แพทย์หญิงปิยวดี ชัยชาญพิมล แพทย์ฉุกเฉินหรือคุณหมอที่อยู่ ER ว่าประสบการณ์ครั้งนี้หนักจนเราเห็นใจจริงๆ หมอเปิ้ลบอกว่าแผนกฉุกเฉินมีความเสี่ยงกว่าจุดอื่นๆ เพราะเป็นแผนกที่รับผู้ป่วยจากชุมชนเป็นที่แรก พอผู้ป่วยมาด้วยภาวะฉุกเฉินก็ต้องรีบรักษาก่อนจะซักประวัติความเสี่ยงโควิด เจ้าหน้าที่เลยต้องใส่ชุด PPE (Personal Protection Equipment) ซึ่งหมอเปิ้ลบอกว่าทรมานมากกกก ร้อนและอึดอัด เวลาจะคุยกับคนไข้ ญาติคนไข้หรือพยาบาลก็ต้องตะโกนคุยกัน กว่าจะใส่ชุดถอดชุดก็กินเวลาขึ้นจากแต่ก่อนที่ใส่เสื้อกาวน์ธรรมดา แล้วใส่ถอดต้องระมัดระวังเพราะไม่รู้ว่าชุดมีเชื้อด้วยมั้ย ต้องรอบคอบทุกขั้นตอน . หมอก็กลัวโควิดเหมือนทุกคนคนทั่วไปออกไปข้างนอกมีนอยด์ๆ ว่าคนที่มาเดินอยู่ข้างๆ เสี่ยงติดโควิดมั้ย หมอนี่ไม่ต้องพูดถึงเวลาไปทำหัตถการกู้ชีพ คลุกวงในคนไข้โดยเฉพาะหมอฉุกเฉินที่ต้องใส่ท่อช่วยหายใจ เพราะคนไข้จะไอและเชื้อสามารถแพร่กระจายใส่หมอที่ใส่ท่อได้ง่ายที่สุดและใกล้ที่สุด หมอเปิ้ลเล่าว่าเมื่อปีที่แล้วที่มีผู้ป่วยเป็นโควิดมาให้ใส่ท่อครั้งแรกตื่นเต้นมาก หัวใจเต้นแรงเหมือนผ่าทำคลอดหรือผ่าไส้ติ่งตอนเป็นนักเรียนแพทย์ ทั้งที่ใส่ท่อแบบนี้มานับครั้งไม่ถ้วนมาเป็นสิบปี แต่เมื่อต้องมาใส่กับคนไข้ที่เป็นโควิด มองผ่านกล่องอะคริลิคในช่วงเวลานั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคุณหมอฉุกเฉิน แต่หมอเปิ้ลก็ผ่านมันมาได้ ดังนั้นหมอจะไม่ได้นึกถึงแค่ตัวเองว่าติดหรือยัง แต่จะเอาเชื้อไปให้ครอบครัวหรือคนใกล้ตัวด้วยนี่สิ ทำให้คุณหมอหลายคนรวมทั้งหมอเปิ้ลเองก็ต้องหยุดไปเจอครอบครัวหรือเพื่อนคนอื่นๆ บางคนถึงขั้นไปเช่าคอนโดอยู่คนเดียว เพราะไม่อยากให้พ่อแม่ที่บ้านต้องมาเสี่ยงติด ยิ่งสถานการณ์ตอนนี้ไม่ใช่แค่เดือนสองเดือน […]

ดวงรายวันฉบับสาวคลีโอ ประจำวันที่ 14 มิถุนายน 2564

.. สาววันจันทร์ ชีวิตเวิร์คฟอร์มโฮมก็ไม่ได้หมายความว่างานจะน้อยลงยังมีงานที่ต้องทำอีกมากรออยู่ข้างหน้าการใช้ชีวิตต้องพยามวางแผนและจัดระบบตัวเองให้ดีถึงจะรอด การเงินมีโอกาสได้บ้าน มีเงินก้อน ลูกค้าตอบรับสัญญาข้อตกลงต่างๆลงเอยด้วยดี . สาววันอังคาร ทุกอย่างสามารถเรียนรู้และรู้ได้ด้วยตัวเองสิ่งที่คิดสิ่งที่ทำต้องใช้เวลาเพื่อพิสูจน์การงานมีผู้ใหญ่สนับสนุนมีเกณฑ์ได้เจ้านายใหม่ ธุรกิจของกิน ติวเตอร์จะดีขึ้น หรือ มีโอกาสจะทำธุรกิจนำเข้าส่งออก มีเกณฑ์ซื้อรถหรือบ้านใหม่ หรือมีแพลนเรียนต่อการสอบต่างๆยังทำได้ดี ความรักคนอายุมากกว่าหรือคนทางไกลมีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์สุขภาพน้ำหนักเพิ่มขึ้น . สาววันพุธ ความสำเร็จเกิดจากความตั้งใจจริงและความสุขในการทำงานของตัวเองมีโอกาสได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ได้รับข่าวดีเกี่ยวกับเรื่องงานมีงานใหม่ที่ดีธุรกิจใหม่การลงทุนต่างๆยังต้องใช้เวลาแต่มีโอกาสที่จะทำสำเร็จได้ตามเป้าหมายการเงินมีแพลนซื้อบ้านหรือซื้อที่ดินความรักทุกอย่างต้องใช้เวลาเรียนรู้แต่มีแฟนก็เหมือนมีลูกที่ต้องคอยดูแล . สาววันพฤหัสบดี มีความคิดเกี่ยวกับเรื่องการเงินอยากจะร่ำรวยมากกว่านี้อยากจะหางานพิเศษทำหรือหางานที่เงินเดือนดีขึ้นเงินคือพระเจ้าในการใช้ชีวิตเพราะมีความตั้งใจอยากจะดูแลครอบครัวหรือสร้างฐานะให้เร็วขึ้นการงานมีความตั้งใจในการทำงานมากขึ้นความรักความสุขของครอบครัวอยู่ร่มเย็นเป็นสุขดี งานราบรื่นทุกอย่างวันนี้สำเร็จได้ตามเป้าหมาย . สาววันศุกร์ มีโอกาสได้รับข่าวดีเกี่ยวกับเรื่องงาน งานใหม่หรือได้รับมอบหมายหน้าที่ใหม่เพิ่ม วางแผนเรียนต่อการเดินทางต่างประเทศไปเรียนทางไกลมีความสำเร็จราบรื่นการติดต่องานด้านต่างประเทศเป็นไปในทิศทางที่ดี ได้บริวารใหม่ สุขภาพปัญหาผิวพรรณหรือมีความเครียดสะสม . สาววันเสาร์ การทำงานการใช้ชีวิตต้องเกิดจากความสุขและความพอใจของตัวเองถ้าต้องทนฝืนอยู่กับเรื่องที่ไม่ใช่หรือเป็นเรื่องที่ไม่ได้อยากทำจะไม่มีความอดทนต่อสู้กับสิ่งนั้นได้นาน คุณจึงให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์กับคนรอบข้างซึ่งมีผลต่อจิตใจมาก การงานยังราบรื่น ความรักต้องชัดเจนและใส่ใจ . สาววันอาทิตย์ เบื่อชีวิตของตัวเองตอนนี้ เบื่องานที่ทำอยู่หรืออยู่ในช่วงกำลังรองานใหม่ การเงินติดขัดเงินฝืดเงินไม่พอใช้คนยืมเงินแล้วไม่คืนการลงทุนย่อมมีความเสียหายเกิดความเสี่ยงความรักยังไม่ค่อยแน่ใจกับ ความสัมพันธ์ครั้งนี้
Health

เจ้าหญิงแห่งวงการออกกำลังกาย Chloe Tingตอนนี้คนทั้งโลกเรียกเธอว่า
เจ้าหญิงแห่งวงการออกกำลังกาย
เธอคือ Chloe Ting

จากแฟชั่นบล็อกเกอร์ ผันตัวสู่ยูทูปเบอร์ออกกำลังกายอย่างเต็มตัว ที่ตอนนี้ Chloe Ting นั้นเรียกได้ว่าฮอตสุด ๆ กับยอดตาม 3.3M ในไอจี และมียอดซับในยูทูบ 14.5 ล้าน แค่พูดชื่อเธอ ก็ต้องเห็นภาพซิกแพคสวย ๆ กับหุ่นนาฬิกาทรายของเธอต้องขึ้นมาในหัวกันเลยล่ะ เธอน่ารัก สดใส แอ็คทีฟ ตามเธอแล้วเพลินเลย

ความพิเศษของเธอ ไม่ใช่แค่การอัปโหลดคลิปออกกำลังกายลงยูทูปเท่านั้น แต่เธอนั้นยังสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้หญิงทั่วโลก ให้กลับมาดูแลตัวเองในแบบของตัวเอง พร้อมพลังบวกที่เต็มไปด้วยความสนุกและแรงกำลังใจ นอกจากรูปอภิมหาหุ่นที่เธออัพลงไอจีเป็นประจำแล้ว เธอยังกล้าโชว์รูปตอนพุงหลาม ที่เกิดจากการบวมน้ำของเธออีกแน่ะ เธอบอกว่า “ฉันอยากอัพรูปแบบนี้เพื่อจะบอกคุณว่า ฉันไม่ได้มีกล้ามท้องตลอดเวลานะ ฉันบวมแบนี้เหมือนกัน ฉันมีผายลมออกไปบ้าง แต่ไม่เรอนะ เพราะฉะนั้นอย่าหักโหมกับตัวเองมากไป บางเวลาถ้าคุณไม่อยากทำ ก็โอเคนะ”

ปีนี้ก็เป็นปีที่ 7 แล้วที่เธอหันมาออกกำลังกายอย่างจริงจัง ก้าวแรกในการเริ่มต้นของเธอไม่ค่อยจะดีเท่าไรนัก เธอโดนบูลลี่จากที่ทำงานจนเป็นเกิดอาการเครียดและวิตกกังวล จนทำให้เธอตัดสินใจพักงานและกลับมาให้เวลากับตัวเองมากขึ้น โดยเริ่มออกกำลังกายที่มีเป้าหมายเล็ก ๆ ให้ตัวเองเช่นเดียวกับผู้หญิงหลายคน อย่างการมีกล้ามท้องสวย ๆ เพิ่มขึ้นมาอีกสักนิดให้เธอรู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้น จนสามารถขจัดความวุ่นวายในใจเธอได้เป็นปลิดทิ้ง

เพราะว่าเธอเข้าใจผู้หญิงทุกคนที่ต้องต่อสู้กับบิวตี้สแตนดาร์ดและความสวยแบบพิมพ์นิยมที่ทำให้เราไม่มีความสุขในการใช้ชีวิต โคลอี้เชื่อว่า “ผู้หญิงเราจะสวยได้ต้องมาจากสุขภาพที่แข็งแรง และมายด์เซ็ตที่ดี โดยไม่ต้องรอให้ใครมาตัดสิน เรากำหนดได้เอง” และนั่นทำให้เธออยากที่จะส่งต่อพลังบวกที่เธอได้รับมาไปยังผู้หญิงอีกหลายล้านคนทั่วโลก ด้วยการแชร์วิดีโอออกกำลังกายให้หลาย ๆ คนลุกขึ้นมาเปลี่ยนแปลงตัวเอง

ทุกคลิปของเธอแชร์ล้วนทำออกมาจากความตั้งใจและความเข้าใจ ไม่มีคลิปไหนเลยที่เราจะไม่ได้ยินเธอพูดว่า You can do it! หรือ Good job everyone! โคลอี้มักจะพูดให้กำลังใจอยู่เสมอ ๆ นอกจากนี้ เธอยังได้ทำแพลนเนอร์วางแผนออกกำลังกายให้ทุกคนได้ทำตามกันแบบฟรีไม่เสียเงินอีกด้วย อยากเน้นตรงไหน หน้าท้อง สะโพก หรือจะออกทั้งตัว เธอจัดให้ได้หมด ยังไม่หมด! โคลอี้ยังได้ทำสูตรอาหารและเฮ้ลตี้แจกในเว็บไซต์ของเธอเกิน 20 สูตรเลยด้วย

ตลอดเวลาการเป็นยูทูปเบอร์ของโคลอี้ เธอไม่เคยพูดว่า “พวกเธอต้องทำตามฉันให้ได้ทุกท่านะ” “พวกเธอห้ามสต๊อปคลิปนะ” หรืออะไรก็ตามที่บั่นทอนกำลังใจ แต่เธอจะทำหน้าที่เป็นเหมือนเพื่อนสาวอีกคนที่คอยเชียร์อัพและออกกำลังกายไปด้วยกัน ทำเท่าที่ตัวเองไหว ค่อยเป็นค่อยไป ไม่ต้องรีบอะไร ผลที่ได้ก็คือ มีผู้หญิงหลายพันคนได้หุ่นสวยสุขภาพดีเหมือนที่เคยวาดฝันเอาไว้ได้ภายในเวลาไม่ถึงหนึ่งเดือน! พร้อมกับสุขภาพจิตที่แฮปปี้และแอตทิจูดที่ดีต่อการออกกำลังกาย

โคลอี้ถือได้ว่าเป็นอีกคนที่เป็ฯแรงผลักดันและเปลี่ยนชีวิตผู้หญิงหลาย ๆ คนให้หันมารักตัวเองมากขึ้น ไม่แปลกใจเลยที่ใคร ๆ ก็เรียกเธอว่า “เจ้าหญิงแห่งวงการออกกำลังกาย” ใครที่กำลังท้อกับการออกกำลังกาย เราขอเป็นกำลังใจให้นะ ความเจ๋งสุดที่อยากให้ตามเธอกันคือ ฝึกกับเธอได้ฟรี และเห็นผลจริง สนุก สดใส แล้วมีกำลังใจให้ตัวเองด้วย

Cleo’s Advices:
• คลีโอขอแนะนำให้คุณลองฝึกถามเธอดู เริ่มจากอะไรที่เร็วๆ ก่อน ในลิงค์ Get Abs in 2 weeks/ Abs Workout Challenge และเริ่มไปฝึกหนักขึ้นที่ 30-minutes, full body ของเธอต่อ

Chloe Ting’s Facts:
• เธอเกิดที่บรูไน แต่ไปโตในเมลเบิร์น ออสเตรเลีย
• เธอมาเป็นยูทูเบอร์เมื่อปี 2011 แต่ก็ยังไม่ปัง จนกระทั่งเธอหันมาโพสท์ท่าออกกำลังของเธอใน Tik Tok และมีคนมาตามรับคำท้าออกกำลังของเธอ
• เทคนิคของเธอคือ โคลอี้จะชาเลนจ์คนให้ออกกำลังเป็นช่วง 1 อาทิตย์ หรือ 2 อาทิตย์ และให้รอดูผลที่เกิด

ติดตามเธอได้เลย

Tiktok @Chloe_t / Instagram @Chloe_t