อยากเปลี่ยนอาชีพตอนอายุ 30 ต้องทำยังไงดี? ตอบคำถามนี้ให้ได้ก่อน

ทำงานมาสักพักตั้งแต่เรียนจบแล้ว มาถึงวันที่เราจะเข้าวัยเลข 3 อยากเปลี่ยนงาน เปลี่ยนอาชีพไปเลย แต่ก็อยากได้ไกด์อะไรบางอย่างว่าเราคิดถูกแล้ว สมัครงานก็ว่ายาก แต่การเปลี่ยนงานก็เครียดและยากเหมือนกัน เพราะบางทีเราอยากเปลี่ยนอาชีพไปเลยเหมือนกันแต่ก็ไม่แน่ใจ หลายๆ คำถามถาโถมเข้ามา ฉันอดทนพอมั้ย แล้วจะมีความที่ดีกว่านี้มั้ย แล้วถ้าเจอแย่กว่าล่ะ แต่นี่อายุจะเข้าเลข 3 แล้ว ฉันเองก็ต้องการอาชีพที่ใช่จริงๆ และอยากทำยาวๆ ไปเลย อยากบอกว่าเป็นเรื่องธรรมชาติมากเลยนะ ที่เราจะอยากรู้สึกเปลี่ยนงานตอน 30 เพราะเหมือนเราผ่านวัยรุ่น ผ่านความเป็นสาว first jobber มาประมาณหนึ่งแล้ว เราก็จะยิ่งอยากหาสิ่งที่ใช่มากขึ้นเรื่อยๆ เราเปลี่ยนอาชีพได้ไหม ตอนวัย 30? แน่นอนว่าคุณเปลี่ยนได้นะ!! คุณสามารถอยู่ดีๆ เปลี่ยนอาชีพไปเลยตอนอายุ 30 ได้ มีข้อดีด้วยก็คือเหมือนเพิ่งเริ่มมายังไม่ได้มากเท่าทำไปยี่สิบสามสิบปี ยังมีเวลาให้เรียนรู้ได้อีกเยอะ จริงๆ ถ้ารู้ตัวแต่แรกว่าไม่ชอบสายงานอาชีพนี้เลย คุณก็สำรวจตัวเองให้เข้าใจที่สุด แล้วตัดใจเปลี่ยนอาชีพได้เลย มีเยอะมากที่คนเรียนสถาปัตย์มา แล้วไปเป็นมาร์เก็ตติ้ง เรียนหมอมา แล้วไปเป็นนักธุรกิจ หรือเรียนบัญชีมา แล้วไปเป็นนักข่าว บอกเลยว่าไม่จำเป็นว่าเราต้องฝืนทำต่อ ทั้งๆ ที่ใจเรารู้ชัดว่ามันไม่ใช่ วัย 30 จะเป็นช่วงเวลาลุยที่ดีที่สุดในชีวิต! […]

20 แก้ว tumbler ที่เรารักมาก ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ 

วิธีการเลือกแก้วเก็บความเย็นสำคัญมาก เพราะต้องมีคุณสมบัติ ร้อน-เย็น ถึกทนใช้ได้นานและสะดวกเข้ากับไลฟฟ์สไตล์ของเรา ขอรวม 20 แก้ว tumblr ใส่ร้อนก็ได้ เก็บเย็นก็ดี จากแบรนด์ทั่วโลกที่มีคุณสมบัติครบเป็นที่ไว้วางใจและยอดนิยม หน้าร้อนหรือหน้าไหนพกพาสะดวก ดื่มได้ทั้งวันหมดห่วงเรื่องน้ำไหลซึมหก ที่สำคัญมีลวดลายรูปทรงมากคุณสมบัติมาฝากให้เลือก นอกจากนี้ยังเป็นไอเทมน่าซื้อใส่ใจคนรุ่นใหม่รักสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ
Fashion

แมทช์ 20 ลุคสาวทำงานกับเครื่องประดับเพิ่มความมั่นใจ เป็นตัวเอง และท็อปฟอร์ม!

แฟชั่นสาวทำงาน

ไม่อยากปวดหัวว่าจะใส่อะไรไปทำงาน เราอัพเดทลุคสาวทำงานจากสาวทั่วโลกมาให้ และเลือกร้านช้อปให้กดช้อปกันได้เลย แมทช์มาแล้วว่าทั้ง 20 แฟชั่นชุดทำงาน นี้ แฟชั่นเริ่ดจริง! ยิ่งใส่คู่กับเครื่องประดับเก๋ๆ สักชิ้นสองชิ้น รับรองเลยว่าใส่แล้วจะมั่นใจ เป็นตัวเอง และท็อปฟอร์ม!

แฟชั่นชุดทำงาน ใส่แล้วท็อปฟอร์มแน่นอน!

1.Pastel Suit แฟชั่นชุดทำงาน ลุคนี้ยังไงก็สวย เป็นชุดทำงานที่ใครเห็นต้องหันมามอง ดูเป็นมืออาชีพแบบมีความชิลล์ซ่อนอยู่ สูทรสีโทนพาสเทลอะไรก็ได้ ชมพู ฟ้า ม่วง เขียว ข้างในจะเป็นเชิ้ต เสื้อแบบ blouse หรือเสื้อยืดเท่ๆ ใส่ได้กับส้นสูง รองเท้าผ้าใบคือดีหมด

แฟชั่นชุดทำงาน
แฟชั่นชุดทำงาน

CLEO Shop ช้อปสูทสีโทนพาสเทลทั้งชุดได้ที่ SHEIN

ใส่คู่กับเครื่องประดับสีโรสโกลด์เพิ่มความน่ารักพร้อมเป็นสาวที่ทำงานที่สดใสและท็อปฟอร์ม

ช้อปเครื่องประดับได้ที่ Element Star

2. Tapered Pants เป็นความเท่ที่ใส่ยังไงก็เท่ สาวทำงานที่ใส่กางเกงเทเพอร์ลุคจะทั้งโปรเฟสชันนัล และมั่นใจ กางเกงแบบนี้ใส่กับเสื้อได้ทุกแบบ สามารถมาเบรคเสื้อที่อาจไม่ได้เป็นทางการเท่าไหร่ได้ดี สวยทุกสีแล้วแต่ชอบ แต่ถ้าจะดีควรมีเนวี่ บลู ดำ เบจ เทา เก็บไว้ในตู้เสื้อผ้ากันเลยนะ

แฟชั่นชุดทำงาน

CLEO Shop ช้อป Tapered Pants ได้ที่ @anotherandothers.studio

แฟชั่นชุดทำงาน

แมทช์คู่กับสร้อยคอและจี้ตัวอักษรสีทองเพิ่มความไฮและดูดีขึ้นไปอีก

ช้อปเครื่องประดับได้ที่ Element Star

3. Printed and Casual Skirt เราสามารถทำวันทำงานของเรา ให้เป็นเหมือนวันหยุดตลอดเวลาได้ เพียงแค่หากระโปรงผ้าเนื้อเบา ลายปรินท์คล้ายๆ ตอนเราใส่ไปเที่ยวนี่ล่ะ เอามาแมทช์กับรองเท้า กระเป๋าให้เหมือนวันทำงาน แค่นี้ก็ชิลล์ๆ เป็นตัวเองได้แล้ว

แฟชั่นชุดทำงาน
แฟชั่นชุดทำงาน

CLEO Shop ช้อปกระโปรงสไตล์นี้ได้ที่ @sue.loveseveryday

เพิ่มอินเนอร์ความมั่นใจด้วยสร้อยคอทองคำขาวและจี้อัญมณีสีแดง ใส่แล้วกลายเป้นสาวเปรี้ยวและมีเสน่ห์ทันที

ช้อปเครื่องประดับได้ที่ Element Star

4. Checked Blazer เบลเซอร์ลายหมากรุกนี้ล่ะสุดจะคลาสสิค มีความโอลด์สคูลเล็กๆ และเท่ มาดมั่น หยิบมาใส่วันที่ไม่รู้จะใส่อะไรได้หมด แมทช์ง่าย แมทช์กับกางเกงสีจัดไปเลย หรือใส่คลุมโทนก็ได้

แฟชั่นชุดทำงาน
แฟชั่นชุดทำงาน

CLEO Shop ช้อปเบลเซอร์ลายตารางหมากรุกได้ที่ Pomelo Fashion

เสริมลุคนี้ให้ดูเป็นสาวทำงานสายแฟ ด้วยสร้อยคอสีทองและตกแต่งด้วยจี้ตัวอักษรและจี้อัญมณีสีม่วงเพิ่มความมั่นใจ

ช้อปเครื่องประดับได้ที่ Element Star

5. Denim Look กางเกงยีนส์ยุคนี้คือพีซที่สาวทำงานต้องหาอะไรมาแมทช์เลย เพราะทั้งทันสมัย แต่งได้หลายสไตล์ และบอกอินเนอร์ที่ยืดหยุ่นข้างในของเรา เชิ้ตขาวหรือสีอะไรก็ได้ ทั้งแขนยาวและสั้น เชิ้ตลินินแขนสั้น เชิ้ตลายปรินท์วินเทจสวยๆ กับเบลเซอร์สีเนวี่ บลูทับ จะได้ลุคที่เท่เหลือๆ เลย

แฟชั่นชุดทำงาน
แฟชั่นชุดทำงาน

CLEO Shop ช้อปเดนิมลุคได้ที่ Uniqlo

แฟชั่นชุดทำงาน

CLEO Shop ช้อปเสื้อเชิ้ตสีขาวคอจีนแมทช์กับเดนิมได้ที่ Muji

6. Flower Print Dress ความเครียดในที่ทำงาน จะถูกชุดเดรสลายดอกไม้จัดการให้หมดไปได้เลย เดรสแบบนี้ใส่แล้วคนใส่จะลัลล้า เป็นตัวเอง ถ้าอยู่ดูเป็นทางการ ก็หาเบลเซอร์มาสวมทับ ใส่กับบู๊ทหรือผ้าใบ หรือส้นสูงได้หมดเลยนะ

แฟชั่นชุดทำงาน

CLEO Shop ช้อป Flower Print Dress ได้ที่ Zara

แฟชั่นชุดทำงาน

7. Wide Leg Pants กางเกงขากว้างกำลังฮิตมาก ใส่แล้วจะออกแนวสาวครีเอทีฟ อินดี้ มีโลกส่วนตัว และมีความอบอุ่นทีเดียว แมทช์กับเสื้อได้ทุกแบบเลย ใส่กางเกงแบบนี้แล้วใส่แบงเกิลเก๋ๆ อีกสักอันจะเท่มาก

แฟชั่นชุดทำงาน
แฟชั่นชุดทำงาน

CLEO Shop ช้อปกางเกงขาใหญ่ได้ที่ King Power

8. Graphic Pattern Dress เดรสลายแบบนี้จะชวนให้รู้สึกสนุกเวลาใส่ บางวันที่ทำงานแล้วเบื่อๆ ลองใส่ดูนะ ได้ผลจริงๆ อำพรางรูปร่าง มีสักชุดให้เป็นชุดสนุกประจำตู้เสื้อผ้าเราเลย

แฟชั่นชุดทำงาน

CLEO Shop ช้อปชุดสไตล์กราฟิกได้ที่ SHEIN

แฟชั่นชุดทำงาน

9. White Pants Look กางเกงสีขาวนี่ไม่ต้องกลัวหุ่นไม่ดีนะ ใส่แล้วตบเบลเซอร์ตัวยาวสีอะไรก็ได้หมด ยิ่งถ้าเบลเซอร์เป็นคนละเท็กซ์เจอร์กันยิ่งดูมิกซ์แอนด์แมทช์เลย ต้องมีสักตัวในตู้ให้ได้นะ ให้ความท็อปฟอร์มประมาณหนึ่งเลยล่ะ

แฟชั่นสาวทำงาน กางเกงสีขาว

CLEO Shop ช้อปกางเกงสีขาวได้ที่ Central Online

10. Rounded Pleat Skirt กระโปรงพลีทแบบจับจีบใหญ่แบบนี้ ให้ความรู้สึกว่าเราเป็นสาวระเบียบนิด แต่เอาจริงๆ เป็นกระโปรงที่อินดี้ ใส่ยังไงก็รู้สึกโอเคกับตัวเอง มีความเนิร์ดๆ ใส่แว่นตา แล้วสะพายกระเป๋าข้าง บู๊ทหุ้มข้อ อย่างอินเทรนด์แบบเราชอบตัวเองเลย

แฟชั่นสาวทำงาน กระโปรงพลีท

CLEO Shop ช้อปกระโปรงพลีทจีบได้ที่ SHEIN

11. Printed Jacket อีกหนึ่งสไตล์สาวทำงานที่เราชอบก็คือ ไม่คิดอะไรมาก ตบแจ็คเก็ตเปรี้ยวๆ เข้าไปสักตัวเป็นอันอยู่ บอกความตัวแม่ ความแน่ ความมั่นทุกความเลย

แฟชั่นสาวทำงาน แจ็คเก็คปรินท์

CLEO Shop ช้อปแจ็คเก็ตลายปรินท์เปรี้ยวๆ ได้ที่ @sportdude_shop

12. Beige and Pearl Look เป็นโทนสีที่สร้างความวอร์มและสง่างามให้กับความเป็นสาวทำงานมาก สไตล์นี้อยู่ยั้งยืนยงตลอดกาล ความสวยคือเรียบหรู และใส่กับทุกเครื่องประดับเริ่ดหมด

แฟชั่นสาวทำงาน สีเบจ

CLEO Shop ช้อปเสื้อผ้าสีเบจ และมุกได้ที่ COS

13. Mini Skirt ใครชอบความคล่องตัวเวลาใส่มินิ สเกิร์ต ใส่เถอะ ยังคงเป็นสไตล์สาวทำงานที่ฮอตฮิตเสมอ ใส่กับเสื้อโอเวอร์ไซส์จะเปรี้ยวแบบสั้นแล้วไงเลยล่ะ

แฟชั่นสาวทำงาน มินิสเกิร์ต

CLEO Shop ช้อปมินิสเกิร์ตได้ที่ Pomelo Fashion/ Urban Revivo

14. Pants with Bow สไตล์สาวทำงานที่เป็นกางเกงผูกโบว์ จะทำให้คนใส่รู้สึกทะมัดทะแมงและสบายกับตัวเอง กางเกงแบบนี้หาเสื้อแขนยาวผ้าซาตินมาใส่ กล้วปาดรองเท้าส้นสูง ใส่กับเบลเซอร์กำมะหยี่ จะต้องเป็นสาวทำงานที่น่ารักมากๆ จนรู้สึกชอบตัวเองเลยล่ะ

แฟชั่นสาวทำงาน กางเกงผูกโบว์

CLEO Shop ช้อปกางเกงผูกโบว์ได้ที่ Espica

15. Denim Skirt สไตล์สาวทำงานที่ใส่กระโปรงเดนิมทรงดินสอ ใส่กับเสื้อเชิ้ตซาตินสีขาวแหวกอกเล็กๆ นี่ล่ะ เซ็กซี่มาก และเท่มาก แมทช์กับส้นสูงคือใช่มากๆ!!

แฟชั่นสาวทำงาน กระโปรงเดนิม

CLEO Shop ช้อปกระโปรงเดนิมทรงดินสอได้ที่ Central Online

16. Satin Dress สาวทำงานสไตล์เฟมินีนหน่อย ใส่ซาตินเดรสจะทำให้ดูหุ่นดีมากๆ และดูหรูสง่า ใส่เบลเซอร์ หรือใส่ทับกางเกงขาวยาวก็สวย เท่ สง่า

แฟชั่นสาวทำงาน เดรสซาติน

CLEO Shop ช้อปซาตินเดรสได้ที่ SHEIN

17. All Black ชุดประจำของสาวทำงาน สีดำทั้งชุดไปเลย จะเดรส กางเกง สูทร อะไรก็ได้ที่ดำ ก็จะทำให้คนใส่มีทั้งความคิดสร้างสรรค์ เป็นตัวเอง คล่องแคล่ว ที่สำคัญชุดดำจะทำให้คนอื่นไม่รู้ว่าคุณคิดยังไง

แฟชั่นสาวทำงาน ชุดสีดำ

CLEO Shop ช้อปชุดสีดำทั้งชุดได้ที่ COS

18. Pencil Skirt กระโปรงทรงดินสอยาวสอบไล่หุ่นลงมายังไงก็ฮอต ใครใส่ก็เซ็กซี่ แล้วดีงามทุกสีเลย เป็นทรงที่ใส่กับเสื้อเข้ารูปหน่อย จะแขนสั้นแขนยาวเซ็กซี่ได้ใจจริงๆ ดูโปรเฟสชันนัลด้วย

CLEO Shop ช้อปกระโปรงทรงดินสอได้ที่ Pomelo Fashion

19. One Tone Pleat Skirt กระโปรงพลีทถ้าจะใส่ให้สวย ลองใส่แบบสีโทนเดียวกันทั้งชุดดู จะได้ลุคสาวทำงานที่ไม่ธรรมดา มีความอาร์ตๆ และตัวท็อปได้เลยล่ะ

CLEO Shop ช้อปกระโปรงพลีทเข้าชุดกับเสื้อได้ที่ Shopee Thailand

20. Cool Pants และที่สุดแห่งลุคสาวทำงานที่เหมือนจะเรียบแต่ไม่เรียบคือแค่หากางเกงที่คูลๆ สักตัวใส่กับเสื้อสีเรียบเลยนะ กับส้นสุง แล้วปาดลิปสติก แค่นี้ก็จะเริ่ดที่สุดในฟลอว์แล้ว

CLEO Shop ช้อปกางเกงคูลๆ ได้ที่ Zara Thailand

ช้อปเครื่องประดับ เป็นของขวัญ กับ 15 แบรนด์ที่เราอยากได้!!

More