“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Self Love, Sex, Women's Issues

คุยเรื่อง “ผู้หญิง” แบบอินไซด์ขั้นสุด กับ ฟ้า ณัฐนิชาฟ้า ณัฐนิชา คือเด็กผู้หญิงวัย 20 ต้น ๆ ที่ปลุกความมั่นใจและอินเนอร์ของผู้หญิงที่มีในตัวออกมา เลยอยากจะคุยกับผู้หญิงสักคนที่เต็มไปด้วยพลังบวกและความมั่นใจ คนแรกที่เรานึกถึงคือ ฟ้า ณัฐนิชา เราได้พูดคุยกับเธออยู่นานร่วมชั่วโมง สิ่งที่เราเห็นในตัวเธอคือฟ้าเป็นที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรัก จนเธอนำความรักและพลังบวกในตัวที่มีส่งต่อให้กับเพื่อนผู้หญิงด้วยกัน ทำให้เธอเปิดเพจ “เรื่องราวของจิ๋ม” ที่ส่งต่อความรู้เรื่องของผู้หญิงแบบอินไซด์ เรื่องที่หลายคนไม่กล้าพูด แต่เธอกล้าพูดและส่งต่อสิ่งเหล่านั้นให้กับเพื่อนผู้หญิงด้วยกันเองนับหลายพันคน

ฟ้า ณัฐนิชา

ฟ้าคือผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่ง เธอชอบแต่งหน้าทำผม ชอบแต่งตัวในแบบที่อยากแต่ง เลยทำให้ลุคของเธอในสายตาของคนอื่นอาจจะดูแรงไปหน่อย คนอาจจะไม่กล้าเข้าไปคุยกับเธอจากลุคที่เธอเป็น แต่ความจริงแล้วฟ้าคือเด็กผู้หญิงที่น่ารักสดใสมาก ๆ คนหนึ่ง ฟ้าเป็นคนไม่คิดมาก จริงใจ เป็นที่รักของเพื่อน แต่ความอ่อนโยนและจริงใจของฟ้ามันก็ยังมีความเข้มแข็งและมั่นใจอยู่ เธอเป็นคนกล้าคิด กล้าทำ กล้าลุย เลือกทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ และใช้ชีวิตแบบไม่ต้องกังวลถึงสิ่งที่จะตามมา ซึ่งเราชอบอินเนอร์ของฟ้าตรงนี้มาก ๆ ตอนคุยกับเธอเราก็รู้สึกได้เลยว่าฟ้ากำลังส่งต่อพลังบวกและอินเนอร์อะไรบางอย่างมาให้เราโดยที่เธอเองก็อาจจะไม่รู้ตัว แต่ทำให้เราประทับใจมาก และเชื่อว่าความสามารถและความเป็นตัวตนของเธอเองมันจะทำให้เธอทำบางสิ่งที่ไกลกว่านี้ได้อีกเยอะ และเธอก็ทำได้จริง ๆ

“เรื่องราวของจิ๋ม” เรื่องที่ผู้หญิงหลายคนไม่กล้าพูด

ฟ้า ณัฐนิชา

เธอเป็นนักศึกษาจากรั้วธรรมศาสตร์ ฟ้าคือสาวร่าเริงสดใส เรียกได้ว่าเป็นนักกิจกรรมตัวยงเลยก็ได้ จนวันหนึ่งที่เธออยากพูด TED Talk ของมหาวิทยาลัย เธอเลยลองสมัครดู หัวข้อที่เธอได้ตอนนั้นคือเรื่อง “จิ๋ม” หรืออวัยวะเพศของผู้หญิงเรานี่แหละ แต่ด้วยปัจจัยหลายอย่างในตอนนั้นที่ทำให้ฟ้าไม่สามารถพูดเรื่องนี้ได้ในงาน TED Talk เธอเลยตัดสินใจเปิดเพจขึ้นมาเอง เพื่อส่งต่อความรู้เรื่องจิ๋มของผู้หญิงเราแบบตรงไปตรงมา เพื่อให้ผู้หญิงด้วยกันเองได้รับความรู้ที่อาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน รวมถึงความมั่นใจในเรื่องเหล่านี้ เป็นเวลาไม่กี่เดือนหลังเปิดเพจ “เรื่องราวของจิ๋ม” ทั้งในทวิตเตอร์และอินสตาแกรม ฟ้าได้รับผลตอบรับที่ดีเกินคาด และแน่นอนว่ามันมาพร้อมกับอินเนอร์ที่อยากให้ผู้หญิงมั่นใจในตัวเองรวมถึงจิ๋มของตัวเองด้วยเช่นกัน

“เราพูดเรื่องพวกนี้กันน้อยมาก ผู้หญิงด้วยกันเองยังพูดเรื่องนี้น้อยเลย เราเลยพยายามพูดสิ่งเหล่านี้ในเพจว่ามันเป็นเรื่องปกติธรรมชาติ อยากทำเพจให้คนเข้าใจได้ง่ายที่สุดและกล้าที่จะพูดคุยเรื่องนี้อย่างไม่อาย โดยเฉพาะผู้หญิงอย่างเรา”

ผู้หญิงกับ “การช่วยตัวเอง”

จริง ๆ แล้วการช่วยตัวเองมันคือเรื่องธรรมชาติมากเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นของผู้หญิงหรือผู้ชาย แต่เรามักจะไม่ค่อยได้ยินเรื่องการช่วยตัวเองของผู้หญิงเท่าไหร่ในวงสนทนาถ้าเทียบกับผู้ชาย มันมีเส้นบาง ๆ ที่กั้นให้ผู้หญิงอย่างเราไม่สามารถพูดเรื่องนี้ได้อย่างเต็มปาก และมั่นใจ เพราะคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ไม่ควรพูด ทั้ง ๆ ที่มันเป็นเรื่องธรรมดา

พอเราเป็นผู้หญิง มันไม่ค่อยมีใครมาพูดเรื่องช่วยตัวเอง ไม่มีใครบอกเราว่าการช่วยตัวเองก็เป็น Self-care มันเป็นเรื่องที่ผู้หญิงทำได้ ทั้ง ๆ ที่มันมีประโยชน์หลายอย่าง เรารู้แค่ว่าถ้าเราพูดอะไรแบบนี้ออกไปมันก็น่าอายมากพอแล้วสำหรับผู้หญิง

ฟ้า ณัฐนิชา

เราเปิดใจคุยกันเรื่องช่วยตัวเองอย่างตรงไปตรงมากับฟ้าทำเรารู้สึกโล่งและสบายใจมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ซึ่งความจริงแล้วมันควรจะเป็นเรื่องปกตินะที่เพื่อนผู้หญิงด้วยกันเองจะเปิดอกคุยกันเรื่องนี้ ฟ้าเล่าว่าถึงเธอจะมีประสบการณ์ แต่เธอก็ไม่ค่อยได้พูดกับใครเรื่องนี้เท่าไหร่ “เราก็ช่วยตัวเองมาตั้งแต่เด็กนะ แต่ไม่กล้าบอกใคร กว่าจะมาเปิดอกคุยเรื่องนี้กันกับเพื่อนก็มัธยมปลายแล้ว แล้วที่น่าแปลกว่าเพื่อนทุกคนในวงก็เคยช่วยตัวเองมาแล้ว ด้วยวิธีแตกต่างกันไป แต่ไม่มีใครกล้าพูดเพราะว่าอาย มันเลยทำให้เรารู้ว่า เราไม่ได้อยู่คนเดียว แต่มันมีเส้นบาง ๆ ที่ซ่อนเอาไว้อยู่ทำให้เราพูดมันไม่ได้ แต่ถ้าเราตัดมันทิ้งไป มันก็จะคุยกันง่ายขึ้นและสบายใจขึ้น”

เมื่อผู้หญิงมีเซ็กส์

เราพูดคุยกันถึงเรื่องเซ็กส์ของผู้หญิง หลายครั้งที่ผู้หญิงอย่างเราต้องเจอกับหลายอย่างเวลามีเซ็กส์ทั้งในแง่ของร่างกายและความรู้สึก ความรู้สึกไม่มั่นใจในหุ่นและรูปร่างของตัวเอง เปลือยร่างร่วมรักแต่ไม่สบายใจที่จะโชว์บางจุดในร่างกายเพราะกลัวอีกฝ่ายมองว่าไม่สวย หรือบางทีผู้หญิงเวลามีเซ็กส์ บางคนเสร็จยากมาก ด้วยกลไลของร่างกายแต่ละคนที่ไม่เหมือนกัน ก็เป็นปัญหาเวลามีเซ็กส์ได้เหมือนกันนะ ซึ่งมีผู้หญิงอีกหลายคนมากที่ไม่กล้าพูดเรื่องนี้กับใคร แม้แต่เรื่องเซ็กส์ทั่วไปปกติก็ไม่ค่อยอยากพูด

ฟ้า ณัฐนิชา

“บางทีเวลามีอะไรกัน แล้วไม่เคยเสร็จจากการมีเซ็กส์กันก็มีนะ แต่เราก็ต้องแกล้งบอกว่าเราเสร็จเพื่อให้เขาสบายใจและไม่รู้สึกแย่ ทำแบบนี้มันก็ไม่ผิดนะ แต่เราก็ต้องพูดความจริงกับเขา เราอาจจะบอกว่า เราอยากเสร็จทุกครั้งเวลาที่มีอะไรกับเธอนะ หรือบางคนอายรูปร่างตัวเองเวลามีเซ็กส์ อายถึงขั้นต้องปิดไฟ เรื่องนี้มันโยงไปกับเรื่อง beauty standard ได้อีก ทั้ง ๆ ที่ร่างกายของเราเป็นเรื่องธรรมชาติ แต่เราต้องคอยมาปิดตรงนั้นตรงนี้เพื่อไม่อยากให้ให้เขามาเห็น ก้นดำ นมเล็ก มีขนเยอะ จนทำให้การมีเซ็กส์ของเราทั้งคู่ไม่มีความสุข ซึ่งมันไม่ใช่ไง”

“ทำไมฉันต้องทำงานบ้าน” และอีกหลายเรื่องกวนใจที่ “ผู้หญิงต้องเจอ” 

เรารู้สึกถึงความไม่แฟร์มาตั้งแต่เด็ก ตอนเด็กเวลาอยู่บ้านก็จะถูกใช้ให้ทำงานบ้านตลอด จนบางทีเราก็ตั้งคำถามขึ้นมาว่าทำไมเราต้องมาทำงานบ้านในขณะที่น้องชายเราไปวิ่งเล่นข้างนอก คำตอบที่เธอได้ก็คือ “ก็เพราะเราเป็นผู้หญิง ก็ต้องหัดทำงานบ้านเอาไว้” เป็นคำตอบที่ฟ้าก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดีว่าทำไม เรื่องแบบนี้ต้องตกเป็นหน้าที่ของ “ผู้หญิง” 

โนบราที่ผู้หญิงถูกเซย์โน

เป็นเวลาสองปีแล้วที่ฟ้าไม่ใส่บรา ด้วยความคล่องตัวและความสบายที่มากกว่า แต่ทุกครั้งที่เธอลงรูปโนบราในโซเชียล ก็จะโดนแจ้งเตือนให้เอาโพสต์ลงอยู่เสมอ ในขณะที่ผู้ชายสามารถใส่กางเกงใน เปลือยหัวนมลงรูปบนโซเชียลได้โดยไม่โดนอะไร กลับกลายเป็นเรื่องที่ปกติ “แต่พอผู้หญิงทำบ้างกลับกลายเป็นว่าจะถูกมองและโดนนินทาไปไปในทางที่ไม่ดีเป็นส่วนใหญ่ ทั้ง ๆ ที่มันเป็นอวัยวะส่วนเดียวกัน”

เมื่อก่อนตอนเด็กฟ้าไม่ใช่คนที่มั่นใจขนาดนั้น “ตอนเด็กเราเป็นคนขี้อาย ชอบเก็บตัว แต่ว่าเรื่องที่ดีคือเรามี self-esteem ที่สูงมาตั้งแต่เด็ก อาจจะเพราะครอบครัวด้วย เรามีครอบครัวที่น่ารัก ซัพพอร์ตเราทุกอย่าง เลี้ยงเราด้วยความรักและอบอุ่นจริง ๆ เลยทำให้เรารักตัวเองและมั่นใจในสิ่งที่เราเป็น แต่ตอนเด็ก ๆ เราจะไม่ค่อยมีเพื่อน ด้วยสังคมในโรงเรียนตอนนั้นที่เรารู้สึกว่ามันไม่ตอบโจทย์เรา จนขึ้นม.ต้นเราก็มีเพื่อนที่น่ารักที่ซัพพอร์ตเราเสมอในทุกเรื่อง และเราก็คบกันมาจนถึงตอนนี้ เวลาที่มีคนรอบข้างที่ให้กำลังใจและสนับสนุนเรา มันก็ทำให้เรามีความมั่นใจเพิ่มมากยิ่งขึ้น เราเริ่มอยากทำกิจกรรม ได้ร้องเพลง ได้ทำงานที่เราชอบ”

“อยากทำอะไรก็ทำไปเถอะ ไม่มีใครสนใจเราขนาดนั้น”

ฟ้า ณัฐนิชา

เราได้ยินประโยคนี้จากฟ้าแล้วชอบมาก มันเป็นประโยคที่เรียบง่าย แต่เรียลมากเลยนะ ฟ้าบอกว่านี่คือประโยคที่เป็นเหมือนเครื่องเตือนสติให้เธอกลับมาโฟกัสและดึงความมั่นใจของตัวเองกลับมา “คำนี้มันกระจ่างหลายอย่าง คนที่มาเที่ยวชี้ว่าให้เราแต่งตัวแบบนี้แบบนี้ สุดท้ายแล้วพวกเขาก็พูดเพื่อให้ตัวเองพอใจ พวกเขาไม่ได้มาสนใจด้วยซ้ำว่าเราจะรู้สึกยังไง เขาแค่ด่าเราว่าเราเพื่อกลบจุดด้อยของตัวเองอีกที มันก็เลยทำให้เราคิดได้ว่า มนุษย์เราไม่ได้อะไรขนาดนั้นนอกจากตัวเอง เราเลยพูดกับตัวเองเสมอว่า ไม่รู้เราจะตายเมื่อไหร่ อยากทำอะไรก็ทำไปเถอะ จนทำให้เราได้ทำในสิ่งที่เราอยากทำหลายอย่าง” 

ความรักคือการเปิดใจคุยกัน 

“ความรัก” เป็นอีกหนึ่งหัวข้อสนทนาที่เราเปิดใจคุยกับฟ้า เราชอบความคิดและมุมมองความรักของฟ้า ความรักของเธอเรียบง่ายแต่มีความสุข ฟ้าสอดแทรกความรักเข้าไปอยู่ในทุกอณูของชีวิต เรียกว่าใช้พลังความรักเป็นแรงขับเคลื่อนก็ได้

“เราเป็นเราได้ทุกวันนี้ก็เพราะความรัก ทุกคนก็ต้องการความรักดี ๆ กันทั้งนั้นแหละ ถึงแม้จะบอกว่าไม่ต้องการความรัก หรือยังไม่อยากมีความรักตอนนี้ มันจะแปลว่าเขายังไม่เจอความรักที่ดีหรือเปล่า บางทีเขาอาจจะเจอความที่ทำให้เสียใจมากจนไม่อยากมีความรักอีกแล้วก็ได้ เราก็อยากให้ทุกคนได้เจอความรักดี ๆ เพราะความรักที่ดีมันทำให้เรามั่นใจและใช้ชีวิตต่อไปแบบไม่กลัวอะไร เพราะเรามีคนที่รักเรา” 

ฟ้าบอกว่า “การเปิดใจพูดคุยกันเป็นเรื่องกุญแจสำคัญ มันบอกได้หลายอย่างนะ ว่าความรักของเราจะไปต่อหรือความรักของเราจะจบไหม” ซึ่งเราว่ามันจริงมากเลยนะ มันคือการสร้างความเข้าใจที่ดีที่สุดแล้วในความสัมพันธ์ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใหญ่หรือเล็กก็ตาม  

Self-love ในแบบของฟ้า

ฟ้า ณัฐนิชา

“Self-love มันคือการรักตัวเองนั่นแหละ แต่มันไม่ใช่การเห็นแก่ตัว”

ฟ้าให้คำนิยามความรักตัวเองได้อย่างเรียบง่าย แต่ทำเราอินไปเลย “เราเชื่อว่ามันคือการเริ่มจากตัวเอง ถ้าเราไม่รักตัวเองอย่างถูกต้อง เราก็ไม่สามารถรักคนอื่นได้อย่างถูกต้อง” ฟ้าบอกเราว่า “รักตัวเองมันเริ่มจากการหันมาดูว่าเราดูแลตัวเองยังไง เราชอบให้รางวัลตัวเองด้วยการกินอาหารอร่อย ๆ บางทีความชอบของเราก็ทำให้เรารักตัวเองขึ้นได้ ซื้อเสื้อผ้า แต่งตัว เครื่องประดับที่เราชอบ เทียนหอม หินอัญมณีที่เราชอบ แค่นี้มันก็เป็น Self-love ได้แล้วนะ”

ฟ้า ณัฐนิชา

“การเชื่อมั่นในศักยภาพตัวเองก็เป็น Self-love เราจะพูดให้กำลังใจตัวเอง สิ่งนี้มันก็ทำให้เรามุ่งไปข้างหน้าต่อได้ เพราะสุดท้ายก็มีแต่ตัวเองที่จะนำพาตัวเราออกจากจุดที่แย่ ๆ พอเรามีความรักให้ตัวเองมากพอ เราก็พร้อมแจกจ่ายความรักที่เรามีให้กับคนอื่นในแบบที่พอดี”

การได้พูดคุยกับฟ้าทำให้เราได้รับพลังบวกจากเธอ ฟ้าทำให้เราเห็นคุณค่าในตัวเอง ได้หันกลับมาพูดคุยกับตัวเอง และปลุกความมั่นใจและความกล้าที่มีในตัวออกมา และเราเชื่อว่าผู้หญิงอีกหลายคนที่ได้เข้ามาอ่านเรื่องราวของฟ้าก็ต้องรู้สึกแบบนี้เหมือนกัน

ติดตามฟ้าได้ที่นี่ รวมถึงเพจ “เรื่องราวของจิ๋ม” ได้ทั้งทวิตเตอร์ และอินสตาแกรมเลยนะ

นางแบบนู้ดมือใหม่ ปราง ณัฐกมล ลองเปิดใจไปกับเธอกัน

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']