10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ

10 Quotes ความรักอินเนอร์ของ โกโก้ ชาเนล

ตำนานผู้หญิงโลกต้องยกให้เธอ โกโก้ ชาเนล และอินเนอร์เรื่องความรักก็ต้องยกให้เธอเช่นกัน! ผู้หญิงในตำนานโลกแฟชั่นที่เราจะไม่มีวันลืมเธอ โกโก้ ชาเนล ยานแม่ที่สุดที่เสกความสวยงามให้ผู้หญิงมาแบบ ยังไงก็ต้องชาเนล และเธอนี่ล่ะที่เป็นผู้หญิงมีหัวใจรักแนบแน่น ชาเนลมีความรัก และอาจเป็นรักที่ไม่สมหวัง เธอมีคนรักที่ยอมเดินจากเขามา และมีคนรักที่อยู่ดีๆ ก็จากเธอไป แต่ไม่ว่าจะยังไง ความรักของชาเนลก็สามารถแปรเปลียนไปเป็นความสวยงามในโลกแฟชั่น ให้ผู้หญิงเจิดจรัสที่สุด ทั้งหมดก็มาจากอินเนอร์อันชัดเจนของเธอนี่ล่ะ อินเนอร์ความรักของโกโก้ ชาเนลได้กลายมาเป็นพลังของผู้หญิงทั้งโลก อินสไปร์และน่าชื่นชม! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ผู้ชาย 7 อินเนอร์ กับสายตาแห่งความรัก
Men, Relationship

4 สัญญาณเตือนว่าเขาน่ะ ซ่อนอะไรลับๆ เอาไว้!

too goo to be true man

คนนี้สิมาแรง! เหมือนฟ้าจะส่งเขามาให้เรา เกินจริงมากผู้ชายแบบนี้ แต่จะบอกว่าไม่มีใครเพอร์เฟ็คท์ขนาดนั้นหรอก เลยต้องมีต่อมเอ๊ะไว้บ้าง กับ 4 สัญญาณนี้ เขาอาจซ่อนอะไรลับๆ ไว้ก็ได้นะ

แรกๆ ของความสัมพันธ์เขาเรียกกันว่าช่วง “รักระเบิด” เหมือนใครโยนอะไรแรงๆ เข้าใส่ พอเจอเขาแล้วอย่างกับไม่อยากจะเชื่อตัวเอง ว่าเราได้เจอคนเริ่ดขนาดนี้เลยเหรอ คือความรักทำให้คนตาบอดได้จริง ยิ่งเราเจอคนเริ่ดเกินจริงน่ะ ไม่อยากบอกเลยว่าต้องสงสัยไว้ก่อนบ้าง อย่าเพิ่งหูดับตาบอดไปตามเขา คลีโอขอกระตุกสาวๆ อีกหน่อย ว่าถ้าเขามี 4 อย่างนี้ มันอาจเป็นในทางตรงข้ามได้เลยว่า “เขากำลังซ่อนอะไรลับๆ ไว้อยู่นะ” ถ้าเขา…

1. เพอร์เฟ็คท์ไปซะหมด

เคยได้ยินไหมที่เพื่อนเราบางคนเจอคนที่ใช่ คนที่แสนจะเกินจริงจนตั้งตัวไม่ทัน แล้วอยู่ดีๆ ทุกอย่างก็หนังคนละม้วน บอกเลยว่าถ้าเจอผู้ชายที่ถาโถม เช้าถึง เย็นถึง เป็นทั้งชายผู้มีน้ำใจ ดูปกป้อง เหมือนจะตายแทนเราได้ ดูรักเราเหลือเกิน “เขาอาจซ่อนอะไรอยู่นะ” เขาเลยต้องปกปิดด้านนั้นโดยหาอะไรที่เกินๆ มาให้เราแทน

ไม่มีอะไรที่เพอร็เฟ็คท์มาแต่ต้นขนาดนี้หรอก คนที่เขาดีจริงๆ เขาไม่จำเป็นต้องสร้างภาพทำอะไรเลย เขาเป็นเขา แล้วความดีงามจะแผ่ออกมาเอง และทุกสิ่งทุกอย่าง “ต้องใช้เวลา” แน่นอน!!

2. เขาเหมือนคลั่งรัก แต่อีกวันก็กลับเย็นชา

ผู้ชายที่ดูเว้นระยะจัง แต่ตอนอยู่กับเราก็พีคในพีค บอกเลยว่าคนแบบนี้ “เขาไม่ได้อยู่กับคุณ 100% แน่นอน” เขาอาจมีเรื่องแอบแฝง หรือคบกับคนอื่นระหว่างคบกับคุณอยู่ ค่อยๆ ดูเขา แล้วอะไรที่ใจเราเอ๊ะ ก็อย่าพยายามไปหาเหตุผลให้เขา เซนส์ผู้หญิงน่ะแม่นสุดแล้ว ที่สำคัญคือควรทำให้เขารู้ว่า “ฉันอยู่ได้โดยไม่มีเธอ” ไว้ด้วยนะ

Too good to be true man
Darling, don’t trust me……

3. คนอื่นพูดถึงเขาในทางไม่ดี

ลองดูเลยว่าถ้าเพื่อน พี่น้อง แม่ เพื่อนที่ทำงานเจอเขาแล้วแปลกๆ กันหมด อาจเป็นคุณคนเดียวที่รู้สึกว่าเขาดีมาก อันนี้ต้องฟังคนอื่นเลยนะ ซัมธิงในกอไผ่แล้วล่ะ แปลว่าอย่างน้อยเขาน่ะปฏิบัติกับคนอื่นไม่ดี ก็อาจว่าเขาหวังอะไรจากคุณ หรือไม่จริงใจทำนองนี้ล่ะ

4. เมื่อต้องเจอกับอะไรที่ขัดแย้ง เขาจะหนีไป

ไม่เอานะๆๆๆ ต่อให้เป็นคนที่เริ่ดแค่ไหน แต่พอถึงตอนยากๆ ที่คุณกับเขาต้องเผชิญหน้ากัน แล้วเขาโกหก หนีปัญหา หรือหายไปเลย เขาซ่อนความจริงบางอย่างไว้แน่ๆ ก็อาจจะเป็นความจริงที่ เขาเองไม่ใช่คนที่คุณควรจริงจังด้วยนั่นล่ะ เอาเป็นว่าถ้าเขาพยายามแถ หรือโกหกคุณ นั่นคือต้องเอ๊ะหนักๆ แล้ว

คนที่คิดว่าดีจังตั้งแต่แรก อาจหนังคนละม้วนได้เสมอ ใส่ในกับสัญญาณเตือนนี้ นิ่งๆ ช้าๆ ไม่ต้องรีบเทใจ หรือมอบชีวิตให้ใครดีกว่านะ

อ่านเรื่องความสัมพันธ์ต่อได้ที่ เขาทำให้คุณรู้สึกผิดอยู่ตลอดเวลาหรือเปล่า?

More