ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Men, Relationship

4 สัญญาณเตือนว่าเขาน่ะ ซ่อนอะไรลับๆ เอาไว้!

too goo to be true man

คนนี้สิมาแรง! เหมือนฟ้าจะส่งเขามาให้เรา เกินจริงมากผู้ชายแบบนี้ แต่จะบอกว่าไม่มีใครเพอร์เฟ็คท์ขนาดนั้นหรอก เลยต้องมีต่อมเอ๊ะไว้บ้าง กับ 4 สัญญาณนี้ เขาอาจซ่อนอะไรลับๆ ไว้ก็ได้นะ

แรกๆ ของความสัมพันธ์เขาเรียกกันว่าช่วง “รักระเบิด” เหมือนใครโยนอะไรแรงๆ เข้าใส่ พอเจอเขาแล้วอย่างกับไม่อยากจะเชื่อตัวเอง ว่าเราได้เจอคนเริ่ดขนาดนี้เลยเหรอ คือความรักทำให้คนตาบอดได้จริง ยิ่งเราเจอคนเริ่ดเกินจริงน่ะ ไม่อยากบอกเลยว่าต้องสงสัยไว้ก่อนบ้าง อย่าเพิ่งหูดับตาบอดไปตามเขา คลีโอขอกระตุกสาวๆ อีกหน่อย ว่าถ้าเขามี 4 อย่างนี้ มันอาจเป็นในทางตรงข้ามได้เลยว่า “เขากำลังซ่อนอะไรลับๆ ไว้อยู่นะ” ถ้าเขา…

1. เพอร์เฟ็คท์ไปซะหมด

เคยได้ยินไหมที่เพื่อนเราบางคนเจอคนที่ใช่ คนที่แสนจะเกินจริงจนตั้งตัวไม่ทัน แล้วอยู่ดีๆ ทุกอย่างก็หนังคนละม้วน บอกเลยว่าถ้าเจอผู้ชายที่ถาโถม เช้าถึง เย็นถึง เป็นทั้งชายผู้มีน้ำใจ ดูปกป้อง เหมือนจะตายแทนเราได้ ดูรักเราเหลือเกิน “เขาอาจซ่อนอะไรอยู่นะ” เขาเลยต้องปกปิดด้านนั้นโดยหาอะไรที่เกินๆ มาให้เราแทน

ไม่มีอะไรที่เพอร็เฟ็คท์มาแต่ต้นขนาดนี้หรอก คนที่เขาดีจริงๆ เขาไม่จำเป็นต้องสร้างภาพทำอะไรเลย เขาเป็นเขา แล้วความดีงามจะแผ่ออกมาเอง และทุกสิ่งทุกอย่าง “ต้องใช้เวลา” แน่นอน!!

2. เขาเหมือนคลั่งรัก แต่อีกวันก็กลับเย็นชา

ผู้ชายที่ดูเว้นระยะจัง แต่ตอนอยู่กับเราก็พีคในพีค บอกเลยว่าคนแบบนี้ “เขาไม่ได้อยู่กับคุณ 100% แน่นอน” เขาอาจมีเรื่องแอบแฝง หรือคบกับคนอื่นระหว่างคบกับคุณอยู่ ค่อยๆ ดูเขา แล้วอะไรที่ใจเราเอ๊ะ ก็อย่าพยายามไปหาเหตุผลให้เขา เซนส์ผู้หญิงน่ะแม่นสุดแล้ว ที่สำคัญคือควรทำให้เขารู้ว่า “ฉันอยู่ได้โดยไม่มีเธอ” ไว้ด้วยนะ

Too good to be true man
Darling, don’t trust me……

3. คนอื่นพูดถึงเขาในทางไม่ดี

ลองดูเลยว่าถ้าเพื่อน พี่น้อง แม่ เพื่อนที่ทำงานเจอเขาแล้วแปลกๆ กันหมด อาจเป็นคุณคนเดียวที่รู้สึกว่าเขาดีมาก อันนี้ต้องฟังคนอื่นเลยนะ ซัมธิงในกอไผ่แล้วล่ะ แปลว่าอย่างน้อยเขาน่ะปฏิบัติกับคนอื่นไม่ดี ก็อาจว่าเขาหวังอะไรจากคุณ หรือไม่จริงใจทำนองนี้ล่ะ

4. เมื่อต้องเจอกับอะไรที่ขัดแย้ง เขาจะหนีไป

ไม่เอานะๆๆๆ ต่อให้เป็นคนที่เริ่ดแค่ไหน แต่พอถึงตอนยากๆ ที่คุณกับเขาต้องเผชิญหน้ากัน แล้วเขาโกหก หนีปัญหา หรือหายไปเลย เขาซ่อนความจริงบางอย่างไว้แน่ๆ ก็อาจจะเป็นความจริงที่ เขาเองไม่ใช่คนที่คุณควรจริงจังด้วยนั่นล่ะ เอาเป็นว่าถ้าเขาพยายามแถ หรือโกหกคุณ นั่นคือต้องเอ๊ะหนักๆ แล้ว

คนที่คิดว่าดีจังตั้งแต่แรก อาจหนังคนละม้วนได้เสมอ ใส่ในกับสัญญาณเตือนนี้ นิ่งๆ ช้าๆ ไม่ต้องรีบเทใจ หรือมอบชีวิตให้ใครดีกว่านะ

อ่านเรื่องความสัมพันธ์ต่อได้ที่ เขาทำให้คุณรู้สึกผิดอยู่ตลอดเวลาหรือเปล่า?

More