มีรักที่ดีอยู่แล้ว อย่า ใครคิดว่าไม่ต้องดูแล เพราะนี่คือจุดเริ่มต้นของรักที่อาจพังได้!!

หาความรักที่ดีว่ายากแล้ว แต่การดูแลและรักษาความรักนั้นให้อยู่ด้วยกันไปตลอดนี่ยากกว่าหลายเท่าเลยนะ หลายคู่พอคบกันไปนานๆ ก็เริ่มเบื่อ และเริ่ม “ละเลยความรัก” มีเพื่อนสนิทสองคนที่ชอบโทรมาเล่าเรื่องความรักให้ฟัง เธอทั้งคู่ต่างมีแฟนที่น่ารัก และอยู่ด้วยกันมาเกือบสิงปีทั้งคู่ ความรักของทั้งสองคู่คือความรักที่เฮลธ์ตี้ คำถามที่ผุดขึ้นมาในหัวทุกครั้งเมื่อได้คุยกับเพื่อนทั้งสองคนก็คือ “คบนานขนาดนี้ มันไม่มีเบื่อไม่มีนอกใจบ้างเลยเหรอ” อยากรู้มานาน สุดท้ายก็เลยถามเพื่อนให้กระจ่างความสงสัยให้ตัวเองไปเลย

Birth order & Relationship คู่ไหนจะเข้ากัน ตามลำดับการเกิด

เคยได้ยินมาว่าคู่รักที่เข้ากันได้ดีมักจะเป็นคู่ที่ คนนึงเป็นพี่โตสุดในครอบครัว และ อีกคนมาจากครอบครัวที่ตนเป็นน้องเล็กสุด Dr. Kevin Leman ได้เขียนหนังสือเยอะมากจนได้รับรางวัลมากกว่า 50 เล่ม หนึ่งในนั้นคือ“The Birth Order Book: Why You Are the Way You Are” ซึ่งด็อกเตอร์เขาได้เขียนเกี่ยวกับนิสัยของคนที่มีผลมาจากลำดับการเกิดของเรานั่นเอง ทางเรารู้สึกว่ามันว้าวมากเลยอยากจะมาแชร์ ทุกคนจะได้เข้าใจความคิดของตัวเองและคนอื่นมากขึ้น รวมถึงเรื่องรักๆด้วยว่าเวลามีแฟนจะเป็นยังไงกันบ้าง คู่ไหนหมาะกัน หรือคู่ไหนต้องปรับยังไงดี มาลองเชคกันดูสิ้ นิสัยของลูกคนโต นิสัยของลูกคนโตเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ส่วนมากจะเป็นผู้นำในความสัมพันธ์ เพราะรู้ว่าตัวเองต้องการอะไร จะทำยังไงให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ ด้วยความที่เคยชินกับการได้เป็นผู้ควบคุมดูแลน้องที่บ้าน สามารถผลักดันคู่รักให้ประสบความสำเร็จได้ แต่ระวังเรื่องการบงการชีวิตคนรักมากจนเกินไป นิสัยของลูกคนกลาง นิสัยของลูกคนกลางเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : ลูกคนกลางจะจริงจังในความสัมพันธ์แบบว่านึกไปถึงงานแต่งงานเลย เพราะชอบใครก็จะชอบเลยแล้วก็อยากอยู่ด้วยนานๆ ชอบให้แฟนเป็นเหมือนเพื่อนสนิท และเขาบอกว่าลูกคนกลางมักจะมีความสุขกับเรื่องบนเตียงมากกว่าคนอื่นๆ แต่มีนิสัยชอบปิดบังความรู้สึกของตัวเองมากกว่าที่จะพูดออกมา เลยอาจจะทำให้คู่เกิดความสับสนได้ นิสัยของลูกคนเล็ก นิสัยของลูกคนเล็กเมื่ออยู่ในความสัมพันธ์ : มักจะมีรักแบบเปิดเผย แล้วจะชอบคนที่สามารถพึ่งพาอาศัยกันได้ ต้องการคนมาช่วยดูแลในเรื่องต่างๆ เป็นคนที่จะสามารถ entertain คู่รักได้ดี […]

4 สิ่งในความเป็น Katy Louise Saunders ผู้เอาหัวใจสามีแห่งชาติ ซงจุงกิ ของเราไป!!

เป็นเหมือนคนบ้าหัวเราะทั้งน้ำตาพอรู้ว่าเขาเป็นของคนอื่นไปแล้ว ซงจุงกิได้มีความรักกับ Katy Louise Saunders ดีใจไปกับเขา แต่ก็เศร้าอยู่มาก เลยอยากรู้จักเธอ ได้ความมาว่าเธอเริ่ดอยู่นะ หลังจากที่โลกโซเชียลทั้งไทยแลนด์และภาพพื้นเอเชียต้องสั่นสะเทือนกับข่าง ซงจุงกิไม่โสดแล้วนะ ยังไม่พอ เขามีความสัมพันธ์กับแฟนสาว Katy Louise Saunders มาสักพักแล้วด้วย ยังไม่พอหนุ่มจุงกิได้ชี้แจงว่าพวกเขากำลังจะจดทะเบียนสมรสกัน โอ้โหทำไมถึงได้ปุ๊บปั๊บเพียงนี้ใช่มั้ยล่ะคะ ก็เลยต้องมาเล่าซะแล้วว่าสาวคนนี้คือใคร ทำไมเธอถึงได้หัวใจเขาไปกันนะ 4 สิ่งที่คนรักซงจุงกิจะต้องรู้เกี่ยวกับเธอรัวๆ เลยนะ 1. เธอเป็นสาวอังกฤษ เกิดที่อังกฤษ แต่โตในอิตาลี คิดดูว่าผู้หญิงอังกฤษที่พูดอิตาเลี่ยนคล่องปรื๋อจะเซ็กซี่แค่ไหน แค่สำเนียงอังกฤษใครได้ฟังก็ตายๆๆๆ แล้ว นี่ยังมาสปีคอิตาลิอาโนอีก ทั้งร้อนฉ่าและมีความเป็นผู้ดีในตัว เริ่ดอะ เธอเป็นนางแบบ นักแสดง หน้าตาสวยไม่แพ้ดาราฮอลลีวู้ดทั้งหลาย เธอมีผมสีน้ำตาลเข้ม ตาสีน้ำตาลเข้ม ร่างเล็ก หน้าคมๆ สไตล์ลิลลี่ คอลลินส์ ที่ดูรั้นๆ ซนๆ แล้วก็น่ารักมากๆ เลย เธอมีแม่เป็นโคลัมเบียน พอเธอเป็นอังกฤษ เธอเกิดปี 1984 ตอนนี้เธออายุ 38 ปี เธอเรียนโรงเรียนอังกฤษในโรม […]

ออฟฟิศท็อกซิก ทำงานกระอักเป็นพิษทุกลมหายใจ

บางทีก็ไม่เข้าใจว่าว่า 2023 แล้วนะ ทำไมบรรยากาศในที่ทำงานไม่เคยทำให้เรารู้สึกใจเป็นสุขได้เลย ก็อาจจะเป็นเพราะหัวหน้าก็ยังปรี๊ดใส่เหมือนเดิม เพิ่มเติมจะหนักขึ้นกว่าเก่า เพื่อนในที่ทำงานหน้ายิ้มๆ แต่สุดท้ายก็ขี้เม้าท์ วันดีคืนดีก็ทะเลาะกันกลางกรุ๊ปไลน์ อยู่ที่ไหนก็รู้สึกว่างานตามหลอกหลอนทำให้ไม่มีความสุขไปทุกที่ ความสับสนคือเงินก็อยากได้ แต่ก็เหมือนไม่มีความเป็นตัวเอง อยากผ่านจุดนี้ไปให้ได้สักที ไม่ว่าเรื่องนี้จะเป็นปัญหาคลาสสิคมานานแค่ไหน ก็อยากให้สาวๆ มีทางออกไว้ในใจอยู่บ้าง 1. คิดถึงออปชั่นที่เรามี เชื่อแหละว่าทุกคนต้องตั้งคำถามว่าลาออกเลยดีมั้ย ทำต่อคุ้มมั้ยกับความเครียด แต่ถ้าออกไปแล้วไม่มีงานไม่มีเงินจะหนักกว่าเดิมหรือเปล่า แต่บางครั้งพอเดินไปบอกว่าลาออกดันได้ข้อเสนอเพิ่มเงินเดือนหรืออะไรล่อใจเข้าไปก็อาจทำให้เราเอาชนะความท็อกซิกแล้วอยู่ต่อก็ได้ และก็อย่าลืมว่าต้องเป็นคนเก่งที่เขาอยากได้จริงๆ เพราะถ้าพูดลาออกแล้วคนที่ไม่มีงานอื่นหรือแผนสองเลยก็อาจจะอยู่ยาก 2. หรือมันอยู่ที่ใจเรา? โค้ชด้านการทำงานอย่างอีไล โบห์มอนด์แนะนำเอาไว้ว่าไม่เอาใครอยากให้ตัวเองมีจุดจบอยู่กับสังคมทำงานแย่ๆ หรอก แต่สิ่งที่ทำให้เราตัดสินว่าอันนั้นไม่ดีอันนี้ไม่ใช่ก็มาจากใจเราทั้งนั้น ลองคิดดีๆ เวลาที่หัวหน้าด่าเขาอาจคิดว่าการกดดันทำให้คนพัฒนาขึ้นซึ่งก็ใช้ได้ผลกับบางคน หรือเขาไม่รู้เลยว่าการด่าของเขาทำร้ายจิตใจคนอื่นแค่ไหน และการรับพลังงานลบกลับมาแล้วเครียด เพราะใจของเราที่ปรุงแต่งไปด้วยอารมณ์ ลองวางใจให้เป็นกลาง ให้เตรียมรับกับ 3 คำถามนี้ว่า 3. มีคนระบายที่ไว้ใจได้ อะไรที่คุณมองว่าไม่ดี ต้องมีอีกหลายที่รู้สึกเหมือนกัน เป็นกลุ่มคนที่เข้าใจกัน ปรับทุกข์ปลอบใจ หาวิธีช่วยกันให้รอดพ้นสถานการณ์แย่ๆ พวกนี้ แต่ก็ต้องระวัง คนบางคนเหมือนเป็นห่วงแต่อาจเป็นยัยนกสองหัว 4. มีเมตตากับตัวเอง คุณอีไลบอกว่าเราจะถามตัวเองว่าเราควรต้องทนให้มากกว่านี้มั้ย เราควรจัดการปัญหานี้ด้วยตัวเองยังไง เราควรพูดออกไปเลยดีหรือเปล่า นี่คือสัญญาณที่เราไม่เป็นตัวเอง […]
Celebrities, Entertainment, Fashion

Timothee Chalamet แฟชั่นไอคอนของโลกคนล่าสุด! หนุ่มน้อยจาก Call Me By Your Name

Timothee Chalamet Fashion

ไม่มีใครไม่รัก Elio หนุ่มน้อยวัย 16 จาก Call Me By Your Name คาแร็คเตอร์ชายรักชายที่เขย่าหัวใจทั้งชายและหญิงทั้งโลกในเรื่องเขาแต่งตัวแค่เสื้อยืดกางเกงขาสั้น แต่ Timothee Chalamet ตัวจริงแซ่บยิ่งกว่า! สไตล์การแต่งตัวของเขาไม่มีใครคาดเดาได้ ทุกคนในวงการแฟชั่นถึงกับต้องรอว่า งานพรมแดงหน้า ทโมธิจะใส่ชุดอะไร!

เขาจึงขึ้นแท่นหนุ่มน้อยวัย 26 ที่กำลังกลายเป็นแฟชั่นของโลกอยู่ ณ ขณะนี้!! ไม่ว่าจะเป็นนักเขียนแฟชั่น บอกอ นักวิจารณ์หนัง ทุกคนพูดถึงแฟชั่นของเขากันทั้งนั้น

1.ชุดโชว์แผ่นหลังของเขาในงานพรมแดงที่ Venice

ชุดนี้แซ่บแบบหายใจไม่ได้ เขาลงรูปตัวเองในไอจีใส่ชุดโชว์หลังทั้งแผ่นสีแดงที่งาน Venice Film Festival เพื่อมาเปิดตัวพรีเมียร์หนัง Bones and All ของเขา ชุดสีแดงผ้าซาตินที่ข้างหน้าเป็นเหมือนผ้าพันคอกับกางเกงสีแดงเดียวกัน แต่ข้างหลังนี่สิเปลือยหมด! เป็นชุดของบัดดี้เขา Haider Ackerman แน่นอนอยู่แล้วว่าช่างภาพทุกคนในงาน จะต้องสแน็ปเขารัวๆ

Timothee Chalamet Fashion_01
@tchalamet
Timothee Chalamet Fashion_02

2.กางเกงคอมแบ็ทและแจ็กเก็ตลายดอกไม้จาก Celine

เขาเข้ายิ่งกว่าอะไรกับ Celine ทั้งชุดใน Spring/Summer Collection 2023 นี้ ข้างในเบรคด้วยเสื้อยืดธรรมดา และแม้กระทั่งนาฬิกาและแหวนเขาก็ยังเลือกรูปทรงที่ออกจะเฟมินีนเอามาเบรคกับกางเกงและร้องเท้าได้ลงตัวที่สุด

@readytimmywear

3.แจ็คเก็ตครอพของผู้หญิง

ก่อนหน้าที่เขาจะใส่ชุดแดงงานหนังที่เวนิส Timothee Chalamet ได้จัดตัวเองมาในชุดแจ็คเก็ตครอพกลิตเตอร์ Louis Vuitton  เดินพรมแดงให้ฮือฮาเล่นในการออสการ์ครั้งที่ผ่านมา เขาได้สมญานามจากนักเขียนแฟชั่นชื่อดังจาก GQ Samuel Hine ไปแล้วว่าเขาคือ “post-swag-era” เปรียบเปรยเขาเหมือนกับนักเรียนใน Gallatin ตึกเรียนเก่าแก่ของมหาวิทยาลัยนิวยอร์คที่เมาค้างและถือเบเกิลในมือ มากกว่าดูเป็นดาราดังแบบเขา เพราะเขาไม่มีแบบแผนอะไรทั้งนั้น Timothee Chalamet เลือกชุดตามความรู้สึกของเขาในทุกงานที่ไป และรสนิยมเขาก็คาดไม่ถึงเอาซะด้วย

Timothee Chalamet
Timothee Chalamet

4.Alexander McQueen บนพรมแดง

ชุดนี้เท่ในเท่ เขาเลือกชุดหนังสไตล์ไบเกอร์ของ Alexander McQueen และรองเท้าคอมแบท คริสเตียน ลูบูแตง Yetito Combat Boots มีความไอคอนิคและเข้ากับหนังเรื่อง Dune ที่เขาเล่นอย่างที่สุด เหมือนแอบชื่นชมดีไซเนอร์อเล็กซานเดอร์ แมคควีนไปด้วย และเห็นเลยว่าชาลาเมต์รักแม็คควีน เขายังเลือกชุดของแม็คควีนใส่ไปอีกหลายงานเลยล่ะ

Timothee Chalamet
Timothee Chalamet

5.เขารักสีชมพู!!

ทิโมธีรักสีชมพูอยู่นะ จะชมพูอ่อน ชมพูช็อคกิ้งพิงค์ เห็นได้จากหลายๆ ชุดที่เขาเลือกใส่ ไม่ว่าจะเป็นกางเกงขายาวง่ายๆ สีชมพู กับเสื้อยืด หรือเสื้อสเว็ตเตอร์แคชเมียร์สีชมพูอ่อนของ Luis Vuitton หรือชมพูแรงๆ ทั้งชุดไปเลยของ Stella McCartney หรือเสื้อแจ็คเก็ตสีชมพูจาก Prada หรือจะชมพูอ่อนของ Alexander McQueen ทั้งชุดที่เขาถ่ายลงไอจีสตอรี่เมื่อปี 2921 กางเกงสีชมพู เสื้อชมพู และบูทส์สีขาว สีนี้เข้ากันกับผิวของเขามากที่สุด!

Timothee Chalamet
Timothee Chalamet

6.ชุดสูทร Mushroom ของ Stella McCartney

ฮือฮากันทั้งชุด ทั้งคนใส่ และไอเดียของชุด Timothee Chalamet ใส่ชุดนี้ไปงาน photocall ของ Dune ที่เป็นหนึ่งในงาน London Film Festival ชุดนี้เป็นดีไซน์ที่ Stella McCartney ครีเอทขึ้นมาในแนวรักษ์โลก เรียกว่าเป็น “zero-deforestation viscose” ที่ไม่สนับสนุกการตัดต้นไม้ในป่าเพื่อมาทำเนื้อผ้า ชุดลาย Mushroom นี้เป็นชุดดังของแบรนด์ และดังไปอีกเมื่อเขาเอามาใส่นั่นล่ะ

Timothee Chalamet

7.ขาวทั้งชุดก็คือเขานี่ล่ะ

ใครจะแปลกแค่ไหนในงานนี้ แต่สำหรับทิโมธี เขารักในชุดของ Haider Ackemann แจ็คเก็ตสีขาวคัตติ้งกระดุมสี่เม็ด และเขาเลือกกางเกงจาก Rick Owens สีขาวขาจั๊ม เบรกกับรองเท้าคอนเวิร์ส Chuck 70 ตัดกันเข้าไปอีกกับเครื่องประดับสไตล์ Cartier ชุดนี้เป็นหนึ่งในความไอคอนิคของเขาเลย และยังมีชุดขาวหูกระต่ายที่เขาใส่ไปงานออสการ์ด้วย

Timothee Chalamet

8.ชุดเมทัลลิคของ Tom Ford

อีกชุดที่ทำให้เขาขึ้นแท่นเป็นแฟชั่นไอคอนแห่งยุค ชุดนี้เป็นของ Tom Ford ที่เขาใส่มาพร้อมแว่นกันแดด Celine และเครื่องประดับ Cartier ในงาน Cannes Film Festival 2021

9.พรมแดง“The King” หนังที่เขาต้องเล่นเป็นกษัตริย์เฮนรี่ของอังกฤษ

เรียกว่าเป็นเซ็ตแฟชั่นจากทิโมธี รัวๆ ตอนที่เขาต้องเดินพรมแดงงานพรีเมียร์หนัง The King จากหลายประเทศ แจ้งเกิดให้ชุดไอคอนิคอย่างเอี๊ยมของแบรนด์ S.R. STUDIO.LA.CA. หรือชุดสีเทาทั้งชุดจาก Haider Ackermann และปังที่สุดคือชุดสีเงินคาดเอว และชุดสีน้ำเงินสว่างทั้งชุดของ Haider Ackermann

10.ความสตรีทของ Timothee Chalamet

และถ้าเมื่อไหร่ที่เขาอยากง่ายๆ เขาก็จะมาในแนวสตรีทๆ เสื้อยืด กางเกางวอร์มบ้าง คอมแบทบ้าง ขาสั้นบ้าง กับจั๊มเปอร์มีฮู้ด หรือก็แจ็คเก็ต กับหมวกแก็ปที่เขาชอบใส่เกือบจะตลอดเวลาไปไหนๆ แต่แบรนด์ที่เขาใส่นี่สิ Supreme, Bathing Ape, Celine, Prada, Gucci และอีกหลายๆ แบรนด์ที่สตรีทแกลมบ้าง สตรีทร็อคบ้าง น่ามองไปหมด

อ่านเรื่องราวแฟชั่นต่อได้ที่ แฟชั่นปรินท์สวยๆ 8 แบรนด์

More