ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Beauty, CLEO Beauty Hall of Fame, Skin Care

ชี้เป้า 4 สกินแคร์สายธรรมชาติ ตัวช่วยผิวสวยสุขภาพดี ที่ได้รางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2022ช่วงนี้หันไปทางไหนก็มีแต่คนรักษาสุขภาพ ไม่ว่าจะเรื่องอาหารการกิน การออกกำลังกาย และการดูแลผิว เรียกว่ารู้จัก เข้าใจ ใส่ใจ และเลือกสิ่งดีๆ ที่ปลอดภัยให้ตัวเองกันมากขึ้น ทำให้ในแวดวงสกินแคร์ ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่ว่าจะคลีนบิวตี้ ออร์แกนิค หรือวีแกน ได้รับความนิยมอย่างมาก วันนี้ทีมคลีโอเลยขอเอาใจสายธรรมชาติ คัดสรรตัวช่วยดูแลผิวให้สวยสุขภาพดีมาถึง 4 ผลิตภัณฑ์ สกินแคร์สายธรรมชาติ รับรองปลอดภัย ไม่มีสารเคมี ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ และยังให้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพ จนคว้ารางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2022 มาแล้วด้วยนะ

ผิวหย่อนคล้อย มีริ้วรอยร่องลึก Frankincense Intense Hydrating Essence จัดการได้!

ไอเท็มแรกที่อยากแนะนำ คือ Neal’s Yard Remedies Hydrating Essence เอสเซ้นส์ หรือที่สาวๆ เรียกติดปากว่าน้ำตบ ขวดนี้เป็นสกินแคร์ในไลน์  Frankincense Intense ™ Lift ที่ดังมากในเรื่องการทำให้หน้าเด็ก ดูลดอายุ ช่วยในเรื่องของความกระชับ และก็ลดริ้วรอยด้วย อ่อ…เค้ามาพร้อมรางวัล Best Essence ด้วยนะ

เหมาะกับ :
คนที่เริ่มมีปัญหาริ้วรอย ผิวแห้ง ผิวไม่กระชับ หรือใช้ดูแลก่อนจะมีริ้วรอยก็ช่วยป้องกันได้นะ

จุดเด่น : เนื้อเบา ช่วยให้ผิวกระชับ ปรับรูปหน้า และคืนความชุ่มชื่นให้ผิว ด้วยส่วนผสมของกรดไฮยาลูโรนิก ผสานกับสารสกัดจากทับทัมบริสุทธิ์ และอาร์แกนออยล์ออร์แกนิค คือ ใช้แล้วผิวนุ่มเด้ง จับหน้าแล้วละมุนมาก ถ้าใช้ต่อเนื่องจะยิ่งเห็นถึงความละเอียดของผิว ผิวที่ใสขึ้น และริ้วรอยร่องลึก ที่ลดลงด้วย

ผลลัพธ์ : เราใช้หลังล้างหน้า และลงที่ผิวก่อนขั้นตอนอื่นเลย เนื้อเบา ซึมไว แนะนำให้ค่อยๆ ลงเอสเซ้นส์ที่ฝ่ามือ และสูดดมกลิ่นก่อน ตัวนี้มีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของแฟรงคินเซนส์ (Frankincense) ที่ดีที่สุดในโลกจากโอมาน ซึ่งผ่านการรับรองทางคลินิกแล้วว่า ช่วยรับมือกับความเครียดได้เห็นผลจริง กลิ่นจะช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลาย จากนั้นให้ลงบนผิวแบบค่อยๆ แท็บๆๆๆๆ ได้ทั้งความชุ่มชื่น ผิวนุ่มเด้ง รู้สึกได้ถึงผิวที่แน่นขึ้น จับหน้าแล้วมีความเฟิร์ม เหมือนคนที่ออกกำลังกายแล้วหุ่นกระชับยังไง ยังงั้นเลย

สกินแคร์สายธรรมชาติ

บูสต์ผิวใส ให้ผิวสวยฉ่ำวาว ด้วยออยล์ออร์แกนิค Wild Rose Glow Facial Oil

แค่เปิดขวดมาก็อยากเอารางวัลไปกองตรงหน้าและ หอมผ่อนคลายมากๆ Neal’s Yard Remedies Wild Rose Glow Facial Oil ขวดนี้เป็นไอเท็มที่มีโรสฮิปออยล์ ออร์แกนิค 100% จากแหล่งเพาะปลูกที่ส่งเสริมความยั่งยืนจากเซอร์เบีย ซึ่งเก็บเกี่ยวได้ปีละ 3 เดือนเท่านั้น เป็นส่วนผสมที่ชาวอียิปต์โบราณค้นพบเมื่อพันปีก่อน และเอามาดูแลสุขภาพ และผิวพรรณ ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่ดีและหายากสุดๆ แต่แบรนด์ได้เอามาเพาะปลูก ดูแล ในสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ จากนั้นสกัดออกมาเป็นส่วนผสมตัวท็อปที่ใครได้ลองก็ต้องตกหลุมรัก จะว่าไปเพราะแบบนี้ไง… ทางคลีโอถึงให้รางวัล Best Natural Facial Oil

เหมาะกับ : คนที่ผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื่น ต้องการบูสต์ผิวให้กระจ่างใสแบบเร่งด่วน

จุดเด่น :
ส่วนผสมออร์แกนิคแท้ 100% มั่นใจ ว่าปลอดภัย และให้ผลลัพธ์ที่ดีกับผิว ส่วนเนื้อออยล์เค้าใช้เทคโนโลยี Light-oil เอกสิทธิ์เฉพาะของแบรนด์ ซึ่งช่วยให้เนื้อออยล์บางเบา ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ ไม่หนักผิว และไม่มันเยิ้ม ทั้งยังมีกรดไขมันจากพืชธรรมชาติ คอยปรับสภาพผิวให้นุ่ม เนียน ละเอียด และชุ่มชื่นขึ้นด้วยนะ

ผลลัพธ์ : ใช้แทนเซรั่มได้ทั้งเช้าและก่อนนอนเลย อย่างเราเวลาใช้ตอนก่อนนอนตื่นมาผิวหน้าใส จับแล้วมีน้ำใต้ผิว นอนห้องแอร์ก็ไม่ทำให้หน้าแห้ง แถมสีผิวดูสม่ำเสมอขึ้นด้วย ส่วนตอนเช้าเราจะลดปริมาณลงหน่อย และวอล์มเนื้อออยล์ที่มือก่อน และกดลงบนผิวให้ทั่วหน้า ซึ่งช่วยให้ผิวชุ่มชื่น หน้าโกลว์แต่ไม่มัน แต่งหน้าติดผิวดี ได้ลุคดิวอี้ผิวเกาหลีสุดๆ ที่สำคัญผ่อนคลายมากๆ

สกินแคร์สายธรรมชาติ

ดูแลผิวหน้าแล้ว… อย่าลืมดูแลผิวตัวด้วย Women’s Balance Body Cream ให้ผิวชุ่มชื่น อารมณ์ดีไปทั้งวัน

Neal’s Yard Remedies Women’s Balance Body Cream กระปุกนี้แหละที่ช่วยให้ทุกการบำรุงเป็นช่วงเวลาที่แสนผ่อนคลาย คือจะบอกว่าเค้าให้ผู้เชี่ยวชาญด้านอโรมาเธอราปี มาช่วยคัดส่วนผสมที่เป็นเอสเซนเชียลออยล์ ออร์แกนิคแท้ 100% มาอยู่ในสูตรเลย เพื่อช่วยรับมือกับสภาวะอารมณ์แปรปรวนของผู้หญิงได้อย่างเพอร์เฟ็กต์ จะวันนั้นของเดือน หรือวันที่ชวนหงุดหงิดใจ แค่ได้กลิ่นหอมของเอสเซนเชียลออยล์ ออร์แกนิคสูตรนี้ จะช่วยปรับสมดุลจิตใจให้ผ่อนคลายและอารมณ์ดีขึ้น เพราะฉะนั้นกระปุกนี้ไม่ได้แค่บำรุงผิว หรือให้ความชุ่มชื่นเท่านั้นนะ แต่ยังช่วยปรับสมดุลผิวกายให้เรียบเนียน กระจ่างใส สุขภาพดี พร้อมกับช่วยให้เราได้ผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน ปังขนาดนี้ เข้าใจเลยว่าทำไมถึงได้รางวัล Best Body Cream

เหมาะกับ :
คนที่ผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ ผิวไม่สดใส ดูหมองคล้ำ ชื่นชอบความหอมแบบอโรมา อยากได้ความผ่อนคลายเวลาบำรุง

จุดเด่น :
มีเอสเซนเชียลออยล์ออร์แกนิคแท้ 100% และแมคคาเดเมียออยล์ ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม และ Sea Buckthorn ที่อุดมด้วยโอเมก้า ช่วยปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน แถมผ่านการพิสูจน์ทางการคลินิกมาแล้วว่า ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นตลอดวัน ใครๆ ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าผิวเนียน ดูมีออร่าขึ้น ใส่ชุดอะไรก็ง่ายไม่ค่อยห่วงเรื่องผิวเสียอีกเลย

ผลลัพธ์ : เห็นเนื้อครีมอย่าตกใจไปนะทุกคน เพราะตอนทาครั้งแรกเราก็คิดว่าจะเข้มข้นไปไหม เหนอะไปไหม แต่พอได้ใช้จริงๆ แล้วรู้เลยว่า ตอนเนื้อครีมซึมลงผิวแล้ว ฟิลลิ่งดีมากๆ ไม่ทิ้งความเหนอะหนะเลย แถมให้ผิวชุ่มชื่น และฟื้นฟูผิวแห้งเสีย คล้ำเสียที่โดดแดดทำร้ายได้ดีมากๆ ยิ่งใช้ต่อเนื่องจะรู้สึกเลยว่าผิวดีขึ้น เวลาอยู่นอกบ้านนานๆ ไม่รู้สึกว่าผิวแห้งเลย จะว่าไปเค้าให้ความชุ่มชื่น และกักเก็บน้ำใต้ผิวได้ดีมากกกก

สกินแคร์สายธรรมชาติ

เติมความชุ่มชื่น ให้ริมฝีปากน่าจุ๊บ ด้วย Beeswax Lip Balm ลิปบาล์มสูตรเปเปอร์มินท์

ถ้าพูดถึง Burt’s Bees ไอเท็มแรกที่นึกถึงคงหนีไม่พ้นลิปบาล์มแน่ๆ เรียกว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใครใช้ก็ปลื้ม ทั้งเรื่องให้ความชุ่มชื่น ลดรอยแตกของริมฝีปาก เค้าเด่นมากในเรื่องส่วนผสมที่เป็นธรรมชาติ มีความอ่อนโยน ไม่ทดลองกับสัตว์ แพ็คเกจรีไซเคิลได้ และมีให้เลือกหลายสูตร ซึ่งถ้าจะให้เลือก 1 แท่งวันนี้ ขอชี้เป้าไปที่ Burt’s Bees Beeswax Lip Balm Vitamin E & Peppermint สูตรนี้และกัน เพิ่งได้รางวัล Best Natural Lip Balm จากคลีโอมาด้วย

เหมาะกับ : คนที่ริมฝีปากแห้ง ปากลอกเป็นขุย ทาลิปสติกแล้วสีตกร่อง ปากคล้ำ ผิวแพ้ง่าย สามารถใช้แท่งได้ปลอดภัย อ่อนโยน และให้ริมฝีปากนุ่มขึ้น

จุดเด่น : กักเก็บความชุ่มชื่นให้ริมฝีปากได้นานมาก ใครที่ปากแห้ง ปากลอก ปากมีรอยแตก แท่งนี้ดูแลได้หมด มีส่วนผสมของ “บีส์แว็กซ์” ที่ดีที่สุดจากธรรมชาติ วิตามินบี ให้ความชุ่มชื่น เปปเปอร์มินท์ รักษาริมฝีปากที่แตก และลาโนลิน, โคโคนัท ออยล์, อัลมอนด์ออยล์ และซันฟลาวเวอร์ ออยล์ ช่วยป้องกันริมฝีปากจากการแห้งแตก ฉะนั้นมั่นใจเลยว่า ปากแห้งแค่ไหน ใช้แท่งนี้รอดทุกราย!

ผลลัพธ์ : บำรุงได้ทั้งเช้าและก่อนนอน ยิ่งใครที่เป็นสายบิวตี้ ชื่นชอบการแต่งหน้า ริมฝีปากจะมาแห้งแตกไม่ได้ แนะนำให้ใช้ลิปบาล์มแท่งนี้ก่อนทาลิปสติก จะช่วยให้สีปากสวย สีลิปสติกไม่เปลี่ยน เนื้อลิปไม่ตกร่องปาก ส่วนแพ็คเกจก็เบา พกง่าย ใช้เติมความชุ่มชื่นระหว่างวันได้ สูตรนี้เวลาทาจะรู้สึกซ่าจากเปปเปอร์มินท์นิดๆ ได้ฟิลลิ่งเผยปากเซ็กซี่เบาๆ ชอบมากเลย

More