ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Entertainment, Music

feelsday วงดนตรีอินดี้ร็อค จาก 5 หนุ่มวิศวะที่หลงรักในดนตรี

feelsday

feelsday คือวงดนตรีอินดี้ร็อคจาก 5 หนุ่มวิศวะที่รักในการเล่นดนตรีและอยากทำวงเป็นของตัวเอง ถึงแม้ว่าการเรียนและการทำงานของพวกเขาจะเป็นวิศวะ แต่ความชอบและความรักที่มีต่อดนตรีก็ยังคงอยู่ และมีมากขึ้นเรื่อยๆ จนพวกเขาทั้ง 5 คน นก – ชนกพัฒน์ จารุวรรณพงศ์ (ร้องนำ, ร้องประสาน) วี – รวิภาส อภิกุลวณิช (คีย์บอร์ด, ร้องนำ, ร้องประสาน) เหมือง – ปาณัสม์ รัตนสุวรรณ (กีตาร์) พิ้ว – พงศ์ศิริ งามบุญแถม (เบส) และ ภูมิ – ภูมิไผท พันธิตพงษ์ (กลอง) ได้ตั้งวงนี้ขึ้นมา และทำดนตรีในแบบของพวกเขาเอง ค้นหาและค้นพบตัวตนอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ลองอ่านเรื่องราวของพวกเขากันนะ

feelsday

วี เหมือง นก เป็นเพื่อนโรงเรียนเดียวกันจากรั้วสวนกุหลาบ และได้รู้จักกัน 5 คนเมื่อเข้ามาเรียนที่วิศวะจุฬา ตอนช่วงปี 1 เดือนธันวามีงานประประกวด เลยพยายามฟอร์มวงกัน พยายามหาคนเล่นเบสและกลอง และเข้ากับวงได้ จนได้มาเจอพิ้ว และภูมิ “เราค่อนข้างโชคดีที่เราได้สมาชิกในวงแบบนี้ เพราะไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต รวมถึงหลายๆ อย่างเหมือนได้แลกเปลี่ยนและแชร์กัน ทั้งเรื่องเรียน เรื่องงาน การทำดนตรี” 

พอได้รวมวงกัน ได้ลองเล่นดนตรีด้วยกัน ทั้ง 5 คนต่างก็มีความรู้สึกว่าพวกเขามีอะไรหลายๆ อย่างที่ตรงกัน และตัดสินใจทำวงดนตรีและทำเพลงจริงจัง เพลงแรกของพวกเขาปล่อยออกมาปี 2022 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่นานเมื่อนับจากวันที่เริ่มตั้งวงนี้ขึ้นมา เหตุผลที่พวกเขายังไม่ปล่อยเพลงออกมาก็เพราะว่า “ตั้งใจจะทำเพลงให้ครบอัลบัม” โดยมีเป้าหมายไว้ว่า ถ้าเพลงไม่เสร็จทั้งอัลบัมจะไม่ปล่อยเพลง 

A Day of Feelings

ตอนนี้ Feelsday ปล่อยเพลงออกมาแล้วทั้งหมด 3 เพลง และกำลังจะปล่อยอัลบัมเต็มในอนาคต ซึ่งอัลบัมของพวกเขาก็สะท้อนถึงความเป็น feelsday ผ่านเพลงที่ถ่ายทอดความรู้สึกออกมาเหมือนความรู้สึกที่เกิดขึ้นจริงๆ ในแต่ละวัน โดยอัลบัมนี้มีชื่อว่า A day of Feelings “วันของความรู้สึก”  ประกอบไปด้วยเพลงทั้งหมด 10 เพลง ความพิเศษของอัลบัมนี้คือ การเล่าเรื่องตามเวลาที่ประกอบด้วยความรู้สึกต่างๆ ใน 1 วัน

คืนนี้ที่รอ เพลงแรกจาก feelsday

คืนนี้ที่รอ ซิงเกิลแรกจากพวกเขาทั้ง 5 คน เพลงที่เป็นตัวแทนการบอกความรู้สึกกับคนๆ หนึ่ง ที่อาจจะกลายเป็นจุดเปลี่ยนของความสัมพันธ์ เพราะเราไม่อาจรู้ว่า ถ้าเราบอกสิ่งนั้นไปแล้ว มันจะกลายเป็นคืนสุดท้ายหรือเปล่าที่เราจะได้พบเธอคนนั้น

ดังปรารถนา

นก นักร้องนำเล่าว่า เพลงนี้พูดถึงคนๆ หนึ่งที่เคยมีของที่รักมากๆ แล้วสิ่งนั้นก็หายไป “ในครึ่งแรกของเพลง คนนั้นๆ ก็ยังไม่สามารถรับมันได้ ยังอยากให้กลับมา แต่ในครึ่งหลังจะเป็นความรู้สึกที่นิ่งขึ้น และทำความเข้าใจได้ว่าสิ่งนั้นคงไม่กลับมา” เรียกว่าเป็นเพลงที่เราเรียบเรียงเนื้อหาออกมาได้อย่างแนบเนียน ไล่ตามความรู้สึกเหมือนที่เราอาจจะเคยเจอในชีวิตจริง

ใครที่คิดถึงการฟังเพลงแบบอัลบัม ไล่ฟังตั้งแต่ track แรกไปจนสุดท้าย หรือใครคิดที่คิดถึงกลิ่นอายเพลงร็อค ที่ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านเพลง เราขอแนะนำเพลงของพวกเขาเลยนะ

feelsday’s playlist

นก: Potato – ชีวิตที่ขาดเธอ

ชอบเพลงนี้ตั้งแต่เวอร์ชั่นเกาหลีแล้ว เป็นเพลงที่เพราะมากในการเรียบเรียงทั้งทำนอง คำร้อง ช่วงที่ชอบที่สุดในเพลงคือ ช่วงชีวิตที่ขาดเธอเหมือนจะตาย หัวใจมันทนไม่ไหว ขอบคุณครับ

feelsday

วี: The Peachband – วอน

ชอบภาษา ดนตรีที่มันมี element ไทย ๆ + เครื่องเป่า บวกการวางที่มีความแจ๊ส ๆ

feelsday

เหมือง: The Strokes – Why Are Sundays So Depressing

ชอบความอินดี้ร็อคซาวด์โมเดิร์นแต่ยังให้ฟีลเก่าๆแบบ high school ได้อยู่ ไลน์กีตาร์เท่มาก เป็นแทร็คที่ inspire ซาวด์ของวงเราหลายเพลง

feelsday

พิ้ว: Tom Misch – South Of The River

ชอบไลน์เบสและความ groove ของเพลง ทำให้เผลอโยกหัวตามทุกครั้งที่ฟัง

ภูมิ: Guns N’ Roses – Knockin’ On Heaven’s Door

เนื้อหา + อารมณ์เพลงมันไปด้วยกันดี

ติดตามพวกเขาได้ที่ IG, YouTube: feelsday


Gunsaxophone เขารักแซกโซโฟน และไม่เคยยอมแพ้กับทุกก้าวในชีวิต

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']