12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Entertainment, Music

feelsday วงดนตรีอินดี้ร็อค จาก 5 หนุ่มวิศวะที่หลงรักในดนตรี

feelsday

feelsday คือวงดนตรีอินดี้ร็อคจาก 5 หนุ่มวิศวะที่รักในการเล่นดนตรีและอยากทำวงเป็นของตัวเอง ถึงแม้ว่าการเรียนและการทำงานของพวกเขาจะเป็นวิศวะ แต่ความชอบและความรักที่มีต่อดนตรีก็ยังคงอยู่ และมีมากขึ้นเรื่อยๆ จนพวกเขาทั้ง 5 คน นก – ชนกพัฒน์ จารุวรรณพงศ์ (ร้องนำ, ร้องประสาน) วี – รวิภาส อภิกุลวณิช (คีย์บอร์ด, ร้องนำ, ร้องประสาน) เหมือง – ปาณัสม์ รัตนสุวรรณ (กีตาร์) พิ้ว – พงศ์ศิริ งามบุญแถม (เบส) และ ภูมิ – ภูมิไผท พันธิตพงษ์ (กลอง) ได้ตั้งวงนี้ขึ้นมา และทำดนตรีในแบบของพวกเขาเอง ค้นหาและค้นพบตัวตนอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ลองอ่านเรื่องราวของพวกเขากันนะ

feelsday

วี เหมือง นก เป็นเพื่อนโรงเรียนเดียวกันจากรั้วสวนกุหลาบ และได้รู้จักกัน 5 คนเมื่อเข้ามาเรียนที่วิศวะจุฬา ตอนช่วงปี 1 เดือนธันวามีงานประประกวด เลยพยายามฟอร์มวงกัน พยายามหาคนเล่นเบสและกลอง และเข้ากับวงได้ จนได้มาเจอพิ้ว และภูมิ “เราค่อนข้างโชคดีที่เราได้สมาชิกในวงแบบนี้ เพราะไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต รวมถึงหลายๆ อย่างเหมือนได้แลกเปลี่ยนและแชร์กัน ทั้งเรื่องเรียน เรื่องงาน การทำดนตรี” 

พอได้รวมวงกัน ได้ลองเล่นดนตรีด้วยกัน ทั้ง 5 คนต่างก็มีความรู้สึกว่าพวกเขามีอะไรหลายๆ อย่างที่ตรงกัน และตัดสินใจทำวงดนตรีและทำเพลงจริงจัง เพลงแรกของพวกเขาปล่อยออกมาปี 2022 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่นานเมื่อนับจากวันที่เริ่มตั้งวงนี้ขึ้นมา เหตุผลที่พวกเขายังไม่ปล่อยเพลงออกมาก็เพราะว่า “ตั้งใจจะทำเพลงให้ครบอัลบัม” โดยมีเป้าหมายไว้ว่า ถ้าเพลงไม่เสร็จทั้งอัลบัมจะไม่ปล่อยเพลง 

A Day of Feelings

ตอนนี้ Feelsday ปล่อยเพลงออกมาแล้วทั้งหมด 3 เพลง และกำลังจะปล่อยอัลบัมเต็มในอนาคต ซึ่งอัลบัมของพวกเขาก็สะท้อนถึงความเป็น feelsday ผ่านเพลงที่ถ่ายทอดความรู้สึกออกมาเหมือนความรู้สึกที่เกิดขึ้นจริงๆ ในแต่ละวัน โดยอัลบัมนี้มีชื่อว่า A day of Feelings “วันของความรู้สึก”  ประกอบไปด้วยเพลงทั้งหมด 10 เพลง ความพิเศษของอัลบัมนี้คือ การเล่าเรื่องตามเวลาที่ประกอบด้วยความรู้สึกต่างๆ ใน 1 วัน

คืนนี้ที่รอ เพลงแรกจาก feelsday

คืนนี้ที่รอ ซิงเกิลแรกจากพวกเขาทั้ง 5 คน เพลงที่เป็นตัวแทนการบอกความรู้สึกกับคนๆ หนึ่ง ที่อาจจะกลายเป็นจุดเปลี่ยนของความสัมพันธ์ เพราะเราไม่อาจรู้ว่า ถ้าเราบอกสิ่งนั้นไปแล้ว มันจะกลายเป็นคืนสุดท้ายหรือเปล่าที่เราจะได้พบเธอคนนั้น

ดังปรารถนา

นก นักร้องนำเล่าว่า เพลงนี้พูดถึงคนๆ หนึ่งที่เคยมีของที่รักมากๆ แล้วสิ่งนั้นก็หายไป “ในครึ่งแรกของเพลง คนนั้นๆ ก็ยังไม่สามารถรับมันได้ ยังอยากให้กลับมา แต่ในครึ่งหลังจะเป็นความรู้สึกที่นิ่งขึ้น และทำความเข้าใจได้ว่าสิ่งนั้นคงไม่กลับมา” เรียกว่าเป็นเพลงที่เราเรียบเรียงเนื้อหาออกมาได้อย่างแนบเนียน ไล่ตามความรู้สึกเหมือนที่เราอาจจะเคยเจอในชีวิตจริง

ใครที่คิดถึงการฟังเพลงแบบอัลบัม ไล่ฟังตั้งแต่ track แรกไปจนสุดท้าย หรือใครคิดที่คิดถึงกลิ่นอายเพลงร็อค ที่ถ่ายทอดเรื่องราวผ่านเพลง เราขอแนะนำเพลงของพวกเขาเลยนะ

feelsday’s playlist

นก: Potato – ชีวิตที่ขาดเธอ

ชอบเพลงนี้ตั้งแต่เวอร์ชั่นเกาหลีแล้ว เป็นเพลงที่เพราะมากในการเรียบเรียงทั้งทำนอง คำร้อง ช่วงที่ชอบที่สุดในเพลงคือ ช่วงชีวิตที่ขาดเธอเหมือนจะตาย หัวใจมันทนไม่ไหว ขอบคุณครับ

feelsday

วี: The Peachband – วอน

ชอบภาษา ดนตรีที่มันมี element ไทย ๆ + เครื่องเป่า บวกการวางที่มีความแจ๊ส ๆ

feelsday

เหมือง: The Strokes – Why Are Sundays So Depressing

ชอบความอินดี้ร็อคซาวด์โมเดิร์นแต่ยังให้ฟีลเก่าๆแบบ high school ได้อยู่ ไลน์กีตาร์เท่มาก เป็นแทร็คที่ inspire ซาวด์ของวงเราหลายเพลง

feelsday

พิ้ว: Tom Misch – South Of The River

ชอบไลน์เบสและความ groove ของเพลง ทำให้เผลอโยกหัวตามทุกครั้งที่ฟัง

ภูมิ: Guns N’ Roses – Knockin’ On Heaven’s Door

เนื้อหา + อารมณ์เพลงมันไปด้วยกันดี

ติดตามพวกเขาได้ที่ IG, YouTube: feelsday


Gunsaxophone เขารักแซกโซโฟน และไม่เคยยอมแพ้กับทุกก้าวในชีวิต

More