“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]

กลับมาสะเทือนวงการความงามอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่กับ Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก 13 – 15 มิถุนายนนี้! ลงทะเบียนเข้าชมงาน ฟรี!

Cosmoprof CBE ASEAN 2024 งานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามระดับโลก พบผู้ผลิต และแบรนด์สินค้าความงามคุณภาพกว่า 1,500 บริษัท จาก 20 ประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น เกาหลี จีน ฝรั่งเศส อิตาลี ไทย และอีกมากมาย บนพื้นที่จัดแสดงงานกว่า 22,000 ตารางเมตร นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมส่งเสริมธุรกิจ อาทิโปรแกรมจับคู่เจรจาธุรกิจที่ทำให้คุณได้พบกับเจ้าของแบรนด์และโรงงานผลิตโดยตรง รวมไปถึงสัมมนาความรู้จากผู้เชี่ยวชาญระดับโลกที่จะมาอัปเดตเทรนด์ความงามล่าสุด และบิวตี้เวิร์คช็อป ตลอด 3 วันการจัดงาน มาร่วมก้าวสู่โลกแห่งความงามระดับโลกไปพร้อมกัน แล้วพบกัน 13-15 มิถุนายนนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ลงทะเบียนเข้าชมงานฟรี! คลิก! https://bit.ly/4a3D1Lm และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.cosmoprofcbeasean.com ทำไมคุณถึงไม่ควรพลาดงาน Cosmoprof CBE ASEAN 2024! 1. เป็นงานแสดงสินค้าเพื่อธุรกิจความงามที่ใหญ่ที่สุดในไทย และอาเซียน2. มีผู้ออกแสดงสินค้าชั้นนำกว่า 1,500 แบรนด์ จาก 20 ประเทศทั่วโลก3. […]

15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ
Fashion, Lifestyle

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

ชีวิตในเมืองสู่ชีวิตในฟาร์ม

พี่ต้องทำงานเป็น Floral Stylist ซึ่งก่อนที่จะมาทำฟาร์มนี้ เธออยู่บ้านในเมืองมาก่อน ที่ฟาร์มแห่งนี้เป็นที่ของคุณพ่อที่ไม่ได้ใช้ทำอะไร ในตอนแรกก็เลยตัดสินใจลองเปิดพื้นที่ให้คนเช่า เข้ามาเปิดร้านค้า ทำไปทำมาเศรษฐกิจก็ไม่ค่อยดีช่วงโควิด พี่ต้องได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น อยู่กับธรรมชาติ กับคนที่รักและสัตว์เลี้ยง ทำให้เธอรู้ว่าชีวิตที่ได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติเหล่านี้ทำให้ชีวิตของเธอเต็มไปด้วยพลังบวก เธอเลยจุดประกายว่าสถานที่แห่งนี้แหละควรจะเป็นที่ๆคนมาอยู่ร่วมกัน ได้ฮีลใจ แล้วทำกิจกรรมแบบแฮปปี้ๆไปด้วยกัน เธออยู่ที่ฟาร์มมานานจนรู้สึกชิน…รู้สึกว่ามันต่างกับชีวิตในเมืองมากๆ อาจจะแล้วแต่คนชอบด้วย แต่สำหรับเธอที่เชื่อในเรื่องของพลังงานและ Spiritual เธอเชื่อในพลังงานของธรรมชาติและสัตว์ที่สามารถฮีลใจของคนได้

บ้านสวนปรีดา…พื้นที่พักใจสำหรับใครหลายๆคน

ใครที่อยากพักผ่อนกับครอบครัว หากิจกรรมสนุกๆทได้วยกัน สถานที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจไปกับธรรมชาติ ที่ๆจะเป็นเหมือน hideaway สำหรับเรา แต่ไม่มีเวลาไปที่ไหนไกลๆ ลองมาที่นี่สิ บ้านสวนปรีดายินดีต้อนรับทุกคนเลยค่ะ เหมาะมากๆสำหรับการมาพักผ่อนกับครอบครัว กับเพื่อน หรือกันแฟนก็ได้นะ เป็นที่ๆบรรยากาศดีสุดๆ มีสัตว์น่ารักๆเยอะมากที่นี่เขาเลี้ยงสัตว์ทุกชนิดด้วยความใส่ใจ เลี้ยงเหมือนเป็นสัตว์เลี้ยงเลย แถมที่นี่กิจกรรมเยอะมาก ไม่มีเบื่อเลยนะ 

UPTOYOU X Pomme Chan: ‘Cool the Earth Collection’ Upcycling Boonie Hat

นอกจากรักน้ำรักปลารักสัตว์ก็ต้องอย่าลืมรักตัวเองด้วยนะคะ ยิ่งทำฟาร์มก็ยิ่งเจอแดด พี่ต้องเลยจะใส่หมวกอยู่เป็นประจำ เพราะไม่ว่าจะเป็นแดดจัดๆหรือแดดอ่อนๆ ก็อันตรายได้ทั้งนั้น รังสียูวีก็ยังคงอยู่ การใส่หมวกก็จะช่วยได้เป็นอย่างมาก ป้องกันไม่ให้แดดส่องหน้าของเรา ผิวของเราก็จะไม่ถูกทำร้าย เรียกได้ว่านี่คือทริคหน้าเด็กเลยนะ เพราะหลายๆคนมักจะม้องข้าม แต่การที่เราดูแลตัวเองเล็กน้อยๆในระยะยาวมันส่งผลมากๆเลยนะ

อย่างหมวกของ UPTOYOU พี่ต้องบอกว่าเลิฟมาก เพราะอย่างแรกเลยเขาออกแบบลายมาน่ารักมินิมอล แถมใส่ได้หลายแบบเลย เหมาะกับสาวทำฟาร์มสุดๆ แล้วด้วยความที่รักธรรมชาตเลยเห็นค่าของธรรมชาติมากๆ ใส่ใจในการเลือกสรรค์บางสิ่งในชีวิต ถ้าช่วยลดความเสี่ยงต่อการทำร้ายธรรมชาติได้ก็อยากจะทำ อย่างหมวกใบนี้เขาเกิดมาจากการนำเอาขวดพลาสติกใช้แล้วกลับมา Upcycling และหมวกใบนึงของเขาทำจากขวดพลาสติกใช้แล้วถึง 23 ใบเชียวนะ ซึ่งสามารถช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ถึง 2.04 กิโลกรั คาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า  เทียบเท่าการปลูกต้นไม้ 1 ต้น นาน 4 ปีเลย 

“อยากให้นึกถึงสิ่งที่เราชอบ รูป รส กลิ่น เสียง ทุกอย่างล้วนแล้วแต่มาจากธรรมชาติทั้งสิ้น ต่อให้เป็นของเลียนแบบ เรามักจะชอบอะไรที่มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด เพราะอย่างนี้ธรรมชาติและมนุษย์จึงเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน เราขาดมันไม่ได้” – พี่ต้อง

พอได้ฟังแบบนี้รู้สึกรักธรรมชาติขึ้นมาอีก 100 ระดับ จริงอย่างที่พี่ต้องว่าจริงๆด้วยเนอะ พี่ต้องยังยกตัวอย่างให้เห็นภาพอีกว่า “ขนาดอาหารเรายังรู้สึกถึงกลิ่นหอมของมัน ซึ่งอาหารเหล่านั้นวัตถุดิบต่างๆก็มีต้นกำเนิดมาจากธรรมชาติ”…หลายๆอย่างเรามักจะม้องข้ามไป เรานึกถึงสิ่งที่เราต้องการ โดยไม่คำนึงถึงถึงสิ่งที่มีอยู่รอบๆตัว เป็นอย่างนี้อยู่เรื่อยๆจนเมื่อสิ่งเหล่านั้นกำลังจะหายไป คนเราถึงจะเริ่มตระหนักและเห็นค่าของการมีอยู่ของสิ่งเหล่านั้น ธรรมชาติก็เช่นกัน

ส่องวันทำงานแก๊ง Swoop Buddy กับกระเป๋าคู่ใจจาก UPTOYOU

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']