ผิวบอบบางต้องการคนเข้าใจ…4 ขั้นตอนนี้จาก Burt’s Bees เพื่อผิวเซนซิทีฟโดยเฉพาะ

ใช้อะไรก็แพ้ง่าย บำรุงอะไรใหม่ๆ ก็รู้สึกรุนแรงกับผิวไปหมด เรามาเริ่มใหม่กับการปลอบประโลมผิวจากความเป็นธรรมชาติมากที่สุด แบรนด์ที่มั่นใจได้ตอนนี้ที่คลีโอคัดเลือกและยกให้เป็นเดอะเบสท์ คือไลน์ดูแลผิวบอบบางจาก Burt’s Bees ที่อยากให้คนผิวเซนซิทีฟมั่นใจมากขึ้นกว่าเดิม การันตีด้วยรางวัล Best Calming Facial Set จาก Cleo Beauty Hall of Fame 2023 ปีนี้ กลายมาเป็น Skincare Routine ใน 4 ขั้นตอนกับ 5 ผลิตภัณฑ์ต่อไปนี้แล้วผิวของคุณจะสดใสและแข็งแรง เลิกเป็นสาวขี้แพ้ได้ไม่ยากเกินไป

เคลียร์ผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียนให้กระจ่างใสด้วย 3 บูสเตอร์จาก Neal’s Yard Remedies ระดับรางวัลบิวตี้แห่งปี

ไม่ว่าผลิตภัณฑ์ไหนจาก Neal’s Yard Remedies แบรนด์พรีเมียมออร์แกนิคดังจากอังกฤษที่เราใช้ตัวไหนก็ประทับใจไปหมด เพราะทางแบรนด์ค้นหาสารสกัดออร์แกนิคที่ปลอดภัย ดีต่อใจจนมั่นใจได้ว่าธรรมชาติกำลังดูแลผิวของเราอยู่จริงๆ และโปรดักท์ล่าสุดที่เราเทใจให้ทั้งหมดสำหรับปีนี้ คือสกินแคร์บูสเตอร์ 3 ขวดเล็กทรงประสิทธิภาพใน Skincare Booster Collection เพราะคอลเลคชั่นนี้เป็นนวัตกรรมการบำรุงผิวที่ให้ประโยชน์กับผิวในประสิทธิภาพสูง ผ่านการรับรองผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคและวีแกน เพิ่มเข้ามาเป็นการดูแลผิวในชีวิตประจำวันได้ง่ายๆ ด้วยสารสกัดจากออร์แกนิคเข้มข้นจนทำให้ CLEO Beauty Hall of Fame 2023 มอบรางวัล Best Trio Skin Boosters ให้กับสามบูสเตอร์นี้ไปครองอย่างสวยงาม

ฉลองคริสต์มาสแบบรักษ์โลก กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

มาฉลองคริสต์มาสส่งท้ายปีแบบรักษ์โลกให้รู้สึกดีที่สุด ที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment) สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้อย่างไม่รู้จบ มอบประสบการณ์พิเศษสร้างสรรค์ต้นคริสต์มาสที่ไม่เหมือนใครและแตกต่าง โดยเฉพาะการเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขต้อนรับปีใหม่ในแบบซิกเนเจอร์ที่ไม่มีใครเหมือน ในปีนี้ กับ Sustainable Living X’mas Tree 2023

38 ความหมายทางจิตวิญญาณ เมื่อเราชอบเห็นสัตว์เหล่านี้ บอกเลยว่าไม่ธรรมดา!

สงสัยเลยว่าทำไมเราชอบเห็นสัตว์บางชนิดบ่อยๆ บางทีก็เห็นจริงๆ คาตา บางทีเป็นรูป บางทีมาในฝัน สัตว์เหล่านี้มีความหมายทางจิตวิญญาณเลยนะ ลองสังเกตดูแล้วลองทำนายความหมายตามนี้! สัตว์มีความหมายทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งเลยนะ เป็นทั้งเรื่องพลัง ปัญญา การทรานส์ฟอร์ม การเดินทางของชีวิต เป็นสัญลักษณ์บางอย่างเพื่อบอกเราว่า “ช่วงเวลานี้เรากำลังเชื่อมโยงกับอะไรอยู่” บางครั้งก็เป็นกำลังใจให้เราได้เลยด้วย ลองมาดูความหมายของสัตว์ 38 ชนิดนี้กันนะ ผีเสื้อ ผีเสื้อมักเป็นสัตว์ที่หมายถึง “การทรานส์ฟอร์ม” เมื่อไหร่ที่เราชอบเห็นผีเสื้อบ่อยๆ บอกเลยว่าชีวิตคุณกำลังมีอะไรเปลี่ยนแปลงอยู่ คุณกำลังจะเติบโต และมีความสวยงามบางอย่างของชีวิตเผยออกมา ผีเสื้อยังหมายถึงว่าคุณกำลังจะก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ ที่ทำให้ชีวิตคุณสง่างามและแผ่วเบาขึ้นด้วย และยังเหป็นเรื่องของนิสัย ไลฟ์สไตล์ มุมมองที่กำลังจะเปลี่ยนไปของคุณ ผีเสื้อหมายถึง… แมงมุม แมงมุมคือสัญลักษณ์ของพลังงานของความเฟมินีนและความคิดสร้างสรรค์ แมงมุมคือสัตว์ที่รู้จักเฝ้ารอที่จะจ้องตะครุบเหยื่อ จึงเป็นสัญลักษณ์ของความอดทนด้วย คุณอาจมีคุณสมบัติในการเปิดกว้าง มีความคิดสร้างสรรค์สูง แมงมุมจะช่วยให้คุณปรับตัวเข้ากับวิถีของชีวิต และช่วยร้อยเรียงทุกก้าวของโชคชะตาคุณให้ฉลาดขึ้นในทุกก้าวเดิน แมงมุมคือพลังของความเป็นแม่อันเข้มแข็งด้วย แมงมุมหมายถึง… นกสีฟ้า สีนำเงิน นกสีฟ้า หรือสีน้ำเงิน นกที่มีขนสีฟ้ามันมีความหมายในเรื่องของความฉลาด เป็นสัญลักษณ์ของความขี้เล่นในตัวเราด้วย  และเป็นเรื่องของการเอาชนะศัตรูด้วยไหวพริบอันฉลาด มีเรื่องของการบงการและความรับผิดชอบอันยิ่งใหญ่ นกสีฟ้านี้ยังเป็นเหมือนครูที่ทรงพลังแสดงให้เราเห็นว่าเราจะลับสัญชาติญาณของเราให้คมกริบ และใช้พรสวรรค์ของเราให้เต็มศักยภาพได้ยอ่างไร เมื่อเห็นนกสีฟ้าเราจะอยากพัฒนาความเชื่อมโยงของเราให้ลึกซึ้งกับโลกรอบตัวของเราด้วย นกสีฟ้ายังหมายถึงการผุดรู้ภายใน การที่เราเชื่อมโยงกับพลังที่สูงส่ง การปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ยากๆ […]
Fashion, Lifestyle

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

ชีวิตในเมืองสู่ชีวิตในฟาร์ม

พี่ต้องทำงานเป็น Floral Stylist ซึ่งก่อนที่จะมาทำฟาร์มนี้ เธออยู่บ้านในเมืองมาก่อน ที่ฟาร์มแห่งนี้เป็นที่ของคุณพ่อที่ไม่ได้ใช้ทำอะไร ในตอนแรกก็เลยตัดสินใจลองเปิดพื้นที่ให้คนเช่า เข้ามาเปิดร้านค้า ทำไปทำมาเศรษฐกิจก็ไม่ค่อยดีช่วงโควิด พี่ต้องได้อยู่กับตัวเองมากขึ้น อยู่กับธรรมชาติ กับคนที่รักและสัตว์เลี้ยง ทำให้เธอรู้ว่าชีวิตที่ได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติเหล่านี้ทำให้ชีวิตของเธอเต็มไปด้วยพลังบวก เธอเลยจุดประกายว่าสถานที่แห่งนี้แหละควรจะเป็นที่ๆคนมาอยู่ร่วมกัน ได้ฮีลใจ แล้วทำกิจกรรมแบบแฮปปี้ๆไปด้วยกัน เธออยู่ที่ฟาร์มมานานจนรู้สึกชิน…รู้สึกว่ามันต่างกับชีวิตในเมืองมากๆ อาจจะแล้วแต่คนชอบด้วย แต่สำหรับเธอที่เชื่อในเรื่องของพลังงานและ Spiritual เธอเชื่อในพลังงานของธรรมชาติและสัตว์ที่สามารถฮีลใจของคนได้

บ้านสวนปรีดา…พื้นที่พักใจสำหรับใครหลายๆคน

ใครที่อยากพักผ่อนกับครอบครัว หากิจกรรมสนุกๆทได้วยกัน สถานที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจไปกับธรรมชาติ ที่ๆจะเป็นเหมือน hideaway สำหรับเรา แต่ไม่มีเวลาไปที่ไหนไกลๆ ลองมาที่นี่สิ บ้านสวนปรีดายินดีต้อนรับทุกคนเลยค่ะ เหมาะมากๆสำหรับการมาพักผ่อนกับครอบครัว กับเพื่อน หรือกันแฟนก็ได้นะ เป็นที่ๆบรรยากาศดีสุดๆ มีสัตว์น่ารักๆเยอะมากที่นี่เขาเลี้ยงสัตว์ทุกชนิดด้วยความใส่ใจ เลี้ยงเหมือนเป็นสัตว์เลี้ยงเลย แถมที่นี่กิจกรรมเยอะมาก ไม่มีเบื่อเลยนะ 

UPTOYOU X Pomme Chan: ‘Cool the Earth Collection’ Upcycling Boonie Hat

นอกจากรักน้ำรักปลารักสัตว์ก็ต้องอย่าลืมรักตัวเองด้วยนะคะ ยิ่งทำฟาร์มก็ยิ่งเจอแดด พี่ต้องเลยจะใส่หมวกอยู่เป็นประจำ เพราะไม่ว่าจะเป็นแดดจัดๆหรือแดดอ่อนๆ ก็อันตรายได้ทั้งนั้น รังสียูวีก็ยังคงอยู่ การใส่หมวกก็จะช่วยได้เป็นอย่างมาก ป้องกันไม่ให้แดดส่องหน้าของเรา ผิวของเราก็จะไม่ถูกทำร้าย เรียกได้ว่านี่คือทริคหน้าเด็กเลยนะ เพราะหลายๆคนมักจะม้องข้าม แต่การที่เราดูแลตัวเองเล็กน้อยๆในระยะยาวมันส่งผลมากๆเลยนะ

อย่างหมวกของ UPTOYOU พี่ต้องบอกว่าเลิฟมาก เพราะอย่างแรกเลยเขาออกแบบลายมาน่ารักมินิมอล แถมใส่ได้หลายแบบเลย เหมาะกับสาวทำฟาร์มสุดๆ แล้วด้วยความที่รักธรรมชาตเลยเห็นค่าของธรรมชาติมากๆ ใส่ใจในการเลือกสรรค์บางสิ่งในชีวิต ถ้าช่วยลดความเสี่ยงต่อการทำร้ายธรรมชาติได้ก็อยากจะทำ อย่างหมวกใบนี้เขาเกิดมาจากการนำเอาขวดพลาสติกใช้แล้วกลับมา Upcycling และหมวกใบนึงของเขาทำจากขวดพลาสติกใช้แล้วถึง 23 ใบเชียวนะ ซึ่งสามารถช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ถึง 2.04 กิโลกรั คาร์บอนไดออกไซด์เทียบเท่า  เทียบเท่าการปลูกต้นไม้ 1 ต้น นาน 4 ปีเลย 

“อยากให้นึกถึงสิ่งที่เราชอบ รูป รส กลิ่น เสียง ทุกอย่างล้วนแล้วแต่มาจากธรรมชาติทั้งสิ้น ต่อให้เป็นของเลียนแบบ เรามักจะชอบอะไรที่มีความใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด เพราะอย่างนี้ธรรมชาติและมนุษย์จึงเป็นส่วนหนึ่งของกันและกัน เราขาดมันไม่ได้” – พี่ต้อง

พอได้ฟังแบบนี้รู้สึกรักธรรมชาติขึ้นมาอีก 100 ระดับ จริงอย่างที่พี่ต้องว่าจริงๆด้วยเนอะ พี่ต้องยังยกตัวอย่างให้เห็นภาพอีกว่า “ขนาดอาหารเรายังรู้สึกถึงกลิ่นหอมของมัน ซึ่งอาหารเหล่านั้นวัตถุดิบต่างๆก็มีต้นกำเนิดมาจากธรรมชาติ”…หลายๆอย่างเรามักจะม้องข้ามไป เรานึกถึงสิ่งที่เราต้องการ โดยไม่คำนึงถึงถึงสิ่งที่มีอยู่รอบๆตัว เป็นอย่างนี้อยู่เรื่อยๆจนเมื่อสิ่งเหล่านั้นกำลังจะหายไป คนเราถึงจะเริ่มตระหนักและเห็นค่าของการมีอยู่ของสิ่งเหล่านั้น ธรรมชาติก็เช่นกัน

ส่องวันทำงานแก๊ง Swoop Buddy กับกระเป๋าคู่ใจจาก UPTOYOU

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']