ตามหามานานกับการรักษาฝ้ากระสุดจึ้งด้วยเทคนิค SMAPS สิทธิบัตรเฉพาะ Chuladoctor Anti-Aging Center

ส่องกระจกทีไร ฝ้า กระแทกใจทุกครั้ง ต้นเหตุที่ทำให้ผิวหน้าดูหมองคล้ำ ไม่สดใส แต่งหน้าก็ต้องปกปิดอย่างหนา คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องการความสวยอย่างเป็นธรรมชาติ คลีโอเลยหาข้อมูลว่าตอนนี้มีการรักษาฝ้ากระให้หายขาดอย่างไรได้บ้าง เพราะเข้าใจว่าสิ่งที่ทำได้ทุกวันนี้ก็แค่ประคองด้วยกันแดดปกป้องผิว หรือสกินแคร์ที่ใช้แล้วแทบไม่เห็นผลต่อปัญหาฝ้า กระ ผิวแพ้ง่ายเลย เพราะยิ่งอายุมากขึ้นฝ้ากระที่มีนั้นได้ฝังตัวลึกลงในชั้นผิว สะสมจนกลายเป็นความไม่มั่นใจ ไม่กล้าสบตาใครตรงๆ ปวดใจขนาดนี้ คลีโอเจอคำตอบแล้วว่ามีนวัตกรรมที่ช่วยรักษาฝ้ากระ โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่เรียกว่า เทคนิค “SMAPS” เป็นทางออกที่บอกลาฝ้ากระอย่างถาวร กับ Chuladoctor Anti-Aging Center คลินิกที่เชี่ยวชาญเรื่องรักษาฝ้า กระโดยเฉพาะ ถึงเวลาทวงคืนสีผิวที่เรียบเนียนให้กลับมาอย่างสง่างามพร้อมเผยผิวอย่างมั่นใจกันแล้ว สาเหตุของฝ้า กระที่ไม่มีใครอยากเจอ แต่เลี่ยงได้ยาก! เราจะได้ยินรุ่นคุณแม่สอนว่าพยายามอย่าโดนแดดเยอะ แต่ปกป้องยังไง ฝ้าก็ยังมา และปัญหาฝ้ารักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที เพราะจริงๆ แล้วสาเหตุของการเกิดกระและฝ้าไม่ใช่แค่แสงแดดที่มีรังสียูวีคอยทำร้ายอย่างเดียว แต่ยังมีเรื่องกรรมพันธุ์ การได้รับฮอร์โมนบางชนิดซึ่งยิ่งเมื่ออายุมาก ยิ่งรักษายากยิ่งขึ้นไปอีก โดยเฉพาะเมื่ออายุ 35 ปีขึ้นไปจะเห็นฝ้า กระที่ชัดเจน ดังนั้นการดูแลรักษาเองในชีวิตประจำวันอาจเอาไม่อยู่ ต้องไปคลินิกรักษาฝ้ากระ และปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีความเชียวชาญโดยด่วน Q: ทำไมที่ผ่านมา การรักษาฝ้ากระถึงเป็นเรื่องยาก ไม่หาย ซ้ำร้ายยังทำให้ผิวกลับแย่ลงกว่าเดิม!? A: […]

ในโลกของการทำงานเราเลือกได้เพียง 2 อย่าง อะไรคือสิ่งที่ใช่สุดสำหรับเรา

คนที่ทำงานบริษัทมีร่มกางไว้ให้แล้ว หรือคนที่ออกมาสร้างตัวเองและกางร่มด้วยตัวเอง ที่แปลกคือพอเรามีร่มกางไว้ให้แล้ว เราก็อยากออกไปกางร่มเอง แต่พอเรามากางร่มเอง เราก็รู้สึกว่ารู้อย่างนี้ไม่น่าออกมา แล้วอะไรคือร่มที่ใช่ที่สุดของเรา… การเป็นพนักงานบริษัทหรือทำงานแบบที่มีคนตั้งบริษัทรอเอาไว้ มีข้อดีคือเรามีเงินเดือนทุกเดือนแน่นอน เราแพลนชีวิตได้ตามเงินที่ได้มา เหมือนเรามีโฟกัสปักไว้เรียบร้อยแล้ว ที่เหลือก็แค่ทำตามสิ่งที่บริษัทตั้งเอาไว้ให้เรา อยากไต่สูงขึ้นแค่ไหน ก็ง้างศักยภาพออกมา เจออะไรก็ปะทะไปในแบบตามคัลเจอร์ขององค์กรนั้น ซื่อสัตย์ ซื่อตรง ไม่เกี่ยงงาน จับประเด็นได้ โฟกัส และทำอย่างสม่ำเสมอ ปล่อยวางบ้าง ฮึบบ้าง ผ่านไปสิบปีเราก็มีเงินเก็บได้ชิลล์ๆ แต่เราอาจถามตัวเองทุกวัน… จิตวิญญาณฉันยังอยู่ดีนะ ความฝันของฉันล่ะ ฉันจะต้องขับรถมาตึกนี้ทุกวันไปอีกนานแค่ไหน ตกลงฉันต้องทน ต้องเล่นตามน้ำ สิ่งที่อยากทำก็ต้องเงียบไว้ ไม่ชอบอะไรก็ต้องเฉยๆ แล้วปล่อยผ่าน ศักยภาพฉันใช้ไปเพียงเท่านี้จริงหรือ แพชชั่นล่ะ ความเป็นตัวเองล่ะ ฉันแค่มีเงินเดือนเป็นที่ตั้งจริงหรือ? แล้วถ้าเราทำงานแบบกางร่มให้ตัวเองล่ะ เหมือนจะดูสานฝัน เท่ เก๋ ได้ทำอะไรของตัวเองแล้ว เราอาจจะมองแค่ตัวเรากับสิ่งที่เราอยากทำ อยากจะสร้าง แต่เราไม่มีหลักใดๆ ไม่มีองคาพยพช่วยประกอบร่างใดๆ เราคนเดียวล้วนๆ ที่จะต้องลงมาเล่นในมหาสมุทรของการหาเลี้ยงชีพแล้ว แก่นต้องชัด เรียกว่าต้องแน่จริงเลย เราได้เป็นนายตัวเองเต็มที่ เรามีวิชั่นของตัวเองแล้ว แต่ก็มีสองทางให้เลือกนะ เลือกกางร่มให้ตัวเองแต่ยังต้องพึ่งร่มของคนอื่น หรือกางร่มของตัวเราล้วนๆ […]

“อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” ใช้แทนมื้ออาหารได้ มีสารอาหารหลากหลาย ดื่มได้ทุกวัน รสชาติอร่อย

ตั้งใจมาไม่รู้กี่ปีจนหมดหวังว่าชีวิตนี้จะลดน้ำหนักได้สักทีจริงๆ หรือเปล่า เพราะบอกตามตรงว่าก็ลองมาหมดแล้ว ทั้งวิธีอดอาหารซึ่งก็ผอมลงจริง แต่ร่างกายเพลียและหิวจนไม่มีแรงเหมือนได้สารอาหารไม่เพียงพอ ตอนที่เริ่มกลับมากินตามปกติ น้ำหนักก็ดีดเพิ่มมากกว่าเดิม หรือพอจะลองโหมออกกำลังกาย ได้หุ่นกระชับขึ้น แต่ก็ยังไม่ได้หุ่นตามที่ฝันจนพับเก็บความตั้งใจที่จะลดน้ำหนักไปนาน แต่วันนี้มีเทคนิคลดน้ำหนักเพื่อให้ร่างกายยังได้รับโภชนาการที่ดีมาฝาก! ค้นพบเทคนิคลดน้ำหนักโดยไม่ต้องอดอาหาร หลักการลดน้ำหนักที่แนะนำคือต้องจำกัดพลังงานแคลอรีให้เหมาะสมกับที่ร่างกายต้องการและยังต้องได้สารอาหารที่หลากหลาย แต่ความยากคือจะกินยังไงให้อิ่ม แคลอรีไม่เกิน ตอนนี้มีทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนักแต่ยังได้โภชนาการที่เหมาะสม ที่เรียกว่า “OPTIFAST” “อาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนัก” เป็นแบรนด์แรกในประเทศไทย ที่คิดค้นโดย Nestlé Health Science ที่มีสารอาหารหลากหลายและเหมาะสม สามารถใช้รับประทานเพื่อทดแทนมื้ออาหารโดยไม่ลืมออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย เพื่อลดน้ำหนักตามคำแนะนำของแพทย์ นี่คืออาหารทางการแพทย์เพื่อลดน้ำหนักที่เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่จำเป็นต้องลดน้ำหนัก เพราะ… แชร์สูตรใส่ใจตัวเอง 1 วันกับ OPTIFAST* 1 มื้อ = OPTIFAST 1 ซอง2 มื้อ = อาหารพลังงานต่ำแบ่งรับประทานทั้งวันกับผลไม้สดที่มีน้ำตาลต่ำ 2 ผล, ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ ไม่เติมน้ำตาลทราย 1 แก้ว, ผักใบหรือผักที่มีแป้งต่ำ 2 ถ้วยและน้ำเปล่า 2 ลิตร *อาหารทางการแพทย์ต้องใช้ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ Food […]

ถ้าเรารู้คุณค่าของตัวเองอย่างแท้จริง เราจะ “พอ” กับใครบางคนได้ชิลล์เลย

บางครั้งสิ่งที่อยากที่สุดในความสัมพันธ์ ไม่ใช่ตอนอยู่ในความสัมพันธ์นะ แต่ตอนที่เราอยากเดินออกมาใจแทบขาด แต่เราออกมาไม่ได้ ไม่แปลกหรอกที่เราจะรักใครแล้วเรามารู้ทีหลังว่า เรารักเขามากกว่าที่เขารักเรา และรู้ต่อว่าเราไม่ควรอยู่ในความสัมพันธ์นี้แล้ว เพราะมันจะทำร้ายเราแน่นอน เอาล่ะ! เมื่อเราผ่านกระบวนการเรียนรู้จักความรักครั้งนี้ รู้จักเขา เห็นตัวเอง เห็นเขาเรียบร้อยแล้ว และเรารู้แล้วว่าไม่เวิร์ค เราคงต้องเดินออกมา ถึงตอนนี้สิ่งที่เราติดก็คือ “ความสุขที่เคยมี ความทรงจำ คำพูดที่เหมือนจะจริงของเขา ความดีบางอย่างของเขา ความหวังที่อาจจะดีก็ได้ที่เราคิดไปเอง” ทั้งหมดมารั้งให้เราเดินออกมาจากความสัมพันธ์ไม่ได้สักที ไม่นับที่เราจะออกๆ เขาก็เกี่ยวเราเอาไว้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ “เรายังไม่เห็นคุณค่าของตัวเองเต็มๆ” เรามักชอบคิดว่าเขาเจ๋งกว่าเรา เขาคิดเก่ง ทำงานเก่งว่าเรา เขาโรแมนติกจัง เขาน่ารักโน่นนี่ เขามีศักยภาพ เขา…บลาๆๆๆๆ แต่ขอถามคำหนึ่งเลยนะ แล้วเราล่ะ “เรามีอะไรที่เริ่ดบ้าง?” ถ้ายังคิดไม่ออกขอบอกสั้นๆ เลยที่เรามีแล้วเฉือนเขาแน่นอน “เรามีหัวใจรักที่เต็มไปด้วยความรัก” เราเป็นผู้หญิงที่พร้อมจะมอบความรัก เห็นหัวใจของคนรัก เข้าใจคนรัก และทำอะไรให้ความรักของเราดีขึ้นเรื่อยๆ สิ่งนี้คือคุณค่าของเรา และเมื่อคุณค่าตรงนี้ของเราถูกส่งไปหมดใจ แต่เขากลับส่งกลับมาบ้าง ไม่ส่งบ้าง เห็นคุณค่าบ้าง ไม่เห็นบ้าง หรือเห็นตอนที่เขาอยากได้อะไรจากเรา แล้วไปตอนที่เขาก็ไม่ได้อยากได้ในเวลานั้นของเขา แปลว่าเขาไม่ใช่คนที่มีหัวใจรักแบบเดียวกับเรา ก็ไม่แปลกที่เราจะรู้สึกจมๆ กับตัวเอง แล้วคอยถามตัวเองว่าทำไมๆๆๆๆ […]
Music

รวมเพลงที่ฟังแล้วรู้สึกผ่อนคลาย ฮีลตัวเองจากเรื่องต่างๆ

เพลงผ่อนคลาย

หากคุณกำลังท้อ เศร้า หรือผิดหวังกับเรื่องอะไรสักอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิต Cleo ขอนำเสนอเพลงที่จะช่วยเยียวยาคุณเอง ซึ่งเรารวบรวมมาทั้งเพลงไทยและเพลงสากล ซึ่งมีเนื้อร้อง และทำนองที่ทำให้คุณรู้สึกรักตัวเองมากขึ้น เป็นพลังบวก และเป็นแรงใจที่ทำให้คุณรู้สึกดีขึ้น ในเรื่องราวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก การใช้ชีวิต และอื่นๆ โดยมีดนตรีที่ฟังแล้วผ่อนคลาย นอกจากนี้ยังสามารถเปิดฟังสบายๆ ได้ในชีวิตประจำวันอีกด้วย


1) รักตัวเอง – Room39

“เพราะเธอเป็นคนที่มีค่า แค่เธอเก็บเอาหัวใจคืนมา กลับมาเพื่อรักตัวเอง” ท่อนหนึ่งของเนื้อเพลงรักตัวเองของ Room39 จะช่วยฮีลใจสำหรับคนที่เพิ่งเลิกกับแฟน หรือผิดหวังในความรัก ช่วยเยียวยาความรู้สึก และมีใจความให้คุณรักตัวเองให้มากๆ เพราะในวันที่คุณไม่เหลือใคร คุณก็ยังมีตัวเองให้รักอยู่ ถือว่าเป็นเพลงที่ช่วยให้คุณ move on และยิ้มได้ด้วยตัวเองได้ดีเลย


2) ธรรมดาแสนพิเศษ ( Extraordinary ) – ANATOMY RABBIT

“ที่เธอเป็นเธออย่างนี้นะดีอยู่แล้ว ที่เป็นเธอแบบนี้นะดีอยู่แล้ว เป็นความธรรมดาที่แสนจะพิเศษ มากกว่าใครใด ๆ ทั้งนั้น” ใจความของเพลงนี้คือ เราไม่จำเป็นต้องเอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับคนอื่นเลย แค่คุณเป็นตัวของคุณเอง ซึ่งเพลง ธรรมดาแสนพิเศษ ของ ANATOMY RABBIT จะทำให้คุณรู้สึกสบายใจ ภูมิใจในตนเอง เป็นเพลงที่ฟังแล้วยิ้มตามเลยล่ะ


3) Love Myself- Hailee Steinfeld

“Gonna love myself, no, I don’t need anybody else (I love me)” เพลงนี้เหมาะกับคนที่ต้องเลิกรากับคนรัก แต่ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป และสามารถยืนได้ด้วยตนเอง สามารถมีความสุขได้โดยไม่มีเขา เป็นเพลงสากลที่ให้กำลังใจได้ดี ทำให้มีคนชมมากมาย เช่น I love this song so much it gives me a feeling of self-confidence ( ฉันรักเพลงนี้มาก เพลงนี้ทำให้ฉันมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้น) หรือ Thank you for your song, always helps me get out of the bad moods ( ขอบคุณสำหรับเพลงนี้! ที่ช่วยฉันให้หายจากอารมณ์แย่ๆ )


4) The Nights- Avicii

 “He said, One day you’ll leave this world behind So live a life you will remember ” เนื้อหาของเพลงนี้จะเกี่ยวกับการใช้ชีวิตของตนเองให้คุ้มค่า กล้าที่จะออกไปทำสิ่งที่ตัวเองชอบ กล้าที่จะออกผจญภัยและสร้างความทรงจำที่ไม่มีวันเลือนหายหากสรุปใจความสำคัญเป็นประโยคสั้นๆ เพลงนี้จะเหมาะกับประโยคที่ว่า ชีวิตเราเกิดมาครั้งนึงแล้วจงใช้ชีวิตให้คุ้ม!


5) High Hopes- Panic! At The Disco

“Had to have high, high hopes for a living. Didn’t know how but I always had a feeling, I was gonna be that one in a million. Always had high, high hopes” เพลงนี้จะพูดถึงความหวังที่เราตั้งไว้ ยิ่งสูงเรายิ่งต้องทำให้สำเร็จ จงกล้าที่คิดกล้าที่จะฝัน อย่ายอมแพ้ง่ายๆ ซึ่งเป็นเพลงที่ Brendon Urie นักร้องเพลงนี้แต่งขึ้นมาจากชีวิตจริง เพื่อขอบคุณทุกคนที่เคยช่วยเหลือเขาในวันที่ยังทำความฝันไม่สำเร็จ และเพื่อเป็นกำลังใจให้ทุกๆ คน ขอเพียงแค่ฝันถึงสิ่งที่ยิ่งใหญ่อยู่เสมอและอย่าล้มเลิกกลางคัน วันหนึ่งฝันนั้นก็กลายเป็นจริงได้


6) Memories – Maroon 5

“Everybody hurts sometimes

Everybody hurts someday

But everything gon’ be alright”

เป็นเพลงนึงที่เพราะมากๆ ของ Maroon 5 เป็นเพลงที่ฟังแล้วชิลๆ แต่ก็แฝงไปความหมายที่ลึกซึ้ง เนื้อเพลงจะพูดถึงความทรงจำต่างๆที่มีร่วมกันกับคนๆหนึ่ง แล้วจู่ๆวันหนึ่งสิ่งนั้นและคนๆนั้นก็กลายเป็นความทรงจำ เพราะ Maroon 5 ได้อุทิศเพลงนี้ให้กับ Jordan Feldstein อดีตผู้จัดการของวงผู้เสียชีวิตลงไปไม่คาดฝัน ถึงแม้ว่าจะเศร้าแต่อีกนัยหนึ่งเนื้อหาของเพลงก็คอยสนับสนุนและเป็นกำลังใจให้เราดำเนินชีวิตต่อไป 

ซึ่ง Adam Levine นักร้องนำยังเผยอีกว่า “ในขณะที่โลกปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงมากขึ้นเรื่อยๆ ขอให้เรานึกถึงคนที่เรารัก และแบ่งปันความทรงจำที่เราเคยทำหล่นหายไป”


7) ทุกคนเคยร้องไห้ –  ป้าง นครินทร์

“จำได้ไหมวันแรกที่เธอเกิดมา เธอร้องไห้ มันสื่อความหมายว่าเธอจะก้าวต่อไปในโลกใบนี้” เพลงนี้เป็นเพลงที่แทนความรู้สึกจากใครหลายๆคนที่รู้สึกแย่ รู้สึกอ่อนแอ และการร้องไห้ก็เพื่อเป็นการระบายอย่างหนึ่ง เป็นเพลงที่สะท้อนว่าทุกๆ คนต่างก็เคยร้องไห้ แต่ก็ต้องก้าวเดินต่อไปข้างหน้าให้ได้ ผ่านพ้นช่วงเวลานั้นไปให้ได้ จงเข้มแข็งและสู้ต่อไป เป็นเพลงนึงที่หลายคนบอกว่าซึ้งกินใจ และเป็นเพลงที่ทำให้มีแรงก้าวเดินต่อไปอีกด้วย


สามารถอ่านบทความอื่นๆ ของ cleo ได้ที่:

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']