BASTUA คอลใหม่จาก IKEA x Marimekko ที่ต้องมีให้ได้!

คอลใหม่จาก IKEA x Marimekko! ร้องกรี๊ดทันทีตั้งแต่คอลนี้ของ IKEA คอลเล็คชั่นนี้ชื่อว่า BASTUA ที่คอลแลบกับแบรนด์ที่เรารักอย่าง Marimekko เขาทำสีสันและลวดลายออกมาสวยมาก โดยได้แรงบรรดาบใจมากจากธรรมชาติและการดูแลตัวเองแบบฉบับนอร์ดิกที่ชอบการซาวน่า พอเห็นแล้วรู้สึกเลยจริงๆ ว่าสดใส สุนทรีย์ และอยากลุกขึ้นมาจัดห้องและดูแลตัวเองเลย 

8 สาวจาก ARTISTRY STUDiO FACE เผยผิวโกลว์ใสไกลสิว x CLEO พวกเธอคือสาวมั่นใจที่กล้าโชว์ความเฟรชออกมา

และแล้วก็มาถึงเวลาที่เราจะได้เห็นโฉมหน้า 8 ตัวแทนจากกิจกรรม Artistry Studio Face ที่ได้เป็นตัวแทนของผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ “Artistry Studio” บอกเลยว่ากว่าจะได้ตัวแทนมา 1 คนนั้นต้องผ่านการคัดเลือกโดยคณะกรรมการจาก Amway และพี่เอ๋ สุพิชา บรรณาธิการ CLEO โดยพี่เอ๋อยากเฟ้นหาวัยรุ่นเจนใหม่ที่มีความมั่นใจ มีความเฟรชและสดใส ทั้งอินเนอร์ภายในและภายนอกจะต้องเปล่งประกายพร้อมเจอโลกกว้าง สนุกกับการใช้ชีวิตและกล้าแสดงความเป็นตัวของตัวเองแบบสุดพลัง แต่ก็ยังให้ความสำคัญในการดูแลผิวหน้าให้โกลว์ใส เพื่ออินสไปร์ความมั่นใจให้กับวัยรุ่นเจนเดียวกัน และสาวๆ 8 คนที่ได้เป็นตัวแทนหน้าใสจากกิจกรรม ARTISTRY STUDiO FACE ได้แก่… เนอส ศศินันท์ สิทธิเมธิตานันท์ อายุ 27 ปี เนอสคือผู้หญิงสดใสที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น เธอมีอาชีพเป็นนักธุรกิจแอมเวย์เต็มเวลา เนอสเริ่มทำธุรกิจด้วยความมุ่งมั่นและตั้งใจทำให้เนอสสามารถเก็บเงินแสนแรกในชีวิตจากธุรกิจแอมเวย์ให้กับพ่อแม่ได้ตอนอายุเพียง 19 ปีเท่านั้น จะเห็นได้ว่าธุรกิจแอมเวย์ใครๆก็สามารถทำได้โดยไม่มีข้อจำกัดเลย นอกจากการทำงานแบบสู้สุดใจ เนอสเลือกทุกอย่างให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองในแต่ละวันด้วย รวมไปถึงสกินแคร์ที่เลือกใช้นั่นก็คือ อาร์ทิสทรี สตูดิโอ แอนตี้-เบลมมิช โทนเนอร์ + พอร์ รีเฟรชเชอร์ “เราเป็นคนให้ความสำคัญกับสกินแคร์ที่ใช้มากๆ เลือกสิ่งที่ตอบโจทย์ ทั้งประสิทธิภาพและไลฟ์สไตล์ […]

PILLOW MANIFEST ขอพรจักรวาลด้วยการอธิษฐานแล้วใส่ไว้ใต้หมอนก่อนนอน

ไปเจอการขอจักรวาลที่เรียกว่า Pillow Manifest มาใน TikTok เขาบอกว่าเป็นวิธีที่ทำแล้วได้ผลจริง แต่ขึ้นอยู่กับใจและการกระทำของเราด้วยนะ แถมทำง่ายมาก แค่มีสมาธิตั้งมั่นกับสิ่งที่เราต้องการ และขอพรกับจักรวาลก่อนนอนโดยใช้หมอนเป็นตัวช่วย มี TikToker ที่ชื่อว่า Valeria Romero เธอบอกว่า “วิธีนี้เป็นวิธีที่ช่วยให้เราขอพรจากจักรวาลและได้สิ่งที่ต้องการในตอนที่คุณหลับ” 

12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]
Relationship, Sex

“รักเธอนะ แต่ไม่อยากมีเซ็กส์” หรือว่าเราเป็น Asexual

Asexuality

ตอนรับเดือนแห่ง Pride Month เลยอยากให้ทุกคนได้รู้จักกับความหลากหลายทางเพศวิถีมากขึ้น วันก่อนเราได้คุยกับเพื่อนเรื่องเซ็กส์ คุยไปคุยมา เธอบอกว่าเธอไม่สนใจเรื่องเซ็กซ์ ไม่อยากมีเซ็กส์ “เราไม่สนใจเรื่องเซ็กส์เลย แต่เรามีความรักได้นะ” จนเธอบอกว่าเธอคือ Asexual โมเมนต์ตอนนั้นที่ฟัง เราไม่ได้สนใจอะไร คิดแค่ว่ามันก็อาจขึ้นได้ อาจจะไม่ชอบเซ็กส์ของแฟนตัวเอง หรือปัญหาอื่นๆ ที่อยู่ในคู่เมื่อร่วมรักบนเตียง เพื่อนเราเล่าต่อว่า จริงๆ มันคือ Asexuality หรือที่เรียกว่า การไม่ฝักใจทางเพศ มันมีคนแบบนี้อยู่จริงๆ เลยอยากจะมาแชร์ให้ฟังกัน

ขอเบสตาม National LGBTQ Task Force แล้วกันนะ เขาบอกไว้ว่า Asexual เป็นรสนิยมทางเพศที่เกิดขึ้บกับคนที่ไม่มีความใคร่หรืออยากมีเพศสัมพันธ์ จริงๆ คำนี้มีมานานแล้วนะ แต่หลายคนที่เป็นอาจจะยังไม่รู้ว่าตัวเองเป็น ถ้าให้เข้าใจง่ายสุดๆ เลยคือ ไม่อยากมีเซ็กส์ ไม่มีความใคร่ในเรื่องเซ็กส์ ถึงแม้ว่ามันอาจจะเป็นเรื่องหวือหวาสำหรับคนอื่น แต่ไม่ใช่กับพวกเขา

บางครั้งก็อาจจะเรียกคนที่ไม่สนใจเรื่องเพศและการมีเซ็กส์ได้ว่า “ace” or “aces” เป็นกลุ่มคนที่ไม่มีความดึงดูดเรื่องเพศใดๆ และไม่มีความใคร่ ความอยากในเรื่องบนเตียงกับใคร

Asexual

สัญญาณที่อาจบอกว่า คุณอาจเป็น Asexual

อยู่ๆ วันนี้ตื่นมาแล้วไม่อยากมีเซ็กซ์กับแฟน ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะเป็นคนที่ไม่ฝักใจทางเพศได้นะ เพราะรสนิยมเหล่านี้มันต้องรู้สึกมาเป็นเวลานานหรือต่อเนื่อง เพราะฉะนั้น ก่อนที่จะบอกว่าเรานั้นเข้าข่ายว่าเป็นหรือไม่เป็น ลองมาสังเกตสัญญาณกันก่อน ว่าเรามีแนวโน้มบ้างไหม

  1. คุณไม่สนใจเรื่องเพศเลย คุณอาจไม่เคยมีความสนใจในกิจกรรมทางเพศมาก่อนเลย หรือคุณอาจเคยพยายามสนิทสนมกับใครบางคนแต่ไม่ได้รู้สึกว่าถูกปลุกเร้าให้อยากมีเซ็กส์ คุณจะเฉยไปเลย
  2. คุณอาจมีความต้องการทางเพศนะ และหรือบางครั้งก็ช่วยตัวเองด้วย แต่จะไม่ร่วมเซ็กส์กับคนอื่น ไม่จูบ ไม่ลูบไล้ ไม่เริ่มเปิดเกมก่อนแน่นอน “คุณอาจรู้สึกว่ามีคนนี้น่าดึงดูดจัง แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ดึงดูดให้เราอยากมีเซ็กส์ด้วยอยู่ดี”
  3. คุณไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องเพศของคนอื่น คุณมักรู้สึกเหินห่างออกไปเมื่อคนรอบข้างพูดถึงความต้องการทางเพศหรือความรู้สึกดึงดูดใจทางเพศ บางทีก็ไม่คุยเรื่องเซ็กส์ในวงสนทนาเลยก็มี “เพราะพวกเขาไม่เข้าใจจริงๆ ว่าทำไมคนรอบข้างถึงดูมีแรงจูงใจในเรื่องเซ็กส์ได้ขนาดนั้น”
  4. ทุกอย่างอยู่ที่ความรู้สึก จะไม่มีใครบอกเราได้ว่าเราจะมีเซ็กส์หรือไม่มี แต่เราจะรู้สึกได้เอง

แต่หลายคนก็ยังอยากมีความสัมพันธ์โรแมนติกอยู่นะ 

Aces อาจไม่เคยสัมผัสได้ถึงแรงดึงดูดทางเพศ แต่พวกเขาก็สัมผัสได้ถึงแรงดึงดูดที่โรแมนติกอย่างแน่นอน พวกเขาสามารถดึงดูดใจคนเพศเดียวกัน คนต่างเพศ หรือคนหลายเพศได้ จริงๆ แล้วพวกเขาก็ยังต้องการและมีความสัมพันธ์ที่โรแมนติก พวกเขาอาจสร้างความสัมพันธ์ที่โรแมนติกกับคนที่เป็น aces เหมือนกัน หรือคนที่ไม่ได้เป็นก็ได้นะ

ที่มา: Healthline, mbgrelationships

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More