ที่สุดของการดูแลผิวใต้วงแขนที่สาวคลีโอเชื่อใจ ต้องยกให้ไอเท็มจาก Ri en เท่านั้น 

อีกหนึ่งเรื่องผิวที่ผู้หญิงอย่างเราจะมองข้ามไปไม่ได้เด็ดขาด ก็คือผิวรักแร้บริเวณใต้วงแขนของเรานี่เอง บอกเลยนะว่าถ้าดูแลไม่ดีเนี่ย นอกจากจะทำให้เกิดความหมองคล้ำและกลิ่นไม่พึงประสงค์ ยังทำให้เราขาดความมั่นใจในการแต่งตัวและใส่เสื้อผ้าสวยๆ ไปด้วย แถมจะแก้ก็แก้ยากอีก เพราะไม่ค่อยเจอผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใต้วงแขนที่ถูกใจสักที จนกระทั่งทีมงานคลีโอได้ลองใช้ไอเท็มจากแบรนด์ Ri en ทุกคนก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า เริ่ดจริงงงง เพราะเขาดูแลครบจบเรื่องรักแร้เลย วันนี้คลีโอเลยจะมาป้ายยาผลิตภัณฑ์ดูแลผิวใต้วงแขนจาก Ri en ที่ได้รับรางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ด้วยนะ มาแล้วก็อย่ารอช้า มาดูกันดีกว่าว่าจะมีอะไรบ้าง ตามมาเล้ย!

ชี้เป้า 5 Must Have ไอเทมเมคอัพ ที่สาวๆ ต้องพกติดตัวไปทุกที่ ดีงามจนได้รางวัลจากคลีโอ

มาค่ะสาวๆ ใครที่กำลังตามหาเมคอัพถูกและดี คุณภาพสุดปัง ที่เสกให้เราสวยกริ๊งขึ้นได้แบบคอมพลีตลุค ต้องมาทางนี้เลยนะ เพราะทีมงานคลีโอได้ลองเมคอัพจาก IN2IT แล้วติดใจ อยากเอามาป้ายยาให้ทุกคนได้ลองใช้ตามกัน ขอบอกเลยว่าเราไม่ได้มาเล่นๆ นะจ๊ะ เพราะคัดมาให้ถึง 5 ชิ้น เรียกว่าเป็น Must Have เลยก็ว่าได้ ติดกระเป๋าไปทุกทีจริงๆ ปังมากจนคว้ารางวัล CLEO Beauty Hall of Fame 2023 ไปเลย 5 รางวัลไม่แบ่งใคร มาดูกันดีกว่าว่าจะมีไอเทมอะไรน่าใช้บ้าง…

ผิวใหม่สร้างได้ใน 14 วัน ด้วย Trylagina Age-Defying Collagen Serum

ไม่แปลกใจเลย ว่าทำไมหลายคนรอบตัวถึงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าให้ลองใช้ Trylagina Age-Defying Collagen Serum หรือที่เราเรียกกันว่า เซรั่มกระปุกแดง Trylagina 12X เพราะช่วยเรื่องปัญหาริ้วรอย เหมือนได้ย้อนวัยผิวเลยจริงๆ ดีงามเต็มสิบแบบห้ามใจไม่ไหว คลีโอเลยต้องขอมอบรางวัล BEST COLLAGEN SERUM ให้ไปเลย และอยากมาบอกต่อความดีงามให้ทุกคนได้รู้จริงๆ เพราะช่วยบำรุงผิวแบบครบจบในกระปุกเดียว โดยเฉพาะใครที่ต้องการเพิ่มความเต่งตึงให้ผิว ก็ยิ่งดีงามเข้าไปใหญ่ เหมือนเราได้ผิวใหม่ที่เด็กลงจริงๆ นะ  ใครที่อยากรู้ว่าเพราะอะไร สาวๆ ถึงรักใน Trylagina Age-Defying Collagen Serum เดี๋ยววันนี้คลีโอจะเล่าให้ฟัง
Relationship, Sex

“รักเธอนะ แต่ไม่อยากมีเซ็กส์” หรือว่าเราเป็น Asexual

Asexuality

ตอนรับเดือนแห่ง Pride Month เลยอยากให้ทุกคนได้รู้จักกับความหลากหลายทางเพศวิถีมากขึ้น วันก่อนเราได้คุยกับเพื่อนเรื่องเซ็กส์ คุยไปคุยมา เธอบอกว่าเธอไม่สนใจเรื่องเซ็กซ์ ไม่อยากมีเซ็กส์ “เราไม่สนใจเรื่องเซ็กส์เลย แต่เรามีความรักได้นะ” จนเธอบอกว่าเธอคือ Asexual โมเมนต์ตอนนั้นที่ฟัง เราไม่ได้สนใจอะไร คิดแค่ว่ามันก็อาจขึ้นได้ อาจจะไม่ชอบเซ็กส์ของแฟนตัวเอง หรือปัญหาอื่นๆ ที่อยู่ในคู่เมื่อร่วมรักบนเตียง เพื่อนเราเล่าต่อว่า จริงๆ มันคือ Asexuality หรือที่เรียกว่า การไม่ฝักใจทางเพศ มันมีคนแบบนี้อยู่จริงๆ เลยอยากจะมาแชร์ให้ฟังกัน

ขอเบสตาม National LGBTQ Task Force แล้วกันนะ เขาบอกไว้ว่า Asexual เป็นรสนิยมทางเพศที่เกิดขึ้บกับคนที่ไม่มีความใคร่หรืออยากมีเพศสัมพันธ์ จริงๆ คำนี้มีมานานแล้วนะ แต่หลายคนที่เป็นอาจจะยังไม่รู้ว่าตัวเองเป็น ถ้าให้เข้าใจง่ายสุดๆ เลยคือ ไม่อยากมีเซ็กส์ ไม่มีความใคร่ในเรื่องเซ็กส์ ถึงแม้ว่ามันอาจจะเป็นเรื่องหวือหวาสำหรับคนอื่น แต่ไม่ใช่กับพวกเขา

บางครั้งก็อาจจะเรียกคนที่ไม่สนใจเรื่องเพศและการมีเซ็กส์ได้ว่า “ace” or “aces” เป็นกลุ่มคนที่ไม่มีความดึงดูดเรื่องเพศใดๆ และไม่มีความใคร่ ความอยากในเรื่องบนเตียงกับใคร

Asexual

สัญญาณที่อาจบอกว่า คุณอาจเป็น Asexual

อยู่ๆ วันนี้ตื่นมาแล้วไม่อยากมีเซ็กซ์กับแฟน ก็ไม่ได้แปลว่าเราจะเป็นคนที่ไม่ฝักใจทางเพศได้นะ เพราะรสนิยมเหล่านี้มันต้องรู้สึกมาเป็นเวลานานหรือต่อเนื่อง เพราะฉะนั้น ก่อนที่จะบอกว่าเรานั้นเข้าข่ายว่าเป็นหรือไม่เป็น ลองมาสังเกตสัญญาณกันก่อน ว่าเรามีแนวโน้มบ้างไหม

  1. คุณไม่สนใจเรื่องเพศเลย คุณอาจไม่เคยมีความสนใจในกิจกรรมทางเพศมาก่อนเลย หรือคุณอาจเคยพยายามสนิทสนมกับใครบางคนแต่ไม่ได้รู้สึกว่าถูกปลุกเร้าให้อยากมีเซ็กส์ คุณจะเฉยไปเลย
  2. คุณอาจมีความต้องการทางเพศนะ และหรือบางครั้งก็ช่วยตัวเองด้วย แต่จะไม่ร่วมเซ็กส์กับคนอื่น ไม่จูบ ไม่ลูบไล้ ไม่เริ่มเปิดเกมก่อนแน่นอน “คุณอาจรู้สึกว่ามีคนนี้น่าดึงดูดจัง แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ดึงดูดให้เราอยากมีเซ็กส์ด้วยอยู่ดี”
  3. คุณไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องเพศของคนอื่น คุณมักรู้สึกเหินห่างออกไปเมื่อคนรอบข้างพูดถึงความต้องการทางเพศหรือความรู้สึกดึงดูดใจทางเพศ บางทีก็ไม่คุยเรื่องเซ็กส์ในวงสนทนาเลยก็มี “เพราะพวกเขาไม่เข้าใจจริงๆ ว่าทำไมคนรอบข้างถึงดูมีแรงจูงใจในเรื่องเซ็กส์ได้ขนาดนั้น”
  4. ทุกอย่างอยู่ที่ความรู้สึก จะไม่มีใครบอกเราได้ว่าเราจะมีเซ็กส์หรือไม่มี แต่เราจะรู้สึกได้เอง

แต่หลายคนก็ยังอยากมีความสัมพันธ์โรแมนติกอยู่นะ 

Aces อาจไม่เคยสัมผัสได้ถึงแรงดึงดูดทางเพศ แต่พวกเขาก็สัมผัสได้ถึงแรงดึงดูดที่โรแมนติกอย่างแน่นอน พวกเขาสามารถดึงดูดใจคนเพศเดียวกัน คนต่างเพศ หรือคนหลายเพศได้ จริงๆ แล้วพวกเขาก็ยังต้องการและมีความสัมพันธ์ที่โรแมนติก พวกเขาอาจสร้างความสัมพันธ์ที่โรแมนติกกับคนที่เป็น aces เหมือนกัน หรือคนที่ไม่ได้เป็นก็ได้นะ

ที่มา: Healthline, mbgrelationships

อ่านเรื่องราวอื่น ๆ ได้ที่ CLEO Thailand และ FB > CLEO

More