12 หนังรักที่เกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” ดูแล้วมีกำลังใจมูฟออนเลย

ถ้ารักให้สุดแล้ววันหนึ่งต้องมาหย่ากัน ก็ถือว่าเราทำดีที่สุดแล้ว ใครที่กำลังเจอสภาวะแบบนี้ อยากหาอะไรมาอัพให้ใจฟูๆ บ้าง ลองดู 15 หนังความรักที่ต้อง “หย่าร้าง” นี้นะ ไม่ได้แย่อย่างที่คิดแน่นอน ถ้าไปต่อไม่ได้ แล้วต้องจบกันไป ต่างคนต่างแยกย้าย อาจมีความรักใหม่ หรือมีชีวิตใหม่ที่ดีกว่าไปเลย คนที่รักกัน แต่งงานกันมา แล้วต้องมาถึงทางแยก “หย่าร้าง” กัน ความจริงก็เป็นเรื่องธรรมดาอยู่นะ คนเรามาค้นพบหัวใจตัวเองทีหลังได้ หรือพยายามแล้วไปกันไม่รอด หรืออาจจะเจ็บปวดในตอนแรก แต่ดีกว่าฝืนกันไป คลีโอมีหนังเกี่ยวกับการ “หย่าร้าง” มาให้ลองไปดูกันนะ เริ่ดทุกเรื่อง!! 1.Kramer VS. Kramer หนังดังที่คอหนังยุค 80’s ไม่มีใครพลาดเรื่องนี้ ประชันกันเลยทั้งเมอรีล สตรีพ และดัสติน ฮอฟฟ์แมน เป็นหนังที่ตามล่าความดราม่ากันในศาล ที่เป็นเรื่องของเบื้องหลังครอบครัวสุดเพอร์เฟ็คท์ โจอันนา นางเอกได้ลุกขึ้นมาหลังจากเธอขอหย่ากับเท็ด ว่าเธอต้องการสิทธิ์ในการเลี้ยงลูกชายของเธอ เขาไม่ยอม ก็เลยต้องฟาดกันในศาล เป็นเรื่องความซับซ้อนของจิตใจของคนเรา ความเชื่อของคนเป็นแม่ที่คิดว่าตัวเองเลี้ยงลูกได้ดีกว่า และคนเป็นพ่อที่ไม่เข้าใจว่าเขาจะด้อยกว่าเรื่องเลี้ยงลูกตรงไหน หนังเข้มข้นในทั้งบทและการแสดง เรื่องนี้ได้รางวัลออสการ์ไปถึง 5 รางวัลเลยล่ะ 2. […]

Schwarzkopf ‘Natural & Easy’ สีผมสวยแบบมือโปรด้วยพลังธรรมชาติ ทวงคืนความอ่อนวัยแบบไม่ตกเทรนด์

Schwarzkopf (ชวาร์สคอฟ) แบรนด์สีผมตัวจริงที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 120 ปี คว้า แจ็คกี้ ชาเคอลีน นักแสดงสาวมากความสามารถ เปิดตัว แชมพูปิดผมขาว ‘Schwarzkopf Natural & Easy’ 3 เฉดสี จับเทรนด์สีผมที่ไม่จำกัดอยู่แค่เฉดสีเข้มเดิม ๆ อีกต่อไป

เจ้าของฟาร์ม “บ้านสวนปรีดา” กับหมวกคู่ใจจาก UPTOYOU ที่พร้อมลุยในทุกๆวัน!

ทางคลีโอได้มีโอกาสสัมภาษณ์พี่ต้อง เจ้าของฟาร์มบ้านสวนปรีดา ต้องบอกเลยว่าน่าสนใจมากๆ ด้วยวิธีการเล่าเรื่องของเธอทำให้รู้เลยว่าเธอรักในสิ่งที่ตัวเองทำจริงๆ เธอรักสัตว์ทุกตัวที่เธอเลี้ยง และคำว่าฟาร์มของเธอแตกต่างจากคนอื่นเพราะเธอไม่ได้หวังผลประโยชน์จากพวกสัตว์น่ารักๆเหล่านี้เลย…ความตั้งใจของพี่ต้องคืออยากให้ทุกคนได้มาเอ็นจอยร่วมกัน ณ บ้านสวนปรีดาแห่งนี้โดยที่ไม่ต้องนึกถึงความเครียดใดๆ แค่มีความสุขกับธรรมชาติและสิ่งรอบตัวเท่านั้นเอง…งานนี้พี่ต้องขอพาทัวร์ฟาร์ม มากับชุดที่พร้อมลุยและหมวกที่ขาดไม่ได้เลยจาก UPTOYOU ที่ทำให้ลุคการทำงานของเธอคอมพลีทสุดๆ

รักเพื่อนสนิทมานาน แล้วต้องเสียเขาไปให้คนอื่น เจ็บปวดจะตาย!

“ฉันรักเธอ” ที่ยังคงเป็นประโยคคลาสสิคในใจเสมอมา สำหรับคนที่แอบรักเพื่อนตัวเอง เพื่อนที่มีบทสนทนาดีพๆ อยู่ด้วยกันทีไรเหมือนตกห้วง เราคิดเหมือนๆ กัน บางทีพูดออกมาก็แทบจะประโยคเดียวกัน ติดแค่ “เราเป็นเพื่อนกัน” ความรักที่ไม่เคยได้บอก ที่ต้องมาเจ็บปวดที่สุด วันที่เขามีคนรัก ผู้หญิงอีกคนที่ไม่ใช่เรา! คนที่รักเพื่อนสนิท ที่เขาไปมีแฟนเป็นคนอื่นเท่านั้น ถึงจะเข้าใจความเจ็บปวดในใจแบบนี้ได้ดี ความรักแบบจูลส์รักไมเคิลใน My Best Friend’s Wedding เธอรักเขามา 9 ปี และก็มั่นใจว่าเราก็รักเธอแบบเดียวกัน แต่วันหนึ่งเขาไปเลือกคิม ผู้หญิงอีกคนที่ดูแล้วก็ไม่เห็นจะน่าเข้าใจเขาเท่าเธอนี่นา แล้วไม่ใช่ว่าฟ้าไม่ส่งสัญญาณมาบอกจูลส์นะ ช่วงเวลาที่เธอคบกับไมเคิล เขาใช่ที่สุด ทั้งสองคนคลิกกันและมีความสุขที่สุด จูลส์รู้จักเขาดี ทั้งสองมีเพลงของตัวเอง เรียกว่าเข้าใจกันดีอย่างลึกซึ้ง แต่ในความเป็นจูลส์ เธอกลัวความรัก กลัวการต้องมีใครมาเป็นเจ้าของหัวใจเธอ เธอเลยรักษาแค่ระยะความเป็นเพื่อนกับเขามาตลอด จนวันที่เขาไม่เลือกเธอนนั่นล่ะ เธอถึงเพิ่งมาคิดได้ ความรักแบบนี้มันเหมือนกับว่า “โลกนี้มีเราเพียงสองคนก็จริง แต่เราก็กลัวว่าจะเสียกันและกันไป เราเลยเลือกที่จะเป็นแค่เพื่อนกัน” สิ่งที่เจ็บปวดที่สุดคือเมื่อเรากำลังจะเสียอีกคนไป เมื่อนั้นแหละที่เรารู้สึกว่า “ฉันพลาดที่สุด” เราต้องมองเห็นเพื่อนรักเดินไปกับผู้หญิงอีกคน ทั้งๆ ที่เรารู้ว่าในโลกนี้ไม่มีใครจะเข้าใจความรู้สึกเขาได้ดีเท่าฉัน ความรักที่ไม่เปิดกว้าง ความรักที่มีความเป็นตัวตนมาค้ำไว้ มักปิดสิ่งดีงามไม่ให้ไหลเข้ามาในหัวใจเรา และล็อคเราเอาไว้ในนั้น […]
Horoscope

ดวงปี 2565 ราศีเมษ

ดวงปี 2565 ราศีเมษ

14 เมษายน – 14 พฤษภาคม

ชีวิตไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัว ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงได้เสมอ เคยคิดว่าสิ่งที่คิดสิ่งที่เลือกดีที่สุดแล้ว แต่จริงๆ ก็ไม่ใช่เลย บางครั้งเหตุผลก็ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ เรื่องบางเรื่องก็ใช้ใจตัดสิน พยายามหาคำตอบให้ตัวเองแต่ก็ไม่มีความชัดเจน ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะใช้ใจดีหรือใช้เหตุผลดี เพราะชีวิตมักจะได้อะไรมาในตอนที่ไม่คาดหวังเสมอ ปีนี้อยากหลุดออกจากกรอบความคิดเดิมๆอยากเปลี่ยนแนวทางชีวิตทำอะไรที่ไม่เคยทำ ปีที่ผ่านมาแผนชีวิตพังเพราะโควิด อยู่กับความสิ้นหวังและรอคอย ต้องทนอยู่กับกฎเกณฑ์ที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรให้ดีขึ้นได้ เคยเป็นคนจริงจังมีจิตนาการ มีความกระตือรือล้น ก็ต้องมาใช้ชีวิตแบบไม่มีความสุข ปีนี้ราศีเมษจะกลายเป็นคนใหม่ จะใช้ชีวิตแบบไร้ขีดจำกัด ใจจะนำทาง มีแรงกระตุ้นที่จะเปลี่ยนความฝันเป็นความจริง อยากกลับมาใช้ชีวิตแบบเพอร์เฟ็คท์ พัฒนาตัวเองให้มากขึ้น และต้องมีความมั่งคงที่คงที่ได้จริงๆ เสียที

.

การงาน

จมอยู่กับความเบื่อ ความเหนื่อยมานานเกินไป ทำให้จิตหลุด จิตตกไปชั่วขณะ มีชีวิตที่ดูย้อนแย้งกับความคิด คิดอย่างทำอย่าง กลายเป็นคนไม่มีเป้าหมายที่แน่นอน ทำให้อารมณ์ยังมีอ่อนไหวขึ้นๆ ลงๆ ราศีเมษเป็นคนมีสองขั้ว เข้าใจทุกอย่างดีแต่ทำไม่ได้ มีใจรับรู้ด้วยสัญชาตญาณแต่ไม่สามารถควบคุมอะไรได้ ในเดือนมกราคมเป็นช่วงทิ้งทวนอดีต นั่งทบทวนตัวเองตลอดปีที่ผ่านมา ว่าชีวิตเกิดอะไรขึ้นบ้าง เป็นเดือนที่ไม่อยากทำอะไรเลย เดือนกุมภาพันธ์จะเป็นเดือนเริ่มต้นเหมาะกับการสมัครงาน เตรียมสอบ จะได้ปรับตำแหน่งงาน ได้หน้าที่ใหม่มาทำ เป็นงานที่ไม่เคยทำมาก่อนแต่เป็นงานดี มีผู้ใหญ่สนับสนุน ไม่เกินเดือนพฤษภาคมจะได้งานใหม่ ปีนี้ราศีเมษจะมีความโชคดี ที่ได้อะไรมาแบบเหนือความคาดหมาย งานที่ไม่คิดว่าจะได้ก็จะได้ สมัครเองหาเองได้ เปลี่ยนงานได้เลยปีนี้ ธุรกิจจะได้เปิดตัวสินค้าใหม่ จับธุรกิจออนไลน์ งานปีนี้ดูมีความยากขึ้น จะเหนื่อยในช่วงแรกที่ใช้เวลาเริ่มต้นนานกว่าจะเห็นผล ทำให้คุณรู้สึกกังวลกลัวทำงานไม่สำเร็จ ราศีเมษเป็นคนจริงจังเรื่องเวลา ทุกอย่างต้องเป๊ะ ทำงานเก่ง มีความฉลาด คิดไม่เหมือนใคร ชอบแหกกฎ มีทางลัดในการแก้ปัญหา งานปีนี้จะเปลี่ยนแผนเปลี่ยนเวลาบ่อย แต่ยังแก้สถานการณ์ได้ จะมีเพื่อนร่วมงานหรือลูกน้องใหม่ หรือได้เจ้านายใหม่ ความสัมพันธ์ปีนี้ไม่มีปัญหา ราศีเมษต้องระวังเรื่องความคิดของตัวเอง อย่าเอามาตราฐานของตัวเองไปตัดสินใคร หรือไปคาดหวังไปจนเกิดความเครียดเอง ใช้จิตวิทยาในการทำงานจะดีกว่า งานจะเริ่มลงตัวหลังมิถุนายน ทุกอย่างจะดีขึ้น

.

การเงิน

ดูเป็นคนใช้เงินแบบมีเหตุผล แต่จริงๆ ก็ใช้เงินเก่ง เพราะเหตุผลที่มีคือเหตุผลของตัวเอง มีความจำเป็นสำหรับตัวเองเสมอ เป็นคนทันสมัยรู้ทันแฟชั่น จะซื้อของแบบไม่คิดนาน เน้นสิ่งที่ตัวเองต้องการเท่านั้น ปีนี้มีความคิดที่อยากจะเก็บเงินมากขึ้น อยากลงทุนด้านหุ้น ด้านบิตคอย หรือหาอะไรทำเพิ่ม ขายของออนไลน์ รับงานเสริมต่างๆ ตามความรู้ความสามารถ งานฟรีแลนซ์จะมีเงินเข้ามาต่อเนื่อง รายรับรายจ่ายควบคุมได้ ชีวิตความเป็นอยู่ยังกินดีอยู่ดี จะหมดเงินไปกับค่าใช้จ่ายเรื่องสิ้นเปลือง ราศีเมษชอบซื้อ ชอบสร้างไปเรื่อยๆ หาเงินเก่ง ถ้าพอใจแล้วก็จะอยู่แบบเรียบง่าย รายได้จากงานใหม่จะดีขึ้นกว่าเดิม การเงินปีนี้ดีขึ้นทำให้ใช้ชีวิตแบบหายใจคล่อง ธุรกิจต่างๆ ที่ต่อสู้กับโควิดมานานก็จะดีขึ้น ใครที่มีแพลนลงทุนทำอะไร เริ่มต้นได้ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ โชคลาภ เสี่ยงดวงยังพอมีบ้าง ราศีเมษมีความเชื่อเรื่องลี้ลับ เป็นคนมีเซนส์แรง มักจะสัมผัสสิ่งลี้ลับได้ จะเสริมดวงไหว้พระทำบุญ หรือบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ช่วยเสริมเรื่องการเงินได้ หรือสิ่งที่เสริมเรื่องคำพูดให้ค้าขายดี มีเสน่ห์ก็จะทำให้โชคดีการเงิน จะเข้ามาไม่ขาดมือ

.

ความรัก

ราศีเมษมักจะเอาความคิดของตัวเองไปครอบงำ ควบคุมอีกฝ่ายให้อึดอัด เป็นคนต้องการความรักแต่จะไม่หยุดง่ายๆ ถ้ายังไม่เจอคนที่ใช่ มีความอ่อนไหวง่าย ความสัมพันธ์จะเกิดขึ้นเร็วแต่คบได้ไม่นาน หรือคบไปเรื่อยๆ ความสัมพันธ์จะถูกลดสถานะ จากคนรักกลายเป็นเพื่อน ราศีเมษเป็นคนมีเสน่ห์ จะเริ่มต้นความสัมพันธ์กับใครได้ไม่ยาก จะมีคนเข้ามาเรื่อยๆ สามารถคบหรือคุยได้หลายคน ชอบเสี่ยงทายความรักหาคนที่อยู่แล้วเคมีเข้ากันได้จริงๆ ต้องการคนครบรส และสามารถตอบสนองความต้องการแบบรวดเร็วได้ ชอบใช้อำนาจ คาดหวังสูง แต่ไม่เคยลืมอดีตที่ผ่านมา ราศีเมษจะเข้าใจอะไรได้มากขึ้นถ้าเวลาผ่านไป จะเรียนรู้มีความเข้าใจมากขึ้นเมื่อสูญเสียทุกอย่างไปแล้ว ความรักมักจะมีปัญหาเพราะตัวคุณเองยังไม่มั่นใจ ทำอะไรย้อนแย้งอยากมีความรักแต่กลับใช้ชีวิตอยู่ยาก เรียกร้องคำตอบ ไม่รู้ความต้องการของตัวเองอย่างแท้จริง ปีนี้ความรักคนโสดใครที่อกหัก โสดมานานปีนี้จะมีโอกาสเจอคนถูกใจ ทั้งหน้าตาและโปรไฟล์จะเข้ามาแบบงงๆ คุยกันไปแล้วรู้สึกดี มีความสัมพันธ์ที่พัฒนาเร็ว แต่ยังไม่ได้สถานะจะเร่งรัดรวบตึงมากไม่ได้ ราศีเมษจะตั้งเป้ากับเวลาความสัมพันธ์ ต้องได้คำตอบรอใครได้ไม่นาน ทำตัวอกหักเองได้ คุยได้หลายคน ความรักปีนี้มีอะไรให้ตื่นเต้น รักๆ เลิกๆ อย่าเรียกสถานะนะ รอให้ผ่านปีนี้ไปก่อนแล้วรอคอนเฟิร์ม สำหรับคู่รักปีนี้คนที่คบมานานก็ยังทำให้คุณกังวล คิดหนักว่าจะใช่หรือเปล่า อยากให้คนรักแสดงความรักที่ทำให้คุณรู้สึกมั่นใจ ว่ายังรักกันอยู่ หรือต้องมีวางแผนตกลงสร้างอนาคตร่วมกัน ที่จิ้นกันอยู่จะมีข่าวหลุดว่าคบกัน ความสัมพันธ์ปีนี้ต้องระวังอารมณ์ของคุณ จะคิดไกลน้อยใจ กลัวปัญหาความสัมพันธ์ คุยกันไม่ค่อยเข้าใจ

.

สุขภาพ

ราศีเมษเป็นคนชอบความสวยงาม รูปร่างหน้าตาจะต้องดูเพอร์เฟ็คท์ จะใช้ของดี จะดูแลตัวเองเป็นพิเศษ ไม่ยอมแก่ ใช้สมองใช้ความคิดเยอะ อยู่เฉยๆ ไม่ค่อยเป็น ชอบหากิจกรรม หาอะไรทำแก้เบื่อเสมอ แต่มีความเครียดสะสมแบบไม่รู้ตัว รู้ตัวอีกทีคือป่วยแล้วร่างพังแล้ว ปีนี้ราศีเมษยังต้องระวังเรื่องอารมณ์ และความเครียด ที่มีโอกาสเป็นโรคซึมเศร้า มีปัญหาเรื่องระบบปลายประสาท เรื่องเอ็น เรื่องเส้น ออฟฟิศซินโดรม เกิดความวิตกกังวล กลัวความผิดหวัง ราศีเมษต้องหาวิธีผ่อนคลาย ทำอะไรให้ช้าลงบ้าง ฝึกการใช้สมาธิเพื่อลดความเครียด โรครุนแรงปีนี้ไม่มี ดูแลสุขภาพให้แข็งแรงได้

.

Tips

ใช้ชีวิตให้สนุก เป็นอิสระ ออกจากกรอบความคิดที่ตึงเครียด ลดความคาดหวังลงได้ แต่ไม่ละความพยายาม เข้าใจธรรมชาติให้มากขึ้น อย่าเอาความคิดของตัวเองไปตัดสินใคร ยอมรับและปล่อยวางบ้าง ใช้เหตุผลควบคุมอารมณ์ แต่อย่าให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล

ดวงปี 2565 ทั้ง 12 ราศี งาน เงิน ความรัก สุขภาพ แม่นสุดในปฐพี!!

ดวงคลีโอ ปี 2565

.

ราศีมังกร

ราศีกุมภ์

ราศีมีน

ราศีเมษ

ราศีพฤษภ

ราศีเมถุน

ราศีกรกฎ

ราศีสิงห์

ราศีกันย์

ราศีตุลย์

ราศีพิจิก

ราศีธนู

.

More