30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Horoscope

ดวงปี 2565 ราศีเมษ

ดวงปี 2565 ราศีเมษ

14 เมษายน – 14 พฤษภาคม

ชีวิตไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัว ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงได้เสมอ เคยคิดว่าสิ่งที่คิดสิ่งที่เลือกดีที่สุดแล้ว แต่จริงๆ ก็ไม่ใช่เลย บางครั้งเหตุผลก็ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ เรื่องบางเรื่องก็ใช้ใจตัดสิน พยายามหาคำตอบให้ตัวเองแต่ก็ไม่มีความชัดเจน ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะใช้ใจดีหรือใช้เหตุผลดี เพราะชีวิตมักจะได้อะไรมาในตอนที่ไม่คาดหวังเสมอ ปีนี้อยากหลุดออกจากกรอบความคิดเดิมๆอยากเปลี่ยนแนวทางชีวิตทำอะไรที่ไม่เคยทำ ปีที่ผ่านมาแผนชีวิตพังเพราะโควิด อยู่กับความสิ้นหวังและรอคอย ต้องทนอยู่กับกฎเกณฑ์ที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรให้ดีขึ้นได้ เคยเป็นคนจริงจังมีจิตนาการ มีความกระตือรือล้น ก็ต้องมาใช้ชีวิตแบบไม่มีความสุข ปีนี้ราศีเมษจะกลายเป็นคนใหม่ จะใช้ชีวิตแบบไร้ขีดจำกัด ใจจะนำทาง มีแรงกระตุ้นที่จะเปลี่ยนความฝันเป็นความจริง อยากกลับมาใช้ชีวิตแบบเพอร์เฟ็คท์ พัฒนาตัวเองให้มากขึ้น และต้องมีความมั่งคงที่คงที่ได้จริงๆ เสียที

.

การงาน

จมอยู่กับความเบื่อ ความเหนื่อยมานานเกินไป ทำให้จิตหลุด จิตตกไปชั่วขณะ มีชีวิตที่ดูย้อนแย้งกับความคิด คิดอย่างทำอย่าง กลายเป็นคนไม่มีเป้าหมายที่แน่นอน ทำให้อารมณ์ยังมีอ่อนไหวขึ้นๆ ลงๆ ราศีเมษเป็นคนมีสองขั้ว เข้าใจทุกอย่างดีแต่ทำไม่ได้ มีใจรับรู้ด้วยสัญชาตญาณแต่ไม่สามารถควบคุมอะไรได้ ในเดือนมกราคมเป็นช่วงทิ้งทวนอดีต นั่งทบทวนตัวเองตลอดปีที่ผ่านมา ว่าชีวิตเกิดอะไรขึ้นบ้าง เป็นเดือนที่ไม่อยากทำอะไรเลย เดือนกุมภาพันธ์จะเป็นเดือนเริ่มต้นเหมาะกับการสมัครงาน เตรียมสอบ จะได้ปรับตำแหน่งงาน ได้หน้าที่ใหม่มาทำ เป็นงานที่ไม่เคยทำมาก่อนแต่เป็นงานดี มีผู้ใหญ่สนับสนุน ไม่เกินเดือนพฤษภาคมจะได้งานใหม่ ปีนี้ราศีเมษจะมีความโชคดี ที่ได้อะไรมาแบบเหนือความคาดหมาย งานที่ไม่คิดว่าจะได้ก็จะได้ สมัครเองหาเองได้ เปลี่ยนงานได้เลยปีนี้ ธุรกิจจะได้เปิดตัวสินค้าใหม่ จับธุรกิจออนไลน์ งานปีนี้ดูมีความยากขึ้น จะเหนื่อยในช่วงแรกที่ใช้เวลาเริ่มต้นนานกว่าจะเห็นผล ทำให้คุณรู้สึกกังวลกลัวทำงานไม่สำเร็จ ราศีเมษเป็นคนจริงจังเรื่องเวลา ทุกอย่างต้องเป๊ะ ทำงานเก่ง มีความฉลาด คิดไม่เหมือนใคร ชอบแหกกฎ มีทางลัดในการแก้ปัญหา งานปีนี้จะเปลี่ยนแผนเปลี่ยนเวลาบ่อย แต่ยังแก้สถานการณ์ได้ จะมีเพื่อนร่วมงานหรือลูกน้องใหม่ หรือได้เจ้านายใหม่ ความสัมพันธ์ปีนี้ไม่มีปัญหา ราศีเมษต้องระวังเรื่องความคิดของตัวเอง อย่าเอามาตราฐานของตัวเองไปตัดสินใคร หรือไปคาดหวังไปจนเกิดความเครียดเอง ใช้จิตวิทยาในการทำงานจะดีกว่า งานจะเริ่มลงตัวหลังมิถุนายน ทุกอย่างจะดีขึ้น

.

การเงิน

ดูเป็นคนใช้เงินแบบมีเหตุผล แต่จริงๆ ก็ใช้เงินเก่ง เพราะเหตุผลที่มีคือเหตุผลของตัวเอง มีความจำเป็นสำหรับตัวเองเสมอ เป็นคนทันสมัยรู้ทันแฟชั่น จะซื้อของแบบไม่คิดนาน เน้นสิ่งที่ตัวเองต้องการเท่านั้น ปีนี้มีความคิดที่อยากจะเก็บเงินมากขึ้น อยากลงทุนด้านหุ้น ด้านบิตคอย หรือหาอะไรทำเพิ่ม ขายของออนไลน์ รับงานเสริมต่างๆ ตามความรู้ความสามารถ งานฟรีแลนซ์จะมีเงินเข้ามาต่อเนื่อง รายรับรายจ่ายควบคุมได้ ชีวิตความเป็นอยู่ยังกินดีอยู่ดี จะหมดเงินไปกับค่าใช้จ่ายเรื่องสิ้นเปลือง ราศีเมษชอบซื้อ ชอบสร้างไปเรื่อยๆ หาเงินเก่ง ถ้าพอใจแล้วก็จะอยู่แบบเรียบง่าย รายได้จากงานใหม่จะดีขึ้นกว่าเดิม การเงินปีนี้ดีขึ้นทำให้ใช้ชีวิตแบบหายใจคล่อง ธุรกิจต่างๆ ที่ต่อสู้กับโควิดมานานก็จะดีขึ้น ใครที่มีแพลนลงทุนทำอะไร เริ่มต้นได้ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ โชคลาภ เสี่ยงดวงยังพอมีบ้าง ราศีเมษมีความเชื่อเรื่องลี้ลับ เป็นคนมีเซนส์แรง มักจะสัมผัสสิ่งลี้ลับได้ จะเสริมดวงไหว้พระทำบุญ หรือบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ช่วยเสริมเรื่องการเงินได้ หรือสิ่งที่เสริมเรื่องคำพูดให้ค้าขายดี มีเสน่ห์ก็จะทำให้โชคดีการเงิน จะเข้ามาไม่ขาดมือ

.

ความรัก

ราศีเมษมักจะเอาความคิดของตัวเองไปครอบงำ ควบคุมอีกฝ่ายให้อึดอัด เป็นคนต้องการความรักแต่จะไม่หยุดง่ายๆ ถ้ายังไม่เจอคนที่ใช่ มีความอ่อนไหวง่าย ความสัมพันธ์จะเกิดขึ้นเร็วแต่คบได้ไม่นาน หรือคบไปเรื่อยๆ ความสัมพันธ์จะถูกลดสถานะ จากคนรักกลายเป็นเพื่อน ราศีเมษเป็นคนมีเสน่ห์ จะเริ่มต้นความสัมพันธ์กับใครได้ไม่ยาก จะมีคนเข้ามาเรื่อยๆ สามารถคบหรือคุยได้หลายคน ชอบเสี่ยงทายความรักหาคนที่อยู่แล้วเคมีเข้ากันได้จริงๆ ต้องการคนครบรส และสามารถตอบสนองความต้องการแบบรวดเร็วได้ ชอบใช้อำนาจ คาดหวังสูง แต่ไม่เคยลืมอดีตที่ผ่านมา ราศีเมษจะเข้าใจอะไรได้มากขึ้นถ้าเวลาผ่านไป จะเรียนรู้มีความเข้าใจมากขึ้นเมื่อสูญเสียทุกอย่างไปแล้ว ความรักมักจะมีปัญหาเพราะตัวคุณเองยังไม่มั่นใจ ทำอะไรย้อนแย้งอยากมีความรักแต่กลับใช้ชีวิตอยู่ยาก เรียกร้องคำตอบ ไม่รู้ความต้องการของตัวเองอย่างแท้จริง ปีนี้ความรักคนโสดใครที่อกหัก โสดมานานปีนี้จะมีโอกาสเจอคนถูกใจ ทั้งหน้าตาและโปรไฟล์จะเข้ามาแบบงงๆ คุยกันไปแล้วรู้สึกดี มีความสัมพันธ์ที่พัฒนาเร็ว แต่ยังไม่ได้สถานะจะเร่งรัดรวบตึงมากไม่ได้ ราศีเมษจะตั้งเป้ากับเวลาความสัมพันธ์ ต้องได้คำตอบรอใครได้ไม่นาน ทำตัวอกหักเองได้ คุยได้หลายคน ความรักปีนี้มีอะไรให้ตื่นเต้น รักๆ เลิกๆ อย่าเรียกสถานะนะ รอให้ผ่านปีนี้ไปก่อนแล้วรอคอนเฟิร์ม สำหรับคู่รักปีนี้คนที่คบมานานก็ยังทำให้คุณกังวล คิดหนักว่าจะใช่หรือเปล่า อยากให้คนรักแสดงความรักที่ทำให้คุณรู้สึกมั่นใจ ว่ายังรักกันอยู่ หรือต้องมีวางแผนตกลงสร้างอนาคตร่วมกัน ที่จิ้นกันอยู่จะมีข่าวหลุดว่าคบกัน ความสัมพันธ์ปีนี้ต้องระวังอารมณ์ของคุณ จะคิดไกลน้อยใจ กลัวปัญหาความสัมพันธ์ คุยกันไม่ค่อยเข้าใจ

.

สุขภาพ

ราศีเมษเป็นคนชอบความสวยงาม รูปร่างหน้าตาจะต้องดูเพอร์เฟ็คท์ จะใช้ของดี จะดูแลตัวเองเป็นพิเศษ ไม่ยอมแก่ ใช้สมองใช้ความคิดเยอะ อยู่เฉยๆ ไม่ค่อยเป็น ชอบหากิจกรรม หาอะไรทำแก้เบื่อเสมอ แต่มีความเครียดสะสมแบบไม่รู้ตัว รู้ตัวอีกทีคือป่วยแล้วร่างพังแล้ว ปีนี้ราศีเมษยังต้องระวังเรื่องอารมณ์ และความเครียด ที่มีโอกาสเป็นโรคซึมเศร้า มีปัญหาเรื่องระบบปลายประสาท เรื่องเอ็น เรื่องเส้น ออฟฟิศซินโดรม เกิดความวิตกกังวล กลัวความผิดหวัง ราศีเมษต้องหาวิธีผ่อนคลาย ทำอะไรให้ช้าลงบ้าง ฝึกการใช้สมาธิเพื่อลดความเครียด โรครุนแรงปีนี้ไม่มี ดูแลสุขภาพให้แข็งแรงได้

.

Tips

ใช้ชีวิตให้สนุก เป็นอิสระ ออกจากกรอบความคิดที่ตึงเครียด ลดความคาดหวังลงได้ แต่ไม่ละความพยายาม เข้าใจธรรมชาติให้มากขึ้น อย่าเอาความคิดของตัวเองไปตัดสินใคร ยอมรับและปล่อยวางบ้าง ใช้เหตุผลควบคุมอารมณ์ แต่อย่าให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล

ดวงปี 2565 ทั้ง 12 ราศี งาน เงิน ความรัก สุขภาพ แม่นสุดในปฐพี!!

ดวงคลีโอ ปี 2565

.

ราศีมังกร

ราศีกุมภ์

ราศีมีน

ราศีเมษ

ราศีพฤษภ

ราศีเมถุน

ราศีกรกฎ

ราศีสิงห์

ราศีกันย์

ราศีตุลย์

ราศีพิจิก

ราศีธนู

.

More