เที่ยวแบบไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ เหม่อล้างใจมองแต่แม่น้ำ แพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรีเท่านั้น!

ความดิบของธรรมชาติที่เรียบที่สุด อยู่แบบไม่มีไฟฟ้า ไม่ต้องใช้โทรศัพท์ นั่งเหม่อมองแม่น้ำล้วนๆ ที่สุดแห่งแพที่ River Kwai Jungle Rafts กาญจนบุรี ที่นี่ล้างทุกอย่างออกจากใจเราได้ราบคาบ!! ไม่คิดว่ามานอนแพแค่ 1 คืนกับความไม่มีอะไรเลยของที่นี่ จะทำให้เราติดความดิบของธรรมชาติ และโทนดาวน์ทุกสิ่งได้ถึงเพียงนี้ River Kwai Jungle Rafts อาจเป็นสถานที่ในฝันของชาวต่างชาติก็จริงนะ แต่กับสาวชาวเมืองที่ใช้โทรศัพท์ตลอดเวลา โหยหาอาหารดีๆ รักในความเย็นของห้องแอร์ ดู Netflix ต้องไปคาเฟ่ ฮอปปิ้ง ใครมาที่นี่อาจต้องใช้เวลาทำใจหนักๆ เลย ที่นี่ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณ ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกแบบที่เรามี มาอยู่ที่นี่ต้องรับความดิบให้ได้ มีสายน้ำเป็นเพื่อนเท่านั้น River Kwai Jungle Rafts เป็นแพลอยน้ำในกาญจนบุรีแถวๆ ไทรโยค แพ้นี้สร้างเป็นแพแรกของเมืองกาญจน์ สร้างมาตั้งแต่ปี 1976 สร้างโดยชาวฝรั่งเศส และมีชุมชนชาวมอญขับเคลื่อน เป็นแพที่เป็นที่รู้กันว่ามาที่นี่จะได้รับแต่ความดิบที่ใกล้เคียงธรรมชาติที่สุด บอกเอาไว้ชัดว่าไม่มีไฟฟ้าใช้นะ แปลว่าตอนกลางคืนเราจะอยู่ในความมืดสนิท แม้แต่เข้าห้องน้ำก็ไม่มีไฟ สิ่งที่แพนี้มีให้ก็คือตะเกียงน้ำมันตั้งไว้ข้างหน้าห้อง กับตะเกียงหลอดไฟสีขาวที่มีแสงไม่มากนัก แล้วก็ไฟฉายเล็กๆ แค่นั้นเลย ที่นี่คือหัวใจของชาวมอญในกาญจนบุรี […]

Smur Cafe เสมอคาเฟ่ บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ “เสมอ”

“ถ้าเรามีที่ให้พักใจ ให้เพื่อนแวะมาหาเสมอ เป็นที่ที่อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านก็คงจะดี” นี่คือความคิดก่อนที่พวกเขาจะเปิดคาเฟ่ที่ชื่อว่า smur cafe (เสมอ) ที่อยากทำให้คาเฟ่นี้เป็นเหมือนบ้านหลังเล็กๆ ที่กลับมาพักใจได้เสมอ จากกลุ่มเพื่อน 5 คนที่โคจรมาเจอกันจนรวมตัวและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา เสมอ คาเฟ่ เกิดการการโคจรมาเจอกันของ ปัน ซินเซีย แพม บาส และแอมเม่ รวมตัวกันและสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา โดยทั้งหมดเริ่มมาจาก “ปัน” ที่ชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว ประกอบกับก่อนหน้านี้ที่เคยทำร้านแกแฟ specialty มาก่อน ทำให้เขาได้ซึมซับและเรียนรู้วิธีการทำกาแฟอย่างละเอียดตั้งแต่ขั้นตอนแรก และความชอบในกาแฟของปันก็เพิ่มมากขึ้น ปันเลยอยากหาเพื่อนที่มีความสนใจเรื่องกาแฟมาเป็นของตัวเองด้วยกัน ปันจึงเริ่มจากการชวน “ซินเซีย” ที่เป็นแฟนมาก่อน ตามมาด้วย “แพม” น้องสาวของปัน และ “บาส” ที่เป็นแฟนแพม และคนสุดท้ายคือ “แอมเม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพม การรวมตัวกันของ 5 คนนี้จึงไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์แบบกลุ่มเพื่อนทั่วๆ ไป แต่มีทั้งเพื่อน แฟน พี่น้อง อยู่ในนี้ ซึ่งทำให้พวกเขาเข้าใจกันในทุกรูปแบบ  Smur Cafe บ้านหลังเล็กๆ ที่เรากลับไปพักใจ […]

ความรักของ 12 ราศี ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักแล้วอาจไม่เวิร์ค?

อาจจะซับซ้อนกว่าการทำนายดวงตามธรรมดานะ จะหาคู่แมทช์ราศีที่รักกันเริ่ดน่ะ แต่รู้ไว้ก็ฟินๆ ดีออก เป็นมั้ยเวลารู้จักใครใหม่ๆ ถ้าเรามีความมูเตลูอยู่บ้าง เราจะอยากรู้ราศีเขาว่าเข้ากับเรามั้ย ก็จะต้องรู้ให้ได้ตอนไปเดทกัน แล้วไปค้นหาความหมายต่อ รู้ไปถึงบุคลิก นิสัย จิตใจด้วยว่าเราจะเข้ากับเขาได้มั้ย มีการจัดความแมทช์กันของชาว 12 ราศีมาแล้วมากมาย คลีโอขอสรุปรวบตึงอีกครั้งว่า ราศีไหนแมทช์กันได้ดีที่สุด? และราศีไหนรักกันแล้วอาจไม่เวิร์ค? ลองดูนะ ราศีจะถูกกำหนดตามวันเกิดของคุณ ตามที่อยู่ เวลา เกิดของคุณเพื่อแสดงให้เห็นบุคลิกหลัก มีอีกเทคนิคที่ใช้กันคือความเข้ากันได้ของธาตุด้วย ว่าเราจะเข้ากับธาตุไฟ ดิน ลม หรือน้ำได้ดีที่สุด เรื่องของดวงดาวในการคำนวณ จะช่วยอะไรได้เยอะ จะรู้ว่าเราจะมีความสัมพันธ์ที่เข้ากันได้ไหม ถ้าอยู่ด้วยกันจะเป็นพิษไหม ดูตามสัญญาณของดวงอาทิตย์ ดูองค์ประกอบต่างๆ สัญลักษณ์ของดวงดาว ความรักเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้น น่ากลัว และทรงพลัง จักรวาลบางครั้งก็ส่งสัญญาณมาบอกแล้ว การประเมินที่แม่นยำที่สุดจะต้องมาจากประสบการณ์ชีวิตที่จกรวาลมอบให้คุณด้วย ขอให้สนุกกับการอ่านคำทำนายนี้นะ ว่าใครจะเป็นราศีที่เข้ากันได้ดีที่สุดของคุณ จำไว้ด้วยว่าทุกความสัมพันธ์ต้องอาศัยการเคารพซึ่งกันและกัน การปรับจูนกัน ต้องทำงานร่วมกัน และไว้วางใจกันเป็นอย่างดีด้วย Aries ราศีเมษ ราศีเมษเป็นราศีแรกของจักรราศี ขึ้นชื่อเรื่องพลังร้อนแรง ความหุนหันพลับแล่นที่น่าตื่นเต้น และความปรารถนาที่ไม่รู้จักพอ ออกเดทกับชาวเมษในวันที่เหมาะ จะเหมือนกับการต้องผูกมิตรกับนักรบที่ดุร้ายและไม่มีใครหยุดเขาได้ แต่ในวันที่เลวร้ายความตั้งใจอันแรงกล้าและอารมณ์ฉุนเฉียวของชาวเมษ […]

อาจารย์เกรซ และศาสตร์โหงวเฮ้งเสริมความงามที่บอกเราว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยตัวเรา

“โหงวเฮ้งไม่ใช่แค่โครงหน้า แต่เริ่มตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า” นี่คือประโยคจาก อาจารย์เกรซ ธนบงกช ศิริพัฒน์กิตติ จากผู้หญิงทำงานไอที สู่ธุรกิจโหงวเฮ้งเสริมความงาม ที่ทำให้เราเปิดโลกเรื่องโหงวเฮ้งและความงาม และทำให้เรารู้ว่าคำว่าโหงวเฮ้งนั้นมีอะไรมากกว่าที่เราคิด และสิ่งนี้สำคัญต่อชีวิตเราจริงๆ บางครั้งโอกาสและโชคลาภนั้นก็มาจากราศีและโหงวเฮ้ง ซึ่งสิ่งนี้สามารถสร้างได้จากตัวเราเองทั้งภายในและภายนอก อยากให้ทุกคนได้เปิดโลกกับเราไปพร้อมๆ กัน ย้ำอีกครั้งว่าเรื่องโหงวเฮ้งไม่ใช่เรื่องของการงมงาย แต่คือการพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้น ประสบความสำเร็จ และมีความสุขในทุกวัน
Horoscope

ดวงปี 2565 ราศีเมษ

ดวงปี 2565 ราศีเมษ

14 เมษายน – 14 พฤษภาคม

ชีวิตไม่มีกฎเกณฑ์ตายตัว ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงได้เสมอ เคยคิดว่าสิ่งที่คิดสิ่งที่เลือกดีที่สุดแล้ว แต่จริงๆ ก็ไม่ใช่เลย บางครั้งเหตุผลก็ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ เรื่องบางเรื่องก็ใช้ใจตัดสิน พยายามหาคำตอบให้ตัวเองแต่ก็ไม่มีความชัดเจน ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะใช้ใจดีหรือใช้เหตุผลดี เพราะชีวิตมักจะได้อะไรมาในตอนที่ไม่คาดหวังเสมอ ปีนี้อยากหลุดออกจากกรอบความคิดเดิมๆอยากเปลี่ยนแนวทางชีวิตทำอะไรที่ไม่เคยทำ ปีที่ผ่านมาแผนชีวิตพังเพราะโควิด อยู่กับความสิ้นหวังและรอคอย ต้องทนอยู่กับกฎเกณฑ์ที่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรให้ดีขึ้นได้ เคยเป็นคนจริงจังมีจิตนาการ มีความกระตือรือล้น ก็ต้องมาใช้ชีวิตแบบไม่มีความสุข ปีนี้ราศีเมษจะกลายเป็นคนใหม่ จะใช้ชีวิตแบบไร้ขีดจำกัด ใจจะนำทาง มีแรงกระตุ้นที่จะเปลี่ยนความฝันเป็นความจริง อยากกลับมาใช้ชีวิตแบบเพอร์เฟ็คท์ พัฒนาตัวเองให้มากขึ้น และต้องมีความมั่งคงที่คงที่ได้จริงๆ เสียที

.

การงาน

จมอยู่กับความเบื่อ ความเหนื่อยมานานเกินไป ทำให้จิตหลุด จิตตกไปชั่วขณะ มีชีวิตที่ดูย้อนแย้งกับความคิด คิดอย่างทำอย่าง กลายเป็นคนไม่มีเป้าหมายที่แน่นอน ทำให้อารมณ์ยังมีอ่อนไหวขึ้นๆ ลงๆ ราศีเมษเป็นคนมีสองขั้ว เข้าใจทุกอย่างดีแต่ทำไม่ได้ มีใจรับรู้ด้วยสัญชาตญาณแต่ไม่สามารถควบคุมอะไรได้ ในเดือนมกราคมเป็นช่วงทิ้งทวนอดีต นั่งทบทวนตัวเองตลอดปีที่ผ่านมา ว่าชีวิตเกิดอะไรขึ้นบ้าง เป็นเดือนที่ไม่อยากทำอะไรเลย เดือนกุมภาพันธ์จะเป็นเดือนเริ่มต้นเหมาะกับการสมัครงาน เตรียมสอบ จะได้ปรับตำแหน่งงาน ได้หน้าที่ใหม่มาทำ เป็นงานที่ไม่เคยทำมาก่อนแต่เป็นงานดี มีผู้ใหญ่สนับสนุน ไม่เกินเดือนพฤษภาคมจะได้งานใหม่ ปีนี้ราศีเมษจะมีความโชคดี ที่ได้อะไรมาแบบเหนือความคาดหมาย งานที่ไม่คิดว่าจะได้ก็จะได้ สมัครเองหาเองได้ เปลี่ยนงานได้เลยปีนี้ ธุรกิจจะได้เปิดตัวสินค้าใหม่ จับธุรกิจออนไลน์ งานปีนี้ดูมีความยากขึ้น จะเหนื่อยในช่วงแรกที่ใช้เวลาเริ่มต้นนานกว่าจะเห็นผล ทำให้คุณรู้สึกกังวลกลัวทำงานไม่สำเร็จ ราศีเมษเป็นคนจริงจังเรื่องเวลา ทุกอย่างต้องเป๊ะ ทำงานเก่ง มีความฉลาด คิดไม่เหมือนใคร ชอบแหกกฎ มีทางลัดในการแก้ปัญหา งานปีนี้จะเปลี่ยนแผนเปลี่ยนเวลาบ่อย แต่ยังแก้สถานการณ์ได้ จะมีเพื่อนร่วมงานหรือลูกน้องใหม่ หรือได้เจ้านายใหม่ ความสัมพันธ์ปีนี้ไม่มีปัญหา ราศีเมษต้องระวังเรื่องความคิดของตัวเอง อย่าเอามาตราฐานของตัวเองไปตัดสินใคร หรือไปคาดหวังไปจนเกิดความเครียดเอง ใช้จิตวิทยาในการทำงานจะดีกว่า งานจะเริ่มลงตัวหลังมิถุนายน ทุกอย่างจะดีขึ้น

.

การเงิน

ดูเป็นคนใช้เงินแบบมีเหตุผล แต่จริงๆ ก็ใช้เงินเก่ง เพราะเหตุผลที่มีคือเหตุผลของตัวเอง มีความจำเป็นสำหรับตัวเองเสมอ เป็นคนทันสมัยรู้ทันแฟชั่น จะซื้อของแบบไม่คิดนาน เน้นสิ่งที่ตัวเองต้องการเท่านั้น ปีนี้มีความคิดที่อยากจะเก็บเงินมากขึ้น อยากลงทุนด้านหุ้น ด้านบิตคอย หรือหาอะไรทำเพิ่ม ขายของออนไลน์ รับงานเสริมต่างๆ ตามความรู้ความสามารถ งานฟรีแลนซ์จะมีเงินเข้ามาต่อเนื่อง รายรับรายจ่ายควบคุมได้ ชีวิตความเป็นอยู่ยังกินดีอยู่ดี จะหมดเงินไปกับค่าใช้จ่ายเรื่องสิ้นเปลือง ราศีเมษชอบซื้อ ชอบสร้างไปเรื่อยๆ หาเงินเก่ง ถ้าพอใจแล้วก็จะอยู่แบบเรียบง่าย รายได้จากงานใหม่จะดีขึ้นกว่าเดิม การเงินปีนี้ดีขึ้นทำให้ใช้ชีวิตแบบหายใจคล่อง ธุรกิจต่างๆ ที่ต่อสู้กับโควิดมานานก็จะดีขึ้น ใครที่มีแพลนลงทุนทำอะไร เริ่มต้นได้ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ โชคลาภ เสี่ยงดวงยังพอมีบ้าง ราศีเมษมีความเชื่อเรื่องลี้ลับ เป็นคนมีเซนส์แรง มักจะสัมผัสสิ่งลี้ลับได้ จะเสริมดวงไหว้พระทำบุญ หรือบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ช่วยเสริมเรื่องการเงินได้ หรือสิ่งที่เสริมเรื่องคำพูดให้ค้าขายดี มีเสน่ห์ก็จะทำให้โชคดีการเงิน จะเข้ามาไม่ขาดมือ

.

ความรัก

ราศีเมษมักจะเอาความคิดของตัวเองไปครอบงำ ควบคุมอีกฝ่ายให้อึดอัด เป็นคนต้องการความรักแต่จะไม่หยุดง่ายๆ ถ้ายังไม่เจอคนที่ใช่ มีความอ่อนไหวง่าย ความสัมพันธ์จะเกิดขึ้นเร็วแต่คบได้ไม่นาน หรือคบไปเรื่อยๆ ความสัมพันธ์จะถูกลดสถานะ จากคนรักกลายเป็นเพื่อน ราศีเมษเป็นคนมีเสน่ห์ จะเริ่มต้นความสัมพันธ์กับใครได้ไม่ยาก จะมีคนเข้ามาเรื่อยๆ สามารถคบหรือคุยได้หลายคน ชอบเสี่ยงทายความรักหาคนที่อยู่แล้วเคมีเข้ากันได้จริงๆ ต้องการคนครบรส และสามารถตอบสนองความต้องการแบบรวดเร็วได้ ชอบใช้อำนาจ คาดหวังสูง แต่ไม่เคยลืมอดีตที่ผ่านมา ราศีเมษจะเข้าใจอะไรได้มากขึ้นถ้าเวลาผ่านไป จะเรียนรู้มีความเข้าใจมากขึ้นเมื่อสูญเสียทุกอย่างไปแล้ว ความรักมักจะมีปัญหาเพราะตัวคุณเองยังไม่มั่นใจ ทำอะไรย้อนแย้งอยากมีความรักแต่กลับใช้ชีวิตอยู่ยาก เรียกร้องคำตอบ ไม่รู้ความต้องการของตัวเองอย่างแท้จริง ปีนี้ความรักคนโสดใครที่อกหัก โสดมานานปีนี้จะมีโอกาสเจอคนถูกใจ ทั้งหน้าตาและโปรไฟล์จะเข้ามาแบบงงๆ คุยกันไปแล้วรู้สึกดี มีความสัมพันธ์ที่พัฒนาเร็ว แต่ยังไม่ได้สถานะจะเร่งรัดรวบตึงมากไม่ได้ ราศีเมษจะตั้งเป้ากับเวลาความสัมพันธ์ ต้องได้คำตอบรอใครได้ไม่นาน ทำตัวอกหักเองได้ คุยได้หลายคน ความรักปีนี้มีอะไรให้ตื่นเต้น รักๆ เลิกๆ อย่าเรียกสถานะนะ รอให้ผ่านปีนี้ไปก่อนแล้วรอคอนเฟิร์ม สำหรับคู่รักปีนี้คนที่คบมานานก็ยังทำให้คุณกังวล คิดหนักว่าจะใช่หรือเปล่า อยากให้คนรักแสดงความรักที่ทำให้คุณรู้สึกมั่นใจ ว่ายังรักกันอยู่ หรือต้องมีวางแผนตกลงสร้างอนาคตร่วมกัน ที่จิ้นกันอยู่จะมีข่าวหลุดว่าคบกัน ความสัมพันธ์ปีนี้ต้องระวังอารมณ์ของคุณ จะคิดไกลน้อยใจ กลัวปัญหาความสัมพันธ์ คุยกันไม่ค่อยเข้าใจ

.

สุขภาพ

ราศีเมษเป็นคนชอบความสวยงาม รูปร่างหน้าตาจะต้องดูเพอร์เฟ็คท์ จะใช้ของดี จะดูแลตัวเองเป็นพิเศษ ไม่ยอมแก่ ใช้สมองใช้ความคิดเยอะ อยู่เฉยๆ ไม่ค่อยเป็น ชอบหากิจกรรม หาอะไรทำแก้เบื่อเสมอ แต่มีความเครียดสะสมแบบไม่รู้ตัว รู้ตัวอีกทีคือป่วยแล้วร่างพังแล้ว ปีนี้ราศีเมษยังต้องระวังเรื่องอารมณ์ และความเครียด ที่มีโอกาสเป็นโรคซึมเศร้า มีปัญหาเรื่องระบบปลายประสาท เรื่องเอ็น เรื่องเส้น ออฟฟิศซินโดรม เกิดความวิตกกังวล กลัวความผิดหวัง ราศีเมษต้องหาวิธีผ่อนคลาย ทำอะไรให้ช้าลงบ้าง ฝึกการใช้สมาธิเพื่อลดความเครียด โรครุนแรงปีนี้ไม่มี ดูแลสุขภาพให้แข็งแรงได้

.

Tips

ใช้ชีวิตให้สนุก เป็นอิสระ ออกจากกรอบความคิดที่ตึงเครียด ลดความคาดหวังลงได้ แต่ไม่ละความพยายาม เข้าใจธรรมชาติให้มากขึ้น อย่าเอาความคิดของตัวเองไปตัดสินใคร ยอมรับและปล่อยวางบ้าง ใช้เหตุผลควบคุมอารมณ์ แต่อย่าให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล

ดวงปี 2565 ทั้ง 12 ราศี งาน เงิน ความรัก สุขภาพ แม่นสุดในปฐพี!!

ดวงคลีโอ ปี 2565

.

ราศีมังกร

ราศีกุมภ์

ราศีมีน

ราศีเมษ

ราศีพฤษภ

ราศีเมถุน

ราศีกรกฎ

ราศีสิงห์

ราศีกันย์

ราศีตุลย์

ราศีพิจิก

ราศีธนู

.

More