ดาโคต้าบอก..แอนโตนิโอ(พ่อเลี้ยง) เปลี่ยนครอบครัวของเธอ ‘ตลอดไป’ ด้วยความรักของเขา

ดาโคต้า จอห์นสัน (Dakota Johnson) เป็นนางเอกที่สวยและมากด้วยความสามารถ แต่สิ่งหนึ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ก็คือ.. ความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพระเอกรุ่นใหญ่ แอนโตนิโอ แบนเดอราส (Antonio Bandares) กลายเป็นหนึ่งในจุดเปลี่ยนในชีวิตของเธอ

ความรักแบบ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่ต้องการแค่อ้อมแขนและคนคุยกันลื่นไหล

ประโยคของเจนนิเฟอร์ อนิสตัน ที่เราเองก็รู้สึกแบบเธอเป๊ะๆๆๆ อยากมีใครที่ใช่ คุยกันรู้เรื่องและเล่าเรื่องของวันนี้ที่เจอให้เขาฟัง สำหรับผู้หญิงที่ต้องออกไปสู้โลกทุกวัน สู้คนเดียว ต้องเข้มแข็งให้ได้ อ่อนแอยังไงก็ต้องเก็บเอาไว้ ความรู้สึกอยากมีใครสักคน อาจไม่ใช่ว่าเขาต้องมาดูแล มาหาเงิน หาบ้านอะไรให้ แต่คือความรู้สึกที่ละทุกอย่างของวันออกไป แล้วเข้าไปซุกในแขนของเขาหันไปบอกกับเขาว่า “วันนี้แย่จัง เหนื่อยจัง” เขาอาจจะดึงเราเข้าไปกอดให้แน่นขึ้น เอามือลูบหัวเรา แล้วบอกเราว่า “ผมรู้ว่าคุณเหนื่อย แต่เดี๋ยวมันก็จะดีขึ้นนะ” ข้อดีของการมีคนรักที่ได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน คือเขาจะรู้ทุกโมเมนท์ของชีวิตเรา ว่าช่วงไหนเราเป็นยังไง เขาจะซัพพอร์ตจิตใจเราได้ทัน และคอยเป็นทั้งเพื่อน ทั้งคู่คิด เป็นคนรักที่จูงมือเราไปสูดอากาศดีๆ แล้วเพียงไม่กี่นาที โลกทั้งโลกก็หายไป เรารู้สึกสบายใจและช่างผ่อนคลายเหลือเกิน เหมือนที่เจนนิเฟอร์ อนิสตันเคยบอกหลังจากเลิกกับจัสติน เธอโรซ์สามีของเธอเมื่อปี 2018 ว่า “ไม่มีใครที่เรดาร์ฉันกระดิกได้ แต่ฉันว่าถึงเวลาแล้ว ถึงเวลาที่ฉันพร้อมจะแชร์ชีวิตของฉันกับใครอีกคนแล้ว” เจนนิเฟอร์บอกว่า “ในความสัมพันธ์ เรื่องโรแมนซ์ไม่ใช่สิ่งสำคัญ” สำหรับเธอเลย เธอรักในการเป็นผู้หญิงที่ไม่ต้องพึ่งพิงผู้ชาย เธอคือผู้หญิงที่สร้างตัวเองมาด้วยตัวเอง เจนบอกว่าความสัมพันธ์ของเธอจะเริ่มขึ้นได้เพียงมี “บทสนทนาที่ลื่นไหลตั้งแต่ได้คุยกันครั้งแรก” นั่นเป็นสัญญาณที่ดี “เขาต้องมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เยอะไป มีอารมณ์ขัน แล้วก็ขอร้อง ขอร้องเลยนะว่า เขาต้องใจดีกับผู้คนด้วย” […]

Q: ทำไมฉันเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เลิกคบไปไม่ได้?

คำถามคาใจตัวเองทุกครั้งที่เริ่มคบใคร ไปไม่รอดแล้วยังเป็นเพื่อนกันก็ไม่ได้! Q: “ฉันมีเพื่อนผู้หญิงเยอะเลยนะ แต่ยากมากจะมีเพื่อนผู้ชายที่สนิท แล้วพอคบใครหลังจากนั้นก็เป็นเพื่อนกับพวกเขาไม่ได้ ไม่ได้เลิกกันไม่ดีนะ แต่ไม่ชินที่จะมีเพื่อนผู้ชาย เลยทำให้ฉันคบผู้ชายเยอะ คบแล้วเลิกๆ และหายกันไปเลยตลอดเวลา แล้วพอมาชอบเพื่อนตัวเอง หรือชอบผู้ชายที่ทำงาน ก็ไม่กล้าไปต่อ กลัวจะเสียเพื่อนไปเลยแล้วไง?” A: ซื่อตรงกับตัวเองที่สุดก่อน ว่าจริงๆ คุณต้องการผู้ชายที่ดีจริงสำหรับชีวิตด้วย! เหมือนกับว่าคุณคิดว่าคุณน่ะคงไม่ดีพอจะเป็นเพื่อนกับใครได้ และคงมีอะไรผิดๆ ในความสัมพันธ์ที่ทำให้รักษาความเป็นเพื่อนไว้ไม่ได้ เราอยากให้คุณยอมรับตรงๆ กับตัวเองก่อนว่า “คุณต้องการความสัมพันธ์ที่ดี และผู้ชายที่รักคุณ” ลองเขียนคุณสมบัติเริ่ดๆ ในตัวคุณสัก 10 ข้อ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องหน้าตา รูปร่างนะ และบอกเลยว่าทุกคนที่คุณจะเจอต่อไปนี้ เขาจะได้รับสิ่งดีของคุณเช่นนั้น แล้วลองมองหาผู้หญิงที่คุณชื่นชม ว่าเธอช่างสามารถเป็นเพื่อนกับผู้ชายที่เคยคบได้  ดูวิธีที่เธอคุยกับพวกเขา ดูบุคลิก รอยยิ้ม ท่าทาง ลองเรียนรู้แล้วลองเอาไปใช้เวลาเดทกับใคร ที่สำคัญเวลาเดทกับใครเปิดกว้างกับเขาไปเลยว่า คุณอยากรเรียนรู้จักเขา อยากเป็นเพื่อนกับเขาให้ดีก่อน ต้องใจแข็งไว้นะถ้าเขาจะมาขออะไรที่เป็นทางกายกับเรา เอาให้ชัวร์ในความเป็นเพื่อนแล้วค่อยไปต่อจะดีกว่า สุดท้ายเลยอยากบอกว่าลองไปโฟกัสชีวิตด้านอื่นด้วย ให้เราเอนจอยกับตัวเอง เป็นเพื่อนกับตัวเองให้ดี ถ้าเรามัวแต่เคลิ้มถึงหนุ่มในออฟฟิศ หรือเพื่อนของเพื่อน หรือบางทีอาจเผลอไปเคลิ้มแฟนเพื่อน เราก็อาจกลายเป็นคนคลั่งรัก และคาดหวังในความสัมพันธ์เกินไป จนมองข้ามความเข้ากันได้ […]

3 คำเตือนจากกูรูเรื่องงาน “ถ้าไม่เริ่ดจริง ขอเงินเดือนแรงแบบนี้ อาจพังได้นะ”

เป็นมุมเรื่องงานที่บางทีก็ลืมมองตัวเองไป ขอยอมรับและโล่งๆ กับตัวเองพิจารณาอีกครั้ง “เราคิดว่าเราเก่ง” หรือที่ผ่านมา “หัวหน้าเราน่ะเก่ง” กันแน่! เป็นหนึ่งในคำเตือนที่เราว่าสุดจะดึงเราให้กลับมามองตัวเอง เจฟฟ์ อาร์ แดเนียล กูรูเรื่องงานในอเมริกาเตือนคำทำงานที่เปลี่ยนงานเพื่อจะจั๊มเงินเดือนมาว่า “บางครั้งคนเราก็คิดว่าตัวเองเก่งเกินความสามารถจริง” เขาบอกว่าหลายๆ คนทำงานความเก่งของเขาไม่ใช่ตัวเขาเองล้วนๆ แต่เป็นเพราะ “เขามีหัวหน้าที่เก่ง” หรือมี “ทีมงานที่เก่ง” “คนทำงานที่อาจจะโชคดีหรือโชคร้ายนี่ล่ะ ที่มีหัวหน้าเก่งกาจไปหมด แถมยังใจดูปกป้องทุกสิ่งให้ เขาไม่รู้ตัวหรอกว่าเขาหลบอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้นมาตลอด พอมาถึงตอนที่หัวหน้าแยกวงไป เขาก็จะเคว้งคว้าง ตอนนี้ล่ะที่เขาต้องเลือกงานใหม่ เขาเลยจั๊มตัวเองให้สูงไปเลย ซึ่งอาจทำให้ร่วงลงมาได้ ถ้าไม่ประเมินการทำงานของตัวเองให้ดีก่อน” เจฟฟ์บอกว่าคนเรามีเหมือนกันที่โชคดีมีหัวหน้าคอยปาดทุกเรื่องให้ เขายืนอยู่ข้างหลังหัวหน้าคนนั้น แต่สายตากลับเข้าไปสวมเป็นหัวหน้า เวลาเขาเปลี่ยนงานเขาใช้สายตานี้ล่ะที่พาเขาไป ไม่ว่าจะเป็นการขอเงินเดือนให้มากกว่าที่เดิมมากๆ ขอตำแหน่งและอีกหลายสิ่งที่เขาคิดว่าเขาสมควรจะได้ เขาลืมมองไปว่า “เขาอาจไม่เก่งพอ” เพราะทุกครั้งที่ผ่านมา เรื่องยากๆ ที่ทำให้โปรไฟล์เขาดูดีน่ะ เป็นหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมทีมปาดให้ทั้งนั้น เจฟฟ์เลยมอบ 3 คำเตือนที่อยากให้ทุกคนที่กำลังจะเปลี่ยนงาน ถามตัวเองดังๆ ก่อนว่า… สุดท้ายถ้าเรายังคิดว่าเราสมควรได้รับอะไรที่เริ่ดกว่าเดิมมากจริงๆ ถ้าเราเก่งจริงลุยเลย แต่ถ้าไม่ใช่คิดเผื่อด้วยว่า เราจะได้รับความกดดันจากงานใหม่นั้นขนาดไหน เพราะถ้าพลาดเราอาจเสียความมั่นใจไปเลย อย่าลืมคิดด้วยว่าบางครั้งสิ่งที่มาเหนือความเก่งอีกอย่าง ก็คือเรื่องของบารมี พลัง ความมั่นใจ […]
Horoscope

ดวงปี 2565 ราศีสิงห์

ดวงปี 2565 ราศีสิงหฺ์

17 สิงหาคม – 16 กันยายน

บางครั้งก็ตอบตัวเองไม่ได้ว่าจริงๆ ว่าต้องใช้ชีวิตยังไง เพราะเมื่อก่อนมองการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องใหญ่ อยากได้อะไร ทำอะไรต้องคิดหนักคิดเยอะ ชีวิตต้องดีมีโปรไฟล์ ภาพลักษณ์ต้องดูดี แต่ชีวิตทุกวันนี้เฉามาก เหมือนคนไม่ได้แอคทีฟ ไม่ได้พัฒนาตัวเองเลย ตั้งแต่มีสถานการณ์โควิดชีวิตก็ดูเปลี่ยนไป กลายเป็นคนหมดไฟหมดแพชชั่น ไม่มีแรงจูงใจ เบื่อชีวิตตัวเองตอนนี้มาก ราศีสิงห์เป็นคนรักสบาย และมีโลกส่วนตัวสูงจะทำอะไรที่ตอบสนองจิตใจตัวเองเท่านั้น เป็นคนมีความสามารถแต่จะใช้เวลาค้นหาตัวเองอยากลองทำอะไรหลายอย่างไปเรื่อยๆ จนกว่าจะค้นพบตัวตนของตัวเอง ดูแล้วเหมือนคนไม่จริงจังทำอะไรครึ่งๆ กลางเบื่อง่าย แต่เวลาจะเป็นจุดเปลี่ยนทำให้ราศีสิงห์มีความคิดที่เติบโต มีความมั่นใจ เพราะผ่านประสบการณ์การเรียนรู้จากตัวเอง สอนตัวเองได้ คุณจะจดจำเรื่องราวในชีวิตตัวเองได้ดี เจ็บแล้วจำ กลัวความผิดหวัง ปีนี้ราศีสิงห์จะใช้ชีวิตแบบคนปลงๆ ทำอะไรช้าลง ชอบชีวิตสบายๆ อยู่คนเดียวได้ แต่ก็ยังมีแพลนในหัวที่อยากจะทำอะไรใหม่ๆ เปิดธุรกิจเล็กๆหรือหางานใหม่ที่ทำแล้วสบายใจอยู่ไปนานๆ ราศีสิงหต้องคอยกระตุ้นพลังปลุกไฟในตัวอย่าคิดแค่จินตนาการ ควรลงมือทำถึงจะเกิดผล ปีนี้ผลลัพธ์อาจเห็นผลช้าแต่อนาคตระยะยาวจะดี

.

การงาน

กว่าจะบิ๊วตัวเองให้มีพลังมันยากมาก เพราะรู้สึกหมดใจหมดพลัง อยากอยู่เฉยๆ ไม่ต้องดิ้นรนทำอะไรที่เหนื่อยเกินไป ราศีสิงห์เป็นคนอินดี้ และรักสบาย อยากชี้นิ้วมากกว่าทำงานเป็นทาส แต่ถ้าเป็นสิ่งที่รักและอยากทำจริงๆ ก็จะทุ่มเททำงานจริงจัง ปีนี้ใจลึกๆ อยากเปลี่ยนงาน อยากออกมาทำธุรกิจเอง แต่ยังไม่ได้คิดอะไรจริงจัง เพราะไม่อยากทำอะไรผิดพลาดอีก อารมณ์ปีนี้เหนื่อยใจมากกว่าเหนื่อยกาย รู้สึกว่าปีที่ผ่านมาต้องทำงานเพื่อเอาตัวรอดมาก ปีนี้อยากเหนื่อยน้อยลงหรือหางานที่ทำแล้วเหมาะกับตัวเองมากขึ้น แต่ราศีสิงห์เป็นคนอารมณ์เปลี่ยนไปได้เรื่อยๆ จะคิดหรือทำอะไรเป็นพักๆ การงานปีนี้คุณจะมีเกณฑ์ได้เปลี่ยนงาน ได้ย้าย ได้ปรับตำแหน่ง มีเจ้านายใหม่ เดือนกุมภาพันธ์จะได้เริ่มต้นงานใหม่ทำโปรเจ็คท์ใหม่ ปีนี้ราศีสิงห์จะไม่จริงจังมาก จะทำงานไปตามสภาพจิตใจมากกว่า ยังรู้สึกไม่มั่นใจว่าจะมีความอดทนทำงานได้นานได้มากแค่ไหน การทำงานปีนี้มีปรับเปลี่ยนเรื่อยๆ แต่ไม่มีผลกระทบกับคุณ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจของคุณมากกว่า งานอาจจะเห็นผลช้า แต่ยังทำงานได้ ใครที่มีแพลนอยากทำธุรกิจจะได้เปิดธุรกิจแบบเล็กๆ ง่ายๆ ตามความชอบ หรือมีโฮมออฟฟิศ ทำงานที่บ้าน แพลนชีวิตปีนี้จะเน้นเก็บเงิน ทำงานด้วยความสบายใจ ไม่อยากยุ่งกับใคร ราศีสิงห์เป็นคนมีไอเดียดี แต่ถ้าอารมณ์ไม่นำพา ก็ไม่อยากทำ ธุรกิจที่ใช้งานฝีมือ ออกแบบ อุปกรณ์ตกแต่ง ร้านชากาแฟยังทำได้ งานปีนี้ทำไปได้เรื่อยๆ ตามสภาพ เน้นทำงานตามใจเจ้านาย ทำงานตามฟีลตัวเอง พักร่างพักใจ ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ มีชีวิตแบบสไตล์เรา อยากมีความสุขมากกว่า เมื่อก่อนเคยคิดการใหญ่ แต่เดี๋ยวนี้ขอแค่มีชีวิตอยู่รอดได้ก็โอเคแล้ว ปีนี้ราศีสิงห์จะออกแนวอินดี้ๆ หน่อย มีช่วงเบื่อช่วงสงบ แต่ชีวิตก็ไม่มีอะไรแย่ลงมขึ้นอยู่กับการคิดและลงมือทำ คิดช้า ทำช้า หรือทำอะไรไม่ต่อเนื่องก็อาจจะมีผลกับความสำเร็จ คุณอาจจะต้องมีระบบชีวิตวางแผนให้จริงจังเพื่อควบคุมให้ตัวเองยังมีหน้าที่ มีแพชชั่นบ้าง อย่าปล่อยให้เวลาผ่านไป เพราะอาจจะเสียโอกาสดีๆ ไป ถึงแม้ปีนี้ทุกอย่างจะเริ่มต้นทำอะไรไปแบบช้าๆ แต่ถ้าตั้งใจจริงชีวิตก็จะดีขึ้น ช่วงเวลาที่ว่างลองหาความรู้หรือเข้าหาผู้ใหญ่จะมีคนช่วยเหลืออุปถัมภ์ คนที่ตกงานมานานอย่านั่งรออนาคต คิดและหาอะไรใหม่ๆ เรียนรู้ฝึกฝน ก็จะมีอาชีพ อย่าให้ความกังวลมาเป็นตัวถ่วง ปีนี้ขึ้นอยู่กับแรงกระตุ้นพลังในใจ อย่านิ่งเฉยต้องให้กำลังใจตัวเอง สู้ต่อยังไงก็รอด

.

การเงิน

ถึงแม้ราศีสิงห์จะเป็นคนอินดี้ไม่ได้เป็นคนขยันมากติดรักสบายทำงานเป็นพักๆ แต่ก็ยังอยากจะรวย อยากมีเงิน อยากสร้างอะไรใหญ่โต ใช้ของแพง ซื้ออะไรได้ตามใจตัวเอง ความกังวลปีนี้ก็ยังเป็นเรื่องเงิน อยากมีรายได้ มีเงินพอใช้หรือได้ทำธุรกิจเห็นเงินเป็นกอบเป็นกำบ้าง แต่ด้วยสภาวะจิตใจที่ยังไม่มีพลังมาก ทำให้การทำงานล่าช้าไม่ต่อเนื่อง คุณยังมีหนี้สินต่อเนื่องหมดก้อนมีก้อน ต้องผ่อนของผ่อนทรัพย์สิน จะมีแพลนซื้อบ้าน ย้ายบ้าน โชคลาภจะได้จากผู้ใหญ่ที่เมตตา อาชีพที่ทำยังทำรายได้ได้เรื่อยๆ แบบเก็บสะสมไป เป็นไปตามเศรษฐกิจ รายได้จากงานประจำจะเพิ่มไม่มาก แต่จะสบายขึ้นเพราะอยู่ใกล้บ้าน การเงินปีนี้ยังพอเก็บได้บ้าง แต่ราศีสิงห์จะหมดเงินไปกับการช้อปของจุกจิกแบบไร้สาระ ทำเล็บทำผม ซื้อของราคาแพงใช้เงินซื้อความสบายใจให้ตัวเอง ธุรกิจจะมีเปิดร้านใหม่ ย้ายสถานที่ คาเฟ่ต่างๆ ของสวยงาม โรงงานผลิตต่างๆ รายได้ยังไม่ได้ตามเป้าเพราะสถานการณ์เศรษฐกิจยังขึ้นๆ ลงๆ แต่ธุรกิจขนส่งยังปังอยู่ ราศีสิงห์เป็นคนต้องรู้จักใช้เงิน และเก็บเงินให้มาก เพราะบั้นปลายจะไม่อยากทำงานแล้ว ราศีสิงห์เป็นคนมีความสามารถถ้าเอามาใช้อย่างเต็มที่ก็จะทำให้การงานมีความสำเร็จมากขึ้น รวยขึ้น เวลาคิดจะคิดการใหญ่แต่จะไม่อยากทำงานหนัก ถ้าเหนื่อยแล้ว หมดใจแล้วก็จะพักยาว ราศีสิงห์จึงควรมีแผนการเก็บเงินให้ตัวเองแบบจริงจัง ทำงานไปเรื่อยๆ ได้แต่ไม่รวยถ้าไม่รู้จักเก็บ ปีนี้ใครที่มีแพลนจะซื้อบ้านจะได้บ้านที่ตรงใจ ธุรกิจที่ทำก่อนหน้ายังขึ้นๆ ลงๆ นิ่งเป็นช่วงๆ อาจจะต้องหาอรชีพเสริมเพิ่ม ราศีสิงห์เหมาะกับของสวยงาม เฟอร์นิเจอร์ของตกแต่ง อุปกรณ์ของสวยงาม ธุรกิจนำเข้าส่งออก สานต่อธุรกิจจากครอบครัว การเงินปีนี้ยังไม่มีปัญหาหนัก แต่คุณต้องมีความขยันและอย่าเพิ่งถอดใจ ท้อแท้ งานจะทำได้เรื่อยๆ

.

ความรัก

คุณเคยมีประสบการณ์ผ่านความรักมาทุกระดับ จนรู้สึกว่าสุดท้ายแล้วเราก็ต้องรักตัวเองมากกว่า ไม่มีอะไรแน่นอน คนที่คบกันมานานจะหาคนเข้าใจกันได้จริงๆ ยาก ราศีสิงห์เป็นคนขี้น้อยใจ และต้องการให้คนรักดูแลใส่ใจอย่างสม่ำเสมอ ไม่อยากมานั่งอธิบายความรู้สึก อยากเห็นคนรักทำทุกอย่างเพื่อคุณได้ ความรักของคุณจะใช้เวลานาน คบกันนาน กว่าจะจบจากคนๆ หนี่งก็ร่วมหลายปี ถ้าเลือกผิดก็เท่ากับเสียเวลา ราศีสิงห์ปีนี้ไม่ได้รู้สึกอินกับความรัก ทำใจกับการอยู่คนเดียวได้ ไม่มั่นใจในความสัมพันธ์ว่าคนที่เข้ามาคุยรู้สึกยังไง ความสัมพันธ์มีระยะห่าง มาๆ ไปๆ หรือคุณเองก็ยังรู้สึกกับคนเก่าๆ อยู่ ความรักของคนโสดยังไม่มีสถานะ ยังไม่มีความชัดเจน มีคนคุยบ้างแต่ยังไม่ลงเอย ไม่กล้าคาดหวังเกิดความสับสน หรือมักจะเจอคนมีเจ้าของแล้ว ราศีสิงห์ไม่อยากต่อสู้แย่งชิงกับใคร และคิดเสมอว่าชาตินี้คงไม่ได้แต่งงาน ทำใจปลงตกไว้นานแล้วทำให้เวลาที่มีความรักจะทำให้ราศีสิงห์คิดมาก คบแล้วก็ยังกลัว รู้สึกไม่มั่นใจ จะไม่เหนี่ยวรั้งรอใคร อยากไปก็ไป ทำใจได้ ปีนี้คนโสดเกิดความเหงาในใจลึกๆ ถ้าคบแล้วก็ไม่อยากรอคำตอบ ไม่อยากผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่า ความรักคนโสดมีเข้ามาเรื่อยๆ แต่ยังไม่เรียกว่าความรัก คุยเพื่อศึกษามากกว่า เพราะคนที่เข้ามายังไม่อยากเร่งความสัมพันธ์ ยังไม่อินกับคุณมากขนาดนั้น อยู่ที่ใครจะทนไหว เพราะฉะนั้นปีนี้ก็คุยขำๆ ไปก่อน หรือไปไหว้พระเสริมดวงบ่อยๆ หรือไปขอพรจากศาลเจ้าแม่ประดู่เยาวราช ให้ความรักดีมีโอกาสเจอคนที่ใช่ในเร็ววัน สำหรับความสัมพันธ์ของชีวิตคู่ปีนี้คนรักจะไม่ค่อยมีเวลาให้ หรือทำตัวห่างเหิน จนทำให้เหมือนต่างคนต่างอยู่ ใช้ชีวิตร่วมกันปกติ แต่คุยกันน้อยลง เหมือนรู้สึกอยู่คนเดียว ราศีสิงห์เป็นคนชอบเก็บสะสมความรู้สึกไปเรื่อยๆ จนวันที่น้ำล้นแก้ว จากเรื่องเล็กๆ กลายเป็นปัญหาใหญ่ได้ ต้องจบความสัมพันธ์กันไป ปีนี้ราศีสิงห์เหมือนวัดใจวัดความรู้สึกของคนรักว่ายังมีใจให้กันอยู่หรือเปล่า ผู้ใหญ่ในครอบครัวเริ่มถามเรื่องอนาคตแต่อีกฝ่ายยังเงียบเฉย คุณไม่อยากง้อใคร ถ้าไม่มีคำตอบเรื่องอนาคต เรียกร้องไปแล้วไม่มีผล ก็จะทำใจปล่อยวาง ชีวิตคู่ของราศีสิงห์จะอยู่กินกันแบบง่ายๆ ใช้ชีวิตกันสองคน ไม่ชอบความวุ่นวาย คู่ที่แต่งแล้วก็ยังรู้สึกไม่สนิทกับครอบครัว เพราะชอบอยู่เงียบๆมากกว่า ราศีสิงห์เป็นคนจดจำ ความทรงจำดีๆ ที่เคยมีให้กันจะอยู่ในใจเสมอ มีความโรแมนติกชอบทำเซอร์ไพรส์ แต่คู่ชีวิตจะเป็นคนเรียบง่าย ทำให้คุณต้องเป็นฝ่ายเติมเต็ม ปีนี้ความรักต้องระวังเรื่องอารมณ์ของคุณที่รู้สึกนอยด์ จนอยากอยู่คนเดียว ลุ้นว่าจะแต่งหรือไม่แต่งใช่หรือไม่ใช่ เพราะก็ไม่อยากเสียเวลา อายุเริ่มมากขึ้นแล้ว อยากมีบทสรุปเช่นกัน

.

สุขภาพ

ราศีสิงห์ต้องกินนอนให้เต็มที่ ขาดๆ เกินๆ ไม่ได้ จะทำให้ร่างพัง คุณจะมีปัญหาเรื่องผิวที่แพ้ง่าย เลือดลมไม่ดี มีภาวะเลือดจาง ปวดหลัง ปวดไหล่ ปีนี้ไม่ได้เจ็บป่วยหนัก แต่จะล้า เหนื่อยใจ ทำให้ร่างกายพาลไม่มีเรี่ยวแรง เกิดความเครียดแบบลึกๆ ชอบจิตตกบ่อยๆ ราศีสิงห์ปีนี้จะทำตัวเหมือนกับคนจำศีล จะไม่อยากออกจากบ้าน ทนแดดทนฝนไม่ได้ เครียดก็อยากพักอยากนอน รักความสงบ ทำตัวอินดี้ ดูแลตัวเองเป็นพักๆ ปีนี้จะให้ความสำคัญกับหน้าตา ผิวพรรณ มากกว่าดูแลเรื่องอื่นๆ โรคอื่นๆ ยังไม่มีอะไรน่าห่วง ถ้าเซฟตัวเองดีก็รอด

.

Tips

อย่าปล่อยให้ช่วงเวลาที่มีค่าผ่านไป จงสร้างพลังสร้างคุณค่า ให้กำลังใจตัวเอง โอบกอดตัวเองบ้าง ความสำเร็จในชีวิตไม่จำเป็นจะต้องเป็นเรื่องของหน้าที่การงานหรือเรื่องต่างๆ แต่ความสำเร็จที่แท้จริงคือการเอาชนะความอ่อนแอความผิดหวังของตัวเองต่างหาก

สีมงคลปี 2565 ปีเสือทอง สีไหนปัง สีไหนพัง อ่านต่อได้ที่นี่เลย

สีมงคลปี 2565

ดวงปี 2565 ทั้ง 12 ราศี งาน เงิน ความรัก สุขภาพ แม่นสุดในปฐพี!!

ดวงคลีโอ ปี 2565

.

ราศีมังกร

ราศีกุมภ์

ราศีมีน

ราศีเมษ

ราศีพฤษภ

ราศีเมถุน

ราศีกรกฎ

ราศีสิงห์

ราศีกันย์

ราศีตุลย์

ราศีพิจิก

ราศีธนู

.

More