“ลูกหมี-รัศมี” ถึงไม่เคยสมหวังในความรัก แต่เธอไม่เคยผิดหวังในตัวเอง

หนึ่งในผู้หญิงที่สตรองดั่งหินผาของไทย จะต้องมีชื่อลูกหมี-รัศมี ทองสิริไพรศรี เธอคือนางแบบ เจ้าของธุรกิจ อดีตนักกีฬา และวันนี้สำหรับเรา เธอคือผู้หญิงที่เจ็บเป็น และรักตัวเองเป็น ที่น่าชื่นชมคนหนึ่งเลย นางแบบสาวหน้าคมผมยาวผู้อยู่คู่แคตวอล์คแถวหน้าของเมืองไทยมานานหลายสิบปี แต่ความสวยและเป็นธรรมชาติของพี่ลูกหมี-รัศมี ทองสิริไพรศรี ยังอยู่ในใจพวกเราเสมอและมาเจอกี่ครั้ง ประเด็นที่ต้องคุยกันทุกครั้งคือการอัพเดทสถานะของหัวใจที่หลายคนคงได้เห็นจากข่าวว่าตอนนี้พี่ลูกหมีกลับมาเป็นโสดอีกครั้ง ทั้งที่กำลังจะตัดสินใจแต่งงาน แต่เธอกลับโดนบอกเลิกในไม่กี่วัน ตอนนี้พี่ลูกหมีเป็นสาววัย 45 ที่มองมุมไหน เราก็ได้แต่บอกว่าสวยจังเลยค่ะ พี่ลูกหมีเล่าว่าเรื่องร้ายๆ เศร้าๆ หรือปัญหาอะไรที่ผ่านมาก็พยายามคลี่คลายไปให้ได้อย่างสวยงาม ชีวิตของพี่ลูกหมีวันนี้เป็นชีวิตที่มีความสุขดี ได้ทำงานเป็นคุณครูที่สถาบันสอนเดินแบบพัฒนาบุคลิกภาพ We Are Model by Lookmee ของเธอเอง  “คนเรามีทั้งเรื่องสุข ทุกข์ แฮปปี้ ดีใจ กังวล ไม่สบายกายไม่สบายใจอยู่แล้ว แต่เราต้องพยายามเอาออกจากสมองและใจของเราให้เร็วที่สุด เพื่อให้เรามีชีวิตที่เบิกบาน ร่าเริงแล้วเวลาทำอะไรก็จะประสบแต่ความสำเร็จ ถ้ามีความกังวล ไม่สบายใจสะสมในร่างกาย มันจะตกตะกอนซ่อนอยู่ในหน้าในตัวเรา ลูกหมีเป็นคนที่ชอบเคลียร์ปัญหาเอาออกไปให้ไวที่สุด” และสำหรับเรื่องหัวใจช่วงเวลานี้ พี่ลูกหมีคือสาวโสดที่สดใสและมีสติสุดๆ “ตอนนี้โสดค่ะ เราเคยมีแฟน มีปัญหาแล้วเลิกกันซึ่งชีวิตเราไม่ค่อยมีปัญหาอะไรนอกจากเรื่องความรัก แต่เราก็ผ่านมาได้ด้วยวิธีการต่างๆ มันไม่ได้แก้ง่ายนะคะ เราต้องใช้ความเข้มแข็ง ใช้กำลังใจ ใช้สติปัญญา […]

THE BEST MAKEUP BFF PRODUCTS OF 2022

BB  Cream   /   Base & Primer   /   Concealer   /   Foundation /   Cushion   /   Powder   /   Bronzer & Highlighter   /   Blush   /   Brow   / Eyeliner   / Mascara   / Eye shadow   /   Lips   /   Tools   / Remover BB CREAM Best BB Cream: BABY BRIGHT Watermelon & Tomato Matte BB Cream SPF45 PA +++ หูยย ใช้ดีเลยนะ ทาไปไม่ต้องเยอะ หน้าไบรท์ขึ้นเดี๋ยวนั้น […]

30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]
Horoscope

ดวงปี 2565 ราศีสิงห์

ดวงปี 2565 ราศีสิงหฺ์

17 สิงหาคม – 16 กันยายน

บางครั้งก็ตอบตัวเองไม่ได้ว่าจริงๆ ว่าต้องใช้ชีวิตยังไง เพราะเมื่อก่อนมองการเปลี่ยนแปลงเป็นเรื่องใหญ่ อยากได้อะไร ทำอะไรต้องคิดหนักคิดเยอะ ชีวิตต้องดีมีโปรไฟล์ ภาพลักษณ์ต้องดูดี แต่ชีวิตทุกวันนี้เฉามาก เหมือนคนไม่ได้แอคทีฟ ไม่ได้พัฒนาตัวเองเลย ตั้งแต่มีสถานการณ์โควิดชีวิตก็ดูเปลี่ยนไป กลายเป็นคนหมดไฟหมดแพชชั่น ไม่มีแรงจูงใจ เบื่อชีวิตตัวเองตอนนี้มาก ราศีสิงห์เป็นคนรักสบาย และมีโลกส่วนตัวสูงจะทำอะไรที่ตอบสนองจิตใจตัวเองเท่านั้น เป็นคนมีความสามารถแต่จะใช้เวลาค้นหาตัวเองอยากลองทำอะไรหลายอย่างไปเรื่อยๆ จนกว่าจะค้นพบตัวตนของตัวเอง ดูแล้วเหมือนคนไม่จริงจังทำอะไรครึ่งๆ กลางเบื่อง่าย แต่เวลาจะเป็นจุดเปลี่ยนทำให้ราศีสิงห์มีความคิดที่เติบโต มีความมั่นใจ เพราะผ่านประสบการณ์การเรียนรู้จากตัวเอง สอนตัวเองได้ คุณจะจดจำเรื่องราวในชีวิตตัวเองได้ดี เจ็บแล้วจำ กลัวความผิดหวัง ปีนี้ราศีสิงห์จะใช้ชีวิตแบบคนปลงๆ ทำอะไรช้าลง ชอบชีวิตสบายๆ อยู่คนเดียวได้ แต่ก็ยังมีแพลนในหัวที่อยากจะทำอะไรใหม่ๆ เปิดธุรกิจเล็กๆหรือหางานใหม่ที่ทำแล้วสบายใจอยู่ไปนานๆ ราศีสิงหต้องคอยกระตุ้นพลังปลุกไฟในตัวอย่าคิดแค่จินตนาการ ควรลงมือทำถึงจะเกิดผล ปีนี้ผลลัพธ์อาจเห็นผลช้าแต่อนาคตระยะยาวจะดี

.

การงาน

กว่าจะบิ๊วตัวเองให้มีพลังมันยากมาก เพราะรู้สึกหมดใจหมดพลัง อยากอยู่เฉยๆ ไม่ต้องดิ้นรนทำอะไรที่เหนื่อยเกินไป ราศีสิงห์เป็นคนอินดี้ และรักสบาย อยากชี้นิ้วมากกว่าทำงานเป็นทาส แต่ถ้าเป็นสิ่งที่รักและอยากทำจริงๆ ก็จะทุ่มเททำงานจริงจัง ปีนี้ใจลึกๆ อยากเปลี่ยนงาน อยากออกมาทำธุรกิจเอง แต่ยังไม่ได้คิดอะไรจริงจัง เพราะไม่อยากทำอะไรผิดพลาดอีก อารมณ์ปีนี้เหนื่อยใจมากกว่าเหนื่อยกาย รู้สึกว่าปีที่ผ่านมาต้องทำงานเพื่อเอาตัวรอดมาก ปีนี้อยากเหนื่อยน้อยลงหรือหางานที่ทำแล้วเหมาะกับตัวเองมากขึ้น แต่ราศีสิงห์เป็นคนอารมณ์เปลี่ยนไปได้เรื่อยๆ จะคิดหรือทำอะไรเป็นพักๆ การงานปีนี้คุณจะมีเกณฑ์ได้เปลี่ยนงาน ได้ย้าย ได้ปรับตำแหน่ง มีเจ้านายใหม่ เดือนกุมภาพันธ์จะได้เริ่มต้นงานใหม่ทำโปรเจ็คท์ใหม่ ปีนี้ราศีสิงห์จะไม่จริงจังมาก จะทำงานไปตามสภาพจิตใจมากกว่า ยังรู้สึกไม่มั่นใจว่าจะมีความอดทนทำงานได้นานได้มากแค่ไหน การทำงานปีนี้มีปรับเปลี่ยนเรื่อยๆ แต่ไม่มีผลกระทบกับคุณ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับสภาพจิตใจของคุณมากกว่า งานอาจจะเห็นผลช้า แต่ยังทำงานได้ ใครที่มีแพลนอยากทำธุรกิจจะได้เปิดธุรกิจแบบเล็กๆ ง่ายๆ ตามความชอบ หรือมีโฮมออฟฟิศ ทำงานที่บ้าน แพลนชีวิตปีนี้จะเน้นเก็บเงิน ทำงานด้วยความสบายใจ ไม่อยากยุ่งกับใคร ราศีสิงห์เป็นคนมีไอเดียดี แต่ถ้าอารมณ์ไม่นำพา ก็ไม่อยากทำ ธุรกิจที่ใช้งานฝีมือ ออกแบบ อุปกรณ์ตกแต่ง ร้านชากาแฟยังทำได้ งานปีนี้ทำไปได้เรื่อยๆ ตามสภาพ เน้นทำงานตามใจเจ้านาย ทำงานตามฟีลตัวเอง พักร่างพักใจ ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ มีชีวิตแบบสไตล์เรา อยากมีความสุขมากกว่า เมื่อก่อนเคยคิดการใหญ่ แต่เดี๋ยวนี้ขอแค่มีชีวิตอยู่รอดได้ก็โอเคแล้ว ปีนี้ราศีสิงห์จะออกแนวอินดี้ๆ หน่อย มีช่วงเบื่อช่วงสงบ แต่ชีวิตก็ไม่มีอะไรแย่ลงมขึ้นอยู่กับการคิดและลงมือทำ คิดช้า ทำช้า หรือทำอะไรไม่ต่อเนื่องก็อาจจะมีผลกับความสำเร็จ คุณอาจจะต้องมีระบบชีวิตวางแผนให้จริงจังเพื่อควบคุมให้ตัวเองยังมีหน้าที่ มีแพชชั่นบ้าง อย่าปล่อยให้เวลาผ่านไป เพราะอาจจะเสียโอกาสดีๆ ไป ถึงแม้ปีนี้ทุกอย่างจะเริ่มต้นทำอะไรไปแบบช้าๆ แต่ถ้าตั้งใจจริงชีวิตก็จะดีขึ้น ช่วงเวลาที่ว่างลองหาความรู้หรือเข้าหาผู้ใหญ่จะมีคนช่วยเหลืออุปถัมภ์ คนที่ตกงานมานานอย่านั่งรออนาคต คิดและหาอะไรใหม่ๆ เรียนรู้ฝึกฝน ก็จะมีอาชีพ อย่าให้ความกังวลมาเป็นตัวถ่วง ปีนี้ขึ้นอยู่กับแรงกระตุ้นพลังในใจ อย่านิ่งเฉยต้องให้กำลังใจตัวเอง สู้ต่อยังไงก็รอด

.

การเงิน

ถึงแม้ราศีสิงห์จะเป็นคนอินดี้ไม่ได้เป็นคนขยันมากติดรักสบายทำงานเป็นพักๆ แต่ก็ยังอยากจะรวย อยากมีเงิน อยากสร้างอะไรใหญ่โต ใช้ของแพง ซื้ออะไรได้ตามใจตัวเอง ความกังวลปีนี้ก็ยังเป็นเรื่องเงิน อยากมีรายได้ มีเงินพอใช้หรือได้ทำธุรกิจเห็นเงินเป็นกอบเป็นกำบ้าง แต่ด้วยสภาวะจิตใจที่ยังไม่มีพลังมาก ทำให้การทำงานล่าช้าไม่ต่อเนื่อง คุณยังมีหนี้สินต่อเนื่องหมดก้อนมีก้อน ต้องผ่อนของผ่อนทรัพย์สิน จะมีแพลนซื้อบ้าน ย้ายบ้าน โชคลาภจะได้จากผู้ใหญ่ที่เมตตา อาชีพที่ทำยังทำรายได้ได้เรื่อยๆ แบบเก็บสะสมไป เป็นไปตามเศรษฐกิจ รายได้จากงานประจำจะเพิ่มไม่มาก แต่จะสบายขึ้นเพราะอยู่ใกล้บ้าน การเงินปีนี้ยังพอเก็บได้บ้าง แต่ราศีสิงห์จะหมดเงินไปกับการช้อปของจุกจิกแบบไร้สาระ ทำเล็บทำผม ซื้อของราคาแพงใช้เงินซื้อความสบายใจให้ตัวเอง ธุรกิจจะมีเปิดร้านใหม่ ย้ายสถานที่ คาเฟ่ต่างๆ ของสวยงาม โรงงานผลิตต่างๆ รายได้ยังไม่ได้ตามเป้าเพราะสถานการณ์เศรษฐกิจยังขึ้นๆ ลงๆ แต่ธุรกิจขนส่งยังปังอยู่ ราศีสิงห์เป็นคนต้องรู้จักใช้เงิน และเก็บเงินให้มาก เพราะบั้นปลายจะไม่อยากทำงานแล้ว ราศีสิงห์เป็นคนมีความสามารถถ้าเอามาใช้อย่างเต็มที่ก็จะทำให้การงานมีความสำเร็จมากขึ้น รวยขึ้น เวลาคิดจะคิดการใหญ่แต่จะไม่อยากทำงานหนัก ถ้าเหนื่อยแล้ว หมดใจแล้วก็จะพักยาว ราศีสิงห์จึงควรมีแผนการเก็บเงินให้ตัวเองแบบจริงจัง ทำงานไปเรื่อยๆ ได้แต่ไม่รวยถ้าไม่รู้จักเก็บ ปีนี้ใครที่มีแพลนจะซื้อบ้านจะได้บ้านที่ตรงใจ ธุรกิจที่ทำก่อนหน้ายังขึ้นๆ ลงๆ นิ่งเป็นช่วงๆ อาจจะต้องหาอรชีพเสริมเพิ่ม ราศีสิงห์เหมาะกับของสวยงาม เฟอร์นิเจอร์ของตกแต่ง อุปกรณ์ของสวยงาม ธุรกิจนำเข้าส่งออก สานต่อธุรกิจจากครอบครัว การเงินปีนี้ยังไม่มีปัญหาหนัก แต่คุณต้องมีความขยันและอย่าเพิ่งถอดใจ ท้อแท้ งานจะทำได้เรื่อยๆ

.

ความรัก

คุณเคยมีประสบการณ์ผ่านความรักมาทุกระดับ จนรู้สึกว่าสุดท้ายแล้วเราก็ต้องรักตัวเองมากกว่า ไม่มีอะไรแน่นอน คนที่คบกันมานานจะหาคนเข้าใจกันได้จริงๆ ยาก ราศีสิงห์เป็นคนขี้น้อยใจ และต้องการให้คนรักดูแลใส่ใจอย่างสม่ำเสมอ ไม่อยากมานั่งอธิบายความรู้สึก อยากเห็นคนรักทำทุกอย่างเพื่อคุณได้ ความรักของคุณจะใช้เวลานาน คบกันนาน กว่าจะจบจากคนๆ หนี่งก็ร่วมหลายปี ถ้าเลือกผิดก็เท่ากับเสียเวลา ราศีสิงห์ปีนี้ไม่ได้รู้สึกอินกับความรัก ทำใจกับการอยู่คนเดียวได้ ไม่มั่นใจในความสัมพันธ์ว่าคนที่เข้ามาคุยรู้สึกยังไง ความสัมพันธ์มีระยะห่าง มาๆ ไปๆ หรือคุณเองก็ยังรู้สึกกับคนเก่าๆ อยู่ ความรักของคนโสดยังไม่มีสถานะ ยังไม่มีความชัดเจน มีคนคุยบ้างแต่ยังไม่ลงเอย ไม่กล้าคาดหวังเกิดความสับสน หรือมักจะเจอคนมีเจ้าของแล้ว ราศีสิงห์ไม่อยากต่อสู้แย่งชิงกับใคร และคิดเสมอว่าชาตินี้คงไม่ได้แต่งงาน ทำใจปลงตกไว้นานแล้วทำให้เวลาที่มีความรักจะทำให้ราศีสิงห์คิดมาก คบแล้วก็ยังกลัว รู้สึกไม่มั่นใจ จะไม่เหนี่ยวรั้งรอใคร อยากไปก็ไป ทำใจได้ ปีนี้คนโสดเกิดความเหงาในใจลึกๆ ถ้าคบแล้วก็ไม่อยากรอคำตอบ ไม่อยากผิดหวังซ้ำแล้วซ้ำเล่า ความรักคนโสดมีเข้ามาเรื่อยๆ แต่ยังไม่เรียกว่าความรัก คุยเพื่อศึกษามากกว่า เพราะคนที่เข้ามายังไม่อยากเร่งความสัมพันธ์ ยังไม่อินกับคุณมากขนาดนั้น อยู่ที่ใครจะทนไหว เพราะฉะนั้นปีนี้ก็คุยขำๆ ไปก่อน หรือไปไหว้พระเสริมดวงบ่อยๆ หรือไปขอพรจากศาลเจ้าแม่ประดู่เยาวราช ให้ความรักดีมีโอกาสเจอคนที่ใช่ในเร็ววัน สำหรับความสัมพันธ์ของชีวิตคู่ปีนี้คนรักจะไม่ค่อยมีเวลาให้ หรือทำตัวห่างเหิน จนทำให้เหมือนต่างคนต่างอยู่ ใช้ชีวิตร่วมกันปกติ แต่คุยกันน้อยลง เหมือนรู้สึกอยู่คนเดียว ราศีสิงห์เป็นคนชอบเก็บสะสมความรู้สึกไปเรื่อยๆ จนวันที่น้ำล้นแก้ว จากเรื่องเล็กๆ กลายเป็นปัญหาใหญ่ได้ ต้องจบความสัมพันธ์กันไป ปีนี้ราศีสิงห์เหมือนวัดใจวัดความรู้สึกของคนรักว่ายังมีใจให้กันอยู่หรือเปล่า ผู้ใหญ่ในครอบครัวเริ่มถามเรื่องอนาคตแต่อีกฝ่ายยังเงียบเฉย คุณไม่อยากง้อใคร ถ้าไม่มีคำตอบเรื่องอนาคต เรียกร้องไปแล้วไม่มีผล ก็จะทำใจปล่อยวาง ชีวิตคู่ของราศีสิงห์จะอยู่กินกันแบบง่ายๆ ใช้ชีวิตกันสองคน ไม่ชอบความวุ่นวาย คู่ที่แต่งแล้วก็ยังรู้สึกไม่สนิทกับครอบครัว เพราะชอบอยู่เงียบๆมากกว่า ราศีสิงห์เป็นคนจดจำ ความทรงจำดีๆ ที่เคยมีให้กันจะอยู่ในใจเสมอ มีความโรแมนติกชอบทำเซอร์ไพรส์ แต่คู่ชีวิตจะเป็นคนเรียบง่าย ทำให้คุณต้องเป็นฝ่ายเติมเต็ม ปีนี้ความรักต้องระวังเรื่องอารมณ์ของคุณที่รู้สึกนอยด์ จนอยากอยู่คนเดียว ลุ้นว่าจะแต่งหรือไม่แต่งใช่หรือไม่ใช่ เพราะก็ไม่อยากเสียเวลา อายุเริ่มมากขึ้นแล้ว อยากมีบทสรุปเช่นกัน

.

สุขภาพ

ราศีสิงห์ต้องกินนอนให้เต็มที่ ขาดๆ เกินๆ ไม่ได้ จะทำให้ร่างพัง คุณจะมีปัญหาเรื่องผิวที่แพ้ง่าย เลือดลมไม่ดี มีภาวะเลือดจาง ปวดหลัง ปวดไหล่ ปีนี้ไม่ได้เจ็บป่วยหนัก แต่จะล้า เหนื่อยใจ ทำให้ร่างกายพาลไม่มีเรี่ยวแรง เกิดความเครียดแบบลึกๆ ชอบจิตตกบ่อยๆ ราศีสิงห์ปีนี้จะทำตัวเหมือนกับคนจำศีล จะไม่อยากออกจากบ้าน ทนแดดทนฝนไม่ได้ เครียดก็อยากพักอยากนอน รักความสงบ ทำตัวอินดี้ ดูแลตัวเองเป็นพักๆ ปีนี้จะให้ความสำคัญกับหน้าตา ผิวพรรณ มากกว่าดูแลเรื่องอื่นๆ โรคอื่นๆ ยังไม่มีอะไรน่าห่วง ถ้าเซฟตัวเองดีก็รอด

.

Tips

อย่าปล่อยให้ช่วงเวลาที่มีค่าผ่านไป จงสร้างพลังสร้างคุณค่า ให้กำลังใจตัวเอง โอบกอดตัวเองบ้าง ความสำเร็จในชีวิตไม่จำเป็นจะต้องเป็นเรื่องของหน้าที่การงานหรือเรื่องต่างๆ แต่ความสำเร็จที่แท้จริงคือการเอาชนะความอ่อนแอความผิดหวังของตัวเองต่างหาก

สีมงคลปี 2565 ปีเสือทอง สีไหนปัง สีไหนพัง อ่านต่อได้ที่นี่เลย

สีมงคลปี 2565

ดวงปี 2565 ทั้ง 12 ราศี งาน เงิน ความรัก สุขภาพ แม่นสุดในปฐพี!!

ดวงคลีโอ ปี 2565

.

ราศีมังกร

ราศีกุมภ์

ราศีมีน

ราศีเมษ

ราศีพฤษภ

ราศีเมถุน

ราศีกรกฎ

ราศีสิงห์

ราศีกันย์

ราศีตุลย์

ราศีพิจิก

ราศีธนู

.

More