30 กว่าปีที่รอกอดอุ่นๆ จากแม่…เคยคิดสั้นเกือบตาย วันนี้เธอได้แม่ที่อยากได้มาตลอดชีวิต

เพราะเราเชื่อว่าชีวิตของผู้หญิงทุกคนมีเรื่องราว และเรื่องที่ทำให้ใจสั่นสะท้านได้คงไม่พ้นเรื่องความรักของแม่และปมในวัยเด็ก เหมือนกับที่ หญิง-ณัฏฐณิชชา เอกอัครปุลพัชร์ ที่หัวใจเริ่มต้นกับความโดดเดี่ยว แต่จบลงได้ด้วยความอบอุ่น เรื่องทั้งหมดนี้ไม่ใช่โชคชะตา แต่สิ่งที่เธอตามหามานาน วันนี้หญิงได้คำตอบด้วยตัวเอง และรู้สึกถึงความรักจริงๆ ของแม่แบบไม่ตั้งคำถามในเวลา 30 กว่าปีที่รอคอยมา กุมหัวใจไว้ดีๆ ก่อนอ่านเรื่องราวของเธอไปด้วยกัน “แม่ของหญิงมีลูกตั้งแต่อายุยังน้อย เราโตมาพ่อแม่แยกทางกันตั้งแต่เด็กๆ เห็นภาพพ่อแม่ทะเลาะกันจนสุดท้ายเขาก็เลิกกัน พ่อแอบมารับเราไปเล่นบ้านย่าช่วงกลางวันตอนไปโรงเรียน แม่ก็มาแย่งคืนแล้วเขาจะทะเลาะกัน พ่อมาหาเรื่อยๆ ช่วง ป.3-4 ยังจำได้ว่าพ่อซื้อจักรยานให้แล้วเอามาวางไว้บนหัวสะพานหน้าบ้านที่เป็นคลอง เพราะบ้านอยู่ที่ฉะเชิงเทรา ยังจำแววตานั้นของพ่อได้ดี ภาพจำตอนเด็กของเราเลยคือ แม่ออกไปทำงานให้เราอยู่กับยาย หนึ่งปีจะเจอกัน 1-2 ครั้ง เรารอแม่หน้าบ้านทุกวัน มองไปที่เรือทุกลำเผื่อเขาจะกลับมา แล้วถ้าแม่มาเราจะร้องไห้ตาม ไปปีนต้นมะขามหลังบ้านให้แม่เอาเราไปอยู่ด้วย เราขาดความรักหนักมาก จน ป.4 แม่แต่งงานใหม่และพาเราไปอยู่ด้วยตอน ป.6 เรายิ่งเสียใจหนักมาก รู้สึกว่าตัวเองเป็นอากาศธาตุในบ้านนั้น เห็นแม่มีความสุขกับครอบครัวใหม่ แต่เราเหมือนอยู่ตัวคนเดียวในบ้าน” ชีวิตของหญิงโตมาด้วยความกลัวแม่มาก “แม่จะตาขวาง ดุมาก ใส่เสื้อสั้นๆ หน่อยด่าเลย เราไม่เคยคุยกัน ไม่ใช่แม่ลูกที่ปรึกษากันได้ ตลอดช่วงมัธยมต้น รู้สึกบ้านไม่น่าอยู่ แม่ทำงานกลับดึก […]

ไอเท็มฮิตติดโซเชียล Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดเดียว ใช้ได้ตั้งแต่บำรุงยันแต่งหน้า

ไม่ว่าจะเข้าเฟสบุค สไลด์อินตราแกรม หรือหันไปเล่นติ๊กต๊อก ก็เจอแต่คนพูดถึง จอห์นสัน เบดไทม์ เบบี้ ออยล์ ขวดม่วง จนอดสงสัยไม่ได้ว่าทำไม๊ ทำไม? ฮอตฮิตติดโซเชียล ซึ่งพอได้ลองเท่านั้นแหละ ถึงบางอ้อเลยจ้า… มัลติฟังก์ชั่นมากเว่อร์ ขวดเดียวใช้ได้ตั้งแต่ขั้นตอนบำรุง ไม่ว่าจะผิว ผม และเล็บ ไปจนถึงแต่งหน้า ว่าแล้วทีมกรรมการคลีโอก็พร้อมใจกันมอบมงให้ น้องออยล์ขวดม่วง สวมสายสะพาย Best Multi-purpose Skin S.O.S เป็นที่เรียบร้อย อ่ะปรบมือออออ มาทำความรู้จัก Johnson’s Bedtime Baby Oil ขวดสีม่วงกันดีกว่า ถ้าพูดถึงออยล์ ชื่อจอห์นสัน เบบี้ ออยล์ ต้องลอยมาก่อนเลย เพราะไม่ว่าใครก็ต้องเคยผ่านการใช้ออยล์ขวดสีชมพูพาสเทลมาอย่างแน่นอน แต่วันนี้ที่ป็อปและฮอตมากเป็นพิเศษ คือ น้องออยล์ขวดสีม่วง ชื่อว่า Johnson’s Bedtime Baby Oil เป็นสูตรที่นอกจากจะช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื้น ด้วย pH Balanced & […]

ไขความลับผิวสวยของหมอเจี๊ยบ “เด้ง ฟู กระชับ” เพราะ AquaPlus  HYA 8D PLUS ขวดนี้เอง!

เพราะผิวสวยไม่ใช่แค่ผิวขาว แต่หมายถึงผิวที่สุขภาพดี เด้ง ฟู กระชับ และดูอิ่มน้ำ ว่าแต่… เราจะมีผิวแบบนั้นได้อย่างไร? วันนี้แอดมีเคล็ดลับมาบอกค่ะ! กระซิบว่าเป็นเคล็ดลับของหมอเจี๊ยบ-ลลนา คุณหมอคนเก่ง ที่แอดพยายามเปิดโหมดซูมไปที่ผิวทุกครั้งเวลาเจอ จะบอกว่าทั้งในจอ นอกจอ หรือแม้แต่กล้องไอโฟน ก็ไม่มีอะไรแกงหมอเจี๊ยบได้จริงๆ ผิวดูละเอียด ชุ่มชื่น และสุขภาพดีมากๆ นี่ขนาดงานรัดตัวทั้งบทบาทคุณหมอ นักแสดง แล้วไหนจะงานอาสาอีก ว่าแล้วก็สืบมาจนได้คำตอบว่า ที่เห็นผิวสวยสุขภาพดีตลอดเวลา เพราะมีผู้ช่วยดีๆ อย่าง HYA 8D PLUS Revitalizing Skindrops จาก AquaPlus เซรั่มไฮยาลูรอน ที่เพิ่งคว้ารางวัล Best Serum for Hydrated Skin จาก CLEO Beauty Hall of Fame 2022 ของเราไปนี่เอง AquaPlus HYA 8D PLUS ขวดนี้คือ “เซรั่มไฮยาลูรอน” สาวบิวตี้น่าจะรู้กันดีว่า […]

2 นักแสดงไทยเล่าถึงหนังระดับโลก Thirteen Lives กับผลงานผู้กำกับรางวัลออสการ์! 

คลีโอได้รับเชิญให้ไปสัมภาษณ์ฟังเบื้องหลังลึกสุดๆ กับตัวแทนสองนักแสดงชาวไทย ในภาพยนตร์ระดับโลกที่เรารอมานานอย่าง Thirteen Live (สิบสามชีวิต) เรื่องราวที่สร้างจากเหตุการณ์จริงของปฏิบัติการช่วยชีวิตทีมหมู่ป่าที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง จ.เชียงราย เมื่อปี 2561 โดย “เจมส์-ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” รับบทเป็นโค้ชเอก และพลอย-ภัทรากร ตั้งศุภกุล รับบทเป็นคุณแม่บัวหอมที่เฝ้าคอยลูกชายซึ่งติดอยู่ในถ้ำ นอกจาก Thirteen Lives จะเล่าเรื่องราวที่เป็นประวัติศาสตร์ที่น่าจดจำ หนังเรื่องนี้ยังเป็นผลงานระดับโลกที่มีนักแสดงฮอลลีวู้ดจากโคลิน ฟาร์เรล จาก The Batman และหนังสุดเหงา The Lobster พร้อมด้วย วิกโก มอร์เทนเซน จาก Lord of the Rings Trilogy และ Green Book โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน จาก Star Wars และทอม เบตแมน จาก Murder on the Orient Express ที่กำกับโดยรอน […]
Horoscope

ดวงปี 2565 ราศีพฤษภ

ดวงปี 2565 ราศีพฤษภ

15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน

ราศีพฤษภเป็นคนคิดการใหญ่ จะทำอะไรเล็กๆ ไม่เป็น เป็นนักเอ็นเตอร์เทนเข้ากับคนได้ง่าย ใจดี ชอบช่วยเหลือคนอื่น รักครอบครัว รักพวกพ้อง อินกับความรัก เรียกร้องความรัก ต้องการคนเข้าใจ อยากทำอยากได้อะไรมาง่ายๆ ไม่ชอบทำอะไรยุ่งยาก ทำตามอารมณ์ตัวเอง มีความอดทนที่มีขีดจำกัด เวลาทุ่มจะทุ่มสุดตัว แต่พร้อมพังทุกอย่างได้ถ้าถูกทำร้ายจิตใจ แรงบันดาลใจของราศีพฤษภคือความรัก และครอบครัว เพราะความรักจะเยียวยาทุกอย่าง ถ้าชีวิตรักดีทุกอย่างก็จะดีไปด้วย ปีนี้ชีวิตราศีพฤษภค่อนข้างดี ทั้งเรื่องหน้าที่การงาน และความรักที่พร้อมเปิดตัวเปิดเผย การลงทุนต่างๆ มีโอกาสขยับขยายชีวิตลืมตาอ้าปาก มีชีวิตที่ดีขึ้น ถ้าคุณมีความตั้งใจและใช้ชีวิตแบบมีสติ

.

การงาน

การทำงานปีนี้ทุกอย่างขึ้นอยู่กับจิตใจๆ ต้องมีพลัง มีฟีลที่อยากจะทำจริงๆ ไม่เคยกลัวอุปสรรค ไม่เกี่ยงงานยาก ถ้าใจพร้อมลงมือทำ ทุกอย่างไม่ใช่เรื่องยากเลย ราศีพฤษภเป็นคนมีพลัง สามารถทำงานใหญ่ ทำงานยากได้ ชอบชีวิตที่สุขสบายได้อะไรมาง่ายๆ ไม่ต้องลำบาก ไม่อยากเหนื่อยจนเกินไป เพราะอยากรักษาระดับจิตใจตัวเองให้คงที่ อยากทำงานแบบมีความสุข มีชีวิตในแบบที่ตัวเองต้องการ ราศีพฤษภเหมาะกับการติดต่อสื่อสาร พบปะผู้คนเพราะเป็นคนมีเสน่ห์ เข้ากับคนได้ง่าย มีความเป็นนักขาย ทำงานคล่องแคล่ว พูดเก่ง มีความสามารถ จะทำงานให้เพอร์เฟ็คท์แค่ไหนก็ได้ ขึ้นอยู่กับจิตใจในแต่ละช่วงเวลา ปีนี้ทุกอย่างเริ่มดีขึ้น การงานมีการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดี มีโอกาสได้ปรับตำแหน่งงาน หรือได้งานใหม่ มีเกณฑ์เปลี่ยนเจ้านาย ภายในสามเดือนแรก ราศีพฤษภปีนี้มีพาวเวอร์ในการทำงาน มีโปรเจ็คท์อยากทำอะไรหลายอย่าง อยากรวย อยากทำธุรกิจแบบจริงจัง การสอบเลื่อนปรับตำแหน่งหรือสอบบรรจุต่างๆ มีโอกาสทำสำเร็จได้ในปีนี้ การทำงานมีผู้ใหญ่สนับสนุน หรือมีโอกาสได้กลับไปทำงานกับเจ้านายเก่า ที่ทำงานเดิม งานที่คุ้นเคย งานที่เคยคิดจะทำจะได้กลับมาทำ งานปีนี้งานราบรื่นทำผลงานได้ดี ได้ตำแหน่งได้รางวัลทำงานโปรเจ็คท์ใหญ่สำเร็จ ปีนี้เป็นปีทองของราศีพฤษภเลยทีเดียว ทำอะไรก็ดูปังไปหมด การทำงานลื่นไหล มีความสุข เพราะไม่ได้สนใจใคร อยากทำงานตามสไตล์ตัวเอง บริหารจัดการตัวเองได้ ทั้งงานส่วนตัวหรืองานประจำปีนี้รุ่งทั้งสองทาง ลุยให้เต็มที่ ปีนี้เป็นปีของคุณ มีงานใหม่ที่ดี และธุรกิจปังสุด

.

การเงิน

สำหรับราศีพฤษภ เงินแก้ปัญหาได้ทุกอย่าง มีเงินทำอะไรก็ได้ เงินคือใบเบิกทาง อยากได้อะไรต้องได้ ราศีพฤษภเป็นคนมีวาสนาดีไม่ใช่คนลำบาก มีกินมีใช้ตลอด มีคนรักหรือครอบครัวอุปถัมภ์ ราศีพฤษภเป็นคนใจดีมีน้ำใจ สายเปย์ที่แท้ทรู บ้ายอ ชอบปรนเปรอตัวเอง และคนอื่น ปีนี้มีเกณฑ์ได้ทรัพย์สินได้ของมีค่า หรือได้ทำธุรกิจ การลงทุนต้องเริ่มต้นจากเล็กไปใหญ่ เหมาะกับธุรกิจนำเข้า ของกิน ร้านอาหาร ของสวยงามเกี่ยวกับสุขภาพ งานออกแบบตกแต่ง ของสวยงามต่างๆ ธุรกิจครอบครัวจะดีขึ้น และมีโอกาสขยับขยาย ทำแล้วปัง มีผู้ใหญ่สนับสนุน งานที่เคยทำลูกค้าเก่าจะกลับมา จะขายของดีขึ้น ราศีพฤษภขยันแล้วรวย ปีนี้เป็นปีทองจะมีบ้าน เปิดร้าน เปิดบริษัท ทำได้สำเร็จ การใช้เงินยังเป็นคนมีรสนิยม จะใช้ของแพง ซื้อแบรนด์เนมหรือกินเที่ยวหรูอยู่แพง งานเงินปีนี้มีรายได้เข้ามาต่อเนื่อง มีเงินใช้ไม่ขาดมือ โชคลาภจะได้จากคนรัก หรือผู้ใหญ่ช่วยเหลือ งานขายต่างๆ ทำยอดได้ดี

.

ความรัก

ราศีพฤษภเป็นคนอ่อนไหว และต้องการความรั กไม่สามารถเก็บความรู้สึกอะไรไว้ได้นาน คิดยังไงก็จะแสดงออกมาแบบนั้น เป็นคนใจอ่อนขี้สงสาร ทำเพื่อคนอื่นจนลืมนึกถึงตัวเอง จะแสดงความรักเพื่อพิสูจน์ให้เห็นถึงความจริงใจ ดูแลทุกคนได้ ให้ความสำคัญกับครอบครัว ความรักคือแรงผลักดันที่จะทำให้ชีวิตเปลี่ยนแปลงได้ ราศีพฤษภจะสามารถแต่งงานกี่ครั้งก็ได้ ไม่ใช่คนเข็ดกับความรัก พร้อมเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ เป็นคนมีเสน่ห์ไม่ขาดของ มีความใส่ใจดูแลคนรักได้ดีแต่อย่าทำให้โกรธนะ ทุกอย่างพร้อมพังพินาศได้ทันที ชั้นไม่ได้เทอก็ไม่ได้เช่นกัน ช่างคิดช่างจินตนาการ คิดเองเออเองได้หมด ชีวิตไม่เคยใช้เหตุผล ใช้ใจ ใช้ความรู้สึกแก้ปัญหา คาดหวังสูงทำให้ความรักมีปัญหา ราศีพฤษภค่อนข้างขาดความยั้งคิด จะทุ่มสุดตัวเพื่อให้ได้มา จะไม่สนใจว่าคำตอบจะเป็นยังไง ต้องการให้อีกฝ่ายรับรู้ความรู้สึก ไม่ใช่คนเข้มแข็งแต่กล้าเสี่ยงกับความรัก ความรักของราศีพฤษภมักจะเจอคนเจ้าชู้มีเสน่ห์ คนมีเจ้าของเข้ามาพัวพัน ปีนี้คนโสดมีลุ้นทั้งคนเก่าและคนใหม่ ความสัมพันธ์กับคนเก่าก็ยังวนเวียนกลับมารีเทิร์นกันอีกรอบ หรือจะมีโอกาสเจอคนใหม่ที่คนอายุน้อยหรือวัยใกล้เคียงกัน หรือคนมีตำหนิเข้ามา ที่จิ้นกันอยู่ก็จะตกลงปลงใจเปิดเผย เปิดตัว ปีนี้ลุ้นได้เลย สำหรับคู่รัก ความรักมีสุขๆ ดิบๆ บ้าง แต่ยังเป็นคู่รักที่ดูแลกันรักกัน ปีนี้ใครที่แพลนแต่ง แพลนมีลูก จะได้ลงเอยสมความปรารถนาแน่นอน ราศีพฤษภเป็นคนรักแฟน แต่ยังชอบสอดส่องดูพฤติกรรมคนรักอยู่เสมอ ความรักของคุณถ้ายังอยู่กันได้ก็จะอยู่กันนานมาก ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงก็ยังมีโอกาสเจอคนใหม่ที่ดี มีความลงเอยในชีวิตคู่ได้อีก ราศีพฤษภจึงเป็นคนใช้ของเปลือง เพราะชีวิตไม่เคยขาด มีความเจ้าชู้นิดๆ ที่พร้อมสปารค์กันได้ไม่ยาก แต่รักแล้วพร้อมทุ่มสุดตัว ปีนี้ชีวิตรักยังมีความสุขดี ทั้งคนโสดและไม่โสด

.

สุขภาพ

ราศีพฤษภเป็นคนมีความสุขกับการกิน การนอน การใช้ชีวิต เป็นคนอ้วนง่าย หรือจะชอบกินขนมหวาน กินจุบจิบ รักสวยรักงาม หมดเงินไปกับการกินใช้แบบเต็มที่ สุขภาพปีนี้ ยังต้องระวังเรื่องลำไส้ และน้ำหนักที่จะพุ่งแบบไม่รู้ตัว หรือจะทำศัลยกรรมทำสวยแบบหน้าเปลี่ยนปังจนคนทัก โรคประจำตัวยังไม่หายขาด ปวดไหล่ปวดคอ สุขภาพโดยรวมยังแข็งแรง ราศีพฤษภต้องไม่เครียดเพราะจะทำให้ชีวิตพัง หน้าตาร่างกายจะทรุดโทรม

.

Tip

ดีเกินไป รักเกินไปก็ทุกข์ จงอยู่กับความพอดี เผื่อใจไว้บ้างเพื่อเรียนรู้กับความผิดหวัง เอาชนะความคิดตัวเองให้ได้ อย่าดำดิ่งอย่ายึดติด ชีวิตจะอยู่ได้ เจ็บเป็นรักเป็น โกรธได้หยุดได้ กำหนดจิตของตัวเอง ปัญหาทุกอย่างจะยุติทันที

ดวงปี 2565 ทั้ง 12 ราศี งาน เงิน ความรัก สุขภาพ แม่นสุดในปฐพี!!

ดวงคลีโอ ปี 2565

.

ราศีมังกร

ราศีกุมภ์

ราศีมีน

ราศีเมษ

ราศีพฤษภ

ราศีเมถุน

ราศีกรกฎ

ราศีสิงห์

ราศีกันย์

ราศีตุลย์

ราศีพิจิก

ราศีธนู

.

More