15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]

5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ
Horoscope

ดวงปี 2566 ราศีมีนวันที่ 15 มีนาคม – 13 เมษายน

ราศีมีนเป็นคนคิดเยอะ ต้องการคำตอบที่ตัวเองคาดหวังไว้ เชื่อในการตัดสินใจของตัวเอง ชอบคิดเองเลือกเองต้องการเหตุผล จะหาคำตอบให้ได้ ราศีมีนเป็นคนเซนเซทีฟ เครียดลึกๆ ชอบเอาปัญหามาสุมหัวตัวเองแยกแยะไม่ได้ทั้งๆ ที่ต้องการเหตุผล ต้องการคอนโทลชีวิต จะทำให้ตัวเองเครียดมากหรือมีชีวิตวุ่นวายเพราะความคิดมากคิดเยอะของตัวเอง ปีนี้ยังคงคิดเรื่องเงินเป็นหลัก อยากมีอิสระภาพทางการเงิน คิดหาวิธีที่จะควบคุมแผนชีวิตคิดเรื่องงาน แต่ชีวิตยังจัดระบบยากปัญหายังรายล้อม ราศีมีนไม่ควรคิดไกลเกินไป ทำปัจจุบันให้ดีก่อน จะได้ไม่เกิดความกดดัน หรือคาดหวังสูงเกินไป

การงาน

ยังคงจริงจังคิดมากเรื่องแผนชีวิต เรื่องงานในอนาคต อยากมีความก้าวหน้าทำอะไรให้สำเร็จตามเป้าหมายให้เร็วขึ้น มีแผนมีโปรเจ็คท์ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด ทั้งแพลนเปลี่ยนงานหรือเริ่มธุรกิจใหม่ ปีนี้ราศีมีนจะมีโอกาสได้ปรับตำแหน่งงาน โยกย้ายในช่วงต้นปี งานจะเปลี่ยนโครงสร้างเริ่มปรับย้ายคนภายใน ตั้งแต่มกราคมจนถึงมีนาคม งานจะวุ่นวายไปตามสถานการณ์ และการปรับโครงสร้างขององค์กร แต่การเปลี่ยนแปลงจะส่งผลไปในทิศทางที่ดีสำหรับคุณ การทำงานปีนี้จะดูตึงเครียดขึ้น รู้สึกอยากจะควบคุม ต้องการเร่งเพื่อจะคลี่คลายปัญหา ทำให้คนรอบข้างอึดอัดทำงานกับคุณยากขึ้น ควรปรับแผนยืดหยุ่นอย่าทำงานเยอะเกินไป ใครที่มีแพลนสอบ หรืองานราชการ สอบเฉพาะทางอื่นๆ ถ้าวางแผนดี จัดตารางตัวเองดีจะมีโอกาสสอบผ่าน แต่ต้องใช้ความพยายามมากหน่อย ในช่วงเมษายนไปแล้วชีวิตจะดูราบรื่นขึ้น ใช้ชีวิตง่ายขึ้น งานเริ่มขยับจัดระบบได้ดี แต่ราศีมีนยังคงต้องใส่ใจ และยังคงทำงานเยอะตลอดปี ราศีมีนถ้าขยันจะขยันมากทำงานเกินเบอร์ แต่ถ้าติดขี้เกียจจะขี้เกียจไปเลย เป็นคนมีความสามารถแต่ยังทำอะไรไม่สุด ทำได้ทุกอย่าง ชีวิตมักมีอุปสรรคหรือต้องหยุดต้องเปลี่ยนไปตลอด ราศีมีนไม่ใช่คนอดทนอะไรได้นาน แต่ที่ทนได้เพราะยังมีเหตุผล การทำงานการสื่อสารจะต้องใช้พลังเยอะ กว่าจะทำให้คนอื่นเข้าใจ ราศีมีนควรอัพสกิลเรื่องภาษาไว้ ปัญหาของราศีมีนปีนี้จะเป็นเรื่องการจัดระบบชีวิตตัวเองมากกว่า ถ้าย้งทำงานแบบไม่ควบคุมแผนจะทำให้ชีวิตเหนื่อยมากขึ้น งานปีนี้จะเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ ถึงจะมีเรื่องปรับเรื่องแก้ปัญหาแต่สิ่งที่ตั้งใจไว้จะทำสำเร็จ ขอให้อดทน ทำต่อไป

การเงิน

เรื่องหลักสำหรับราศีมีนคือต้องมีเงิน ต้องระวังเรื่องหนี้ เรื่องคดีความ เรื่องเสียหาย ปีนี้ยังต้องแก้ปัญหาเรื่องเงิน จะได้ปลดล็อคเคลียร์หนี้สินได้บ้าง ราศีมีนเป็นคนขยันแต่ทำงานแบบตายดาบหน้า ทำไป แก้ปัญหาไปจนบางทีชีวิตจะหาคำตอบ หาจุดมุ่งหมายไม่เจอ คิดเก่ง วางแผนเก่ง แต่ระบบชีวิตพังมาก รายรับจากงานต่างๆ ที่คิดจะทำจะค่อยๆ ดีขึ้น ต้องรอช่วงเมษายนไปก่อน ชีวิตจะค่อยลืมตาอ้าปาก มักจะได้งานจากคำพูด เรื่องติดต่อต่างประเทศยังทำเงิน ปีนี้จะวุ่นวายเรื่องการเตรียมข้อมูล เอกสาร หรือหนี้ เครดิตต่างๆ ควรทำระบบบัญชีตัวเองให้ดี การเงินของราศีมีนมีเข้ามาให้แก้ปัญหาได้เสมอ แต่ขึ้นอยู่กับความรับผิดชอบ และการควบคุม โชคลาภ เป็นคนมีเซนส์ ควรต้องเชื่อตัวเอง ปีนี้จะมีเดินทางไกล ติดต่องานทางไกลบ่อยขึ้น ใครที่จะสอบ จะขอทุน จะได้เดินทางแน่ๆ แต่จะปวดหัวเรื่องเอกสารเรื่องวีซ่าหน่อย แต่ผ่านได้แน่นอน รายได้ตลอดปียังไม่ได้เรียกว่ารวยแต่จะช่วยทำให้เคลียร์ปัญหาต่างๆ ให้คลี่คลายไปได้มากขึ้น ทำอะไรปีนี้ต้องคิดให้ดี การลงทุนต่างๆต้องทำอย่างถูกต้อง อย่าออกนอกกรอบหรือทำในสิ่งที่ไม่ควรทำ เพราะราศีมีนควรระวังมากๆ งานสีเทาเรื่องสีดำอย่าข้องเกี่ยว อย่ากู้นอกระบบ ชีวิตของราศีมีนจะรวยก็ต่อเมื่อไม่มีหนี้ แนะนำปีนี้ควรทำบุญทำทานให้บ่อยจะช่วยเสริมให้การเงินมีพลัง หรือขอพรเทพ เช่นพระแม่ลักษมี ก็จะทำให้ชีวิตดีขึ้น

ความรัก

ราศีมีน จะแสดงความรู้สึกไม่เก่ง ไม่ใช่คนอ่อนหวาน แต่ไม่ใช่คนแข็งกระด้าง เก็บรายละเอียดเก่ง จดจำทุกอย่างได้ดี ความรักของราศีมีนขึ้นอยู่กับความสัมพันธ์ว่าอยู่กับใครแล้วสบายใจมากกว่า เพราะโดยนิสัยจะไม่ชอบให้ใครมาบังคับหรือมาทำให้อึดอัดเลย ราศีมีนไม่ชอบอธิบายความสัมพันธ์หรือพูดอะไรมาก เพราะถ้ายังอดทนได้ก็จะอดทนต่อไป อย่าบังคับให้พูดหรือหมดความอดทน ความในใจจะเปิดเผยหมด ทุกอย่างคือต้องเคลียร์เท่านั้น ความรักของราศีมีนปีนี้ยังต้องเลือกต้องตัดสินใจ สำหรับคู่รักราศีมีนต้องการความสัมพันธ์ที่อยากเห็นคนรักมีการปรับเปลี่ยนที่ดีขึ้น ยังคาดหวังเสมอ อยากให้คนรักเข้าใจความรู้สึกคุณมากกว่านี้ ราศีมีนไม่ใช่คนอดทนอะไรได้นาน แต่พยายามจะแก้ปัญหาด้วยเหตุผล ความคิดกับความรู้สึกจึงตีกันตลอดเวลา ปีนี้อยากเคลียร์กับตัวเอง ว่าใช่หรือไม่ใช่ ไม่อยากให้ใครมาตัดสินมาเลือก แต่จะเลือกคนอยู่ในชีวิตเอง คนโสดความรักจะชัดเจนขึ้นในช่วงเมษาเป็นต้นไป ราศีมีนจะใช้เหตุผลมากขึ้นเพราะถ้าเลือกเพราะว่ารักหรือถูกใจ จะเจอปัญหาเรื่องความคิด หรือการใช้ชีวิตที่อยู่ยากเข้ากันไม่ค่อยได้ ราศีมีนต้องวิเคราะห์ เจาะลึกถึงนิสัยคนที่เข้ามา ต้องเลือกคนที่สามารถเข้ากันได้ อยู่กันได้จริงๆ เพราะความรักไม่ใช่คำตอบของชีวิต แต่คู่ชีวิตที่ดีต้องมีความเข้าใจ ช่วยคิดช่วยเหลือกันได้ ราศีมีนไม่ชอบเรียกร้องแต่อยากให้คนรักเข้าถึงความรู้สึกลึกๆ ของคุณได้จริงๆ ความรักปีนี้จึงคิดหนักเลือกเยอะ แต่ความรักก็ยังมีบทสรุปได้ ชีวิตเราต้องเลือกเอง อย่าเสียเวลาคิดนาน ถ้าอยู่ด้วยแล้วอึดอัดคุยกันไม่ได้ก็เคลียร์ความรู้สึกตัวเอง อย่ารอให้ทุกอย่างพัง

สุขภาพ

สุขภาพของราศีมีนต้องระมัดระวังระบบภายในร่างกาย ถ้าไม่ดูแลสุขภาพก็ยังมีโอกาสป่วยอย่างต่อเนื่องร่างกายของราศีมีนมีธาตุที่เปลี่ยนง่าย ร่างกายจะมีปัญหาไปตามสภาพอากาศ ปัญหาปีนี้จะลงไปบริเวณช่องท้อง มีความเครียดสะสม ร่างจะพังง่าย ไม่ได้ป่วยหนักแต่จะป่วยง่าย ร่างกายดูทรุดโทรมเร็ว ราศีมีนควรอยู่ในที่อากาศดี ไม่อยู่กับพลังงานลบเพราะจะทำให้เกิดความเครียด ปีนี้ผู้ใหญ่ใกล้ตัวผู้หญิงจะป่วย หรือเข้าโรงพยาบาล การเดินทางไกลไม่มีปัญหา ช่วงกลางปีไปจนถึงปลายปีจะราบรื่น

ดวงปี 2566 ทั้ง 12 ราศี งาน เงิน ความรัก สุขภาพ แม่นสุดในปฐพี!!

.

ราศีมังกร

ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

ราศีกุมภ์

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม)

ราศีมีน

ราศีมีน (15 มีนาคม – 13 เมษายน)

ราศีเมษ

ราศีเมษ (14 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

ราศีพฤษภ

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

ราศีเมถุน

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม)

ราศีกรกฎ

ราศีกรกฎ (17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

ราศีสิงห์

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

ราศีกันย์

ราศีกันย์ (17กันยายน – 17 ตุลาคม)

ราศีตุลย์

ราศีตุลย์ (18 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน)

ราศีพิจิก

ราศีพิจิก (17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

ราศีธนู

ราศีธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม)

.

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']