15 กฎเหล็กแห่งการมูฟออน “สัญญากับตัวเอง ว่าเราต้องทำให้ได้นะ”

อย่างแรกเลยคือเซ็ตความตั้งใจให้ตัวเอง “ฉันจะต้องขึ้นมาจากหลุมให้ได้” แรงใจที่เราอยากเห็นตัวเองมีความสุข จะพาเรามูฟออนได้เกลี้ยง 100% แน่นอน เริ่มขยับตัวออกจากหลุมกันเลยนะ… เพราะเราจะไม่ยอมจมปลัก ไม่ยอมแพ้ใจตัวเอง เรามองเห็นตัวเองนี่นา ว่าเราจะมีความสุขใสๆ ได้กว่านี้ เราเลยต้องให้กำลังใจตัวเอง ตั้งกฏเหล็กให้ตัวเอง คนอย่างฉัน ไม่มีเธอ ฉันก็มูฟออนสวยๆ ได้ ว่าแล้วลุยกันเลย!! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ฮาวทูรักตัวเอง เมื่อต้องมูฟออนจริงๆ

ฉันไม่โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคน “มองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น”

ฉันไม่ได้โชคดีแบบนั้น ฉันไม่ได้โชคดีพอที่จะมีผู้ชายสักคนมองเห็นฉันในแบบที่ฉันเป็น มองเห็นความเจ็บปวดของฉัน และอยากฉุดฉันขึ้นไป ไม่มีวิธีไหนอีกแล้วที่ฉันจะบอกตัวเองได้ดีไปกว่า “ยอมรับความจริงเถอะ” ทุกครั้งเวลาที่ฉันเห็นใครๆ เขารักกัน ความหวังในใจ ความเพ้อทุกครั้งที่กดแอปสีดำแดงเพื่อเลือกซีรีย์เกาหลีเรื่องใหม่ โจทย์ของฉันไม่มีอะไรมาก ต้องเป็นเรื่องที่ฉันสามารถสมมุติตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องได้ แล้วจินตนาการต่อว่า บางทีฉันอาจจะเจอผู้ชายในชีวิตจริง ที่เป็นเหมือนพระเอกในเรื่อง หนังสือฮาวทูบอกว่า ให้คิดว่าอยากได้ผู้ชายแบบไหน ลิสต์ออกมาให้เยอะที่สุด แล้วตัดออกให้เหลือสัก 10 ข้อว่านั่นคือคุณสมบัติผู้ชายที่อยากได้ ฉันลองทำและกุมลิสท์นั้นไว้แน่นในกระเป๋าสตางค์ เอามาเปิดอ่านบ่อยๆ ด้วย บางทีที่เขาบอกว่าคืนพระจันทร์เต็มดวง พระจันทร์จะมอบพลังงานของความรักดูดใครให้เข้ามาในชีวิต ฉันจะเอาลิสท์นั้น ออกไปหาแสงจันทร์ ตั้งจิตอธิษฐาน แล้วนึกถึงเขา แน่นอนว่าฉันมีความเชื่อ ยังคงเชื่อ และก็จะเชื่อต่อไป เรื่องราวในโทรศัพท์กับเพื่อนสาว เราจะวนเวียนกันที่ซีรีย์ที่เพิ่งดู กรี๊ดพระเอก อยากบินไปเกาหลี แล้วเราก็จะกลับมาที่เรื่องของเรากัน ทำไมเพื่อนคนนั้นได้แฟนดีจัง แฟนเขาพาไปเมืองนอกบ่อยมากเลย เขาไปทริปกันอีกแล้ว ฉันกับเพื่อนก็ได้แต่พยายามหาเรื่องเน่าๆ ในเรื่องรักของคนอื่น “แต่พวกเขาอาจมีอะไรไม่แฮปปี้ก็ได้นะ พวกเราไม่มีทางรู้หรอก” มันคงเป็นคำปลอบใจที่เราบ่นให้กันฟัง แต่ฉันก็ยังไม่มีใครเข้ามาในชีวิตอยู่ดี “ที่เธอเหนื่อยเพราะไม่มีคนรักหรือเปล่า?” ประโยคจากเรื่อง My Liberation Notes หัวหน้าของพี่สาวนางเอกถามขึ้นมา หลังจากที่เธอมาทำงานแล้วบ่นว่าเหนื่อยๆๆๆๆ ทำไมชีวิตฉันถึงเหนื่อยขนาดนี้ […]

คุณหมอสา-Guardian Diamond พี่สาวที่เปิดประตูลับ ช่วยเคลียร์พลังงานลบให้คุณพบความสำเร็จ

ตั้งแต่เข้าปี 2024 ที่ผ่านมา คลีโอขอบอกว่านี่เป็นการสัมภาษณ์ที่เบิกเนตรให้เรารู้สึกมีความหวังและกำลังใจ รู้สึกว่าจักรวาลมอบของล้ำค่าเอาไว้ให้เราเสมอ เป็นเรื่องไม่บังเอิญที่ทำให้เราได้เจอกับคุณหมอสา หรือหลายคนรู้จักเธอในชื่อ Doctor Diamond กับฉายาคุณหมอผู้เชี่ยวชาญเรื่องเพชรที่ไม่ได้จบแพทยศาสตร์ แต่เป็นผู้ที่ช่วยเยียวยาให้ความรู้กับคนที่สนใจเรื่องเพชร รวมทั้งก้าวเข้ามาแก้ปัญหาชีวิตด้วยพลังของ “เพชรดิบ” ที่ค้นพบพลังงานอันยิ่งใหญ่นี้จนกลายมาเป็นแบรนด์ Guardian Diamond ที่สายมูบอกว่ามาลองแล้วขนลุกซู่ทุกคน ลูกสาวครอบครัวคนจีนที่ฝึกค้าขายตั้งแต่เด็ก “ตอนเด็กไม่รู้ว่าเราอยากเป็นอะไร พ่อแม่อยากให้เรียนที่เอแบค เพราะเห็นว่าเราภาษาดีมาตั้งแต่เด็ก เราไม่มีฝันเลย เป็นเจเนอเรชั่นที่ที่บ้านเป็นคนจีน ดังนั้นก็จะมีบอกแค่ว่าต้องมาช่วยพ่อแม่นะ เราก็รู้สึกว่าเราต้องทําไปจนตลอดชีวิต ไม่เคยมีความคิดอื่นเลย ที่บ้านทำธุรกิจขายเพขร เรียนจบมาให้ไปเรียนดูเพชรนะ เราก็ไป ซึ่งเรียนดูเพชรของสถาบัน GIA ซึ่งตอนนั้นมีสาขาในประเทศไทย เป็นโรงเรียนเล็กๆ ในยุค IMF ค่ะนานมากแล้ว” “คุณพ่อคุณแม่พยายามหนักมากในการส่งเราเรียนนะคะ จําได้เลยว่าแม่ให้เราเดินเข้าไปถามแล้วขอตีเช็ค 4 ใบจ่ายค่าเทอมได้ไหม ช่วงนั้นเราก็รู้เลยว่าชีวิตไม่ได้ง่าย ต้องเรียนให้จบกลับไปช่วยเขา เพราะแม่ก็จะพูดตลอด ตาแม่ก็เริ่มไปแล้วนะ เหมือนเขามาเปิดร้านตอนประมาณ 40 กว่าแล้ว ดังนั้นจะให้เค้าดูเพชรไปตลอดก็เป็นไปไม่ได้ เราเริ่มทําทุกอย่างตั้งแต่เสิร์ฟน้ํา เช็ดตู้ วิ่งงาน บางทีมีงานช่าง เราก็ขับรถออกไปเอง เดินส่งของส่งงาน แม่จะเหน็บเราไปด้วย […]

5 วัดปังในฮ่องกง ขออะไรเทพให้รัวๆ

“เก่งอย่างเดียวแต่ไม่เฮงก็ประสบความสำเร็จยาก” คำพูดนี้ดูจะไม่เกินความจริงไปสักเท่าไหร่นัก ในปัจจุบันเป็นยุคที่วัยรุ่นกำลังสร้างตัว หลายๆคนที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจบางคนบอกว่าเกิดจากความสามารถของตัวเอง แต่หลายๆคนเปิดเผยความลับว่าส่วนหนึ่งมาจากการมูในสถานที่ที่มีพลังงานประกอบกับพิธีกรรมที่ถูกต้องทำให้มีทั้งพลังจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์และกำลังใจในการประกอบธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ
Horoscope

ดวงปี 2566 ราศีเมษวันที่ 14 เมษายน – 14 พฤษภาคม

ชีวิตต้องการความสงบร่มเย็น เริ่มวางแผนชีวิตระยะยาวมากขึ้น มองเห็นสัจธรรมของชีวิตทำให้ไม่อยากยึดติดแต่มีความฝัน มีสิ่งที่คิดจะทำรออยู่ข้างหน้า การใช้ชีวิตปีนี้จะเป็นการปรับเปลี่ยนเพื่อทำให้ชีวิตดีระยะยาวอยากทิ้งอดีตหรือความวุ่นวายเพื่ออยู่กับความสุขและความรัก เชื่อเรื่องของบุญกรรมมากขึ้น ปีนี้ราศีเมษจะใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ทำอะไรช้าลงและให้ความสำคัญกับตัวเองมากขึ้น การเปลี่ยนแปลงจะไปในทิศทางที่ดี และจะดีขึ้นเรื่อยๆ

การงาน

พื้นฐานราศีเมษเป็นคนรักสบาย แต่ชีวิตจะดีและมีความสำเร็จได้ขึ้นอยู่กับความรู้และประสบการณ์การทำงาน ที่จะต้องใช้เวลานานหรือทำงานที่มีประสบการณ์ระยะยาวมาเป็นสิบๆ ปี ราศีเมษไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงแต่อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงชีวิตที่ดีขึ้น เป็นคนทำงานเพอร์เฟ็คท์ เจ้าระเบียบ และรอบเดียวจบ แต่จะทำตัวแก่เกินวัย ชอบสั่งสอนแนะนำคนอื่น การทำงานปีนี้จะมีโอกาสได้ปรับตำแหน่ง ได้งานใหม่ ได้เจ้านายใหม่ในช่วงสามเดือนแรก จะมีงานมาเสนอให้ งานใหม่จะตรงกับประสบการณ์และมีรายได้ดี มีเวลาสบายมากขึ้น การทำงานปีนี้จะเปลี่ยนแปลงไปแบบช้าๆ ตามหน้างาน ตามเวลา จะมีหน้าที่เพิ่มเติมจากเดิมทำควบคู่กันแต่สามารถทำงานได้ ปัญหาส่วนใหญ่จะมาจากคนอื่นมากกว่าตัวเอง มีคนมาปรึกษาขอความช่วยเหลือ ราศีเมษปีนี้จะดูสงบและใจเย็นขึ้น ชีวิตไม่ได้มีปัญหาอะไรมากมาย จะมีแค่เรื่องของเวลาที่ยังต้องปรับเปลี่ยนไปตามปัญหาบ้างแค่นั้น การใช้ชีวิตจะดูเรียบง่าย มีเวลาจัดการเรื่องส่วนตัวมากขึ้น ธุรกิจส่วนตัวยังประคับประคองไปได้การลงทุนขนาดกลางขนาดเล็กจะทำได้ดี ธุรกิจที่แพลนไว้จะทำได้จะใช้เวลาหน่อยแต่งานจะออกมาดี ราศีเมษต้องพยายามเข้าใจปัญหา อย่าคิดฟุ้งหรือวิตกเกินไป เพราะทุกอย่างปีนี้จะใช้เวลานาน โดยภาพรวมแล้วปีนี้เป็นปีที่ดีเลย

การเงิน

ตั้งแต่ต้นปีก็ยังมีเรื่องใช้เงินหมุนเงินอยู่ ปีนี้ราศีเมษจะได้ซ่อมบ้านเปลี่ยนที่อยู่ให้สุขสบายขึ้น การเงินถึงจะเข้าๆออกๆ แต่ชีวิตปีนี้ยังสุขสบาย มีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น รายได้จากงานใหม่หรือธุรกิจใหม่จะดี แต่การใช้จ่ายที่มากขึ้นๆ อยู่กับแพลนชีวิตที่อยากทำ ราศีเมษเวลามีเงินจะทุ่มกับของที่อยากได้ หรือซื้อในสิ่งที่ตัวเองต้องการเท่านั้น การใช้ชีวิตจริงๆ เป็นคนชอบความเรียบง่าย แต่พื้นฐานชีวิตจะดูกินดีอยู่ดี ราศีเมษมีความฝันเยอะ คาดหวังกับเรื่องระยะยาว จะอดทนรอเพื่อให้ได้สิ่งนั้นมา โชคลาภของราศีเมษ ต้องทำบุญกุศลก่อน ลาภลอยการเงินจะเข้ามาเร็วขึ้น ปีนี้ราศีเมษคิดเรื่องเงินเยอะ อยากมีเงินเพื่อสร้าง เพื่อทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการ บางครั้งก็รุ้สึกท้อแท้ตัดพ้อชีวิต อยากรวยกว่านี้ดีกว่านี้ ชีวิตของราศีเมษไม่ได้ดูตกต่ำย่ำแย่ แต่ต้องเป็นคนใช้เงินให้เป็น รายได้จากงาน จากธุรกิจยังมีขึ้นลงตามเศรษฐกิจ แต่ปีนี้เงินไม่ได้ขาดมือ ถือว่าเป็นปีที่ชีวิตดูสบายขึ้น มีเงินแก้ปัญหา มีเงินใช้จ่ายได้แบบไม่ติดขัด ยังเป็นปีที่ปัง อยากได้อะไรก็ได้ไม่ยาก

ความรัก

ราศีเมษเป็นคนให้ความสำคัญกับครอบครัวคนในบ้านก่อนเสมอ ความรักของราศีเมษจะคบใครคบนาน อยู่กันจนหมดรัก หรือตายจากกันไป ความรักของราศีเมษต้องเพอร์เฟ็คท์ คนที่จะเข้ามาอยู่ในชีวิตต้องดีจริงๆ เพราะเชื่อว่าการที่ได้คนสมบูรณ์แบบมาจะทำให้ชีวิตคู่ดีขึ้น จะนำความสบายไปถึงลูกหลาน ราศีเมษเป็นคนใส่ใจ จะดูแลคนที่รักแบบหัวจรดเท้า อยากเห็นคนรักดูดีเสมอ สำหรับคนโสดที่เงียบเหงามานาน ปีนี้จะมีคนเข้ามาคุยความสัมพันธ์จะพัฒนาไปช้าๆ เรื่อยๆ แบบไม่รีบร้อน หรือจะได้วัดความสัมพันธ์ว่าจะคบต่อคุยต่อ ในช่วงเมษายนจะได้รู้คำตอบ ความรักปีนี้เรียกว่าศึกษาใจกันยิ่งคบนานจะทำให้มีโอกาสลงเอยกันมากกว่าความสัมพันธ์ระยะสั้น แต่ถ้าใครที่รักความสันโดษก็ยังมีความสุขกับชีวิตแบบนี้ไปได้ ราศีเมษอยู่คนเดียวไดัสบายๆ สำหรับชีวิตคู่ ใครที่มีแพลนแต่งงานจะเริ่มคุยกันถึงอนาคต สร้างบ้านสร้างเรือนหอ ชีวิตรักของราศีเมษมีคู่บุญคู่วาสนา ต้องพาคนรักไปทำบุญร่วมกันบ่อยๆ จะทำให้ชีวิตรักร่มเย็น อยู่ด้วยกันแล้วชีวิตจะร่ำรวย ความรักปีนี้คือการสร้างฐานะร่วมกัน มีความสมบูรณ์แบบมากขึ้น ราศีเมษจะมีพลังถ้ามีครอบครัวดีชีวิตคู่ดี จะช่วยสนับสนุนทำให้ด้านอื่นๆ ดีขึ้นไปด้วย ชีวิตปีนี้จะดีขึ้นเรื่อยๆ อย่านอยด์ อย่าคิดมากไปล่ะ

สุขภาพ

ราศีเมษต้องระวังเรื่องโรคซึมเศร้า เพราะเป็นคนเครียดลึก คิดมาก จดจำอดีตได้นาน ปีนี้ราศีเมษจะจริงจังกับเรื่องชีวิตมากขึ้น จะคิดหนักเรื่อเงินและความสัมพันธ์ ชอบคิดวกวน อารมณ์ดำดิ่งง่าย สุขภาพด้านอื่นๆ ต้องระวังเรื่องกระดูกและสายตา แต่ไม่มีอะไรรุนแรงมาก ไม่มีเรื่องร้ายแรง ชีวิตปีนี้จะอยู่แบบร่มเย็นเป็นสุข ชอบใช้ชีวิตเรียบง่าย อยู่ติดบ้านมากขึ้น สุขภาพของราศีเมษเน้นการดูแลแบบชีวจิต อาหารที่ดีต่อกรุ๊บเลือด ตามอายุ ถ้าดูแลสุขภาพดีจะเป็นคนอายุยืน ปีนี้เน้นดูแลด้านจิตใจลดความเครียดลง หรือลดภาระด้านจิตใจลงบ้างจะดี ทำอะไรแบบสบายๆ ไม่ต้องตึงเครียด แล้วทุกอย่างจะดีขึ้น

.

ดวงปี 2566 ทั้ง 12 ราศี งาน เงิน ความรัก สุขภาพ แม่นสุดในปฐพี!!

.

ราศีมังกร

ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

ราศีกุมภ์

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม)

ราศีมีน

ราศีมีน (15 มีนาคม – 13 เมษายน)

ราศีเมษ

ราศีเมษ (14 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

ราศีพฤษภ

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

ราศีเมถุน

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม)

ราศีกรกฎ

ราศีกรกฎ (17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

ราศีสิงห์

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

ราศีกันย์

ราศีกันย์ (17กันยายน – 17 ตุลาคม)

ราศีตุลย์

ราศีตุลย์ (18 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน)

ราศีพิจิก

ราศีพิจิก (17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

ราศีธนู

ราศีธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม)

More

[ajax_load_more posts_per_page='6']