10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ

10 Quotes ความรักอินเนอร์ของ โกโก้ ชาเนล

ตำนานผู้หญิงโลกต้องยกให้เธอ โกโก้ ชาเนล และอินเนอร์เรื่องความรักก็ต้องยกให้เธอเช่นกัน! ผู้หญิงในตำนานโลกแฟชั่นที่เราจะไม่มีวันลืมเธอ โกโก้ ชาเนล ยานแม่ที่สุดที่เสกความสวยงามให้ผู้หญิงมาแบบ ยังไงก็ต้องชาเนล และเธอนี่ล่ะที่เป็นผู้หญิงมีหัวใจรักแนบแน่น ชาเนลมีความรัก และอาจเป็นรักที่ไม่สมหวัง เธอมีคนรักที่ยอมเดินจากเขามา และมีคนรักที่อยู่ดีๆ ก็จากเธอไป แต่ไม่ว่าจะยังไง ความรักของชาเนลก็สามารถแปรเปลียนไปเป็นความสวยงามในโลกแฟชั่น ให้ผู้หญิงเจิดจรัสที่สุด ทั้งหมดก็มาจากอินเนอร์อันชัดเจนของเธอนี่ล่ะ อินเนอร์ความรักของโกโก้ ชาเนลได้กลายมาเป็นพลังของผู้หญิงทั้งโลก อินสไปร์และน่าชื่นชม! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ผู้ชาย 7 อินเนอร์ กับสายตาแห่งความรัก
Horoscope

ดวงปี 2566 ราศีพฤษภวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน

เพราะความดื้อรั้นเอาแต่ใจจะทำให้ชีวิตมีปัญหา พังเพราะตัวเองราศีพฤษภชอบคิดชอบทำอะไรแบบไม่เผื่อใจ อยากได้ต้องได้เป็นคนเอาใจยาก เวลาดีจะเหมือนนางฟ้าแต่ถ้าใช้ด้านมืดของตัวเองเมื่อไหร่จะร้ายกาจมาก เพราะมีความเก็บกดอยากเอาคืน ชีวิตของราศีพฤษภปีมีความฝันเยอะมีเรื่องที่อยากจะทำร้อยแปดสิ่ง แต่ยังเป็นคนติดสบายทำอะไรดีเป็นพักๆจะดิ้นรนก็ต่อเมื่อชีวิตเริ่มมีปัญหา ไม่มีเงิน ความคิดเอาแน่เอานอนไม่ได้ ขยันเป็นพักๆราศีพฤษภควรเปลี่ยนนิสัยตัวเองเพื่อทำให้ชีวิตดีขึ้น อะไรที่ไม่ดีก็ควรหยุด หรือเลิกทำ อย่าดั้นด้นฝืนทำไปทั้งๆที่ไม่รอด ปีนี้ต้องระวังเรื่องคนจะมีปัญหา เพราะยังมีศัตรูรอบตัว มีคนจ้องเอาเปรียบหรือคุณเองอาจจะหมั่นเขี้ยวหมั่นไส้คนอื่นได้เหมือนกัน

การงาน

งานที่ทำจะมีปัญหาเรื่องคนเรื่องเพื่อนร่วมงาน ราศีพฤษภจะหมดพลังหมดอารมณ์ทำงานเพราะปัญหาเรื่องคน ใครที่ทำงานมานานจะรู้สึกเบื่องาน อยากออกมาทำอะไรเองอยากรวย แต่ก็ไม่อยากทำงานหนัก งานปีนี้ไม่หนักมากแต่ใจคุณจะต่อต้านไม่อยากทำงาน อยากได้เงินเดือนเพิ่มเพราะคิดว่าทำงานหนักเกินเงินเดือนมาตลอด ราศีพฤษภเวลาทำงานจะสู้เต็มที่แต่จะไม่คงที่ ถ้าเบื่อพลังจะแผ่วแบบไม่มีเหตุผล ชีวิตการทำงานจะยังเหมือนเดิม ลูทีนไม่มีอะไรโดดเด่นทำงานได้แต่ต้องใช้ความพยายามหน่อย ใครที่ว่างงานควรหาอะไรทำเสริมเพราะงานประจำที่เรียกมาเงินอาจไม่ถูกใจ หรือต้องกลับไปทำงานที่เก่า ปัญหาเรื่องคนปีนี้ต้องทำใจ อย่าสนใจ คนไม่ชอบคนไม่ถูกใจทำดีแค่ไหนเขาก็มองไม่ดีอยู่ดี ทำงานต่อไปเถอะ ผลงานปีนี้อาจจะไม่ดีเลิศมากแต่พอถูไถได้ ราศีพฤษภชอบมาสปีดตอนท้ายชอบกดดันทำให้ตัวเองเครียดเอง ธุรกิจยังมีความกังวลเรื่องเงิน ผลประกอบการยังไม่ดีมาก แต่ยังมีความคิดอยากทำอะไรเสริมเพิ่มอีก ราศีพฤษภเหมาะกับการทำงานที่บ้านมีบ้านเป็นออฟฟิต รับมาขายไปเรื่อยๆการทำงานขึ้นอยู่กับตัวคุณเองต้องมีความตั้งใจ อย่าท้ออย่าถอย ชีวิตราศีพฤษภยังโชคดีไม่ใช่คนลำบากแต่ต้องรักษาโอกาส ทำงานให้เต็มที่ ถ้าไม่อินดี้เอาแต่ใจจะทำงานให้ดีสุดรวยสุดก็ทำได้

การเงิน

ปีนี้จะโหยหาเงิน อยากได้เงิน มีโปรเจคเยอะแต่ยังทำได้ไม่เต็มที่เพราะชีวิตยังจัดสรรยาก เหมือนจะว่างแต่เอาจริงๆไม่มีอะไรเสร็จสักอย่าง งานล้นมือทั้งงานนอกและชีวิตตัวเอง ราศีพฤษภเป็นคนทำอะไรทำจริงแต่ถ้าทำไปนานๆจะเบื่อมีเงินก็จะใช้ตามใจตัวเอง หมดก็คิดใหม่หาใหม่ ปีนี้จะมีเรื่องบ้านเรื่องรถเรื่องการลงทุนเข้ามาทำให้ใช้เงินเยอะราศีพฤษภเป็นคนโชคดีเรื่องเงิน จะคนเข้ามาช่วยเหลือให้ยืมมีเงินใช้ตลอด แต่ช่วงกุมภาถึงพฤษภจะมีเรื่องจ่ายเยอะ จะใช้เงินจนกระเป๋าแห้งจะยอมจ่ายแพงถ้าได้ของดี เป็นคนใจถึง แต่ซื้อมาก็จะถามตัวเองซื้อมาทำไมไม่ค่อยคิดเยอะ ซื้อไปก่อนเพราะถูกใจ การค้าจะดีเป็นช่วงๆแต่ปลายปีจะได้เงินเยอะ ยอดขายจะอืดๆหน่อยในช่วงครึ่งปีแรก ราศีพฤษภควรมีแผนสำรองหรืองานเสริมเพิ่มไว้เผื่อช่วงเศรษฐกิจแย่ไว้บ้าง ถึงแม้ปีนี้จะใช้เงินเยอะแต่ชีวิตก็ยังสุขสบาย เพราะราศีพฤษภจะไม่ยอมให้ตัวเองอยู่ในจุดตกต่ำเด็ดขาด ปีนี้รายได้ยังไม่ได้ตามเป้าก็ยังทำงานไปได้เรื่อยๆทำงานหาเงินไปเอาคิดอะไร หมั่นไกทำบุญทำทานบ่อยๆการเงินจะราบรื่น

ความรัก

ปัญหาของราศีพฤษภคือรักในอดีตที่รุงรังหัวใจ ช่วงต้นจะดีเสมอตอนปลายจะแย่ราศีพฤษภเป็นคนใจนักเลงถ้าได้รักก็จะไม่สนไม่แคร์อะไร จะยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มา เป็นคนหวงของรักแฟนมากดูแลแฟนดี รักใครทุ่มสุด แต่ความรักที่ยังติดอยู่ในอดีตมักจะทำให้ราศีพฤษภหลุดพ้นไม่ได้ ไม่ว่าบทสรุปจะเป็นยังไงก็แล้วแต่เลิกกันไปนานแค่ไหนแต่ความรู้สึกก็ยังคิดถึงอยู่เสมอ ปากแข็งใจอ่อน ความรักคนโสดปีนี้จะมีคนเก่ากลับมา เป็นความสัมพันธ์ที่ยังไม่ได้เรียกว่าคืนดีกันแต่จะคุยกันเพื่อหยั่งเชิง ราศีพฤษภต้องการความรักที่กลับมาด้วยใจ ไม่ใช่ของตายของเล่นใคร ความสัมพันธ์ปีนี้จึงคุยกันแบบไม่ได้คาดหวัง ถึงเวลาจะถอยเองเพราะขี้เกียจสานต่อ คนใหม่ก็เหมือนคนเก่าที่เคยคุยกันมาก่อน แต่ยังอยู่ในชีวิต ปีนี้ราศีพฤษภจะไม่ได้คาดหวังเรื่องความรักเพราะรู้สึกเหนื่อยทำใจอกหักรอ ถ้าใช่ก็คงมีเอง ไม่โหยหามากอยากมีคนมีซัพพอร์ตบ้าง หาคนเข้าถึงใจยากและตรงมาถูกเวลาตรงจุดด้วยเท่านั้น จะเริ่มต้นใหม่กับใครก็ต้องการเคลียร์ใจให้ได้ก่อน จะรักจะเลิกกับใครต้องชัดเจน อย่าถ่วงตัวเอง สำหรับคนมีคู่ ปีนี้ระวังความคิดของคุณที่ชอบจิกกัด กลัวสูญเสียความรัก กลัวแฟนไม่รัก ต้องการเวลาและความใส่ใจคาดหวังเรื่องชีวิตคู่ แต่ความรักก็ยังเหมือนเดิม คนรักไม่เปลี่ยนแปลงอะไร เราต้องทำดี พูดดีเพื่อทำให้ความรักไปต่อ ต้องเข้าใจนิสัยคนรัก หรือปรับตัวเข้าหากันให้มากขึ้น จริงๆก็รู้จักนิสัยกันดีอยู่แล้ว อย่าหาเรื่องชวนแฟนทะเลาะเลย เพราะสุดท้ายก็ไม่ได้มีอะไรดีขึ้น ได้เท่านี้จริงๆ

สุขภาพ

รู้ตัวเองดีทุกเรื่องว่าจะต้องทำยังไงแต่ขึ้นอยู่ว่าจะเปลี่ยนแปลงตัวเองไหมการใช้ชีวิตของราศีพฤษภขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการควบคุมชีวิตแต่สิ่งสำคัญของราศีพฤษภต้องพักผ่อนให้เพียงพอเสมอปีนี้ต้องระวังปัญหากล้ามเนื้ออักเสบบาดเจ็บง่ายใครที่มีปัญหาด้านสุขภาพจิต เครียดง่ายต้องระวังโรคซึมเศร้า หรือต้องดูแลปัญาช่องปาก รักษาฟันเสียเงินเยอะ สุขภาพคนใกล้ตัวระวังผู้ใหญ่ผู้หญิงจะป่วยด้วยโรคที่ต้องรักษา ระยะยาวไม่หายขาด แต่ยังไม่มีใครเสียชีวิต ถ้ายังมีเงินซัพพอร์ตก็จะประคองทุกอย่างไปได้

ดวงปี 2566 ทั้ง 12 ราศี งาน เงิน ความรัก สุขภาพ แม่นสุดในปฐพี!!

.

ราศีมังกร

ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

ราศีกุมภ์

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม)

ราศีมีน

ราศีมีน (15 มีนาคม – 13 เมษายน)

ราศีเมษ

ราศีเมษ (14 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

ราศีพฤษภ

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

ราศีเมถุน

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม)

ราศีกรกฎ

ราศีกรกฎ (17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

ราศีสิงห์

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

ราศีกันย์

ราศีกันย์ (17กันยายน – 17 ตุลาคม)

ราศีตุลย์

ราศีตุลย์ (18 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน)

ราศีพิจิก

ราศีพิจิก (17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

ราศีธนู

ราศีธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม)


.

More