10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง Beautiful Madness by Mafuang

10 ถ้อยคำที่อยากโอบกอดตัวเองจากมะเฟือง จากเพจ Beautiful Madness by Mafuang นักจิตบำบัดสาวที่เริ่มต้นการเรียนจิตวิทยาด้วยการอยากช่วยเหลือคนอื่น อยากเข้าใจความรู้สึกของทุกคนให้ดียิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นก่อนมาถึงตรงนี้ มะเฟืองเคยเป็นสาวนักเขียนคลีโอ ด้วยความที่ต้องสัมภาณ์พูดคุยกับผู้คนมากมาย ได้ฟังเรื่องราวในชีวิตหลากหลายรูปแบบ จนอยากมีความรู้ทางด้านจิตวิทยามาช่วยให้คำปรึกษา เธอเลยลาออกจากการเป็นนักเขียนแล้วไปเรียนต่อโททันทีที่แอลเอ

10 Quotes ความรักอินเนอร์ของ โกโก้ ชาเนล

ตำนานผู้หญิงโลกต้องยกให้เธอ โกโก้ ชาเนล และอินเนอร์เรื่องความรักก็ต้องยกให้เธอเช่นกัน! ผู้หญิงในตำนานโลกแฟชั่นที่เราจะไม่มีวันลืมเธอ โกโก้ ชาเนล ยานแม่ที่สุดที่เสกความสวยงามให้ผู้หญิงมาแบบ ยังไงก็ต้องชาเนล และเธอนี่ล่ะที่เป็นผู้หญิงมีหัวใจรักแนบแน่น ชาเนลมีความรัก และอาจเป็นรักที่ไม่สมหวัง เธอมีคนรักที่ยอมเดินจากเขามา และมีคนรักที่อยู่ดีๆ ก็จากเธอไป แต่ไม่ว่าจะยังไง ความรักของชาเนลก็สามารถแปรเปลียนไปเป็นความสวยงามในโลกแฟชั่น ให้ผู้หญิงเจิดจรัสที่สุด ทั้งหมดก็มาจากอินเนอร์อันชัดเจนของเธอนี่ล่ะ อินเนอร์ความรักของโกโก้ ชาเนลได้กลายมาเป็นพลังของผู้หญิงทั้งโลก อินสไปร์และน่าชื่นชม! อ่านเรื่องราวอื่นๆ ต่อได้ที่ ผู้ชาย 7 อินเนอร์ กับสายตาแห่งความรัก
Horoscope

ดวงปี 2566 ราศีกรกฎวันที่ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

มีความถึกระดับสิบแต่ไม่ใช่คนอดทน ชอบการควบคุมและใช้อำนาจเป็นคนใช้ชีวิตแบบไม่มีแผนแต่สามารถควบคุมและจัดการกับชีวิตของตัวเองได้ เน้นความรวดเร็วตอบสนองแบบทันใจชอบใช้ทางลัดเพื่อที่จะทำให้เกิดความสำเร็จเร็วขึ้นราศีกรกฎไม่ได้สนใจ ว่าสิ่งนั้นจะถูกหรือผิดแต่จะตัดสินใจด้วยการลงมือทำทดลองก่อน ถ้าถูกใจและมั่นใจว่าใช่ หรือทำได้ก็จะเดินหน้าต่อไป ใครที่คิดจะหาคำตอบหาความแน่นอนจากราศีกรกฎบอกเลยว่ายาก แผนชีวิตเปลี่ยนแปลงไปตามอารมณ์ แต่ราศีกรกฎเป็นคนใจดี ไม่ขี้เหนียวเลี้ยงได้แจกได้ ชอบช่วยเหลือคนอื่นปีนี้ ราศีกรกฎ จะมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีชีวิตจะได้ขยับขยาย ดีขึ้นกว่าเดิม อะไรที่อยากได้จะได้มาแบบไม่ยาก มีคนช่วยเหลืออุปถัมภ์ มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

การงาน

การทำงานไม่เน้นงานที่ชอบแต่อยากทำงานแบบมีความสุขมากกว่าให้ความสำคัญเรื่องผลประโยชน์เรื่องรายได้ สามารถรับผิดชอบและทำงานหนักได้ มีความถึกแต่ไม่ได้อดทนกับอารมณ์ใครจะอ่อนไหวและเซนซิทีฟง่ายการงานปีนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงภายในองค์กรงานที่ทำจะมีการปรับโครงสร้างใหม่คุณจะถูกเลือกหรือถูกส่งตัวให้ไปทำงาน ช่วยเหลือหรือทำแทนคนอื่นงานปีนี้ค่อนข้างจุกจิกงานเยอะมากกว่าเดิม มีอำนาจในการควบคุมมากขึ้นหน้าที่การงานจะดีมีโอกาสเติบโต ราศีกรกฏเป็นคนคิดเร็วทำเร็วแต่ไม่ชอบอะไรที่เป็นทางการหรือต้องมานั่งอธิบายอย่างละเอียด ขี้อึดอัดขี้รำคาญ จะเหวี่ยงวีนง่าย ต้องระวังคำพูดเพราะยังเป็นคนหัวร้อน ปีนี้บริษัทจะวุ่นวายเรื่องบริหารเรื่องอำนาจภายในองค์กรที่จัดสรรยาก เจ้านายพูดจาไม่รู้เรื่องทำให้ทะเลาะกันบ่อย งานปีนี้ต้องรองรับปัญหารอบด้าน ถึงงานจะหนักแต่จะมีผลงานและทำงานสำเร็จได้ตามเป้าหมายราศีกรกฎต้องวางแผนการทำงานให้ดีอย่าทำให้ตัวเองดูวุ่นวายทำอะไรหลายอย่างในเวลาเดียวกันมากเกินไปถ้ารู้จักควบคุมและแบ่งแยกจัดสรรให้ดีจะทำงานง่ายขึ้น ราศีกรกฎจะได้บริวารดีได้ลูกน้องใหม่ ลูกค้าจะตอบรับดีขึ้น ถ้าต้องการเปลี่ยนงานจะมีคนชวนไปทำงาน จะได้งานจากการแนะนำงานใหม่จะได้ผลประโยชน์เรื่องเงินมากขึ้น ธุรกิจจะปรับเปลี่ยนใหม่ มีหุ้นส่วนหรือได้ขยายสาขาเพิ่ม งานปีนี้ต้องควบคุมเรื่องผลประโยชน์ให้ดี อย่าทำงานแบบตายดาบหน้าต้องมีความละเอียดเรื่องหลังบ้านให้มากขึ้น ราศีกรกฎจะมีความเดือดร้อนเสียหายจากการทำอะไรเพราะใจร้อน อยากได้มากเกินไป หรือใจดีเชื่อคนง่าย ปีนี้งานเงินจะหาได้มากขึ้นเหนื่อยมากขึ้น แต่ทำจะให้ชีวิตเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี ให้อดทนใช้สติทำงาน วางแผนให้ดี ทุกอย่างจะดีระยะยาว

การเงิน

ปีนี้การเงินจะสมบูรณ์ขึ้นสามารถเคลียร์ปัญหาหนี้สินหรือมีทรัพย์สินเพิ่มได้จะมีรายได้เข้ามามากกว่าหนึ่งช่องทางหรือมีคนชวนลงทุนทำธุรกิจด้วยราศีกรกฎต้องวางแผนและทำสัญญาให้ดีอย่าใจดีเกินไป รายได้จากงานจะดีขึ้นจากการเปลี่ยนงานใหม่หรือได้โยกย้ายปรับตำแหน่งงานธุรกิจเกี่ยวกับร้านอาหาร ของมึนเมา ธุรกิจค้าส่งหรือการเกษตรพืชผักต้นไม้จะทำรายได้ดี ด้านอสังหาริมทรัพย์การปล่อยเช่าจะมีคนเช่าเต็มปีนี้ราศีกรกฏจะมีโอกาสย้ายที่อยู่ ต่อเติมสร้างเพิ่มได้ เป็นคนมีหนี้สินต่อเนื่องหมดก้อนมีอีกก้อนแต่ปีนี้ชีวิตจะสามารถขยับขยายทำอะไรได้มากขึ้นกว่าเดิม ราศีกรกฎต้องระวังเรื่องการใช้เงินตามใจตัวเอง ใจร้อนไม่ละเอียด มีเงินอยู่ในมือไม่ได้ อย่าทำบัตรเครดิตเยอะ งานสีเทาต้องระวังเรื่องถูกโกงหรือมีเรื่องกฎหมายเข้ามาเกี่ยวข้อง การเงินปีนี้ค่อนข้างหมุนเวียนดีรับมาจ่ายไปแบบไม่ติดขัด การเสี่ยงดวงทำได้เล่นได้แต่อย่าลงทุนเยอะ อย่าโลภอย่าใจร้อน ปีนี้ถือว่าเป็นปีที่ดีสำหรับราศีกรกฎที่จะเริ่มต้นและตั้งตนอีกครั้งต้องใช้สติในการแก้ปัญหาและควบคุมการงานการลงทุนให้มีระบบมีแผนในการทำงานให้ดีชีวิตจะไม่วุ่นวาย จะไม่เสียหาย

ความรัก

ความรักที่ผ่านเข้ามาทำให้ราศีกรกฎเรียนรู้ในการใช้ชีวิตมากขึ้น แต่ดวงเรื่องความรักยังไม่ค่อยดี อยู่กับใครได้ไม่นานก็เลิก หรือต้องเจอกับความรักซับซ้อนเราซ้อนเค้าซ้อน ราศีกรกฎเป็นคนมีเสน่ห์จะมีคนเข้ามาตลอด มาไวไปไว ปีนี้คนโสดจะเจอความรักแบบคลุมเคลือ สร้างความอึดอัด รักหรือจะเลิกแบบเคลียร์ไม่ได้ ความรักที่ซับซ้อนปีนี้จะถูกเปิดเผยความลับไม่มีในโลกใครกิ๊กกับใครระวังโป๊ะ ต้องคบแบบเผื่อใจความผิดหวังไว้บ้าง ความรักปีนี้ยังไม่ใช่คู่ที่จะลงเอย เป็นความสัมพันธ์ที่คุยเพื่อจูนใหัติด กุ๊กกิ๊กกันไปก่อนสำหรับชีวิตคู่จะมีปัญหาความสัมพันธ์ที่ทะเลาะกันบ่อย ไม่เข้าใจกันหรือต้องระวังถูกแทรกแซง ราศีกรกฎอย่าใช้อารมณ์แก้ปัญหาเด็ดขาด คนรักของคุณอาจจะอึดอัดทนคุณไม่ได้เช่นกัน ความรักของราศีกรกฏขึ้นอยู่กับความสุขการตอบสนองจากคนรักปีนี้จะเรียกร้องหรือควบคุมอะไรยาก อย่าใช้อำนาจอย่าเอาความต้องการของตัวเองไปเปลี่ยนแปลงใคร ความสัมพันธ์จะขึ้นอยู่กับอารมณ์ของคนทั้งคู่ว่าจะมีความอดทนกันได้มากแค่ไหนเพราะปีนี้ก็เป็นปีที่จะต้องวัดความสัมพันธ์เช่นกันว่าจะอยู่หรือจะไป

สุขภาพ

ปีนี้ต้องการควบคุมน้ำหนัก อยากคุมอาหารแต่ชีวิตจริงทำยากมาก การใช้ชีวิตขึ้นอยู่กับภาระหน้าที่ในแต่ละวัน แผนชีวิตไม่แน่นอน ทำให้มีผลกับการกิน ร่างกายภายในมีการเปลี่ยนแปลงไปตามฮอร์โมนอ้วนง่าย ผอมง่าย ราศีกรกฎยังเป็นคนติดหวาน จะชอบกินของหวาน ขนมมากขึ้น ขาดน้ำตาลไม่ได้ ไขมันปีนี้จะสะสมตามส่วนเกิน ตามช่วงท้อง ร่างกายของราศีกรกฎต้องดูแลระบบขับถ่ายให้ดี ควรทานผักให้เยอะขึ้นหรือออกกำลังกายใหัมีการเผาผลาญโดยไม่ต้องพึ่งยา ราศีกรกฎต้องมีแพลชชั่นก่อน ถึงจะทำได้ดี ปีนี้สุขภาพจะเน้นการควบคุมและต้องระวังเรื่องอารมณ์ที่เหวี่ยงวีนง่ายมากเกินไป จะส่งผลต่อสภาพจิตใจกลายเป็นไบโพล่า ฮอร์โมนตก ปีนี้ไม่มีอุบัติเหตุหรือโรคร้ายแรงอะไร ควรดูแลเรื่องสุขภาพจิตอย่าให้เครียดมากเกินไปก็พอแล้ว

.

ดวงปี 2566 ทั้ง 12 ราศี งาน เงิน ความรัก สุขภาพ แม่นสุดในปฐพี!!

.

ราศีมังกร

ราศีมังกร (15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)

ราศีกุมภ์

ราศีกุมภ์ (13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม)

ราศีมีน

ราศีมีน (15 มีนาคม – 13 เมษายน)

ราศีเมษ

ราศีเมษ (14 เมษายน – 14 พฤษภาคม)

ราศีพฤษภ

ราศีพฤษภ (15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน)

ราศีเมถุน

ราศีเมถุน (15 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม)

ราศีกรกฎ

ราศีกรกฎ (17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)

ราศีสิงห์

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม – 16 กันยายน)

ราศีกันย์

ราศีกันย์ (17กันยายน – 17 ตุลาคม)

ราศีตุลย์

ราศีตุลย์ (18 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน)

ราศีพิจิก

ราศีพิจิก (17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)

ราศีธนู

ราศีธนู (16 ธันวาคม – 14 มกราคม)

More